โซเชียล

คำคมภาพยนตร์เพื่อเสริมพลังงานด้านบวก

การรับชมภาพยนตร์นั้นมีจุดประสงค์ให้กับเราอยู่หลาย ๆ ข้อด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นเพื่อการพัฒนาทางด้านทักษะภาษาอังกฤษหรือภาษาต่างประเทศอื่น ๆ เพื่อความสนุกสนานและบันเทิง เพื่อการผ่อนคลายความเครียดหรืออีกรูปแบบของการพักผ่อนตามอัธยาศัย เพื่อศึกษาประวัติศาสตร์หรือศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งทีมีนำเสนอในภาพยนตร์ เพื่อสอนผู้ชมในการเทรดคริปโตหรือสอนเรื่องการจัดการการเงิน เพื่อเชื่อมสายสัมพันธ์กับผู้คนหรืออื่น ๆ อีกมากมายแล้วแต่ว่าผู้ชมจะต้องการเติมเต็มจุดประสงค์ใดตามที่เลือกเอาไว้ 

ภาพยนตร์ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อหลาย ๆ เหตุผลซึ่งบางเหตุผลก็สอดคล้องกันกับจุดประสงค์ของผู้รับชม บางเหตุผลก็อาจจะไม่ได้สอดคล้องกันโดยตรงอย่างเช่นการสร้างภาพยนตร์ขึ้นเพื่อให้ผู้คนรำลึกถึงบุคคลทางประวัติศาสตร์คนใด ๆ และสิ่งที่บุคคลนั้น ๆ ได้ทำประโยชน์ไว้ต่อเพื่อนมนุษย์ ภาพยนตร์เพื่อกระตุ้นจิตสำนึกที่ดีต่อผู้คนส่วนใหญ่ของสังคม ภาพยนตร์เพื่อระดมทุนให้แก่มูลนิธิต่าง ๆ เป็นต้น ซึ่งเมื่อการสร้างภาพยนตร์มาเพื่อจุดประสงค์ต่าง ๆ นั่นก็มีการเสริมเติมแต่งให้เนื้อเรื่องและตัวละครในเรื่องมีการถ่ายทอดคำพูดและเหตุการณ์มาอย่างละเอียดอ่อนและตราตรึงใจ

คำพูดคำคมแค่เพียงไม่กี่ประโยคก็สามารถทำให้เรามีกำลังใจขึ้นมาได้โดยทันที โดยคำพูดไม่กี่คำนั้นอาจจะเป็นไปในเรื่องของชีวิต ความรัก ความห่วงใยหรือเรื่องในอดีตก็ตามแต่ ภายในบทความนี้มีการคัดกรองคำพูดของตัวละครต่าง ๆ ในภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดมาเพื่อเสริมกำลังใจด้านบวกและเป็นสีสันให้กับชีวิตประจำวันของผู้อ่าน

เริ่มกันเลย

1. “Don’t let anyone ever make you feel like you don’t deserve what you want.” 

อย่าปล่อยให้ใครก็ตามมาทำให้คุณรู้สึกไม่คู่ควรกับสิ่งที่คุณอยากได้ 

จากภาพยนตร์เรื่อง 10 Things I Hate About You หรือในชื่อภาษาไทยเป็น 10 กฏเฮ้วเด็ดหัวใจเฮี้ยวอันถูกดัดแปลงมาจากบทประพันธ์ของวิลเลี่ยม เชกสเปียร์ ซึ่งตัวละครแพททริค เวโรนารับบทโดยฮีท เลเจอร์เป็นผู้กล่าวประโยคนี้

2. “It’s what you do right now that makes a difference”

สิ่งที่คุณทำตอนนี้ต่างหากที่จะสร้างความแตกต่างได้

จากภาพยนตร์เรื่อง Black Hawk Down หรือในชื่อภาษาไทยเป็นยุทธการฝ่ารหัสทมิฬ ซึ่งประโยคดังกล่าวถูกตัวละครชื่อเจฟฟ์ สตรูคเกอร์รับบทโดยไบรอัน แวน โฮล์ทกล่าวเอาไว้

3. “The past can hurt. But you can either run from it, or learn from it.”

อดีตอาจเป็นสิ่งที่เจ็บปวดแต่คุณก็สามารถเลือกที่จะหนีหรือจะเรียนรู้จากมันได้

จากภาพยนตร์เรื่อง The Lion King หรือในชื่อภาษาไทยคือเดอะ ไลออนคิง ซึ่งประโยคดังกล่าวถูกกล่าวไว้โดยตัวละครชื่อราฟิกิ ภาคเสียงโดยรอเบิร์ต กีโยม

4.“It is not our abilities that show what we truly are. It is our choice.”

ไม่ใช่ความสามารถของเราที่แสดงออกถึงตัวตนของเราแต่เป็นการเลือกใช้ชีวิตของเรา

จากภาพยนตร์เรื่อง Harry Potter and the Chamber of Secrets หรือชื่อในภาษาไทย แฮร์รี่ พอตเตอร์กับห้องแห่งความลับ ตัวละครที่กล่าวประโยคนี้ไว้คือดัมเบิลดอร์ รับบทโดย ริชาร์ด แฮร์ริส

อ่านต่อ

NaniTalk Editor

Nanitalk.com เว็บไซต์ที่รวม ข่าวทันทุกเหตุการณ์ ข่าวไอที เรื่องน่าสนใจ ข่าวบันเทิง ข่าวต่างประเทศ BNK48 ข่าวโซเชียล ท่องเที่ยว สุขภาพ อาหาร วันสำคัญ ดวง เกม อีกมากมาย

บทความที่เกี่ยวข้อง

Back to top button

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เราใช้คุกกี้เพื่อนำเสนอเนื้อหาและโฆษณา คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม นโยบายคุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ Analytics

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า