รีวิวหนังฝรั่ง

[รีวิว] จับ มือ ผี | Talk to Me (2022) หนังผีวัยรุ่นสุดหลอน!

Talk to Me จับ มือ ผี (2022) หนังสยองขวัญจากฝีมือพี่น้องผู้กำกับ แดนนี่ ฟิลิปปู และ ไมเคิล ฟิลิปปู นำแสดงโดยนักแสดงดาวรุ่งอย่าง โซฟี ไวลด์ และ โจ เบิร์ด เล่าเรื่องราวของกลุ่มเพื่อนสนิท มีอา (Mia) และ เจค (Jay) ที่กำลังใช้ชีวิตมัธยมปลายแบบธรรมดา แต่วันหนึ่ง พวกเขาได้พบกับ “มือ” ที่แปลกประหลาด ซึ่งกลายเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวสุดสยอง

Advertisement

หนังเรื่องนี้ ไม่ได้เดินตามสูตรสำเร็จของหนังสยองขวัญทั่วไป แต่ชวนผู้ชมร่วมสัมผัสความลึกลับ น่ากลัว ที่เกิดขึ้นจากการกระทำของตัวละคร โดยมิได้เน้นการ “หลอก” แบบ Jump Scare (ฉากสะดุ้ง) แต่ใช้บรรยากาศ และการดำเนินเรื่องที่ชวนติดตาม

เนื้อเรื่องย่อ จับ มือ ผี | Talk to Me

​ด้วยความอยากรู้อยากลอง มีอาและเจค ลองใช้ “มือ” ปริศนานั้น ในการติดต่อวิญญาณ ซึ่งในช่วงแรก พวกเขาสามารถติดต่อกับวิญญาณได้อย่างสนุกสนาน พูดคุยกับวิญญาณที่จากไป แต่เมื่อมีเพื่อนคนอื่น ๆ มาร่วมด้วย ความสนุกสนานเริ่มกลายเป็นความอันตราย

พวกเขาพยายามติดต่อวิญญาณที่รุนแรงมากขึ้น ละเลยคำเตือนที่เลือนราง จนมิอาจควบคุมพลังงานอันตรายที่ดึงดูดเข้ามา เนื้อเรื่องดำเนินไปอย่างเข้มข้น ชวนให้ลุ้นระทึก ว่ามิตรภาพของพวกเขาจะแข็งแกร่งพอที่จะรับมือกับสถานการณ์ที่เลวร้ายลงทุกวินาทีหรือไม่

​Talk to Me (2022) ถือเป็นการแจ้งเกิดของนักแสดงรุ่นใหม่ โดยเฉพาะ โซฟี ไวลด์ ที่รับบทเป็น มีอา ตัวละครหลักของเรื่อง เธอถ่ายทอดความรู้สึกกลัว สับสน และพยายามแก้ไขสถานการณ์ได้อย่างยอดเยี่ยม

​โจ เบิร์ด ผู้รับบทเป็น เจค เพื่อนสนิทของมีอา ก็แสดงได้อย่างน่าประทับใจ เช่นเดียวกับนักแสดงคนอื่น ๆ อย่าง อเล็กซานดร้า เจนเซ่น และ โอทิส ธานจิ แม้จะเป็นนักแสดงหน้าใหม่ แต่ฝีมือการแสดงของพวกเขา ถือเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของหนังเรื่องนี้

​Talk to Me (2022) ไม่ได้มีแค่บทที่ดี แต่ยังมีการสร้างบรรยากาศ และภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยม ฉากในเรื่องส่วนใหญ่เป็นสถานที่ปิด โลเคชั่นต่าง ๆ ถูกออกแบบให้ดูลึกลับ น่าอึดอัด

​เทคนิคการถ่ายภาพ เน้นการใช้แสงเงา สร้างความรู้สึกกังวล ให้ผู้ชมรู้สึกไม่ปลอดภัยไปตลอดทั้งเรื่อง ดนประกอบก็มีบทบาทสำคัญในการเพิ่มความตื่นเต้น ทั้งหมดนี้ ทำให้ Talk to Me (2022) เป็นหนังสยองขวัญที่น่าจดจำ

​Talk to Me (2022) เป็นหนังสยองขวัญที่สร้างความประหลาดใจให้กับผู้ชม ด้วยการนำเสนอไอเดียที่แปลกใหม่ บทที่ชวนติดตาม การแสดงที่ยอดเยี่ยม และการสร้างบรรยากาศที่ชวนขนลุก

​หนังเรื่องนี้ ไม่เพียงแต่สร้างความบันเทิงเท่านั้น แต่ยังสะท้อนถึงด้านมืดของมนุษย์ ความอยากรู้อยากลอง และผลลัพธ์

Advertisement

อ่านต่อ
Advertisement

PhiRa W.

เป็นนักเขียนอิสระที่หลงใหลในสื่อบันเทิงทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ ซีรีส์ วาไรตี้ และสารคดี ผมชอบที่จะวิเคราะห์และถอดรหัสเนื้อหาเหล่านั้นออกมาในรูปแบบของรีวิวที่เข้าใจง่ายและสนุกสนาน เพื่อแบ่งปันมุมมองและประสบการณ์ให้กับผู้อ่าน

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button