เรื่องน่าสนใจ

แนะนำ 24 เกมมือถือ Android น่าเล่นสนุก ๆ

เกม Android พัฒนาไปไกลและมีให้เลือกเล่นมากมาย นี่คือเกม Android น่าเล่นที่มีอยู่ในปัจจุบัน ไม่มีอะไรดีไปกว่าการนอนบนโซฟา แล้วเล่นเกมบนมือถือ Android สนุก ๆ โหลดไปเล่นกันเลย

Among Us

YouTube player

อะมังอัส เป็นวิดีโอเกมหลายผู้เล่นที่พัฒนาและเผยแพร่โดยบริษัทอินเนอร์สลอธ เกมมีฉากในอวกาศและมีการสุ่มผู้เล่นให้มีโอกาสเป็นได้ทั้งลูกเรือ สามารถแบ่งออกเป็น วิศวกร, นักวิทยาศาสตร์, อิมพอสเตอร์ และเอเลี่ยนที่แฝงตัว ที่กำหนดจำนวนได้ เป้าหมายของลูกเรือคือการทำภารกิจต่าง ๆ ให้สำเร็จ พร้อมทั้งหาตัวและกำจัดอิมพอสเตอร์

Apex Legends Mobile

YouTube player

เกม แนว Battle Royale Shooter ที่มาในเวอร์ชันสำหรับมือถือ คุณยังคงร่วมมือกับผู้อื่นเพื่อตามล่ากลุ่มศัตรูในแผนที่อันกว้างใหญ่ แต่ด้วยการควบคุมที่ปรับปรุงใหม่ รวมถึงมุมมองบุคคลที่สามแบบใหม่ คุณจะเพลิดเพลินกับการจับเป้าที่แม่นยำและการเคลื่อนไหวอย่างชำนาญโดยไม่รู้สึกว่าถูกจำกัดด้วยอินเทอร์เฟซ Apex Legends Mobile นำเสนอตัวละครใหม่พร้อมความสามารถเฉพาะตัว

Garena Free Fire

YouTube player

Garena Free Fire เป็นเกมต่อสู้ออนไลน์ผู้เล่นหลายคน ทีไทยเรียกว่าฟีฟาย เผยแพร่โดยบริษัทที่มีชื่อเสียงคือ Garena เพราะว่าฟีฟายเป็นเกมแอ็คชั่นผจญภัยต่อสู้แบบออนไลน์เท่านั้นที่เล่นในมุมมองบุคคลที่สาม จึงเล่นเกมนี้คุญจะได้สัมผัสความมันแบบ Survival shooter สร้างทีม 4 คนกับเพื่อนของคุณพร้อมระบบแชทด้วยเสียงได้

RoV : Arena of Valor

YouTube player

RoV : Arena of Valor เป็นเกม MOBA ประเภท 5v5 ได้รับการพัฒนาร่วมกันโดยบริษัทชื่อดัง Garena และกลุ่มสตูดิโอ tianmei มันเป็นเกมที่เล่นได้หลายคนเช่น LOLตั้งเป็นห้าคนต่อสู้ในทีม แต่มันใช้งานง่ายกว่า LOL และตอนนี้เป็นเกมที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

Castlevania: Symphony of the Night

YouTube player

หนึ่งในเกมที่โดดเด่นที่สุดในซีรีส์ Castlevania ได้มีบนโทรศัพท์ Android แล้ว เข้าควบคุมแวมไพร์ Alucard และสังหารฝูงปีศาจที่หลอกหลอนปราสาทและวางแผนที่จะชุบชีวิต Dracula Symphony of the Night นำเสนอระบบอาวุธ RPG ขนาดใหญ่และระบบสินค้าคงคลังที่เต็มไปด้วยอุปกรณ์ ไอเท็ม และคาถาที่ไม่เหมือนใคร ด้วยปราสาทขนาดมหึมาให้สำรวจ ความสามารถพิเศษที่จะได้รับ และรายการสารานุกรมของหมัดต่อยสุดมหึมาที่ต้องเอาชนะ Castlevania: Symphony of the Night คือเกมคลาสสิกจาก Konami ที่คุ้มค่าแก่การไขว่คว้า

Chrono Trigger

YouTube player

โครโน่ (Crono) ชายหนุ่มในยุคปัจจุบันที่บังเอิญได้พบ มาร์ล (Marle) สาวลึกลับในงานรื่นเริงที่จัดขึ้นใกล้กับหมู่บ้านของตนเอง ทั้งคู่ได้มีโอกาสไปชมการทดลองสิ่งประดิษฐ์ชิ้นใหม่ของ ลุคก้า (Lucca) เพื่อนสาวของโครโน่ ซึ่งเป็นเครื่องย้ายมวลสาร ทว่ากลับเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น เมื่อมาร์ลอยากจะลองใช้เครื่องดังกล่าวดูบ้าง แต่ระหว่างที่เครื่องกำลังจะย้ายมาร์ลจากเครื่องหนึ่งไปอีกเครื่องหนึ่ง สร้อยคอของเธอได้ทำปฏิกิริยากับเครื่องย้ายมวลสาร จึงเกิดประตูกาลเวลาขึ้น ทำให้มาร์ลถูกดูดไปอยู่ในยุคอดีตเมื่อ 400 ปีก่อน โครโน่เลยอาสาไปช่วยมาร์ลกลับมา และนั่นก็คือจุดเริ่มต้นของการผจญภัยท่องเวลาของโครโน่ พร้อมทั้งร่วมมือกับมิตรสหายจากต่างยุคสมัยเพื่อช่วยกันเปลี่ยนแปลงประวัติศาสตร์ของโลกที่พวกเขาอยู่

Crossy Road

YouTube player

วัตถุประสงค์ของ Crossy Road คือการเคลื่อนที่ของตัวละครผ่านเส้นทางที่ไม่มีที่สิ้นสุดของสิ่งกีดขวางที่หยุดนิ่งและเคลื่อนไหวให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้โดยไม่ตาย ตามค่าเริ่มต้น ตัวละครจะเป็นไก่ที่ต้องข้ามถนน แม่น้ำ และรางรถไฟที่พลุกพล่านเป็นชุดๆ แต่มีตัวละครอื่น ๆ อีกหลายร้อยตัว และสภาพแวดล้อมรอบ ๆ ก็เปลี่ยนไปตามตัวละครเช่นกัน โดยมีอุปสรรคต่างกันไป ตัวอย่างเช่น เมื่อเล่นเป็นนักบินอวกาศ สภาพแวดล้อมคืออวกาศและอุปสรรครวมถึงดาวเคราะห์น้อย

Downwell

YouTube player

ใน Downwell ผู้เล่นควบคุม “ชายผู้อยากรู้อยากเห็น” ชื่อ Welltaro ซึ่งอยู่ที่สวนสาธารณะในคืนหนึ่งเมื่อเขาตัดสินใจที่จะสำรวจความลึกของบ่อน้ำ ใน บริเวณใกล้เคียง เมื่อรู้ว่าสัตว์ประหลาดกำลังรอเขาอยู่ข้างใน เขาสวมปลอกกระสุนปืนและเริ่มเดินทางลงไปด้านล่าง สังหารศัตรูเพื่อดำเนินการต่อและเก็บสมบัติ เกมมีการควบคุมพื้นฐานสามอย่าง: การเคลื่อนไหวซ้ายและขวา และความสามารถในการกระโดดขณะอยู่บนพื้นแข็ง เมื่ออยู่กลางอากาศ การกดปุ่มกระโดดค้างไว้จะยิงจากกระสุนปืนของ Welltaro

Dragalia Lost

YouTube player

เรื่องราวเกิดขึ้นที่ Alberia อาณาจักรที่มังกรอาศัยอยู่ สมาชิกราชวงศ์ทุกคนในอัลบีเรียมีความสามารถในการแปลงร่างมังกร (เปลี่ยนรูปร่างในภาษาอังกฤษ) ซึ่งพวกเขาสามารถใช้พลังของมังกรโดยทำสัญญากับมังกรเพื่อยืมร่างของพวกเขาในการต่อสู้ อยู่มาวันหนึ่งเหตุการณ์แปลกประหลาดเริ่มเกิดขึ้นในอาณาจักรแห่งนี้ ชิ้นส่วนศักดิ์สิทธิ์ (Sacred Shard ในภาษาอังกฤษ) ที่ได้รับการปกป้องจากเมืองหลวงเริ่มสูญเสียพลัง เพื่อช่วยผู้คนของเขา Euden เจ้าชายองค์ที่เจ็ด (ไซออนที่เจ็ดในภาษาอังกฤษ) ซึ่งไม่ได้ทำสนธิสัญญากับมังกรได้เริ่มการทดลองคัดเลือกมังกรของเขา

Final Fantasy VII

YouTube player

เนื้อเรื่องของเกมเป็นเรื่องเกี่ยวกับการผจญภัยของกลุ่มๆหนึ่ง ทำการต่อสู้กับบริษัทยักษ์ใหญ่ที่มีชื่อว่า “ชินระ คัมพานี” โดยบริษัทนี้ได้ทำการดูดพลังชีวิตของโลกเพื่อเอาไปแปรรูปเป็นแหล่งพลังงาน ดังนั้นการปกปักษ์รักษาโลกโดยกลุ่มคนกลุ่มนี้จึงบังเกิดขึ้น

Fortnite

YouTube player

เกมประสบความสำเร็จอย่างมากสำหรับ Fortnite กลายเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่และดึงดูดผู้เล่นมากกว่า 125 ล้านคนในเวลาไม่ถึงหนึ่งปี และมีรายได้หลายร้อยล้านดอลลาร์สหรัฐต่อเดือนและนับเป็นปรากฏการณ์ทางวัฒนธรรม

Genshin Impact

YouTube player

ในโลกแห่งนี้มีชื่อเรียกว่า “เทย์วัต (Teyvat)” ผู้คนที่ถูกเลือกจะได้รับพลัง “วิชัน” ที่ทำให้มีความสามารถในการควบคุมพลังงานธาตุต่าง ๆ ในธรรมชาติจากเหล่าเทพเจ้า ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น “นักเดินทาง” พร้อมกับเพื่อนร่วมทางที่แตกต่างกันไป เพื่อค้นหาความลับที่ซ่อนอยู่ของ “เทพเจ้า” ผู้เล่นสามารถเลือกเป็นนักเดินทางชายหรือนักเดินทางหญิง เพื่อออกเดินทางและค้นหาผู้ร่วมสายเลือดที่หายไปของตนเอง

Hearthstone

YouTube player

Hearthstone อยู่ในจักรวาลของ Warcraftเป็นเกมการ์ดสะสมแบบ ผลัดกันเล่นแบบดิจิทัลเท่านั้น ที่จับคู่คู่ต่อสู้สองคนมาเผชิญหน้ากัน ผู้เล่นเลือกฮีโร่จากหนึ่งในสิบคลาส คลาสทั้งหมดมีการ์ดและความสามารถเฉพาะตัวที่เรียกว่าพลังฮีโร่ ซึ่งช่วยกำหนดต้นแบบ ของ คลาสผู้เล่นแต่ละคนใช้สำรับไพ่จากคอลเลกชันของตนโดยมีเป้าหมายสุดท้ายคือลดพลังชีวิตของฝ่ายตรงข้ามให้เป็นศูนย์

Hitman Go

YouTube player

Hitman Go เป็นวิดีโอเกมตัวต่อแบบเทิร์นเบสซึ่ง เป็นส่วนหนึ่งของ ซีรี ส์วิดีโอเกม Hitman ในเกมแต่ละระดับจะถูกตั้งค่าบนกระดานแบบกริดซึ่งประกอบด้วยโหนดและเส้นที่เชื่อมต่อถึงกัน โหนดคือตำแหน่งที่ผู้เล่นหรือศัตรูสามารถยึดครองได้ และเส้นจะใช้สำหรับเคลื่อนที่ระหว่างโหนดระหว่างเทิร์น

League of Legends: Wild Rift

YouTube player

ลีกออฟเลเจ็นดส์ ผู้เล่นจะสวมบทบาทเป็น “ซัมมอนเนอร์” ควบคุม “แชมเปี้ยน” ที่มีความสามารถพิเศษและต้องต่อสู้กับทีมอื่น ๆ หรือเอไอที่ควบคุมแชมเปี้ยน เป้าหมายคือการทำลาย “เน็กซัส” ของทีมศัตรูซึ่งเป็นโครงสร้างในใจกลางของฐานที่ได้รับการปกป้องโดยเลนต่าง ๆ

Minecraft

YouTube player

ไมน์คราฟต์ เป็นวิดีโอเกมแซนด์บ็อกซ์ที่สร้างขึ้นโดยนักออกแบบเกมชาวสวีเดน มาร์คุส แพร์สชอน และต่อมาได้รับการพัฒนาโดยโมแยง ในเกมนี้ ค้นพบการสร้างสรรค์ชุมชนล่าสุดในตลาด รับแผนที่หนังและเนื้อแพ็คที่ไม่ซ้ำใครจากผู้สร้างคนโปรดของคุณ และได้เล่นผู้เล่นหลายคน เกมนี้จะให้ผู้เล่นสามารถสร้างสิ่งต่าง ๆ ด้วยบล็อกที่หลากหลายในรูปแบบโลก 3 มิติ ซึ่งจะต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ ส่วนกิจกรรมอื่น ๆ ในเกมก็จะมีการสำรวจ

Monument Valley

YouTube player

เกมไขปริศนาที่ผลิตและเผยแพร่โดยอัสทูเกม โดยผู้เล่นต้องควบคุมเจ้าหญิงไอดาผ่านเขาวงกตแห่งภาพลวงตา และวัตถุที่เป็นไปไม่ได้ภายในด่านนั้น ๆ

Pokemon Go

YouTube player

Pokemon Go ให้เราล่าสัตว์ในสวนหลังบ้านของเราเอง Pokemon Go จึงเปลี่ยนโลกแห่งความเป็นจริงของเราให้กลายเป็นโลกของโปเกมอน

Reigns: Her Majesty

YouTube player

รูปแบบการเล่นพื้นฐานเหมือนกับใน Reigns แต่แทนที่จะเล่นเป็นกษัตริย์ยุคกลาง ผู้เล่นจะสวมบทบาทเป็นราชินี ผู้เล่นปัดไปทางซ้ายหรือขวาบนการ์ดที่แสดงที่ปรึกษา เพื่อยอมรับหรือปฏิเสธคำแนะนำของพวกเขา การตัดสินใจแต่ละครั้งจะมีผลตามมา การเปลี่ยนแปลงความสมดุลระหว่างเสาหลักทั้งสี่ของสังคม: คริสตจักร ประชาชน ทหาร และเศรษฐกิจ การครองราชย์ของราชินีสิ้นสุดลงเมื่อค่าใดค่าหนึ่งในสี่สูงเกินไปหรือต่ำเกินไป และเกมจะดำเนินต่อไปโดยที่ผู้เล่นควบคุมทายาทของตน มีการ์ดที่แตกต่างกันระหว่าง 1,200 ถึง 1,300 ใบในเกม เพิ่มขึ้นจาก 800 ใบในเกมต้นฉบับ

Rocket League Sideswipe

YouTube player

Rocket League Sideswipe เป็นภาคแยกของเกม Rocket League สำหรับ iOS และ Android

Sky: Children of Light

YouTube player

ยินดีต้อนรับสู่โลกอันน่าหลงใหลของSkyเกมไขปริศนาผจญภัยที่น่าเล่น จับมือกันบินผ่านอาณาจักรที่เคลื่อนไหวได้อย่างสวยงามทั่วทั้งเจ็ดอาณาจักรและสร้างความทรงจำที่สมบูรณ์กับผู้เล่นคนอื่น กระจายแสงไปทั่วอาณาจักรที่รกร้างและนำดวงดาวที่ร่วงหล่นกลับคืนสู่กลุ่มดาวของพวกเขา

Spaceteam

YouTube player

ผู้เล่นแต่ละคนมีหน้าที่รับผิดชอบในแผง ควบคุม ยานอวกาศที่แตกต่างกันบนหน้าจออุปกรณ์ของแต่ละคน โดยมีปุ่มและแป้นหมุนต่างๆ ที่มีป้ายกำกับ ผู้เล่นทำหน้าที่ในฐานะสมาชิกลูกเรือของเรือ โดยมีเป้าหมายเพื่อป้องกันไม่ให้เรือล่ม

Stardew Valley

YouTube player

สตาร์ดิวแวลลีย์ เป็นเกมจำลองกสิกรรมที่ได้แรงบันดาลใจจากชุด ฮาร์เวสต์มูน (Harvest Moon) เป็นหลัก เมื่อเริ่มเกม ผู้เล่นสร้างตัวละครของตน โดยพวกเขาเป็นผู้รับที่ดินผืนหนึ่งและบ้านหลังเล็ก ซึ่งเคยเป็นของปู่หรือตาของเขา ในพื้นที่ที่ชื่อ สตาร์ดิวแวลลีย์ ทีแรกที่ดินนั้นเต็มไปด้วยหิน ต้นไม้และวัชพืช แต่ผู้เล่นทำงานเพื่อเก็บกวาดลานและเริ่มไร่นาใหม่ โดยปลูกพืชเลี้ยงสัตว์เพื่อสร้างรายได้ซึ่งจะขยายอาคารและสิ่งอำนวยความสะดวกของไร่นาเพิ่มอีก

Threes

YouTube player

ผู้เล่นเลื่อนไทล์ที่มีหมายเลขบนตารางสี่ต่อสี่ เพื่อรวมภาคผนวกและทวีคูณของสาม ตัวอย่างเช่น หนึ่งและสองรวมกันกลายเป็นไทล์ “สาม” แผ่นเดียว สองสามรวมกันเป็น “หก” และสองหกรวมกันเป็น “12” การปัดหน้าจอขึ้น ลง ซ้าย หรือขวาจะย้ายไทล์ทั้งหมด 1 ช่อง (ถ้าเป็นไปได้) บนกริดในทิศทางนั้น และเพิ่มไทล์ใหม่ลงในกริดในทิศทางเดียวกัน สีของไทล์ที่เข้ามาจะแสดงบนหน้าจอ ผู้เล่นสามารถดูตัวอย่างการเคลื่อนไหวได้โดยการเลื่อนตารางโดยไม่ต้องปล่อยมือ ไทล์ตัวเลขแต่ละประเภทมีลักษณะเฉพาะของตัวเอง และไทล์ตัวเลขชนิดใหม่ ๆ จะเปิดตัวพร้อมกับหน้าจอที่เต็มไปด้วยลูกปาเมื่อปลดล็อกครั้งแรก

NaniTalk Editor

Nanitalk.com เว็บไซต์ที่รวม ข่าวทันทุกเหตุการณ์ ข่าวไอที เรื่องน่าสนใจ ข่าวบันเทิง ข่าวต่างประเทศ BNK48 ข่าวโซเชียล ท่องเที่ยว สุขภาพ อาหาร วันสำคัญ ดวง เกม อีกมากมาย

บทความที่เกี่ยวข้อง

Back to top button

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เราใช้คุกกี้เพื่อนำเสนอเนื้อหาและโฆษณา คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม นโยบายคุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ Analytics

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า