ความรู้ ITIT

รวม 3 เทคนิคที่ควรรู้ก่อน อัพเดต Windows 10 “Spring Creators Update”

Creators Update เป็นแผนอัพเดต Windows 10 ขนาดใหญ่ของ Microsoft ที่เป็นฟรีอัพเดตกับคุณสมบัติเพิ่มความปลอดภัยมากขึ้น และ ในปีนี้ก็มาในชื่อ Spring Creators Update แต่การมาของอัพเดตนี้สำหรับตัวของผู้ใช้งานเองก็จำเป็นจะต้องเตรียมตัวรับมือ

จะมาบอกวิธีการเตรียมตัวก่อนการอัพเดตเพื่อป้องกันการเสียหายของ Windows ถ้าเกิดการผิดพลาดจะได้ไม่เสียงานกัน

3 เทคนิคก่อนอัพเดต Windows 10

Backup สำรองข้อมูล

Backup win 10

วิธีนี้จะเป็นการ Backup ข้อมูลจากไดรฟ์หลักของเราสามารถเลือกได้ว่าจะ Backup ไปไว้ที่ไดรฟ์ไหนโดยเข้าไปที่ Settings > Update & security > Backup

Backup ข้อมูลหลัก

Backup-win-10-2

นี่จะเป็นการเปิด Backup ของระบบ Windows ที่เวลาเรามีปัญหากับระบบ Windows หรือเกิดจอฟ้า เราสามารถ Restore ระบบกลับคืนมาได้ โดยเข้าไปที่ Control Panel > All Control Panel Items > Backup and Restore (Windows 7) จากนั้นคลิก Create a system image ก็จะเริ่มการสำรองข้อมูล

ฮาร์ดดิสก์ต้องมีที่ว่างพอ

HDD-win-10

การอัพเดต Windows ก็ต้องมีเนื้อที่พอควรดังนั้นการจะอัพเดตอย่างราบรื่นก็ต้องมีการเคลียร์เนื้อที่กันเสียก่อนซึ่งไฟล์ไหนไม่จำเป็นก็ควรจะลบทิ้งให้มีพื้นที่เป็นสีน้ำเงินจะดีที่สุด

Back to top button

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เราใช้คุกกี้เพื่อนำเสนอเนื้อหาและโฆษณา คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม นโยบายคุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ Analytics

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า