เมนูสปาเก็ตตี้เบคอนผัดพริกแห้ง วิธีทำง่าย ๆ ด้วยหม้อหุงข้าวใบเดียว เด็กหอเจอเมนูนี้เข้าไปก็ต้องร้องว้าว เพราะน่าตาดูดี แถมอร่อยเด็ด!
Advertisement
วัตถุดิบ
- สปาเกตตี้
- น้ำมันมะกอก
- เบคอนหั่นชิ้นสีเหลี่ยม
- หอมใหญ่สับละเอียด
- กระเทียมกลีบใหญ่บุบ
- น้ำ
- มะกอกดำหั่นแว่น
- พริกแห้งเม็ดเล็กหั่นแว่น
- ผงปรุงรส
- พริกไทยดำป่นหยาบ
- พาร์สเลย์สับหยาบ
- น้ำมันมะกอกสำหรับคลุกเส้น
- เบคอนทอดกรอบ พริกแห้งทอดและช่อพาร์สเลย์สำหรับตกแต่ง
วิธีทำ
- ต้มน้ำในหม้อหุงข้าว พอน้ำเดือดจึงใส่เส้นสปาเก็ตตี้ลงต้ม ประมาณ 5 นาที จนสุก แล้วตักเส้นขึ้นสะเด็ดน้ำ คลุกด้วยน้ำมันมะกอกเล็กน้อยจนทั่วเพื่อไม่ให้เส้นติดกัน แล้วพักไว้ให้หายร้อน
- ใส่น้ำมันมะกอกลงในหม้อหุงข้าว พอร้อนใส่เบคอนลงผัด ตามด้วยหอมใหญ่ และกระเทียม ผัดจนทั้งหมดสุกและส่งกลิ่นหอม
- เติมน้ำพอขลุกขลิก ใส่เส้นสปาเก็ตตี้ต้มสุก มะกอกดำ พริกแห้ง ลงผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน
- ปรุงรสด้วยผงปรุงรส และพริกไทยดำเพื่อเพิ่มความหอมอร่อย ใส่พาร์สเลย์ ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง แล้วปิดไฟตักใส่จานเสิร์ฟได้เลย หรือจะตกแต่งด้วยเบคอนทอดกรอบ พริกแห้งทอดและช่อพาร์สเลย์เพื่อเพิ่มความน่าทานให้มากยิ่งขึ้นก็ได้
Advertisement