เรื่องน่าสนใจ

10 วิดีโอเกมน่าเล่น 2022 โดยนิตยสาร TIME

หลังจากความล่าช้าของการออกเกมและโรคระบาด ในที่สุดอุตสาหกรรมวิดีโอเกมก็เหมือนจะได้กลับมาโลดแล่นอีกครั้งในปี 2022 ในขณะที่ PlayStation 5 ยังคงเป็นเครื่องเกมที่เข้าถึงยากสำหรับหลาย ๆ คน แต่ก็มีคอนโซลให้เลือกหลากหลาย Xbox Series X/S, Nintendo Switch และพีซีทำให้เกมเมอร์มีตัวเลือกมากขึ้น จากที่กล่าวมานั้น ในปีนี้ก็มีการเปิดตัวเกมที่หลากหลายมากกว่าปีที่แล้ว รายการเหล่านั้นบางรายการ เช่น Gotham Knights และ Sonic Frontiers ไม่ค่อยเป็นไปตามความคาดหวัง ในขณะที่รายการอื่น ๆ ที่เราจะไปถึงนั้นทำได้เกินความคาดหวัง

เกมน่าเล่น 2022

YouTube player

นิตยสาร TIME ประกาศ 10 อันดับวิดีโอเกมน่าเล่น 2022 โดยเกมน่าเล่นอันดับ 1 ในปีนี้นั้นจะตกเป็นของวิดีโอเกมไหนมาดูกัน

10. Teenage Mutant Ninja Turtles: Shredder’s Revenge

เกมน่าเล่น 2022 Teenage-Mutant-Ninja-Turtles-Shredders-Revenge

การรวมตัวของ Leonardo, Michelangelo, Donatello และ Raphael จะทำให้คุณจะได้ต่อสู้กับเหล่าวายร้าย เมื่อคุณต้องเผชิญหน้ากับ Shredder และ Foot Clan ที่ซื่อสัตย์ของเขาเพียงลำพัง หรือรวมกลุ่มกับเพื่อนที่ดีที่สุดของคุณและเล่นกับผู้เล่นมากถึงสี่คนพร้อมกัน!

ได้แรงบันดาลใจจากซีรีส์การ์ตูน TMNT ในปี 1987 และเกมอาเขตของซีรีส์ เกมต่อสู้เดินข้างนี้จะได้เห็นเหล่านินจาเต่าร่วมมือกับ Splinter, April และ Casey Jones เตะกระดองกับเหล่า Foot Clan ในการเล่นหกผู้เล่นทางออนไลน์หรือสี่ผู้เล่นในเครื่องเดียวกัน

9. LEGO Star Wars: The Skywalker Saga

เกมน่าเล่น 2022 LEGO-Star-Wars-The-Skywalker-Saga

ผจญภัยไปในภาพยนตร์ Skywalker Saga ทั้ง 9 ภาค ในเกมที่ไม่เหมือนใคร กาแล็กซี่อันไกลโพ้นสนุกยิ่งขึ้นกว่าที่เคยด้วยตัวละครที่สามารถควบคุมได้มากกว่า 300 ตัว ยานพาหนะมากกว่า 100 ชนิด และดาว 23 ดวง! รวมถึง Obi-Wan Kenobi ตัวละครสุดคลาสสิกที่สามารถควบคุมได้

8. Resident Evil Village: Shadows of Rose

เกมน่าเล่น 2022 Resident-Evil-Village-Shadows-of-Rose

Shadows of Rose ดำเนินเรื่องสิบหกปีหลังจากเหตุการณ์ใน Resident Evil Village อีธานประสบความสำเร็จในการช่วยชีวิตโรส ลูกสาวของเขา และขัดขวางแผนการของแม่มิแรนดา แต่ต้องแลกด้วยชีวิตของเขาเอง ตอนนี้โรสเป็นวัยรุ่นที่ใช้ชีวิตน้อยกว่าปกติมาก ด้วยความสามารถลับที่ขับเคลื่อนโดย Megamycete ทำงานร่วมกับ Chris ‘Wolf Unit และมีช่วงเวลาที่ยากลำบากในโรงเรียน เธอเป็นกังวลและเสนอวิธีที่จะเป็นอิสระจากคำสาปของเธอโดยการติดต่อกับจิตสำนึกของ Megamycetes ที่ยังหลงเหลืออยู่ แต่สิ่งต่าง ๆ ไม่เป็นอย่างที่เห็น เมื่อเธอได้พบกับสำเนาของหมู่บ้านที่เสียหายอย่างรวดเร็ว มันเต็มไปด้วย Duke ในเวอร์ชั่นที่ชั่วร้าย เช่นเดียวกับฝันร้ายส่วนตัวของ Rose

7. Sifu

เกมน่าเล่น 2022 Sifu

Sifu คือ เกมใหม่จาก Sloclap สตูดิโออิสระผู้อยู่เบื้องหลัง Absolver เกมแอคชั่นในมุมมองบุคคลที่สามนี้มาพร้อมกับการต่อสู้ระยะประชิดสุดมัน ซึ่งคุณจะได้รับบทเป็นนักเรียนกังฟูหนุ่มที่โหยหาการแก้แค้น

6. The Last of Us Part 1

เกมน่าเล่น 2022 The-Last-of-Us-Part-1

เกมส์ The Last of Us เป็นเกมส์ผจญภัย จากผู้สร้างเกมส์ Uncharted เกมส์ผจญภัยชื่อดัง นำเสนอหลังเมืองล่มสลาย เมื่อเชื้อรากลายเป็นชีววัตถุอันตรายที่สามารถคร่าชีวิตผู้คนนับล้าน ทำให้สิ่งมีชีวิตต้องกลายสภาพเป็นเมืองร้าง โดยผู้รอดชีวิตที่อาศัยอยู่ในเมืองที่หลบหนีไม่ทัน ต้องถูกตีตราเป็นเหล่าผู้ติดเชื้อและต้องอยู่ในพื้นที่กักกัน ผู้คนกลับกลายไม่เป็นมิตร หาวิถีทางยังชีพ เปรียบดั่ง”ปลาใหญ่กินปลาเล็ก” และต้องกลายสภาพเป็นผู้ติดเชื้อหรือพวกวิกลจริตที่ต้องเอาตัวชีวิตรอดและหาทางออกจากเมืองแห่งนี้ และพื้นที่กักกังแห่งนี้ ได้ถูกควบคุมโดยกองทัพทหารอเมริกาที่ออกคำสั่งกฏอัยการศึกเพื่อตรวจสอบเหล่าผู้ติดเชื้อที่พยายามแข็งกร้าวและพร้อมกำจัดทุกเมื่อ ผู้เล่นรับบทเป็น Joel พ่อค้าตลาดเมืองที่ติดอยู่ในพื้นที่กักกัน ได้รับมอบหมายช่วยเหลือเด็กสาว Ellie หาทางรอดออกจากเมืองอันโหดร้ายแห่งนี้ให้ได้

5. Stray

เกมน่าเล่น 2022 Stray

Stray เป็นเกมผจญภัยติดตามเจ้าแมวในมุมมองบุคคลที่สามที่เกิดขึ้นภายในตรอกอันสว่างไสวไปด้วยแสงไฟนีออนของไซเบอร์ซิตี้และบรรยากาศสลัว ๆ ในมุมมืดของเมือง มองโลกผ่านสายตาของแมวจรและมีปฏิสัมพันธ์กับสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างสนุกสนาน Stray พัฒนาโดย BlueTwelve Studio ทีมงานเล็ก ๆ ทางใต้ของฝรั่งเศสที่ทั้งทีมมีสมาชิกส่วนมากเป็นแมวและคนอีกจำนวนหนึ่ง

4. Elden Ring

เกมน่าเล่น 2022 Elden-Ring

เกมที่ผสมผสานระหว่างดาร์กแฟนตาซีกับแอ็คชัน RPG ซึ่งมาพร้อมกับแผนที่อันกว้างใหญ่และดันเจี้ยนแสนซับซ้อน พบกับเหล่าตัวละครที่มาพร้อมกับเจตนาซ่อนเร้นและเรื่องราวลึกลับ ให้ผู้เล่นได้เพลิดเพลินไปกับการวางแผนกลยุทธ์เพื่อไขปริศนาความลับดินแดนต้องสาปนี้

3. The Quarry

เกมน่าเล่น 2022 The-Quarry

เรื่องราวสยองขวัญวัยรุ่นชวนขนลุก ที่ที่การเลือกของคุณจะกำหนดว่าคืนนี้จะเป็นอย่างไร เมื่อพระอาทิตย์ตกในวันสุดท้ายของค่ายฤดูร้อน ที่ปรึกษาของ Hackett’s Quarry ได้จัดงานปาร์ตี้ขึ้น แต่สิ่งต่าง ๆ ก็แย่ลงอย่างรวดเร็ว ถูกล่าโดยคนท้องถิ่นที่เปื้อนเลือดและอะไรบางอย่างที่ชั่วร้ายกว่านั้น แผนการปาร์ตี้ของเหล่าวัยรุ่นได้กลายเป็นค่ำคืนสยองขวัญที่คาดเดาไม่ได้ เล่นเป็นที่ปรึกษาทั้งเก้าคนในเรื่องราวซีเนมาติกสุดระทึกขวัญ ที่ที่ทุกการตัดสินใจจะสร้างเรื่องราวของคุณ

2. Horizon: Forbidden West

เกมน่าเล่น 2022 Horizon-Forbidden-West

เป็นเกมแอกชันสวมบทบาท พัฒนาโดยเกอริลลาเกมส์ และจัดจำหน่ายโดยโซนี่อินเตอร์แอ็กทีฟเอ็นเตอร์เทนเมนต์ วางจำหน่ายครั้งแรกเมื่อ พ.ศ. 2565 เป็นภาคต่อจากเกม ฮอไรซันซีโรดอว์น ที่วางจำหน่ายเมื่อ 2560 รูปแบบเกมเป็นเกมโลกเปิดผู้เล่นเดี่ยว มีฉากหลังเป็นฝั่งตะวันตกของสหรัฐอเมริกาในยุคหลังเกิดภัยพิบัติครั้งใหญ่ ผู้เล่นจะได้ออกผจญภัยทำภารกิจต่าง ๆ โดยใช้ความสามารถในการเอาตัวรอด การต่อสู้โดยใช้อาวุธทั้งแบบประชิดตัวและการต่อสู้ระยะไกล ในโลกที่มีเชื้อโรคร้าย สัตว์จักรกลที่ดุร้าย และผู้รอดชีวิตคนอื่น ๆ

1. God of War: Ragnarok

เกมน่าเล่น 2022 God-of-War-Ragnarok

ออกเดินทางสู่การผจญภัยอันยิ่งใหญ่และน่าประทับใจ ในขณะที่เครโทสกับอเทรอัสต้องต่อสู้ระหว่างการยึดมั่นกับการปล่อยวาง ผลงานจาก Santa Monica Studio ภาคต่อของ God of War (2018) ที่ได้รับคำชมอย่างล้นหลาม ฟิมบัลวินเทอร์กำลังจะมา เครโทสกับอเทรอัสต้องเดินทางไปยังอาณาจักรทั้งเก้าเพื่อหาคำตอบ ในขณะที่กองทัพแอสการ์ดเตรียมพร้อมเข้าสู่การต่อสู้ที่จะนำมาซึ่งจุดจบของโลกตามคำพยากรณ์ ในระหว่างทาง พวกเขาจะได้พบกับทิวทัศน์อันน่าตื่นตา และเผชิญหน้ากับศัตรูที่น่าเกรงขาม ทั้งเทพนอร์สและเหล่าอสุรกาย ภัยจากแร็กนาร็อกใกล้เข้ามาทุกที เครโทสกับอเทรอัสจะต้องเลือกระหว่างความปลอดภัยของตนหรือความปลอดภัยของอาณาจักรทั้งหมด

เรื่องที่เกี่ยวข้อง:

ข้อมูลอ้างอิง:

NaniTalk Editor

Nanitalk.com เว็บไซต์ที่รวม ข่าวทันทุกเหตุการณ์ ข่าวไอที เรื่องน่าสนใจ ข่าวบันเทิง ข่าวต่างประเทศ BNK48 ข่าวโซเชียล ท่องเที่ยว สุขภาพ อาหาร วันสำคัญ ดวง เกม อีกมากมาย

บทความที่เกี่ยวข้อง

Back to top button

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เราใช้คุกกี้เพื่อนำเสนอเนื้อหาและโฆษณา คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม นโยบายคุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ Analytics

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า