เรื่องน่าสนใจ

วันไวท์เดย์ (White Day) ตรงกับ 14 มีนาคม

วันไวท์เดย์ (White Day) ตรงกับ 14 มีนาคม ของทุกปี เป็นวันมอบของแทนใจที่หนุ่ม ๆ จะมอบให้สาว ๆ ที่เรียกว่า วันไวต์เดย์ ต่อจาก วันวาเลนไทน์ 14 กุมภาพันธ์

วันไวท์เดย์

วันไวท์เดย์ (ภาษาอังกฤษ: White Day) จุดเริ่มต้นของ วันไวต์เดย์ เกิดขึ้นเมื่อปี 2520 ทางบริษัทขนม อิชิมุระ มันเซโดะ ในจังหวัดฟุกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น ได้ทำแผนการตลาดเพื่อขายมาร์ชเมลโลให้ลูกค้าผู้ชาย ในวันที่ 14 มีนาคม และเรียกว่า วันมาร์ชเมลโล ต่อมาจึงเกิดเป็นธรรมเนียมการเผยความในใจของหนุ่ม ๆ ให้กับสาว ๆ ที่ตัวเองชอบ จนกลายเป็นวันไวต์เดย์ของชาวญี่ปุ่น

อ่านต่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

Back to top button

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เราใช้คุกกี้เพื่อนำเสนอเนื้อหาและโฆษณา คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม นโยบายคุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ Analytics

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า