วันนี้ในอดีต

13 กรกฎาคม คอนเสิร์ตไลฟ์เอด เปิดการแสดงที่กรุงลอนดอน

13 กรกฎาคม 2528 คอนเสิร์ตไลฟ์เอด (Live Aid Concert) เปิดการแสดงขึ้นที่เวมบลีย์ สเตเดียม กรุงลอนดอน (Wembley Staduim)

คอนเสิร์ตไลฟ์เอด

คอนเสิร์ตไลฟ์เอด (Live Aid) เป็นคอนเสิร์ตที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม 2528 โดยบ็อบ เกลดอฟ เพื่อระดมเงินบริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้ยากไร้เนื่องจากความแห้งแล้งในประเทศเอธิโอเปีย คอนเสิร์ตนี้จัดขึ้นพร้อมกันในหลายประเทศทั่วโลก โดยการแสดงหลักอยู่ที่สนามกีฬาเวมบลีย์ ลอนดอน ประเทศอังกฤษ (มีผู้ชมในสนามประมาณ 70,000 คน) และสนามกีฬาเจเอฟเค ฟิลาเดลเฟีย สหรัฐอเมริกา (มีผู้ชมในสนามประมาณ 90,000 คน) นอกจากนี้ยังมีการแสดงที่ซิดนีย์ และมอสโก

การแสดงนี้มีการถ่ายทอดสดผ่านดาวเทียม และถ่ายทอดโทรทัศน์ไปมากกว่า 100 ประเทศ มีจำนวนผู้ชมประมาณ 1,500 ล้านคน เดิมผู้จัดตั้งเป้าจะระดมทุนให้ได้ 1 ล้านปอนด์สเตอร์ลิง และสามารถระดมเงินบริจาคได้ประมาณ 150 ล้านปอนด์ (ประมาณ 283.6 ล้านดอลลาร์สหรัฐ)

Back to top button

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เราใช้คุกกี้เพื่อนำเสนอเนื้อหาและโฆษณา คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม นโยบายคุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ Analytics

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า