โซเชียล

รวมเว็บ ลอยกระทงออนไลน์ เพื่อลดปัญหาขยะในแม่น้ำ

รวมเว็บ ลอยกระทงออนไลน์ เพื่อลดปัญหาขยะในแม่น้ำ ร่วมอธิษฐานขอพรในวันสำคัญ ลอยสะเดาะเคราะห์ ลอยทุกข์โศกโรคภัยต่าง ๆ อธิษฐานขอสิ่งที่ตนปรารถนา

ลอยกระทงออนไลน์

ลอยกระทงออนไลน์

กลับมาอีกครั้งกับเทศกาลลอยกระทง ประเพณีโบราณที่สืบสานมาจนปัจจุบัน โดยจะเกิดขึ้นในคืนวันเพ็ญ เดือน 12 หรือวันขึ้น 15 ค่ำเดือน 12 อันเป็นวันพระจันทร์เต็มดวง

เราจะมีการนำดอกไม้ ธูป เทียนหรือสิ่งของใส่ลงในสิ่งประดิษฐ์รูปต่าง ๆ ที่ไม่จมน้ำ เช่น กระทง เรือ แพ ดอกบัว ฯลฯ แล้วนำไปลอยตามลำน้ำ โดยมีวัตถุประสงค์ และความเชื่อต่างกันไป โดยบ้างก็เพื่อขอขมาพระแม่คงคา ในเรื่องเกี่ยวกับพระพุทธศาสนา ก็จะเป็นการบูชาพระเกศแก้วจุฬามณีบนสวรรค์ชั้นดาวดึงส์ ฯลฯ บางท้องที่ ก็จะทำเพื่อระลึกถึงบรรพบุรุษที่ล่วงลับ หรือเพื่อสะเดาะเคราะห์ ลอยทุกข์โศกโรคภัยต่าง ๆ มาดูกันว่ามีเว็บไหนให้เราลอยกระทงออนไลน์ได้บ้าง

MTHAI

เว็บไซต์ MTHAI ก็มีกระทงให้เราเลือกหลายแบบเช่นกัน ซึ่งเราสามารถใส่ชื่อ วันเดือนปีเกิด เบอร์โทรศัพท์ (ไม่ใส่ก็ได้) พร้อมกรอกคำอธิษฐาน และกดลอยกระทง ซึ่งจะมีคำทำนายปี 2563 ตามราศีเกิดขึ้นมาให้อีกด้วย

แถมมีการ ลอยกระทงออนไลน์เสมือนจริง (AR) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ผสมผสานระหว่างภาพกระทง 3 มิติ กับสถานที่ที่เราอยู่ ณ ขณะที่ลอย เล่นง่าย ๆ เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน MThai ได้ที่ App Store และ Google Play เลือกกระทง พิมพ์คำอธิษฐานแล้วลอยได้เลย ที่สำคัญเตรียมส่องกันให้ดี ๆ เพราะทุกครั้งที่ลอยยังได้ลุ้นเก็บของรางวัล นอกจากนี้ยังเป็นการลดขยะในแม่น้ำ และได้รักษาประเพณีไทยอีกด้วย

SANOOK

เว็บไซต์ Sanook ก็ใช้ง่ายเหมือนกัน มีกระทงน่ารัก ให้เลือกหลายแบบ ที่น่าสนใจ คือ ไม่ได้มีเพียงกระทงใบตอง ดอกบัวเท่านั้นนะ แต่ยังมีโคมลอย ตุ๊กตาหมี หมวกบัญฑิต ให้เลือกได้ด้วย เมื่อเรากดเลือกแล้ว จะมีคำอธิษฐานเกี่ยวกับเรื่องนั้นขึ้นมาให้ ซึ่งเราสามารถเขียนเพิ่มเองได้ พร้อมทั้งมีช่องกรอกรายละเอียดต่าง ๆ เมื่อเรากดลอยกระทงแล้วก็จะเห็นกระทงของเราพร้อมคำอธิษฐานลอยบนแม่น้ำ

Ecards Design Animation

สำหรับเว็บไซต์ Ecards Design Animation นั้น เราต้องกดเลือกเวอร์ชันการแสดงผลก่อนว่าจะลอยผ่านมือถือหรือเว็บไซต์ หลังจากนั้นก็จะเข้าสู่หน้าลอยกระทง ซึ่งเราก็เลือกกระทงที่เราชอบได้ตามสบายเลย พร้อมทั้งกรอกรายละเอียดต่าง ๆ ลงไปพร้อมคำอธิษฐาน แล้วกดลอยกระทงได้เลย

The Old Siam

และเว็บสุดท้ายที่เราแนะนำคือ The Old Siam โดยเมื่อเข้ามาแล้วจะมีปุ่มให้เลือกเข้าสู่ระบบด้วย Facebook เพื่อลอยกระทง หรือจะคลิก เริ่มลอยกระทง เลยก็ได้เช่นกัน เมื่อคลิกลอยกระทงจะปรากฎหน้าต่างให้เลือกกระทงและใส่ข้อมูล พร้อมคำอธิษฐาน โดยสามารถเลือกรูปแบบกระทงได้ถึง 8 แบบ หลังจากนั้นก็กดลอยกระทงได้เลย

Tags

NaniTalk

Nanitalk.com เว็บไซต์ที่รวม ข่าวทันทุกเหตุการณ์ ข่าวไอที เรื่องน่าสนใจ ข่าวบันเทิง ข่าวต่างประเทศ BNK48 ข่าวโซเชียล ท่องเที่ยว สุขภาพ อาหาร วันสำคัญ ดวง เกม อีกมากมาย

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

Back to top button
Close