รีวิวหนังญี่ปุ่น

[รีวิว] ซิตี้ฮันเตอร์ | City Hunter (2024) การสดุดีคลาสสิก!

ซิตี้ฮันเตอร์เป็นแฟรนไชส์ตลกแอ็คชั่นที่เป็นที่รักที่มีต้นกำเนิดจากการ์ตูนของ สึกาซะ โฮโจ ในปี 1980 มันได้สร้างการดัดแปลงต่างๆ มากมาย รวมถึงซีรีส์อนิเมะที่ได้รับความนิยม ในปี 2024 ซีรีส์ได้รับการดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ชีวิตจริงเรื่องแรกในประเทศบ้านเกิดของตนคือประเทศญี่ปุ่น กำกับโดย ยูอิจิ ซาโตะ

Advertisement

คราวนี้นำตัวละครหลักกลับมาอีกครั้ง: ริโอ ซาเอบะ สวีปเปอร์ผู้มีทักษะ (ซึ่งพอๆ กับนักสืบเอกชน) ที่มีหัวใจแห่งความกรุณา และความหลงใหลในผู้หญิงที่งดงาม และคาโอริ มากิมูระ คู่หูสาวที่คอยควบคุมเขา (ด้วยการพรวนด้วยค้อนบางครั้ง) ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้โยนพวกเขาเข้าสู่ปริศนาที่น่าตื่นเต้นที่ทดสอบทักษะของพวกเขาและบังคับให้พวกเขาต้องเผชิญหน้ากับอดีตของตนเอง

เนื้อเรื่องย่อ ซิตี้ฮันเตอร์ (City Hunter)

เนื้อเรื่องของ ซิตี้ฮันเตอร์ (City Hunter) หมุนรอบเหตุการณ์ที่ดูเหมือนจะไม่เกี่ยวข้องกัน แต่ไม่นานก็เปิดเผยให้เห็นการสมคบคิดที่ใหญ่กว่า โดยไม่ต้องสปอยล์ใดๆ ภาพยนตร์เรื่องนี้เกี่ยวข้องกับความสามารถพิเศษ องค์กรในเงามืด และวาระที่ซ่อนอยู่ซึ่งคุกคามความปลอดภัยของคนใกล้ชิดของริโอ

ผู้กำกับซาโตะรักษาจังหวะให้คล่องแคล่ว ผสมผสานลำดับการกระทำความเร็วสูงกับมุกตลกอย่างราบรื่น แฟน ๆ ของซีรีส์ต้นฉบับจะชื่นชมความซื่อสัตย์ของภาพยนตร์ต่อวัสดุต้นฉบับ ด้วยฉากและลีลาของตัวละครที่เป็นสัญลักษณ์ถูกสร้างขึ้นใหม่สำหรับภาพยนตร์

การสวมบทบาท

ริโยเฮย์ ซูซูกิ ก้าวเข้าสู่บทบาทที่เป็นสัญลักษณ์ของริโอ ซาเอบะ และการแสดงของเขาเป็นไฮไลท์ของภาพยนตร์ ซูซูกิจับความมั่นใจ เสน่ห์เจ้าชู้ และความลึกซึ้งที่น่าประหลาดใจของริโอ เขาส่งมอบลำดับการกระทำด้วยร่างกายที่น่าประทับใจ และทำให้แม้แต่กลอนของริโอที่เกินจริงก็น่าเชื่อถือ

มิซาโตะ โมริตะ โชว์แสดงยอดเยี่ยมในบทบาทของคาโอริ มากิมูระ สมดุลระหว่างบุคลิกภาพกระแทกกระทั่นของตัวละครกับช่วงเปราะบาง เคมีระหว่างซูซูกิและโมริตะเป็นส่วนประกอบสำคัญในความสำเร็จของภาพยนตร์ ทำให้ผู้ชมจดจำได้ว่าทำไมริโอและคาโอริถึงเป็นคู่รักที่โด่งดั งมากมาย

โปรดักชัน

ซิตี้ฮันเตอร์ (2024) มีค่าการผลิตที่น่าประทับใจ ลำดับการกระทำถูกจัดวางและถ่ายทำด้วยความชัดเจน ทำให้ผู้ชมสามารถชื่นชมท่าเต้นการต่อสู้ที่ซับซ้อนได้ ผลกระทบพิเศษ โดยเฉพาะอย่างยิ่งส่วนที่ใช้เพื่อแสดงความสามารถพิเศษ น่าเชื่อถือและเสริมองค์ประกอบเหนือจริงของภาพยนตร์

ภาพยนตร์ยังได้รับประโยชน์จากกลิ่นอายและรสนิยมที่หรูหรา สภาพแวดล้อมเมืองให้ฉากหลังแก่การกระทำ ขณะที่การออกแบบเครื่องแต่งกายจับประเด็นสำคัญของตัวละคร

สรุป

ภาพยนตร์เรื่อง ซิตี้ฮันเตอร์ (2024) เป็นการดัดแปลงจากมังงะในตำนานให้กลายเป็นภาพยนตร์ฉบับคนแสดงจริงที่ประสบความสำเร็จที่ให้เกียรติแก่มรดกของแฟรนไชส์ พร้อมมุมมองใหม่สำหรับผู้มาใหม่ ภาพยนตร์เรื่องนี้นำเสนอการดำเนินการที่น่าตื่นเต้น มุกตลกที่ออกหัวใจหัวเราะ และขนาดสมควรของความคิดถึงอดีต ด้วยการแสดงที่มีเสน่ห์ ค่าการผลิตที่เรียบง่าย และเรื่องราวที่น่าติดตาม ซิตี้ฮันเตอร์ (2024) เป็นภาพยนตร์ที่ต้องดูสำหรับแฟนคอมเมดี้แอ็คชั่น และจุดเริ่มต้นที่ดีสำหรับผู้ที่ไม่คุ้นเคยกับซีรีส์ต้นฉบับ

  • ดูได้ที่: NETFLIX

Advertisement

อ่านต่อ
Advertisement

PhiRa W.

เป็นนักเขียนอิสระที่หลงใหลในสื่อบันเทิงทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ ซีรีส์ วาไรตี้ และสารคดี ผมชอบที่จะวิเคราะห์และถอดรหัสเนื้อหาเหล่านั้นออกมาในรูปแบบของรีวิวที่เข้าใจง่ายและสนุกสนาน เพื่อแบ่งปันมุมมองและประสบการณ์ให้กับผู้อ่าน

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button