แฟชั่น

การเลือกสีเสื้อผ้าให้เหมาะกับสีผิว ให้ดูมีออร่ามากขึ้น!

เราสามารถปรับผิวให้ดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ดูมีออร่า ได้ด้วยเทคนิคการแต่งตัวด้สนการเลือกสีเสื้อให้เหมาะกับสีผิว ให้ดูมีออร่ามากขึ้น

การเลือกสีเสื้อผ้าให้เหมาะกับสีผิว

สีเสื้อสำหรับคนสีผิวขาวเหลือง

ส่วนใหญ่คนไทยจะมีผิวสีนี้ สามารถเลือกโทนสีสด ๆ มิกซ์กับสีโทนอ่อน ๆ มาส่วมใส่ให้ดูเปล่งปลั่งได้ ไม่ว่าจะเป็น สีเขียว สีฟ้า สีชมพู สีแดง

สีเสื้อสำหรับคนสีผิวขาวซีด

ต้องเลือกสีเสื้อผ้าโทนเข้ม ๆ เป็นหลักเข้าไว้ เพราะเหมือนจะเป็นสีผิวที่ดูสุขภาพไม่แข็งแรง ใส่เสื้อสีอ่อน ๆ อาจทำให้ดูป่วย ๆ เพื่อขับสีผิวให้ดูโดดเด่นขึ้น ควรเลือกสวมเสื้ออย่าง สีเหลืองอมน้ำตาล สีน้ำตาลไหม้ หรือสีแดงเข้ม เพื่อทำให้ร่างกายดูสดใสขึ้น

สีเสื้อสำหรับคนสีผิวขาวอมชมพู

ผิวสีนี้แต่งเสื้อผ้าสีอะไรก็ดูดีได้ง่าย ๆ แนะนำให้เลือกใส่เสื้อผ้าสีโทนอ่อน ๆ สีสดใส ๆ อย่าง สีฟ้าอ่อน สีชมพูอ่อน สีส้ม เป็นสีที่ช่วยขับให้ผิวดูเปล่งปลั่ง โดดเด่นได้มากขึ้นอีก

สีเสื้อสำหรับคนผิวสีน้ำผึ้ง

ผิวสองสีหรือผิวสีน้ำผึ้งนั้นค่อนข้างดูธรรมชาติและดูสบาย ๆ ไม่ควรเลือกสีเสื้อผ้าที่ดูร้อนแรงหรือเย็นตาจนเกินไป ให้เลือกสีเสื้อผ้าที่มีสีค่อนข้างอ่อนหรือผสมจากแม่สี เช่น สีชมพูอมส้ม สีน้ำตาลอมแดง สีเลือดนก สีชมพูหม่น หรือสีเขียวอมฟ้า

สีเสื้อสำหรับคนผิวคล้ำ

เสื้อผ้าสีโทนกลาง ๆ เป็นสีที่ปลอดภัยที่สุดเพื่อให้ผิว และเสื้อผ้าดูกลมกลืนกัน ไม่เลือกสีอ่อนจนเกินไป และไม่เลือกสีจัดจ้าน สีสดจนเกินไป แต่ก็ยังสามารถเลือกเฉดสีที่ค่อนข้างเข้มก็ได้ อย่างเช่น สีเทา สีน้ำตาลเข้ม สีกรมท่า สีฟ้า สีม่วง สีเขียวเข้ม ผิวจะได้ดูขาวใส ดูสว่างกว่าการใส่เสื้อผ้าสีสด ๆ

Back to top button

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เราใช้คุกกี้เพื่อนำเสนอเนื้อหาและโฆษณา คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม นโยบายคุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ Analytics

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า