ทำอาหาร

วิธีทำ ผัดมักกะโรนี

วิธีทำ ผัดมักกะโรนี เมนูยอดฮิตของหลาย ๆ ท่าน เด็กกินได้ผู้ใหญ่กินดี ถึงแม้ว่าผัดมักกะโรนีไก่จะเป็นอาหารอิตาเลี่ยน แต่ก็เข้ามาแพร่หลายในเมืองไทยมาอย่างยาวนาน เป็นที่รู้จักกันอย่างดี

วัตถุดิบผัดมักกะโรนี

  • มักกะโรนีต้มสุก
  • เนื้อสัตว์
  • ไข่ไก่
  • หอมหัวใหญ่หั่นเสี้ยวบาง ๆ
  • มะเขือเทศสีดาหั่นเป็นเสี้ยว ๆ
  • แครอทหั่นเส้น
  • ต้นหอมหั่นท่อน
  • ซอสมะเขือเทศ
  • ผงปรุงรส
  • น้ำตาลทราย
  • น้ำมันพืชหรือเนยสำหรับผัด
  • พริกไทยป่นตามชอบ

วิธีทำผัดมักกะโรนี

  1. ต้มมักกะโรนี นำน้ำใส่หม้อปริมาณมากกว่ามักกะโรนี 4 เท่า เปิดไฟแรงให้น้ำเดือดจัด ใส่น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ และเกลือเล็กน้อย ลดลงให้เหลือไฟกลางไปทางแรง ใส่มักกะโรนีลงในหม้อน้ำ
  2. คนด้วยทัพพีเป็นระยะกันเส้นติดก้นหม้อและเพื่อให้ความร้อนทั่วถึงกันดี ต้มประมาณ 10 นาที หรือจนกว่ามักกะโรนีจะสุก แช่น้ำเย็นสักครู่ สะเด็ดน้ำออก คลุกกับน้ำมันพืชพักไว้
  3. ใส่น้ำมันพืชหรือเนยลงในกระทะบนไฟกลาง ใส่ไก่ลงไปผัดให้สุก จึงใส่ไข่ลงไปผัดสุกบ้างบางส่วน คนให้ไข่กระจายตัว ใส่หัวหอมใหญ่ และแครอทลงไปผัดพอสุก
  4. ใส่มักกะโรนีและมะเขือเทศที่เตรียมไว้ผัดให้เข้ากัน ใส่ซอสมะเขือเทศ ผงปรุงรส น้ำตาลทรายลงไป เร่งไฟแรงเล็กน้อยผัดให้เข้ากัน ให้ซอสเคลือบมักกะโรนีให้ทั่ว ใส่ต้นหอมผัดพอทั่ว จัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟ

NaniTalk

Nanitalk.com เว็บไซต์ที่รวม ข่าวทันทุกเหตุการณ์ ข่าวไอที เรื่องน่าสนใจ ข่าวบันเทิง ข่าวต่างประเทศ BNK48 ข่าวโซเชียล ท่องเที่ยว สุขภาพ อาหาร วันสำคัญ ดวง เกม อีกมากมาย

บทความที่เกี่ยวข้อง

Back to top button