รีวิวซีรีส์ฝรั่ง

[รีวิว] Sugar (2024) ด้านมืดของความหวาน

Sugar (2024) เป็นซีรีส์ปริศนาสืบสวนสอบสวนแนวนีโอนัวร์ที่น่าติดตามซึ่งออกอากาศพรีเมียร์บน Apple TV+ เมื่อวันที่ 5 เมษายน 2024 ซีรีส์เรื่องนี้สร้างโดยมาร์ค โพรโตเซวิช (Mark Protosevich) และกำกับโดย เฟร์นังดู เมย์เรลเลส (Fernando Meirelles) เคยกำกับ City of God และ อดัม อาร์คิน (Adam Arkin) เคยกำกับ The Offer นำแสดงโดยโคลิน ฟาร์เรลล์รับบทเป็นจอห์น ซูการ์ นักสืบเอกชนที่หมองเศร้าจากอดีต ด้วยบทสนทนาที่คมกริบ ภาพที่น่าประทับใจ และการแสดงที่ยอดเยี่ยม Sugar เสนอมุมมองที่น่าสนใจเกี่ยวกับด้านมืดของฮอลลีวูดและต้นทุนของมนุษย์ที่ต้องจ่ายไปเพื่อแสวงหาความฝันที่ลึกล้ำ

เรื่องย่อ Sugar

โลกของจอห์น ซูการ์ถูกพลิกหัวหงอกเมื่อเขาได้รับการว่าจ้างจากโจนาธาน ซีเกล (เจมส์ ครอมเวลล์) บรรดาขุนนางฮอลลีวูดให้สืบสวนการหายตัวไปของหลานสาวที่รักคือออลิเวีย (ซิดนีย์ แชนดเลอร์) เมื่อซูการ์เจาะลึกเข้าไปในคดีมากขึ้น เขาได้ค้นพบเครือข่ายแห่งการหลอกลวงและเบื้องหลังซ่อนเร้นที่ลึกซึ้งมากกว่าครอบครัวซีเกล พ่อแม่ของออลิเวียซึ่งรับบทโดยแอนนา กันน์ (Breaking Bad) และเดววี่ (เดนนิส บูตซิคารีส) ที่เศร้าซึม ดูไม่สนใจอย่างน่าสงสัยกับการหายตัวไปของเธอ ในขณะที่พี่ชายคนยากแม้กระทั่งแบบแปลกประหลาดของเธอคือเคนนี (อเล็กซ์ เฮอร์นานเดซ) ดูเหมือนมีความรู้สึกแค้นนอกจากนี้

การสืบสวนของซูการ์นำเขาเข้าสู่เส้นทางอันตรายซึ่งบังคับให้เขาต้องเผชิญกับไม่เพียงแค่ความมืดของคดีแต่ยังรวมถึงปีศาจภายในของเขาเอง ระหว่างทางเขาพบเจอกับตัวละครที่มีเอกลักษณ์น่าสนใจ ซึ่งรวมถึงพนักงานเสิร์ฟเครื่องดื่มชื่อเมลานี (เคิร์บี โฮเวลล์-บัปติสต์) ที่กลายมาเป็นคนไว้วางใจโดยไม่คาดคิด เมื่อซูการ์คลี่คลายสถานการณ์อันตรายของการรับมือกับเกมการเมืองและความลับที่ซ่อนอยู่ในฮอลลีวูด เส้นแบ่งระหว่างความจริงและความเท็จจะเลือนรางไป ทำให้เขาต้องสงสัยว่าใครคือคนที่เขาสามารถไว้วางใจได้

นักแสดง

โคลิน ฟาร์เรลล์แสดงได้อย่างน่าประทับใจในบทจอห์น ซูการ์ ผู้ชายที่ถูกท้าทายด้วยความปรารถนาที่ติดค้างและความระแวงสงสัยที่เกิดจากประสบการณ์ เขาคว้าตัวละครซูการ์ด้วยความเข้มข้นแบบเงียบๆ สัมผัสได้ถึงความทุรนทุรายภายในของตัวละครในขณะที่ยังคงรักษาความมุ่งมั่นแน่วแน่ในการแสวงหาความจริง เคิร์บี โฮเวลล์-บัปติสต์ นำเสนอความอบอุ่นและความฉลาดของเมลานีตัวละครที่เป็นทั้งที่พักพิงและแหล่งกำลังใจที่ไม่คาดคิดสำหรับซูการ์ นักแสดงสมทบทุกคนก็ยอดเยี่ยมเช่นกัน โดยที่เจมส์ครอมเวลล์และแอนนากันน์แสดงความรู้สึกภาคภูมิใจและความโหดร้ายที่ซ่อนไว้ในบทบาทปู่ย่าผู้เศร้าโศก เดนนิส บูตซิคารีสและอเล็กซ์ เฮอร์นานเดซสร้างไดนามิกส์ที่น่าสนใจในฐานะพ่อแม่ลูกที่ขัดแย้ง ในขณะที่ซิดนี ย์ แชนดเลอร์ทิ้งความประทับใจที่ยาวนานกับการรับบทในทางที่เร้นลับของออลิเวีย

โปรดักชัน

Sugar มาพร้อมกับความงดงามทางภาพและบรรยากาศทางภาพและบรรยากาศที่ดึงดูดใจ ผลงานของช่างภาพมาวโร ฟีโอเร (“เดอะ อาเวียทอร์”) ซีรีส์นี้ถ่ายทอดความหรูหราและสกปรกของลอสแอนเจลิสได้อย่างงดงาม โดยนำสิ่งที่หรูหราของฮอลลีวูดมาประกอบกับด้านล่างสุดที่แอบซ่อนอยู่ใต้ผิวโลก เพลงประกอบจากมาร์เซโล ซาร์วอส (“ซิดาดี้ดี เดอุส”) ทั้งน่าหวาดหวั่นและตื่นเต้น เติมเต็มทำนองเสียงนีโอนัวร์ของซีรีส์ได้อย่างลงตัว

สรุป

Sugar (2024) เป็นซีรีส์ที่จะต้องดูสำหรับแฟนๆ ของนีโอนัวร์สืบสวนสอบสวนและละครที่ขับเคลื่อนด้วยตัวละคร ด้วยเรื่องราวซับซ้อน การแสดงที่โดดเด่น และภาพที่งดงามน่าประทับใจ ซีรีส์นี้นำเสนอการสำรวจด้านมืดของฮอลลีวูดที่น่าติดตามอย่างยิ่ง ถึงแม้ว่าซีรีส์จะไม่ได้ตอบคำถามบางคำถามก็ตาม แต่สุดท้ายก็มอบข้อสรุปและบทคิดที่น่าพึงพอใจ Sugarคงทำให้ผู้ชมรอคอยต่ออย่างแน่นอนที่จะได้เห็นว่าเส้นทางของจอห์น ซูการ์จะนำพาเขาไปที่ใด

PhiRa W.

เป็นนักเขียนอิสระที่หลงใหลในสื่อบันเทิงทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ ซีรีส์ วาไรตี้ และสารคดี ผมชอบที่จะวิเคราะห์และถอดรหัสเนื้อหาเหล่านั้นออกมาในรูปแบบของรีวิวที่เข้าใจง่ายและสนุกสนาน เพื่อแบ่งปันมุมมองและประสบการณ์ให้กับผู้อ่าน

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button