อาหาร & เครื่องดื่ม

วิธีทำ ข้าวต้มหมูสับทรงเครื่อง

วิธีทำ ข้าวต้มหมูสับทรงเครื่อง อย่างที่ทราบว่า ข้าวต้มเป็นอาหารอ่อน ๆ และย่อยง่าย เราจึงคิดว่า ข้าวต้มเป็นอาหารสำหรับผู้ป่วย แต่จริง ๆ ข้าวต้มเป็นอาหารที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย แถมยังอร่อยอีกด้วย

วัตถุดิบทำข้าวต้มหมูสับทรงเครื่อง

  • ข้าวสารหอมมะลิ
  • หมูสับ
  • รากผักชี, กระเทียม, พริกไทยโขลกละเอียด
  • ผงปรุงรส
  • ตังฉ่าย
  • น้ำเปล่า
  • กระเทียมเจียว
  • กุ้งแห้ง
  • ต้นหอม ผักชี ขึ้นฉ่ายซอยใช้สำหรับโรยหน้า

วิธีทำข้าวต้มหมูสับทรงเครื่อง

  1. นำหมูสับมาหมักกับผงปรุงรส รากผักชี กระเทียม และพริกไทยที่โขลกไว้ให้เข้ากัน พักไว้
  2. นำข้าวสารมาล้างให้สะอาด ตั้งหม้อต้มน้ำบนไฟ แล้วนำข้าวสารลงไปต้มจนเดือด ใส่กุ้งแห้งลงไป แล้วหรี่ไฟลง ต้มด้วยไฟอ่อนจนข้าวเริ่มสุกประมาณ 8-10 นาที
  3. ใส่ผงปรุงรสก้อนและตังฉ่ายลงไป นำหมูสับที่หมักไว้มาปั้นเป็นก้อนพอดีคำแล้วใส่ลงไป พอหมูสุกปิดไฟ ใส่ต้นหอม, ผักชี, ขึ้นฉ่าย และกระเทียมเจียวพร้อมเสิร์ฟ

อ่านต่อ

NaniTalk S.

เป็นนักเขียนที่ขยันขันแข็งและมุ่งมั่นที่จะผลิตเนื้อหาที่มีคุณภาพ เรียนรู้และเติบโตอยู่เสมอ เชื่อว่าเนื้อหาที่ดีสามารถสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อโลกได้

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button