เที่ยวกรุงเทพ

รวมงานลอยกระทง 2563 / 2020 ณ กรุงเทพฯ

งานลอยกระทง 2563 / 2020 ใน กรุงเทพฯ ใครที่ยังนึกที่ลอยกระทงในกรุงเทพฯ ไม่ออกเราได้รวมเอาสถานที่ต่าง ๆ มาให้ตัดสินใจกัน

ราชมงคลกรุงเทพ

งานลอยกระทงราชมงคลกรุงเทพ

ขอเชิญร่วมการประกวดกระทง ประกวดนางนพมาศ และการประกวดเทพบุตร ราชมงคลกรุงเทพ ประจำปี 2563 ในงานสืบสานวัฒนธรรมไทยประเพณีลอยกระทง ในระหว่างวันที่ 27-31 ตุลาคม 2563 ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ

ไอคอนสยาม

งานลอยกระทงไอคอนสยาม

หนึ่งในเทศกาลที่มีความสำคัญต่อคนไทย คือ เทศกาลลอยกระทง ซึ่งภายในงานมีความพิเศษรออยู่มากมาย และถ้ายังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะไปลอยกระทงที่ไหนดี ลองมาลอยที่ไอคอนสยามกัน

เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์

งานลอยกระทง เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์

แหล่งท่องเที่ยวและช้อปปิ้งใหญ่ที่สุดในเอเชีย ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ระหว่างซอยเจริญกรุง 72-76 มีการจำหน่าย สาธิตการประดิษฐ์กระทง จำลองประเพณีรับบัว กิจกรรมถ่ายภาพย้อนยุค สาธิตดอกไม้ไฟไทยโบราณ สาธิตปลาตะเพียนสานรวมไปถึงมีร้านอาหาร และอื่น ๆ ให้ได้มาร่วมสืบสานประเพณีไทยแถมด้วยความสนุกอีกด้วย

สะพานพระราม 8

งานลอยกระทงสะพานพระราม 8

ด้วยวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของสะพาน ตัดกับแสงเทียนของกระทงที่ลอยอยู่เต็มผืนน้ำ ทำให้ที่นี่ ยังคงเป็นสถานที่ที่คนกรุง นิยมมาลอยกระทงอย่างต่อเนื่องในทุกปี

วัดสระเกศ

งานลอยกระทงวัดสระเกศ

ปกติแล้วงานวัดภูเขาทอง เป็นหนึ่งเทศกาลงานวัดที่คนกรุงเทพฯ พลาดไม่ได้นอกจากจะได้ร่วมสนุกกับกิจกรรมภายในงานแล้ว ยังเป็นโอกาสดีที่พุทธศาสนิกชนได้ร่วมสักการบูชาพระบรมบรรพต (ภูเขาทอง) ที่เป็นมงคลพิธีที่ปฏิบัติสืบทอดกันมาตั้งแต่ในสมัยรัชกาลที่ 5

อ่านต่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

Back to top button