ต่างประเทศ

สัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำที่เพิ่งค้นพบ ถูกตั้งชื่อว่า Dermophis donaldtrumpi (ทรัมปี้)

สัตว์สะเทินน้ำสะเทินบกที่เพิ่งถูกค้นพบ จะได้รับการตั้งชื่ออย่างเป็นทางการว่า Dermophis donaldtrumpi เพราะการปฏิเสธภาวะโลกร้อนของประธานาธิบดีสหรัฐฯ

Dermophis donaldtrumpi ทรัมปี้

Dermophis donaldtrumpi

Dermophis donaldtrumpi เป็นชื่อสายพันธุ์ใหม่ของ เขียดงู (Caecilians เป็นอันดับของสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำชนิดหนึ่ง) ที่จะตั้งชื่อตาม Donald Trump มันถูกค้นพบครั้งแรกในปานามา มันยังไม่ได้รับการยืนยันว่าเป็นสายพันธุ์ใหม่และยังไม่มีชื่อ

มีลักษณะโดยรวมของรูปร่าง คือ ลำตัวเรียวยาวคล้ายงูหรือปลาไหล มีทั้งอาศัยอยู่บนบก ในโพรงดิน และในน้ำ โดยลดรูปโครงสร้างหลายประการซึ่งเป็นลักษณะที่พบกับสัตว์ที่มีลำตัวเรียวยาวหรืออาศัยอยู่ในโพรง ความยาวประมาณ 10 เซนติเมตร (3.9 นิ้ว) ตาของมันสามารถตรวจจับแสงและความมืดเท่านั้นดังนั้นจึงใช้หนวดที่อยู่ใกล้ปากของมันเพื่อที่จะหาเหยื่อ และอ่อนแอต่อผลกระทบของภาวะโลกร้อน และมีความเสี่ยงต่อการสูญพันธุ์

การตั้งชื่อ

เจ้าของบริษัท EnviroBuild จ่ายเงิน 25,000 USD (ราว 8 แสนบาท) เพื่อจะได้สิทธิ์ตั้งชื่อสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำตัวใหม่ที่เพิ่งค้นพบตามชื่อ ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ โดยใช้ชื่อ Dermophis donaldtrumpi เขาว่าเจ้าทรัมปี้ ไม่มีแขนขา ตามองไม่เห็น ชอบเอาหัวมุดดินเหมือนวิสัยทัศน์ของทรัมป์ต่อปัญหาโลกร้อน

ที่มา – envirobuild

อ่านต่อ

NaniTalk S.

เป็นนักเขียนที่ขยันขันแข็งและมุ่งมั่นที่จะผลิตเนื้อหาที่มีคุณภาพ เรียนรู้และเติบโตอยู่เสมอ เชื่อว่าเนื้อหาที่ดีสามารถสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อโลกได้

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button