อาหาร & เครื่องดื่ม

วิธีทำ มาม่าผัดขี้เมาทะเล

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เป็นอาหารแห้งยอดฮิต เริ่มมีการผสมผสานเส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปในรูปแบบเมนูอื่น ๆ ในวันนี้เราจึงขอนำเสนอหนึ่งในเมนูยอดฮิตของบะหมี่สำเร็จรูป วิธีทำ มาม่าผัดขี้เมาทะเล

วัตถุดิบมาม่าผัดขี้เมาทะเล

  • บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป
  • กุ้งสดปอกเปลือก
  • ปลาหมึกหั่นชิ้นพอดีคำ
  • หอยแมลงภู่
  • แครอทหั่นแว่น
  • ข้าวโพดอ่อนหั่นแฉลบ
  • กระเทียม
  • พริกขี้หนู
  • น้ำมันพืช
  • น้ำมันหอย
  • น้ำปลา
  • ซีอิ๊วดำหวาน
  • ผงปรุงรส
  • น้ำตาลทราย
  • พริกไทยเม็ด
  • ใบกะเพรา

วิธีทำมาม่าผัดขี้เมาทะเล

  1. ลวกเส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปในน้ำเดือด
  2. เมื่อสุกแล้ว ตักขึ้นผ่านน้ำเย็น ใส่ตะแกรงสะเด็ดน้ำพักไว้
  3. โขลกพริกกับกระเทียมพอหยาบๆ พักไว้
  4. ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟพอร้อน ใส่พริกกับกระเทียมที่โขลกไว้ ลงไปผัดให้หอม ใส่กุ้ง ปลาหมึก และหอยแมลงภู่ลงไปผัดให้สุก ใส่เส้นบะหมี่ที่ลวกไว้ลงผัด
  5. ปรุงรสด้วยผงปรุงรส น้ำปลา น้ำมันหอย ซีอิ๊วดำหวาน และน้ำตาล ผัดคลุกเคล้าเส้นและเครื่องปรุงให้เข้ากัน
  6. ใส่แครอทและข้าวโพดอ่อนลงไปผัดให้เข้ากัน แต่อย่าสุกมากจนผักไม่กรอบ ใส่พริกไทยสดและใบกะเพราลงไปผัดให้เข้ากัน จัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟ
  7. หมายเหตุ ใบกะเพราเอามาทอดกรอบใช้โรยหน้าได้ตามชอบ

อ่านต่อ

NaniTalk S.

เป็นนักเขียนที่ขยันขันแข็งและมุ่งมั่นที่จะผลิตเนื้อหาที่มีคุณภาพ เรียนรู้และเติบโตอยู่เสมอ เชื่อว่าเนื้อหาที่ดีสามารถสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อโลกได้

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button