เกมส์

แนะนำ 17 เกม Android น่าเล่นสนุก ๆ ปี 2022 / 2565

ไม่มีอะไรดีไปกว่าการนอนบนโซฟา แล้วเล่นเกมบนมือถือ Android สนุก ๆ โหลดไปเล่นกันเลย

Garena Free Fire

YouTube player

Garena Free Fire เป็นเกมต่อสู้ออนไลน์ผู้เล่นหลายคน ทีไทยเรียกว่าฟีฟาย เผยแพร่โดยบริษัทที่มีชื่อเสียงคือ Garena เพราะว่าฟีฟายเป็นเกมแอ็คชั่นผจญภัยต่อสู้แบบออนไลน์เท่านั้นที่เล่นในมุมมองบุคคลที่สาม จึงเล่นเกมนี้คุญจะได้สัมผัสความมันแบบ Survival shooter สร้างทีม 4 คนกับเพื่อนของคุณพร้อมระบบแชทด้วยเสียงได้

V4

YouTube player

V4 เป็นเกมมือถือ MMORPG ที่เน้นเรื่องอลังการของอินเตอร์เซิร์ฟเวอร์ที่ผู้เล่นกว่าแสนคนสามารถมารวมตัวกันได้ ซึ่งความตั้งใจหลักของเกมคือการนำคอนเทนท์ความร่วมมือและการแข่งขันช่วงชิงที่ผู้เล่นเคยได้สัมผัสกันบนเกมออนไลน์บน PC มาใส่ไว้ในมือถือด้วยอินเตอร์แอคชั่นบน Open World อันกว้างใหญ่ไพศาล อีกทั้งยังมาพร้อมกราฟิกคุณภาพสูงจากขุมพลัง Unreal Engine 4 ก็โดดเด่นไม่แพ้กัน

ONE PUNCH MAN: The Strongest

YouTube player

ONE PUNCH MAN เป็นเกมมือถือเกมวางแผนกลยุทธ์แบบเทิร์นเบสอย่างเป็นทางการเกมแรกที่ดัดแปลงมาจากอนิเมชั่นญี่ปุ่นยอดนิยมที่ชื่อ ONE-PUNCH MAN เมื่อผู้เล่นอยู่ในเกมจะได้ต่อสู้ร่วมกับ “ฮีโร่สุดแกร่ง” เคียงบ่าเคียงไหล่ไปกับไซตามะ พร้อมฝ่าฟันเอาชนะหายนะและต่อสู้กับปีศาจ อีกทั้งยังสามารถอัญเชิญฮีโร่และปีศาจต่างๆ เพื่อร่วมทีมกับคุณ โดยมีคุณเป็นคนที่แข็งแกร่งที่สุด

Goddess MUA

YouTube player

Goddess MUA เป็นเกมมือถือ MMORPG ร่วมผจญภัยไปกับเทพีในโลกแฟนตาซี ที่ผู้เล่นจะได้ร่วมผจญภัยไปกับเทพีในโลกแฟนตาซี ภายในเกมประกอบด้วยระบบแปลงกายอันสง่างามมีเอกลักษณ์, ระบบคู่หู, ระบบคอสตูมท้าดวลแฟชั่นวีค, ระบบรวมทีมต่อสู้ข้ามเซิร์ฟ, ระบบหาคู่ และระบบซื้อขายอิสระ ในเกมนี้ เหล่าเทพีแปลงกายกลายเป็นรูปลักษณ์สง่าที่มีเอกลักษณ์ แฟชั่นมากมายเลือกตามใจ ท้าดวลแฟชั่นวีค และผู้เล่นได้หาเพื่อรพ้อง รวมทีม ต่อต้านศัตรู แถมยังมีระบบข้ามเซิร์ฟ ซื้อขายอิสละเลือกตามใจ

Garena RoV: Mobile MOBA

YouTube player

Garena RoV: Mobile MOBA เป็นเกม MOBA ประเภท 5v5 ได้รับการพัฒนาร่วมกันโดยบริษัทชื่อดัง Garena และกลุ่มสตูดิโอ tianmei มันเป็นเกมที่เล่นได้หลายคนเช่น LOLตั้งเป็นห้าคนต่อสู้ในทีม แต่มันใช้งานง่ายกว่า LOL และตอนนี้เป็นเกมที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

Ragnarok M: Eternal Love

YouTube player

Ragnarok M: Eternal Love เป็นเกม MMORPG ที่หลายคนเล่นกันโดยสำรวจสถานการณ์ต่าง ๆ เกม ROM สร้างโดยบริษัท Gravity จากการ์ตูนRagnarok ในเกมนี้ตัวละครของผู้เล่นมีความน่ารักสุดๆและยังชื่นชอบการผจญภัยเป็นชีวิตจิตใจ ครั้งนี้ ภายใต้มหาวิหารอันศักดิ์สิทธิ์ที่มืดมิด ถ้ำน้ำแข็งที่หนาวเหน็บ วิธีการต่อสู้แบบใหม่ ที่กำหนดได้ด้วยตัวคุณเองจะเกิดอะไรขึ้นในโลกที่ยอดเยี่ยมนี้

Call of Duty®: Mobile – Garena

YouTube player

Call of Duty เป็นเกมแบบ FPS และจัดพิมพ์โดยบริษัท Activision เพราะว่าขึ้นอยู่กับเกม PC ซีรี่ส์ Call of Duty กลายเป็นเกม Battle royale ยอดนิยมเหมือนกับ Free Fire และ PUBG มันได้มีหลายโหมเช่น Domination , TDM Snipers , Only Gun Game และ FFAให้ผู้เล่นจะได้สัมผัสประสบการณ์การต่อสู้ในสภาพแวดล้อมที่น่าตื่นเต้นอย่างแท้จริง

Dragon Raja – SEA

YouTube player

Dragon Raja – SEA เป็นเกมมือถือยุคอนาคตเปิดตัวที่นำเสนอโลกที่กว้างใหญ่ดื่มด่ำผ่านการใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยและกราฟิกที่น่าทึ่ง ใน Dragon Raja SEA ผู้เล่นสามารถสร้างตัวละครที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเองและต่อสู้เคียงข้างไปพร้อมกับเพื่อนจากทั่วทุกมุมโลก

ROHAN M

YouTube player

ROHAN M เป็นเกมมือถือที่พัฒนาโดยใช้ IP ของ ROHAN เกมออนไลน์ชื่อดังที่ Playwith เป็นผู้พัฒนาและให้บริการ โดย NX3 Games จะรับหน้าที่นำมาตีความและปรับเปลี่ยนใหม่ให้เข้ากับแพลทฟอร์มมือถือ ไม่ว่าจะเป็น ระบบเกม รวมถึงเรื่องราวพร้อมยกเอาคอนเทนท์หลักจากเวอร์ชั่นออนไลน์ต้นฉบับมาอย่างครบครัน ทั้ง PVP, PVE, Open World, ระบบสงครามกิลด์ เป็นต้น

F1 Manager

YouTube player

F1 Manager เกมมือถือสวมบทผู้จัดการนักแข่งรถ คุณจะต้องรวบรวมเหล่านักแข่งสุดเทพ วางกลยุทธ์การแข่งขันอย่างรอบคอบ เพื่อกลายเป็นทีม F1 ที่ดีที่สุดในโลก พร้อมรับชมการแข่งรถสุดมันส์บนกราฟิกสมจริงและเสียงประกอบอันเร้าใจ เกมได้ขนรายละเอียดมาอย่างครบเครื่อง ทั้งนักแข่งรถ, ทีมแข่ง, และสนามแข่งจากการแข่งขัน 2019 FIA Formula One World Championship™ ไม่ว่าจะเป็น Lewis Hamilton, Sebastian Vettel, Max Verstappen และ Daniel Ricciardo

Minecraft

YouTube player

ไมน์คราฟต์ เป็นวิดีโอเกมแซนด์บ็อกซ์ที่สร้างขึ้นโดยนักออกแบบเกมชาวสวีเดน มาร์คุส แพร์สชอน และต่อมาได้รับการพัฒนาโดยโมแยง ในเกมนี้ ค้นพบการสร้างสรรค์ชุมชนล่าสุดในตลาด รับแผนที่หนังและเนื้อแพ็คที่ไม่ซ้ำใครจากผู้สร้างคนโปรดของคุณ และได้เล่นผู้เล่นหลายคน เกมนี้จะให้ผู้เล่นสามารถสร้างสิ่งต่าง ๆ ด้วยบล็อกที่หลากหลายในรูปแบบโลก 3 มิติ ซึ่งจะต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ ส่วนกิจกรรมอื่น ๆ ในเกมก็จะมีการสำรวจ

Sonic Dash 2: Sonic Boom

YouTube player

เกมภาคต่อของ Sonic Dash ให้ผู้เล่นได้วิ่งต่อกันอย่างต่อเนื่อง ตัวละคร Amy จะมีค้อนเป็นอาวุธ, Knuckles มีการโจมตีที่รุนแรงจาก Jump Up & Slam และ Sonic มีความเร็วเป็นอาวุธ นอกจากนี้เกมยังเพิ่มสนามแข่งใหม่, ตัวละครใหม่ชื่อ Sticks ที่ใช้บูมเมอแรง

QuestBall

YouTube player

QuestBall กีฬาโบราณที่หายไปตามกาลเวลา นักรบในตำนานของอาณาจักรใหญ่และไอร์แลนด์แข่งขันกันในเกมแฟนตาซีเทนนิส

Crying Suns

YouTube player

Crying Suns เป็นยุทธวิธีที่ทำให้คุณเป็นผู้บัญชาการกองยานอวกาศในขณะที่คุณสำรวจอาณาจักรที่ล่มสลาย

War Tortoise 2

YouTube player

War Tortoise 2 เป็นเกมมือถือที่ผสมผสานระหว่างแนว Shooting และ Tower Defense เหมือนกับภาคแรก ตัวเกมมาพร้อมกราฟิกคุณภาพระดับคอนโซล โดยผู้เล่นจะได้บังคับเต่าศึกตัวยักษ์ที่ติดอาวุธหนักอันทรงพลัง, สำรวจโลกกว้าง, จ้างยูนิต, โจมตีศัตรู และสร้างแนวป้องกัน อีกทั้งยังต้องสะสมทรัพยากรเพื่อสร้างไอเทมที่ต้องการ

Snipers Vs Thieves: Zombies!

YouTube player

Snipers vs Thieves เกมมือถือ REAL-TIME multiplayer Action ที่ให้คุณเลือกเล่นเป็นสไนเปอร์มือฉมัง คอยยิงซอมบี้ นอกจากนั้นยังสามารถสร้างและอัพเกรดชุด Deck อุปกรณ์สุดฮา ไล่ตั้งแต่กระสุนหัวโต, กระสุนน้ำแข็ง ไปจนถึงเสื้อคลุมไร้เงา

Animal Crossing: Pocket Camp

YouTube player

เกมมือถือ Simulation game ที่ให้ผู้เล่นรับบทเป็นผู้จัดการแคมป์ ผู้เล่นต้องคอยดูแล, ตกแต่งแคมป์ในสไตล์ที่ตนเองต้องการ, สร้างเฟอร์นิเจอร์, พื้นที่ต่างๆ, ช่วยเหลือสัตว์อื่นให้ออกเดินทางได้อย่างราบรื่น

และยังมีคอนเทนท์, ฟีเจอร์ที่น่าสนใจมากมายทั้ง Arts & Crafts, Leaf Tickets, Friendship Level, BHFF (Best Human Friends Forever), Tick Tock, Market Place, OK Motors เป็นต้น

บทความที่เกี่ยวข้อง

Back to top button

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เราใช้คุกกี้เพื่อนำเสนอเนื้อหาและโฆษณา คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม นโยบายคุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ Analytics

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า