How To

6 วิธีไล่นกพิราบบนหลังคาบ้าน/ระเบียง ที่ดีที่สุด!

การไล่นกพิราบบนหลังคาบ้านหรือระเบียงเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการดูแลรักษาบ้านและสวนของเรา นอกจากจะเป็นสัตว์ที่รบกวนและก่อกวนในการพักผ่อนแล้ว นกพิราบยังสามารถทำลายสิ่งของได้ ดังนั้น การไล่นกพิราบจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องทำ มีวิธีการไล่นกพิราบหลายวิธี แต่วิธีที่ดีที่สุดคือการใช้วิธีธรรมชาติ โดยใช้วิธีการติดตั้งเครื่องหมุนลม การใช้เสียงดัง การใช้สารเคมี การใช้เครื่องยนต์ การใช้เครื่องสูบลม และการใช้เครื่องสั่นสะเทือน การเลือกใช้วิธีไล่นกพิราบที่เหมาะสมจะช่วยให้เราป้องกันการเกิดความเสียหายและความรำคาญในการพักผ่อนของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพ

วิธีไล่นกพิราบ

นกพิราบเป็นปัญหาที่กวนใจหลาย ๆ คน ไม่ว่าจะเจอที่บนหลังคาบ้าน ระเบียงคอนโด ในโรงงาน จะฆ่าก็จะดูโหดร้ายเกินไป เราจึงได้รวบรวมวิธีไล่นกพิราบให้พ้นจากบริเวณบ้าน มาให้ได้ทำตามกัน สามารถนำไปใช้ได้กับทุกบ้าน

วิธีไล่นกพิราบที่ดีที่สุด!

นี่คือวิธีการไล่นกพิราบที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดที่คุณสามารถนําไปใช้บนหลังคาบ้าน/ระเบียงของคุณเองได้

วางลูกเหม็น

ลูกเหม็นเป็นวัตถุที่ใช้ในการดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ นิยมวางในห้องน้ำและตู้เสื้อผ้า หรือบริเวณต่าง ๆ ที่มักมีกลิ่นกวนใจ ทั้งกลิ่นเหม็นและกลิ่นอับ ลูกเหม็นจะทำการดูดกลิ่นเหล่านั้นให้หมดไป แต่หารู้ไม่ว่าลูกเหม็นก็สามารถไล่นกพิราบได้เช่นกัน เพราะนกพิราบไม่ชอบกลิ่นนี้ แนะนำให้เอาลูกเหม็นไปวางไว้ในที่ที่นกพิราบชอบมา ซึ่งทำให้นกเกิดการระคายเคืองและมีผลต่อระบบประสาทของนก ทำให้นกคลื่นไส้ อาเจียน และเวียนศีรษะ มักจะใช้ได้เพียงระยะหนึ่ง จึงควรใช้ซ้ำ ๆ และหากนกปรับตัวและชิน อาจต้องปรับความเข้มข้น หรือ เปลี่ยนกลิ่น เพียงเท่านี้นกพิราบก็จะบินหนีไป

ติดแผ่นซีดีสะท้อนแสง

แผ่นซีดี ,ขวดใส่น้ำ หรือขวดแก้ว เป็นวิธีไล่แมว ไล่สุนัข สามารถที่จะใช้ไล่นกพิราบได้เช่นกัน เราเพียงแค่นำแผ่นซีดี ,ขวดใส่น้ำ หรือขวดแก้ว หรือถุงพลาสติกใสบรรจุน้ำ มาร้อยเชือกหรือมัดกับเชือกแล้วแขวนไว้ที่ระเบียง เมื่อแสงอาทิตย์กระทบกับสิ่งของเหล่านี้จะสะท้อนเกิดเป็นประกายวิบวับ สามารถทำให้นกพิราบที่กำลังจะบินเข้ามาตกใจหนี

ติดตาข่าย

ไล่นกพิราบแบบได้ผล 100% คือการนำตาข่ายพีวีซีมาปิดช่องว่างระหว่างเพดานกับพื้นระเบียงให้มิดชิด ป้องกันนกพิราบบินเข้ามาทำรังหรือทิ้งสิ่งปฏิกูลภายในบ้านอย่างได้ผล ใครกังวลว่าตาข่ายพีวีซีจะบดบังทัศนียภาพ อาจเปลี่ยนจากตาข่ายพีวีซีธรรมดาเป็นแบบใส หรือเลือกตาข่ายที่มีตาห่างกันซักหน่อย เพียงเท่านี้นกพิราบก็จะไม่มากวนใจ หรือสร้างปัญหาให้เจ้าของบ้านต้องเดือดร้อน

ติดหนามกันนก

หนามกันนกสำเร็จหาซื้อได้ตามร้านบนอินเตอร์เน็ตทั่วไป ให้ดีควรใช้แบบสแตนเลสเพื่อความทนทาน หรือจะทำเองได้โดยใช้ลวดเส้นเล็กปักลงบนฟิวเจอร์บอร์ดในแนวตั้งความสูงประมาณ 3 นิ้ว ปักถี่ ๆ ให้ทั่วแผ่นแล้วนำไปวางไว้ที่ระเบียงหรือบนหลังคา เนื่องจากขาของนกพิราบสั้น ถ้าบินมาเกาะหนามกันนกที่ทำไว้แล้วจะทำให้ลวดทิ่มทั้งเท้าและลำตัวจนไม่กล้าบินลงมาเกาะอีก

งูปลอม

นกเป็นสัตว์ที่ฉลาดและมีสัญชาตญาณเอาตัวรอดสูงมาก ถึงจะเป็นนกพิราบหรือนกในเมืองที่คุ้นเคยกับเสียงดัง คนพลุกพล่าน และบรรดารถราที่วิ่งผ่านไปมาก็ตาม เพราะฉะนั้นการนำนกเหยี่ยวปลอมหรืองูปลอมที่เปรียบเหมือนสัตว์นักล่าที่ต้องระวังภัยมาแขวนจึงเป็นอีกหนึ่งวิธีการไล่นกโรงงานที่ดี เป็นการประยุกต์ใช้ทฤษฎีหุ่นไล่กาเหมือนกับชาวนาใช้ไล่นกในนาข้าว เพราะโดยทั่วไปแล้วสัตว์มักเกรงเจ้าถิ่น หากนกเห็นมีนกเจ้าถิ่นหรืองูอยู่บริเวณไหน นกอื่นก็จะไม่กล้าเข้าไปในบริเวณหลังคาหรือบริเวณโรงงาน

หนามเคเบิลไทร์

เคเบิลไทร์หรือเข็มขัดรัดสายไฟ มีลักษณะเป็นพลาสติกเส้นเล็ก ๆ สามารถไล่นกพิราบได้ โดยนำไปรัดกับราวระเบียง หรือรัดกับท่อนไม้ยาว ไม่ต้องตัดส่วนปลายที่เหลือออกแล้วไปวางไว้จุดที่นกชอบมาเกาะ โดยรัดให้ถี่ ๆ กัน เพื่อไม่ให้เหลือที่ว่างให้นกพิราบบินมาเกาะ ส่วนปลายเคเบิลไทร์ที่ชี้ออกมาจะทำหน้าที่เหมือนหนามแหลมตำเท้านกไม่ให้มาเกาะ แต่จะไม่คมและไม่เจ็บเมื่อคนสัมผัส

สรุป การค้นพบวิธีการที่มีประสิทธิภาพสูงสุด 6 วิธีในการไล่นกพิราบออกจากหลังคาหรือระเบียงบ้านของคุณ จะเผยให้เห็นขอบเขตของวิธีแก้ปัญหาที่ใช้งานได้จริงสำหรับความท้าทายทั่วไปในเมือง การนำกลยุทธ์เหล่านี้ไปใช้ ตั้งแต่การใช้หนามแหลมและตาข่ายยับยั้งไปจนถึงการควบคุมพลังของสารไล่ธรรมชาติ ถือเป็นกุญแจสำคัญสู่สวรรค์ที่ปราศจากนกพิราบ โอบรับความสะดวกสบายของพื้นที่อยู่อาศัยที่สะอาดขึ้น โดยปราศจากการมีอยู่ของนกที่ยืนยงเหล่านี้ ไม่ว่าคุณกำลังมองหาความเงียบสงบบนระเบียงหรือมุ่งเป้าที่จะรักษาความสวยงามของหลังคา เทคนิคที่พยายามจริงเหล่านี้จะช่วยให้คุณได้พื้นที่คืนและบอกลากับเหล่านกผู้บุกรุก ใช้กลยุทธ์เหล่านี้เป็นพันธมิตรของคุณ และปล่อยให้ท้องฟ้ายังคงเป็นอาณาจักรแห่งความงามและอิสรภาพ ในขณะที่ที่อยู่อาศัยของคุณเพลิดเพลินไปกับความเงียบสงบที่สมควรได้รับอย่างแท้จริง

Source
safeguardpestcontrolsilkestatepropertyscout

NaniTalk S.

เป็นนักเขียนที่ขยันขันแข็งและมุ่งมั่นที่จะผลิตเนื้อหาที่มีคุณภาพ เรียนรู้และเติบโตอยู่เสมอ เชื่อว่าเนื้อหาที่ดีสามารถสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อโลกได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button