อาชญากรรม

ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เสี่ยอ้วน ฆ่าน้องสปายและฟอส

วันที่ 22 สิงหาคม 2561 ที่ เขาชีจรรย์ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. กับ พล.ต.ต. นันทชาติ ศุภมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี และ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นาจอมเทียน นำตัว นายปัญญา ยิ่งดัง หรือ เสี่ยอ้วน อายุ 39 ปี ผู้ต้องหาคดี ฆ่า น.ส.ปวีณา นาเมืองรักษ์ หรือ น้องสปาย อายุ 20 ปี และ นายอนันตชัย จริตรัมย์ หรือ น้องฟอส อายุ 21 ปี เสียชีวิต ที่บริเวณลานจอดรถเขาชีจรรย์ จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมา เพื่อมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ได้แก่ จุดเกิดเกิดเหตุ, จุดทิ้งปืน , จุดเช่ารถ ย่านพัทยาใต้, ปั๊ม ปตท.บางสะเหล่ และจุดสุดท้ายบ้านเช่า ย่านนาเกลือ ซึ่งเป็นจุดวางเเผน

Advertisement

เสี่ยอ้วนวางเเผนฆ่า น้องสปายและฟอส

นายปัญญา ยิ่งดัง หรือ เสี่ยอ้วน อายุ 39 ปี นั่งอยู่ภายในรถ HONDA CR-V สีขาว ป้ายแดง มี นายเกียรติศักดิ์ หรือบอนด์ สุรางค์แสงมีบุญ อายุ 35 ปี เป็นคนขับรถ ส่วน นายณรงค์ หรือ บ่าว นั่งอยู่ด้านหลัง ซึ่งขับรถมาจอด หันหน้าออกถนน ส่วนรถของ ผู้ตายทั้ง 2 คน จอดรถอยู่ทางด้านหน้า ซ้ายมือ และมีรถเก๋ง Toyota Yaris จอดขวาง ซึ่งเป็นรถ นายกฤษณะ หรือ มด ศรีสุข อายุ 22 ปี และ นายจิรศักดิ์ หรือ ป๊อปปี้ อุนัยบัน อายุ 34 ปี อยู่ด้านในรถ

จากนั้น เสี่ยอ้วน เห็น น้องสปาย และน้องฟอส กำลังจะเดินมาขึ้นรถ เสี่ยอ้วน ก็ได้ลงจากรถ เอาอาวุธปืน 2 กระบอกที่เตรียมมาจ่อหัว น้องสปาย ก่อนที่จะล้มลงนอน ด้านน้องฟอส เห็นเหตุการณ์จึงวิ่งหนีเข้ารถ แต่เสี่ยอ้วน เห็นจึงได้หันกระบอกปืนมายิงน้องฟอส คารถยนต์ จากนั้น บ่าว ก็ยิงซ้ำก่อนจะพากันวิ่งขึ้นรถและขับหนีออกไปทันที

เสี่ยอ้วน ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

หลังจากทำแผนประกอบคำรับสารภาพเสร็จ เสี่ยอ้วน ได้หันหน้าไปทางพระพุทธรูปเขาชีจรรย์ ก่อนจะก้มลงกราบ เป็นการกราบขอขมาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เนื่องจาก่อนหน้านี้ เสี่ยอ้วน อ้างว่า ไม่ทราบว่าจุดที่เกิดเหตุเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ และเคารพของชาวชลบุรี ก่อนที่ตำรวจจะคุมตัวขึ้นรถไปทำแผนในจุดอื่นๆ

ด้าน นางจอมศรี ชมพูพื้น อายุ 43 ปี แม่น้องฟอส กล่าวทั้งน้ำตา ว่า เมื่อมาเห็นเหตุการณ์ที่ เสี่ยอ้วนได้ลงมือสังหารลูกชายตนเองแล้ว ยิ่งทำใจไม่ได้ ตนรู้สึกเสียใจและรับไม่ได้ แต่อีกใจหนึ่ง ก็ดีใจ ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับตัวคนร้ายได้ครบทุกคนแล้ว ซึ่งตนรู้ข่าวในวันที่ 15 สิงหาคม ตนคิดว่าเป็นข่าวดี เนื่องจาก วันที่ 16 สิงหาคม เป็นวันเกิดของน้องฟอส ตนจึงอยากให้วิญญาณลูกชายไปสู่สุขติ ไม่จองเวร และตอนนี้ตนได้ให้อภัยแก่เสี่ยอ้วน และอยากให้เสี่ยอ้วนรับโทษ แบบเดียวกับที่ลูกชายและน้องสปายโดน คือ ประหารชีวิต

Advertisement

อ่านต่อ
Advertisement

NaniTalk S.

เป็นนักเขียนที่ขยันขันแข็งและมุ่งมั่นที่จะผลิตเนื้อหาที่มีคุณภาพ เรียนรู้และเติบโตอยู่เสมอ เชื่อว่าเนื้อหาที่ดีสามารถสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อโลกได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button