รีวิวซีรีส์เกาหลี

[รีวิว] Jazz for Two คู่หูคู่แดนซ์ (2024) ดนตรีนำทาง หัวใจ!

“คู่หูคู่แดนซ์” (Jazz for Two) ซีรีส์เกาหลีแนวอบอุ่นหัวใจ ประจำปี 2024 ออกอากาศทาง iQIYI นำแสดงโดย จีโฮกึน (Ji Ho-geun) รับบทเป็น ฮานไท่อี คุณยายวัยเกษียณผู้มีใจรักเสียงเพลงแจ๊ส และ คิมจินควอน (Jinkwon) รับบทเป็น อิ่นซื่อเซี่ยน นักเปียโนแจ๊สหนุ่มไฟแรง ซีรีส์เรื่องนี้จะพาผู้ชมไปร่วมเดินทางของคู่หูต่างวัย ต่างความฝัน ที่มาบรรจบกันบนเส้นทางดนตรีแจ๊ส สร้างมิตรภาพ ความทรงจำ และบทเรียนชีวิตอันแสนวิเศษ

Advertisement

ซีรีส์มีความยาว 8 ตอน ตอนละ 30 นาที เริ่มออกอากาศเมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2024 โดย 6 ตอนแรกออกอากาศรวดเดียว “คู่หูคู่แดนซ์” เหมาะสำหรับผู้ชมที่ชื่นชอบซีรีส์อบอุ่นหัวใจ มีเรื่องราวเบาสมอง และชื่นชอบดนตรีแนวแจ๊ส

เนื้อเรื่องย่อ Jazz for Two คู่หูคู่แดนซ์

ฮานไท่อี คุณยายวัยเกษียณผู้มีชีวิตเรียบง่าย แต่แอบซ่อนความรักในเสียงเพลงแจ๊ส เธอใฝ่ฝันอยากจะกลับไปเล่นเปียโนแจ๊สอีกครั้งหลังจากห่างหายไปนาน วันหนึ่งโชคชะตาพาให้อิ่นซื่อเซี่ยน นักเปียโนแจ๊สหนุ่มไฟแรงที่กำลังประสบปัญหาฟอร์มตก มาอาศัยอยู่ที่บ้านพักผู้สูงอายุใกล้เคียงกับบ้านของฮานไท่อี ทั้งสองได้พบกันโดยบังเอิญ เมื่อฮานไท่อีแอบเข้าไปเล่นเปียโนในห้องซ้อมดนตรีของศูนย์

ด้วยความสามารถทางดนตรีที่โดดเด่น แม้ฮานไท่อีจะห่างหายจากการเล่นเปียโนไปนาน แต่ฝีมือของเธอก็ยังคงยอดเยี่ยม อิ่นซื่อเซี่ยนเห็นแววของฮานไท่อี จึงเอ่ยปากขอร้องให้เธอมาเป็นคู่ซ้อมเปียโนให้ ฮานไท่อีลังเลในตอนแรก แต่ด้วยความรักในเสียงเพลงแจ๊ส เธอก็ตัดสินใจตอบรับคำขอ

การร่วมทางกันทางดนตรีของทั้งคู่ไม่ได้ราบรื่น ด้วยความแตกต่างทั้งด้านวัย ประสบการณ์ และสไตล์การเล่นดนตรี ทำให้ทั้งคู่ต้องปรับตัว และเรียนรู้ซึ่งกันและกัน แต่ด้วยความมุ่งมั่น Passion และมิตรภาพที่ก่อตัวขึ้น ทั้งฮานไท่อีและอิ่นซื่อเซี่ยนก็สามารถพัฒนาฝีมือ ก้าวข้ามผ่านอุปสรรค และค้นพบบทเรียนชีวิตอันล้ำค่า

การแสดง

จุดเด่นของซีรีส์เรื่องนี้อยู่ที่การแสดงของนักแสดงนำ จีโฮกึน ถ่ายทอดพลังงานของนักเต้นแจ๊สผู้มากประสบการณ์ได้อย่างยอดเยี่ยม ผู้ชมจะได้เห็นทั้งความมุ่งมั่น ความเศร้า และความพยายามของฮันไท่อีในการกลับไปโลดแล่นบนเวทีอีกครั้ง

คิมจินควอน แสดงเป็น อิ่นซื่อเซี่ยน ได้อย่างน่าประทับใจ เขาสามารถถ่ายทอดความเก็บตัว ความกังวล และความอ่อนโยนของตัวละครออกมาได้อย่างละเอียดอ่อน นอกจากนี้ นักแสดงสมทบอย่าง ซงฮันกยอม และ คิมจองฮา ก็มีบทบาทสำคัญที่ช่วยเพิ่มสีสันให้กับซีรีส์เรื่องนี้

โปรดักชัน

ซีรีส์ คู่หูคู่แดนซ์ มีโปรดักชันที่เรียบง่ายแต่สวยงาม ภาพคมชัด ดนตรีประกอบเป็นเพลงแจ๊สเพราะๆ เข้ากับบรรยากาศของเรื่อง

แม้ซีรีส์จะมีความยาวเพียง 8 ตอน แต่เนื้อเรื่องกระชับ ฉับไว ไม่น่าเบื่อ ผู้กำกับสามารถเล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ของตัวละคร การแข่งขันดนตรีแจ๊ส และการค้นพบตัวเองได้อย่างลงตัว

Advertisement

อ่านต่อ
Advertisement

PhiRa W.

เป็นนักเขียนอิสระที่หลงใหลในสื่อบันเทิงทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ ซีรีส์ วาไรตี้ และสารคดี ผมชอบที่จะวิเคราะห์และถอดรหัสเนื้อหาเหล่านั้นออกมาในรูปแบบของรีวิวที่เข้าใจง่ายและสนุกสนาน เพื่อแบ่งปันมุมมองและประสบการณ์ให้กับผู้อ่าน

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button