รีวิวหนังฝรั่ง

[รีวิว] Killers of the Flower Moon (2023) คดีสุดสะเทือน

ในปี 2023 มาร์ติน สกอร์เซซี ผู้กำกับภาพยนตร์ระดับตำนานกลับมาพร้อมผลงานชิ้นเอกอีกครั้งกับ “Killers of the Flower Moon” ภาพยนตร์อาชญากรรมสืบสวนที่สร้างจากเหตุการณ์จริงในยุค 1920 ถึง 1930 โดยเล่าถึงคดีฆาตกรรมปริศนาของชาวออสเซจในรัฐโอคลาโฮมา ซึ่งมีผู้เสียชีวิตจำนวนมากและนำไปสู่การก่อตั้งหน่วยงานสืบสวนกลางหรือ FBI

เนื้อเรื่องย่อ Killers of the Flower Moon (คิลเลอร์ส ออฟ เดอะ ฟลาวเวอร์ มูน)

ภาพยนตร์เริ่มต้นด้วยการแนะนำตัวเออร์เนสต์ เบอร์คฮาร์ท (ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ (Leonardo DiCaprio)) หนุ่มชาวไร่ที่แต่งงานกับมอลลี่ ไคล์ (ลิลลี่ แกลดสโตน (Lily Gladstone)) หญิงสาวชาวออสเซจผู้ร่ำรวยเนื่องจากการค้นพบน้ำมันในดินแดนของเธอ หลังจากการแต่งงานไม่นาน ชาวออสเซจจำนวนมากเริ่มเสียชีวิตอย่างลึกลับ สร้างความหวาดกลัวและความโศกเศร้าให้กับชุมชน เจ้าหน้าที่เจ. เอ็ดการ ฮูเวอร์ (Jesse Plemons) จากสำนักงานสืบสวนกลางได้รับมอบหมายให้ไขคดีฆาตกรรมเหล่านี้ เขาต้องเผชิญกับอุปสรรคมากมาย ทั้งจากความไม่ร่วมมือของชาวท้องถิ่นและการแทรกแซงจากกลุ่มผู้มีอิทธิพล ฮูเวอร์ต้องหาทางไขคดีให้ได้ก่อนที่ผู้บริสุทธิ์จะต้องตกเป็นเหยื่ออีก

การแสดง

Leonardo DiCaprio และ Lily Gladstone แสดงได้อย่างยอดเยี่ยมในบทนำ ทั้งคู่ถ่ายทอดความรัก ความสูญเสีย และความหวังของตัวละครได้อย่างน่าประทับใจ Jesse Plemons ก็แสดงได้ดีในบทบาทฮูเวอร์ เจ้าหน้าที่สืบสวนที่มุ่งมั่นและไม่ย่อท้อ นักแสดงสมทบอื่นๆ เช่น Robert De Niro, Brendan Fraser, และ John Lithgow ก็แสดงได้อย่างน่าจดจำ

โปรดักชัน

ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการสร้างขึ้นอย่างประณีตบรรจง โดยเน้นบรรยากาศและความรู้สึกของยุค 1920 ถึง 1930 การออกแบบฉากและเครื่องแต่งกายนั้นสวยงามและสมจริง การถ่ายภาพก็ยอดเยี่ยมเช่นกัน โดยจับภาพทิวทัศน์อันงดงามของรัฐโอคลาโฮมาได้อย่างน่าหลงใหล

สรุป

“Killers of the Flower Moon” เป็นภาพยนตร์อาชญากรรมสืบสวนที่เข้มข้นและน่าตื่นเต้น ภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทอดด้านมืดของประวัติศาสตร์อเมริกาได้อย่างน่าสะเทือนใจและชวนให้คิดตาม การแสดงที่ยอดเยี่ยม การสร้างที่ประณีตบรรจง และบทสรุปที่น่าพึงพอใจ ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผลงานชิ้นเอกอีกครั้งของมาร์ติน สกอร์เซซี (Martin Scorsese)

รีวิว Killers of the Flower Moon (คิลเลอร์ส ออฟ เดอะ ฟลาวเวอร์ มูน)

IMDb - 8

8

หากคุณกำลังมองหาภาพยนตร์อาชญากรรมสืบสวนที่เข้มข้นและน่าตื่นเต้น "Killers of the Flower Moon" เป็นภาพยนตร์ที่คุณไม่ควรพลาด

User Rating: Be the first one !

PhiRa W.

เป็นนักเขียนอิสระที่หลงใหลในสื่อบันเทิงทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ ซีรีส์ วาไรตี้ และสารคดี ผมชอบที่จะวิเคราะห์และถอดรหัสเนื้อหาเหล่านั้นออกมาในรูปแบบของรีวิวที่เข้าใจง่ายและสนุกสนาน เพื่อแบ่งปันมุมมองและประสบการณ์ให้กับผู้อ่าน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button