ต่างประเทศ

มารู้จัก เคท สเปด (Kate Spade) เจ้าของแบรนด์ดัง Kate Spade

เคท สเปด มีชื่อเดิมว่า แคทเธอรีน บรอสนาแฮน เกิดที่เมืองแคนซัสซิตี้ เริ่มงานด้านแฟชั่นด้วยการเป็นบรรณาธิการฝ่ายเครื่องประดับให้กับนิตยสารมาดมัวแซล เริ่มต้น Kate Spade มาจากแรงบันดาลใจของสามีภรรยาคู่หนึ่ง kate brosnahan และ husband andy spade และ ชื่อแบรนด์เนมนั้นก็มาจากชื่อของคุณ Kate และคุณ Spade ผสมกัน ซึ่งภายหลังได้มีการขยายไลน์สินค้าไปสู่รองเท้า เครื่องประดับ และ สินค้าแฟชั่นอื่นๆ

Kate กับ Andy Spade
Kate กับ Andy Spade

Kate Spade เริ่มก่อตั้ง

เคท สเปด ก่อตั้งขึ้นในปี 1993 ซึ่งในขณะนั้นช่วงเริ่มแรกจะมีแต่การผลิตเครื่องประดับเสียส่วนใหญ่ และ ทรงกระเป๋าจะเป็นแบบกระเป๋าแบบเรียบง่ายเป็นผ้าไนลอน อีก 15 ปี ต่อมาได้มีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบของกระเป๋าให้มีคาแรคเตอร์ของความฉลาด สีสัน และ ขี้เล่น ซึ่งเป็นแก่นแท้ที่บ่งบอกทุกสิ่งของความเป็นแบรนด์ เคท สเปด แต่ยังคงไว้ซึ่งความมีระดับอันเป็นเอกลักษณ์สำคัญของสินค้าทุกชิ้น

เคท สเปด รักที่จะเล่นกับสีสันที่แฝงไว้ด้วยเสน่ห์การหักมุมที่มีระดับ ในการใช้สีแบบสนุกสนานและแปลกประหลาด Kate ก็ยังคงเชื่อมั่นว่าเสน่ห์ของการใช้สีนั้นมีมากมายกว่านั้น Kate เชื่อว่าเครื่องประดับและของใช้นั้นควรจะนำพามาซึ่งสีสัน สีและความสนุกสนานเป็นสิ่งที่เป็นลักษณะการออกแบบของ เคท สเปด กระเป๋าเป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้การแต่งกายดูสมบูรณ์ยิ่งขึ้น จึงไม่น่าแปลกที่ Collection ต่างๆของ เคท สเปด มักจะสีสันฉูดฉาดและแปลกใหม่เสมอๆ

ร้านแรกของ เคท สเปด เปิดในปี ปี 1996 เลขที่ 59 ถนนทอมป์สัน ในโซโฮ นครนิวยอร์ค ต่อมาได้เติบโตอย่างรวดเร็ว และ ย้ายมาอยู่ที่ 454 ถนนบรูม เมื่อฤดูใบไม้ร่วง เคท สเปด ถูกจดลิขสิทธิ์เป็นของ Liz claibourne inc. ในเดือนพฤศจิกายน ปี 2006 ปี 1997 เว็บไซต์ www.katespade.com เปิดตัวเมื่อต้นปี 2011 โดยมีแรงบันดาลใจจากความคลาสิค และ ความทันสมัย เว็บไซต์นี้สะท้อนความเป็นแบรนด์ เคท สเปด เป็นอย่างดี สินค้าจะมีเป็น กระเป๋า, กระเป๋าสตางค์ ฯลฯ

Frances Valentine

Kate Spade ขายแบรนด์

สินค้าของเคท สเปด ได้รับคำชมว่ามีความโดดเด่นในแง่การออกแบบที่เรียบง่ายแต่ใช้งานได้เป็นประจำ ทั้งยังเป็นภาพสะท้อนของความเป็นอเมริกัน แตกต่างจากแบรนด์ยุโรปที่มักจะเต็มไปด้วยรายละเอียด ซึ่งแบรนด์เคท สเปด ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งเคทและแอนดี้ สเปด ตัดสินใจพักบทบาททางธุรกิจเพื่อไปทุ่มเทเวลาให้กับการเลี้ยงดูลูกสาวของทั้งคู่เมื่อปี 2550

จนกระทั่งปี 2559 ทั้งเคท และ แอนดี้ตัดสินใจขายแบรนด์เคท สเปด และก่อตั้งแบรนด์ใหม่โดยใช้ชื่อว่า Frances Valentine ซึ่งเคทได้ตัดสินใจเปลี่ยนนามสกุลเป็น วาเลนไทน์ ตามแบรนด์ใหม่ เพื่อแยกให้ชัดเจนระหว่างแบรนด์เคท สเปด และ แบรนด์ใหม่

Kate Spade

Kate Spade ผูกคอฆ่าตัวตาย

นิวยอร์กไทม์ส และ ฟอร์บส์รายงานว่า เคท สเปด หรือ เคท วาเลนไทน์ ดีไซเนอร์และผู้ร่วมก่อตั้งแบรนด์กระเป๋าและสินค้าแฟชั่น เคท สเปด เสียชีวิตที่อพาร์ตเมนต์ส่วนตัว ในย่านแมนฮัตตัน นครนิวยอร์กของสหรัฐฯ เวลาประมาณ 10.20 น. ของวันที่ 5 มิ.ย. 2561 ตามเวลาท้องถิ่นสหรัฐฯ

แม่บ้านเป็นผู้พบเคท สเปด หมดสติในห้องนอน จึงโทรแจ้งตำรวจ แต่เจ้าหน้าที่ระบุว่าเธอเสียชีวิตในที่เกิดเหตุสักพักแล้ว โดยสาเหตุการเสียชีวิตคาดว่าเป็นการฆ่าตัวตาย เพราะศพถูกพบในสภาพที่มีการผูกผ้าพันคอโยงกับลูกบิดประตู ทั้งยังพบจดหมายลาตายอยู่ในที่เกิดเหตุ แต่เจ้าหน้าที่ไม่เปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติม

ที่มา – heavy.com

NaniTalk S.

เป็นนักเขียนที่ขยันขันแข็งและมุ่งมั่นที่จะผลิตเนื้อหาที่มีคุณภาพ เรียนรู้และเติบโตอยู่เสมอ เชื่อว่าเนื้อหาที่ดีสามารถสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อโลกได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button