รีวิวหนังไทย

[รีวิว] เทอม 3 | Haunted Universities 3 (2024)

ใครที่คิดถึงหนังผีไทยขนหัวลุกแบบเต็มสูบ เตรียมตัวเตรียมใจให้พร้อม เพราะ “เทอม 3 (Haunted Universities 3)” กลับมาสร้างความหลอนครั้งใหม่ในรั้วมหาวิทยาลัย! คราวนี้มาพร้อมเรื่องเล่าสุดสะพรึงจากตำนานทางภาคเหนือ และพิธีกรรมสุดขลังที่อาจนำไปสู่จุดจบสุดสยองของเหล่านักศึกษา

Advertisement

ภาคต่อจาก “มหา’ลัยสยองขวัญ (Haunted Universities)” ทั้งสองภาคที่เคยสร้างปรากฎการณ์ความหลอนมาแล้วทั่วประเทศ “เทอม 3” ขอท้าทายความกล้าของคุณด้วยเรื่องราวของ “ขบวนแดง” ที่จะทำให้คุณขวัญผวาตั้งแต่ต้นจนจบ

นอกจากเรื่องราวสุดหลอนแล้ว หนังยังอัดแน่นด้วยโปรดักชั่นสุดอลังการและการแสดงสุดเข้มข้นจากทีมนักแสดงวัยรุ่นมากฝีมือ ที่จะมาสร้างสีสันให้กับความสยองในครั้งนี้

เนื้อเรื่องย่อ เทอม 3 (Haunted Universities 3)

“เทอม 3” พาเราไปยังมหาวิทยาลัยชื่อดังทางภาคเหนือ ที่ซึ่งตำนาน “ขบวนแดง” ยังคงถูกเล่าขานกันไม่รู้จบ เรื่องเล่าสยองขวัญเกี่ยวกับลูกสาวเจ้าเมืองผู้สูงศักดิ์ที่ถูกบังคับให้จบชีวิตลง พร้อมกับคนรักและบริวาร

ปัจจุบัน กลุ่มนักศึกษาปี 1 ต้องมาเผชิญหน้ากับความลับดำมืดและเรื่องราวสุดสะพรึงนี้ เมื่อพวกเขาบังเอิญไปปลุกวิญญาณร้ายให้ตื่นขึ้น

พิธีกรรม “บนบาน บายศรี ขอขมา” ถูกจัดขึ้นเพื่อหวังจะปลดปล่อยวิญญาณเหล่านั้น แต่เหตุการณ์กลับเลวร้ายเกินควบคุม ความสยองขวัญจึงเริ่มต้นขึ้น

การแสดง

“เทอม 3” นำทีมนักแสดงวัยรุ่นที่กำลังมาแรง นำโดย ตาต้า ชาติชาย, อุ้ม อิษยา, อัด อวัช, จั๊มพ์ พิสิฐพล, มาร์ช จุฑาวุฒิ, แพรวา ณิชาภัทร และ มาร์ค ศิวัช ทุกคนถ่ายทอดบทบาทของนักศึกษาผู้หวาดกลัวได้อย่างน่าเชื่อถือ

“ตาต้า” และ “อุ้ม” ในบทของคู่พระนางเคมีเข้ากันอย่างลงตัว สื่ออารมณ์หลากหลาย ทั้งความรัก ความกลัว และความสิ้นหวังได้อย่างน่าประทับใจ

นอกจากนี้ บทบาทของนักแสดงสมทบอื่น ๆ ก็ช่วยเสริมสร้างความสมจริงและความหลากหลายให้กับเรื่องราว ทำให้ผู้ชมอินไปกับความสยองขวัญได้อย่างเต็มที่

โปรดักชัน

[รีวิว] เทอม 3 | Haunted Universities 3 (2024)

“เทอม 3” ยกระดับงานสร้างไปอีกขั้นด้วยภาพที่สวยงาม มุมกล้องที่สร้างสรรค์ และบรรยากาศที่หลอนระทึก ฉากพิธีกรรมต่าง ๆ ถูกถ่ายทอดออกมาได้อย่างน่าขนลุก

เทคนิคพิเศษและการแต่งหน้าผีก็ทำออกมาได้อย่างสมจริง สร้างความหวาดกลัวให้ผู้ชมได้อย่างถึงใจ

ดนตรีประกอบก็เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญที่ช่วยสร้างบรรยากาศและอารมณ์ความรู้สึกให้กับหนังได้เป็นอย่างดี

สรุป

“เทอม 3 Haunted Universities 3” คือหนังผีไทยคุณภาพที่แฟนหนังสยองขวัญไม่ควรพลาด ด้วยเรื่องราวที่น่าติดตาม การแสดงที่เข้าถึงอารมณ์ และงานสร้างที่ยอดเยี่ยม หนังเรื่องนี้จะทำให้คุณนั่งไม่ติดเก้าอี้ตั้งแต่ต้นจนจบ

Advertisement

อ่านต่อ
Advertisement

PhiRa W.

เป็นนักเขียนอิสระที่หลงใหลในสื่อบันเทิงทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ ซีรีส์ วาไรตี้ และสารคดี ผมชอบที่จะวิเคราะห์และถอดรหัสเนื้อหาเหล่านั้นออกมาในรูปแบบของรีวิวที่เข้าใจง่ายและสนุกสนาน เพื่อแบ่งปันมุมมองและประสบการณ์ให้กับผู้อ่าน

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button