แฟชั่น

10 แว่นกันแดด ยี่ห้อไหนดีมาดูกัน

แว่นตากันแดด (Sunglasses) เป็นสิ่งจำเป็นในเมืองไทย ด้วยสภาพอากาศที่ร้อน แดดแรง UV สูง แว่นกันแดดเป็นอุปกรณ์ถนอมสายตาช่วยป้องกันอันตรายหรืออาการระคายเคืองตาจากแสงอาทิตย์ นอกเหนือจากนี้ แว่นกันแดดยังเป็นสิ่งที่หลายคนนั้นขาดไม่ได้ เพราะถือเป็นหนึ่งในเครื่องแต่งกายที่จะช่วยเสริมให้ผู้ส่วมใส่นั้นดูดียิ่งขึ้น

แว่นกันแดด ยี่ห้อไหนดี

มาดูกันว่าแว่นกันแดดแบรนด์ไหนน่าสนใจ คุณพร้อมจะเสียเงินหรือยังมาดูกัน

Celine

1. Celine

เลนส์ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าแบบอะซิเตท จะเพิ่มกลิ่นอายความเท่ห์

Gucci

2. Gucci

แว่นตากันแดดอะซิเตทสีดำเงา ชวนให้นึกถึงรูปทรงวินเทจที่หรูหราในยุค 50 หมุดประดับช่วยเพิ่มความรู้สึกย้อนยุคในขณะที่เลนส์สีเหลืองช่วยเพิ่มความคมชัด

Prada

3. Prada

แว่นตากันแดดแบบ Wraparound โครงไฟเบอร์ไนล่อนทำจากยางพาราซึ่งให้ความทนทาน

Oakley

4. Oakley

Paul Smith

5. Paul Smith

The Brompton เป็นสไตล์โลหะเชิงมุมที่มีแรงบันดาลใจสไตล์วินเทจ สไตล์นี้มีให้เลือกทั้งแบบออพติคอลและซันเฟรม แว่นกันแดดนี้ทำด้วยมือในอิตาลีมีกรอบโลหะเคลือบสีทองพร้อมเลนส์สีน้ำเงินเข้มและมีกระเป๋า Paul Smith

Alexander McQueen

6. Alexander McQueen

Alexander McQueen นำเสนอแว่นตากันแดดสีเขียว มีรูปทรงกลมคลาสสิก พวกเขาสร้างขึ้นในอิตาลีจากโลหะสีทองอ่อนที่มีเลนส์ป้องกันรังสียูวีสูง

Ray-Ban

7. Ray-Ban

Ray-Ban เป็นแบรนด์แว่นตากันแดดที่ผู้คนทั่วโลกนิยมใช้ตั้งแต่ L.A. ถึง St. Tropez และ Soho ถึง Tokyo Ray-Ban สร้างมาตรฐานสำหรับความเป็นเลิศอย่างต่อเนื่องผสมผสานสไตล์ที่ยอดเยี่ยมเข้ากับคุณภาพประสิทธิภาพและความสบายที่ยอดเยี่ยม

Advertisements

Persol

8. Persol

การออกแบบและสร้างขึ้นในอิตาลี เป็นที่ชื่นชอบในบรรดาผู้มีชื่อเสียง มีความสมบูรณ์แบบไร้ที่ติ ให้ความกระชับพอดี เลนส์แว่นกันแดดทำมาจากคริสตัลให้การปกป้องสายตาที่ปราศจากความผิดเพี้ยน มีสไตล์และไม่เหมือนใคร

Bvlgari

9. Bvlgari

แรงบันดาลใจจากการออกแบบเครื่องประดับที่ไม่ธรรมดาของ Bulgari คอลเล็กชั่นนี้มีคุณภาพที่ยอดเยี่ยมและใส่ใจในรายละเอียด การแสดงออกของความสง่างามและความประณีต ผสมผสานความซับซ้อนและสไตล์ที่น่าสนใจเข้ากับความหรูหราที่ไม่ธรรมดา

Arket

10. Arket

กรอบที่ดูอ่อนนุ่มและเลนส์ทำให้แว่นกันแดดทรงกลมสี่เหลี่ยมจัตุรัสนี้ดูเป็นแว่นอ่านหนังสือ

เลือกแว่นกันแดดให้เหมาะกับหน้า
ภาพจาก : www.sunglasswarehouse.com

เลือกแว่นกันแดดให้เหมาะกับหน้า

การเลือกแว่นกันแดดให้เหมาะกับรูปหน้าก็เป็นสิ่งสำคัญ เป็นอีกสิ่งสำคัญที่ควรพิจารณา ถ้าคุณต้องการที่จะสวมแว่นตาของคุณมากกว่าหนึ่งครั้ง ควรที่จะพิจารณาเป็นพิเศษเพราะราคาแว่น ก็ไม่ใช่ถูก ๆ

 • จมูกใหญ่ : ควรใช้กรอบที่มีขนาดใหญ่เพื่อให้สมดุลกับจมูก ถ้ากรอบเล็กจะทำให้จมูกของคุณดูเด่นออกมา
 • จมูกยาว : เลือกกรอบที่ก้านแว่นสูงเพื่อดึงความสนใจไปอยู่ที่บริเวณขมับแทน สะพานแว่น 2 ชั้น จะทำให้จมูกดูสั้นลง
 • จมูกเล็ก : สะพานแว่นสูงและสีอ่อน จะทำให้จมูกที่สั้น หรือเล็กดูยาวขึ้น

ใบหน้ารูปไข่

 • ทรงแว่นที่เหมาะกับหน้า : เป็นใบหน้าที่สมดุลที่สุดรูปทรงเรียวยาว มีความสมดุลกันระหว่างหน้าผาก โหนกแก้มและกราม เป็นใบหน้าที่ใส่ทรงไหนก็เหมาะ มีช่วงหน้าผากและคาง ที่แคบกว่าช่วงของขมับเลือกลองได้เลยว่าคุณทรงแบบไหน
 • ทรงแว่นที่ควรเลี่ยง : ไม่ควรเลือกแว่นที่ดูใหญ่โตเกินไป

ใบหน้ารูปกลม

 • ทรงแว่นที่เหมาะกับหน้า : คนหน้ากลมจะเป็นคนมีแก้มเยอะ หน้าผากไม่ยาวและมีมุมของกรามเล็กน้อย เหมาะกับการใส่แว่นที่กว้างและแว่นที่มีทรงเหลี่ยมมากที่สุด
 • ทรงแว่นที่ควรเลี่ยง : ควรหลีกเลี่ยงแว่นตากรอบเล็ก ๆ สั้น ๆ หรือมีทรงกลม และพวกกรอบสีสด ๆ เพราะจะยิ่งเน้นให้ดูหน้ากลมไปมากขึ้น

ใบหน้ารูปสี่เหลี่ยม

 • ทรงแว่นที่เหมาะกับหน้า : เป็นใบหน้าที่มีหน้าผากกว้างและมีมุมของกรามเด่นชัด ควรเลือกแว่นตากันแดดที่ช่วยให้หน้าดูยาวขึ้น และไม่เน้นช่วงกรามเกินไป ควรเป็นแว่นที่มีกรอบกว้าง ๆ อาจเป็นแว่นตาทรงกลมหรือทรงมน โดยเฉพาะแว่นทรง Aviator หรือ Pilot เป็นอะไรที่เข้ากัน
 • ทรงแว่นที่ควรเลี่ยง : ควรเลี่ยงแว่นทรงเหลี่ยม ๆ ทั้งหลาย เพราะจะยิ่งเน้นความเหลี่ยมของรูปหน้าขึ้นไปอีก

ใบหน้ารูปหัวใจ

 • ทรงแว่นที่เหมาะกับหน้า : ใบหน้าที่มีหน้าผากกว้างและมีโหนกแก้ม แต่มีคางเล็ก รูปหน้าแบบนี้เหมาะกับที่มีความโค้งมน อย่างแว่นทรงกลมโตและแว่นทรงแคทส์อาย เพราะช่วยบดบังความกว้างของหน้าช่วงบนได้ และทำให้ช่วงคางที่เรียวเล็กของเราโดดเด่นขึ้น
 • ทรงแว่นที่ควรเลี่ยง : แว่นที่มีดีเทลหรือมีการประดับเยอะ ๆ ควรเลี่ยงเพราะจะยิ่งดึงความสนใจไปที่บริเวณหน้าผาก

ใบหน้ายาว

 • ทรงแว่นที่เหมาะกับหน้า : ถ้าเป็นคนมีหน้าผากยาว ไม่มีแก้ม และช่วงคางแคบ ควรเลือกแว่นตากันแดดที่มีกรอบช่วงยาวมากกว่าช่วงสั้น หรือแว่นตาโต ๆ อย่างพวกแว่นตาโอเว่อร์ไซส์ (Oversized Glasses)
 • ทรงแว่นที่ควรเลี่ยง : ไม่ควรเลือกแว่นที่แคบกว่าใบหน้า

อ่านต่อ

Back to top button