อาหาร & เครื่องดื่ม

วิธีทำ กุ้งอบวุ้นเส้น ด้วยหม้อหุงข้าวเด็กหอก็ทำได้

วิธีทำ กุ้งอบวุ้นเส้น ด้วยหม้อหุงข้าว เด็กหอก็ทำได้เตรียมวัตถุดิบให้พร้อม แล้วมาดูวิธีทำกุ้งอบวุ้นเส้นกันเลย วุ้นเส้นเหนียวนุ่ม กุ้งตัวโต ปรุงรสจนได้ที่ รับรองอร่อยชัวร์

วัตถุดิบทำ กุ้งอบวุ้นเส้น

  • น้ำมันพืช
  • เบคอน
  • ขิงแก่หั่นแว่น
  • กระเทียมกลีบใหญ่บุบ
  • พริกไทยดำบุบ
  • รากผักชีบุบ
  • วุ้นเส้นแห้งแช่น้ำจนนุ่ม
  • น้ำ
  • ผงปรุงรส
  • ซีอิ๊วหวาน
  • น้ำมันงา
  • กุ้งแชบ๊วยผ่าหลังทั้งเปลือก
  • ต้นหอมหั่นท่อน

วิธีทำ กุ้งอบวุ้นเส้น

  1. ใส่น้ำมันลงในหม้อหุงข้าว แล้วเรียงเบคอนลงในหม้อหุงข้าวเพื่อรองไม่ให้วุ้นเส้นติดก้นหม้อเมื่ออบเสร็จแล้ว ตามด้วยขิง กระเทียม พริกไทยดำ และรากผักชี กดสวิทช์หุงข้าว ปิดฝาหม้อประมาณ 1 นาทีจนเริ่มร้อน
  2. ใส่วุ้นเส้น น้ำ ผงปรุงรส ซีอิ๊วดำหวาน และน้ำมันงา คลุกเคล้าเส้นกับส่วนผสมให้เข้ากัน
  3. วางกุ้งลงไปบนวุ้นเส้น แล้วปิดฝา อบต่อประมาณ 5 นาที หรือจนกว่าวุ้นเส้น และกุ้งสุก
  4. เปิดฝา แล้วโรยต้นหอม ผักชี คลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง

อ่านต่อ

NaniTalk S.

เป็นนักเขียนที่ขยันขันแข็งและมุ่งมั่นที่จะผลิตเนื้อหาที่มีคุณภาพ เรียนรู้และเติบโตอยู่เสมอ เชื่อว่าเนื้อหาที่ดีสามารถสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อโลกได้

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button