วันนี้ในอดีต

21 มิถุนายน ทักษิณ ชินวัตร ก่อตั้ง บริษัท ชิน คอร์ปอเรชั่น

21 มิถุนายน 2526 ดร. ทักษิณ ชินวัตร ก่อตั้ง บริษัท ชินวัตร คอมพิวเตอร์ แอนด์ คอมมิวนิเคชั่นส์ จำกัด (มหาชน) ด้วยทุนจดทะเบียนเริ่มแรก 20 ล้านบาท ต่อมา 2542 ได้เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์และเปลี่ยนชื่อเป็น บริษัท ชิน คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)

อินทัช โฮลดิ้งส์

บริษัท อินทัช โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) (Intouch Holdings) เป็นบริษัทโฮลดิ้งสัญชาติไทย

ก่อตั้งเมื่อ 21 มิถุนายน 2526 ในชื่อ ชินวัตร คอมพิวเตอร์ เซอร์วิส แอนด์ อินเวสต์เมนต์ ก่อนที่ในปี 2544 จะเปลี่ยนไปใช้ชื่อ ชิน คอร์ปอเรชั่น และเปลี่ยนมาใช้ชื่อปัจจุบันในปี 2557 บริษัทได้เข้าจดทะเบียนและซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์

ในวันที่ 30 สิงหาคม 2533 ทั้งนี้ในปี 2547 ตระกูลชินวัตรได้ขายหุ้นถือครองทั้งหมดในบริษัทนี้ให้แก่บริษัทในเครือของเทมาเส็กโฮลดิงส์ของรัฐบาลสิงคโปร์ ซึ่งเป็นการซื้อขายหุ้นที่มีมูลค่ารวมสูงสุดในประวัติศาสตร์ของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

บริษัทมีรายได้หลักจากการกำกับธุรกิจในเครือและค่าเช่าอสังหาริมทรัพย์ โดยได้แบ่งสายธุรกิจออกเป็นสามสาย คือ สายธุรกิจโทรคมนาคมไร้สาย, สายธุรกิจเทคโนโลยีสารสนเทศ และ สายธุรกิจอื่น ๆ

NaniTalk

Nanitalk.com เว็บไซต์ที่รวม ข่าวทันทุกเหตุการณ์ ข่าวไอที เรื่องน่าสนใจ ข่าวบันเทิง ข่าวต่างประเทศ BNK48 ข่าวโซเชียล ท่องเที่ยว สุขภาพ อาหาร วันสำคัญ ดวง เกม อีกมากมาย

บทความที่เกี่ยวข้อง

Back to top button