เรื่องน่าสนใจ

iOS 17.5: อัพเดทใหม่ล่าสุด มาพร้อมฟีเจอร์เจ๋งๆ เพียบ!

Apple ปล่อยอัพเดท iOS 17.5 และ iPadOS 17.5 ยกเครื่องประสบการณ์การใช้งาน เพิ่มฟีเจอร์เด็ดมากมาย นับว่าเป็นการต่อยอดความสำเร็จจาก iOS 17 และ iPadOS 17 ที่เปิดตัวไปเมื่อกันยายนปีที่แล้ว โดยอัพเดทเวอร์ชั่น 17.5 นี้ มาหลังจากการเปิดตัวของ iOS 17.4 และ iPadOS 17.4 ราวสองเดือน

Advertisement

ผู้ใช้ iPhone และ iPad ที่รองรับ สามารถดาวน์โหลด iOS 17.5 และ iPadOS 17.5 ได้ง่ายๆ ผ่านการตั้งค่า > ทั่วไป > ซอฟต์แวร์อัพเดท

ไฮไลท์สำคัญของ iOS 17.5 คือ การรองรับการกระจายแอปพลิเคชันผ่านเว็บเบราว์เซอร์สำหรับผู้ใช้ในสหภาพยุโรป (EU) ช่วยให้คุณดาวน์โหลดแอปได้โดยตรงจากเว็บไซต์ของผู้พัฒนา ไม่ต้องง้อ App Store อีกต่อไป

นอกจากนี้ ยังมีฟีเจอร์ใหม่สำหรับ Apple News+ อย่างโหมดออฟไลน์ ช่วยให้คุณสามารถเข้าถึง Today feed และ News+ tab ได้แม้ไม่มีอินเตอร์เน็ต เสริมด้วยเกม Quartiles เกมคำศัพท์สุดท้าทาย และกระดานคะแนนใหม่สำหรับเกมปริศนาอักษรไขว้ Mini Crossword และ Quartiles

อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่น่าสนใจคือ การแจ้งเตือนติดตามอุปกรณ์ติดตาม (Tracker) แบบข้ามแพลตฟอร์ม ระบบจะแจ้งเตือนหากมี AirTag ของผู้อื่นติดตามคุณไป ไม่ว่าแอร์แท็กนั้นจะเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนระบบใดก็ตาม

สรุปแล้ว iOS 17.5 ถือเป็นอัพเดทที่น่าสนใจ มีฟีเจอร์ใหม่เพิ่มความสะดวกสบายและปลอดภัยยิ่งขึ้น รีบดาวน์โหลดไปอัพเดทกันเลย!

Advertisement

Source
macrumors
อ่านต่อ
Advertisement

Tanjen S.

ติดตามข่าวสารล่าสุดในวงการไอทีและเกมส์ วิเคราะห์ข้อมูล และนำเสนอเป็นบทความข่าวที่น่าสนใจ อ่านง่าย และเข้าใจง่าย

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button