อาหาร & เครื่องดื่ม

วิธีทำ ก๋วยเตี๋ยวราดหน้าเส้นใหญ่

เมนูอาหารจานเดียว ก๋วยเตี๋ยวราดหน้า รสกลมกล่อมอมเปรี้ยวจากมะเขือเทศนิด ๆ ลองทำทานที่บ้านเลยอร่อยลงตัวใช้วัตถุดิบไม่กี่อย่างก็อร่อย

วัตถุดิบทำก๋วยเตี๋ยวราดหน้า

  • เนื้อสัตว์สับ
  • ซีอิ๊วขาว
  • แป้งมัน
  • ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่
  • น้ำมันพืช
  • ซีอิ๊วดำหวาน
  • กระเทียมไทยสับละเอียด
  • หอมใหญ่สับหยาบ
  • มะเขือเทศเฉือนเอาไส้ออกสับหยาบ
  • น้ำ
  • ผงปรุงรส
  • น้ำตาลทราย
  • พริกไทยขาวป่น
  • ต้นหอมซอย
  • ใบผักชีสำหรับโรยหน้า

วิธีทำก๋วยเตี๋ยวราดหน้า

  1. หมักเนื้อวัวกับซีอิ๊วขาว และแป้งมัน คลุกเคล้าจนเข้ากัน แล้วพักไว้
  2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันบนไฟแรง พอร้อนใส่เส้นก๋วยเตี๋ยวลงผัดจนเหลืองกรอบ แล้วใส่ซีอิ๊วดำหวานลงไปเพื่อเพิ่มสีสันให้น่าทาน คลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วตักใส่จานเสิร์ฟพักไว้
  3. จากนั้นลงมือทำน้ำราดก๋วยเตี๋ยวได้เลย ตั้งกระทะใส่น้ำมันบนไฟกลาง ใส่กระเทียมลงเจียวลงผัดจนเหลือง
  4. ใส่เนื้อที่หมักไว้ลงผัดกับหอมใหญ่จนสุก
  5. เติมน้ำ รอจนเดือดแล้วใส่มะเขือเทศลงไปต้ม
  6. ปรุงรสด้วยผงปรุงรส น้ำตาลทราย และพริกไทยขาว คนให้เข้ากัน พอผักทั้งหมดสุกตามชอบแล้วปิดไฟได้เลย
  7. ตักน้ำราดบนเส้นก๋วยเตี๋ยว โรยต้นหอมซอย และผักชี

อ่านต่อ

NaniTalk S.

เป็นนักเขียนที่ขยันขันแข็งและมุ่งมั่นที่จะผลิตเนื้อหาที่มีคุณภาพ เรียนรู้และเติบโตอยู่เสมอ เชื่อว่าเนื้อหาที่ดีสามารถสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อโลกได้

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button