อาหาร & เครื่องดื่ม

วิธีทำ สปาเก็ตตี้เบคอนผัดพริกแห้ง ด้วยหม้อหุง

เมนูสปาเก็ตตี้เบคอนผัดพริกแห้ง วิธีทำง่าย ๆ ด้วยหม้อหุงข้าวใบเดียว เด็กหอเจอเมนูนี้เข้าไปก็ต้องร้องว้าว เพราะน่าตาดูดี แถมอร่อยเด็ด!

วัตถุดิบ

  • สปาเกตตี้
  • น้ำมันมะกอก
  • เบคอนหั่นชิ้นสีเหลี่ยม
  • หอมใหญ่สับละเอียด
  • กระเทียมกลีบใหญ่บุบ
  • น้ำ
  • มะกอกดำหั่นแว่น
  • พริกแห้งเม็ดเล็กหั่นแว่น
  • ผงปรุงรส
  • พริกไทยดำป่นหยาบ
  • พาร์สเลย์สับหยาบ
  • น้ำมันมะกอกสำหรับคลุกเส้น
  • เบคอนทอดกรอบ พริกแห้งทอดและช่อพาร์สเลย์สำหรับตกแต่ง

วิธีทำ

  1. ต้มน้ำในหม้อหุงข้าว พอน้ำเดือดจึงใส่เส้นสปาเก็ตตี้ลงต้ม ประมาณ 5 นาที จนสุก แล้วตักเส้นขึ้นสะเด็ดน้ำ คลุกด้วยน้ำมันมะกอกเล็กน้อยจนทั่วเพื่อไม่ให้เส้นติดกัน แล้วพักไว้ให้หายร้อน
  2. ใส่น้ำมันมะกอกลงในหม้อหุงข้าว พอร้อนใส่เบคอนลงผัด ตามด้วยหอมใหญ่ และกระเทียม ผัดจนทั้งหมดสุกและส่งกลิ่นหอม
  3. เติมน้ำพอขลุกขลิก ใส่เส้นสปาเก็ตตี้ต้มสุก มะกอกดำ พริกแห้ง ลงผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน
  4. ปรุงรสด้วยผงปรุงรส และพริกไทยดำเพื่อเพิ่มความหอมอร่อย ใส่พาร์สเลย์ ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง แล้วปิดไฟตักใส่จานเสิร์ฟได้เลย หรือจะตกแต่งด้วยเบคอนทอดกรอบ พริกแห้งทอดและช่อพาร์สเลย์เพื่อเพิ่มความน่าทานให้มากยิ่งขึ้นก็ได้

อ่านต่อ

NaniTalk S.

เป็นนักเขียนที่ขยันขันแข็งและมุ่งมั่นที่จะผลิตเนื้อหาที่มีคุณภาพ เรียนรู้และเติบโตอยู่เสมอ เชื่อว่าเนื้อหาที่ดีสามารถสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อโลกได้

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button