เที่ยว

10 ร้านเช่ารถจักรยานยนต์ภูเก็ต สะดวก รวดเร็ว จองออนไลน์ได้

เช่ารถจักรยานยนต์ภูเก็ตเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการสำรวจเกาะที่สวยงามแห่งนี้ ขับขี่ไปตามชายหาดที่งดงาม เยี่ยมชมวัดวาอารามและตลาดท้องถิ่น และค้นพบอัญมณีที่ซ่อนอยู่ ในบทความนี้ คุณจะได้เรียนรู้ทุกสิ่งที่จำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับการเช่ารถจักรยานยนต์ในภูเก็ต ร้านเช่ารถจักรยานยนต์ภูเก็ตที่ได้มาตรฐานและน่าเชื่อถือ เพื่อให้คุณได้เลือกใช้บริการอย่างมั่นใจ ไปจนถึงเคล็ดลับการขับขี่อย่างปลอดภัย

Advertisement

ข้อดีของการเช่ารถจักรยานยนต์ภูเก็ต

การเช่ารถจักรยานยนต์ภูเก็ตมีข้อดีหลายประการ ดังนี้

 • สะดวกและรวดเร็ว: รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะที่สามารถเลี้ยวซ้าย-ขวาได้อย่างคล่องตัว และไม่ติดขัดเหมือนการใช้รถยนต์ ทำให้คุณสามารถเดินทางไปรอบๆ เกาะภูเก็ตได้อย่างรวดเร็วและสะดวกสบาย
 • ประหยัดค่าใช้จ่าย: ค่าเช่ารถจักรยานยนต์ภูเก็ตนั้นไม่แพงมาก และยังประหยัดค่าน้ำมันมากกว่าการใช้รถยนต์
 • ได้สัมผัสบรรยากาศของภูเก็ตอย่างเต็มที่: การขับขี่รถจักรยานยนต์จะทำให้คุณได้สัมผัสกับบรรยากาศของภูเก็ตได้อย่างเต็มที่ เพราะคุณจะได้สัมผัสกับอากาศและลมทะเล และยังได้ชมวิวทิวทัศน์ระหว่างทาง

วิธีเลือกหาร้านเช่ารถจักรยานยนต์ภูเก็ตที่ได้มาตรฐาน

ในการเลือกหาร้านเช่ารถจักรยานยนต์ภูเก็ตที่ได้มาตรฐาน ควรคำนึงถึงปัจจัยต่างๆ ดังนี้

 • ใบอนุญาตประกอบกิจการ: ร้านเช่ารถจักรยานยนต์ที่ได้มาตรฐานควรมีใบอนุญาตประกอบกิจการอย่างถูกต้อง
 • สภาพรถยนต์: รถจักรยานยนต์ที่ให้เช่าควรอยู่ในสภาพดี มีความปลอดภัยสูง และผ่านการตรวจสอบจากสำนักงานขนส่งจังหวัดภูเก็ต
 • บริการหลังการขาย: ร้านเช่ารถจักรยานยนต์ที่ได้มาตรฐานควรมีบริการหลังการขายที่ดี เช่น บริการซ่อมแซมฉุกเฉินกรณีรถจักรยานยนต์เสียหาย เป็นต้น

ร้านเช่ารถจักรยานยนต์ภูเก็ตที่แนะนำ

เราได้รวบรวมร้านเช่ารถจักรยานยนต์ภูเก็ตที่ได้มาตรฐานและน่าเชื่อถือ เพื่อให้คุณได้เลือกใช้บริการอย่างมั่นใจ

1. All Seasons Scooter Rental

All Seasons Scooter Rental เป็นร้านเช่ารถมอเตอร์ไซค์หรือสกู๊ตเตอร์ที่มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี ร้านนี้มีรถมอเตอร์ไซค์และสกู๊ตเตอร์ให้เลือกหลากหลายรุ่น รวมถึง Honda Click, Yamaha NMAX, และ Vespa LX 125 I-GET นอกจากนี้ All Seasons Scooter Rental ยังให้บริการรับส่งรถฟรีถึงโรงแรมที่คุณพักอีกด้วย

2. Som Motorbike Rental Phuket

Som Motorbike Rental Phuket เป็นอีกหนึ่งร้านเช่ารถมอเตอร์ไซค์หรือสกู๊ตเตอร์ที่มีชื่อเสียงในภูเก็ต ร้านนี้มีรถมอเตอร์ไซค์และสกู๊ตเตอร์ให้เลือกหลากหลายรุ่น รวมถึง Honda Click, Yamaha Fino, และ Honda Scoopy Som Motorbike Rental Phuket ยังมีบริการประกันภัยครอบคลุมเต็มรูปแบบ และให้บริการรับส่งรถฟรีถึงโรงแรมที่คุณพักอีกด้วย

3. getbike – rent bike Phuket

getbike – rent bike Phuket เป็นร้านเช่ารถมอเตอร์ไซค์หรือสกู๊ตเตอร์ออนไลน์ที่สะดวกและรวดเร็ว คุณสามารถจองรถเช่าออนไลน์ได้ล่วงหน้าก่อนเดินทาง และรับรถเช่าได้ที่สนามบินภูเก็ตหรือโรงแรมที่คุณพัก getbike – rent bike Phuket มีรถมอเตอร์ไซค์และสกู๊ตเตอร์ให้เลือกหลากหลายรุ่น รวมถึง Honda Click, Yamaha NMAX, และ Vespa LX 125 I-GET

4. Cheap as Chips Phuket Motorbike Rental

Cheap as Chips Phuket Motorbike Rental เป็นร้านเช่ารถมอเตอร์ไซค์หรือสกู๊ตเตอร์ราคาประหยัด ร้านนี้มีรถมอเตอร์ไซค์และสกู๊ตเตอร์ให้เลือกหลากหลายรุ่น รวมถึง Honda Click, Yamaha Fino, และ Honda Scoopy Cheap as Chips Phuket Motorbike Rental ยังมีบริการประกันภัยครอบคลุมเต็มรูปแบบ และให้บริการรับส่งรถฟรีถึงโรงแรมที่คุณพักอีกด้วย

5. ABC Bikes For Rent Ltd

ABC Bikes For Rent Ltd เป็นร้านเช่ารถมอเตอร์ไซค์หรือสกู๊ตเตอร์ที่มีชื่อเสียงในภูเก็ตมานานกว่า 20 ปี ร้านนี้มีรถมอเตอร์ไซค์และสกู๊ตเตอร์ให้เลือกหลากหลายรุ่น รวมถึง Honda Click, Yamaha NMAX, และ Vespa LX 125 I-GET ABC Bikes For Rent Ltd ยังมีบริการประกันภัยครอบคลุมเต็มรูปแบบ และให้บริการรับส่งรถฟรีถึงโรงแรมที่คุณพักอีกด้วย

6. Bikago Bike Rental Phuket

Bikago Bike Rental Phuket เป็นร้านเช่ารถมอเตอร์ไซค์หรือสกู๊ตเตอร์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในภูเก็ต ร้านนี้มีรถมอเตอร์ไซค์และสกู๊ตเตอร์ให้เลือกหลากหลายรุ่น รวมถึง Honda Click, Yamaha NMAX, และ Vespa LX 125 I-GET Bikago Bike Rental Phuket ยังมีบริการรับส่งรถฟรีถึงโรงแรมที่คุณพักอีกด้วย

7. Venza Gear Rentals

Venza Gear Rentals เป็นร้านเช่ารถมอเตอร์ไซค์หรือสกู๊ตเตอร์และอุปกรณ์เสริมครบวงจร ร้านนี้ให้บริการเช่ารถมอเตอร์ไซค์และสกู๊ตเตอร์หลากหลายรุ่น รวมถึง Honda Click, Yamaha NMAX, และ Vespa LX 125 I-GET นอกจากนี้ Venza Gear Rentals ยังมีบริการเช่าอุปกรณ์เสริมต่างๆ เช่น หมวกกันน็อค กระเป๋าเดินทาง และ GPS

8. Car Phuket Gear Rentals

Car Phuket Gear Rentals เป็นร้านเช่ารถมอเตอร์ไซค์หรือสกู๊ตเตอร์และอุปกรณ์เสริมครบวงจรอีกแห่งหนึ่งในภูเก็ต ร้านนี้ให้บริการเช่ารถมอเตอร์ไซค์และสกู๊ตเตอร์หลากหลายรุ่น รวมถึง Honda Click, Yamaha NMAX, และ Vespa LX 125 I-GET นอกจากนี้ Car Phuket Gear Rentals ยังมีบริการเช่าอุปกรณ์เสริมต่างๆ เช่น หมวกกันน็อค กระเป๋าเดินทาง และ GPS

9. Beach Edition Rentals Gear Rentals

Beach Edition Rentals Gear Rentals เป็นร้านเช่ารถมอเตอร์ไซค์หรือสกู๊ตเตอร์และอุปกรณ์เสริมครบวงจรที่เน้นให้บริการเช่ารถมอเตอร์ไซค์และสกู๊ตเตอร์สำหรับการเดินทางท่องเที่ยวตามชายหาด ร้านนี้ให้บริการเช่ารถมอเตอร์ไซค์และสกู๊ตเตอร์หลากหลายรุ่น รวมถึง Honda Click, Yamaha NMAX, และ Vespa LX 125 I-GET นอกจากนี้ Beach Edition Rentals Gear Rentals ยังมีบริการเช่าอุปกรณ์เสริมต่างๆ เช่น หมวกกันน็อค กระเป๋าเดินทาง และที่ยึดโทรศัพท์มือถือ

10. Phuket Scooter and Motorbike Rental

Phuket Scooter and Motorbike Rental เป็นร้านเช่ารถมอเตอร์ไซค์หรือสกู๊ตเตอร์ที่ให้บริการเช่ารถมอเตอร์ไซค์และสกู๊ตเตอร์หลากหลายรุ่น รวมถึง Honda Click, Yamaha NMAX, และ Vespa LX 125 I-GET Phuket Scooter and Motorbike Rental ยังมีบริการรับส่งรถฟรีถึงโรงแรมที่คุณพักอีกด้วย

เคล็ดลับการเช่ารถจักรยานยนต์ภูเก็ต

 • จองรถล่วงหน้า: ในช่วงไฮซีซั่น (พฤศจิกายน-เมษายน) อาจมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากต้องการเช่ารถจักรยานยนต์ ดังนั้น ควรจองรถล่วงหน้าอย่างน้อย 1-2 สัปดาห์ เพื่อหลีกเลี่ยงความยุ่งยาก
 • เลือกรถให้เหมาะสมกับความต้องการ: ควรเลือกรถให้เหมาะสมกับความต้องการในการใช้งาน เช่น ถ้าคุณเดินทางคนเดียว ควรเลือกรถขนาดเล็กกะทัดรัด
 • อ่านสัญญาเช่าให้ละเอียด: ก่อนเซ็นสัญญาเช่ารถ ควรอ่านสัญญาเช่าให้ละเอียด เพื่อตรวจสอบว่ามีข้อกำหนดและเงื่อนไขใดๆ ที่คุณไม่เข้าใจหรือไม่ยอมรับ
 • ตรวจสอบสภาพรถให้เรียบร้อย: ก่อนรับรถ ควรตรวจสอบสภาพรถให้เรียบร้อยว่าไม่มีรอยขีดข่วนหรือความเสียหายใดๆ หากมีความเสียหาย ควรแจ้งให้ทางร้านทราบทันที
 • ทำประกันรถให้เรียบร้อย: ควรทำประกันรถเพื่อป้องกันความเสี่ยงในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ

สรุป

การเช่ารถจักรยานยนต์ภูเก็ตเป็นวิธีที่ดีในการเดินทางไปรอบๆ เกาะภูเก็ต สะดวก รวดเร็ว ประหยัดค่าใช้จ่าย และสัมผัสบรรยากาศของภูเก็ตได้อย่างเต็มอิ่ม ในการเลือกหาร้านเช่ารถจักรยานยนต์ภูเก็ต ควรเลือกร้านที่ได้มาตรฐานและน่าเชื่อถือ โดยพิจารณาจากใบอนุญาตประกอบกิจการ สภาพรถยนต์ และบริการหลังการขาย

คำถามที่พบบ่อย

เช่ารถจักรยานยนต์ภูเก็ต ราคาเท่าไหร่?

ราคาเช่ารถจักรยานยนต์ภูเก็ตจะแตกต่างกันไปตามรุ่นรถและระยะเวลาเช่า โดยทั่วไปราคาเช่ารายวันจะอยู่ที่ประมาณ 200-400 บาทต่อวัน ส่วนราคารายอาทิตย์จะอยู่ที่ประมาณ 1,000-2,000 บาทต่อสัปดาห์

เช่ารถจักรยานยนต์ภูเก็ต ต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง?

เอกสารที่ต้องใช้เช่ารถจักรยานยนต์ภูเก็ตโดยทั่วไปจะมีดังนี้
สำเนาบัตรประชาชน
สำเนาใบขับขี่
เงินมัดจำ (อาจแตกต่างกันไปตามแต่ละร้าน)

เช่ารถจักรยานยนต์ภูเก็ตได้ที่ไหนบ้าง?

สามารถเช่ารถจักรยานยนต์ภูเก็ตได้ตามร้านเช่ารถจักรยานยนต์ทั่วไป ซึ่งมีให้เลือกทั้งในตัวเมืองภูเก็ตและตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ เช่น ป่าตอง กะตะ กะรน ราไวย์ เป็นต้น

เช่ารถจักรยานยนต์ภูเก็ต ควรเลือกแบบไหนดี?

ควรเลือกเช่ารถจักรยานยนต์ที่เหมาะสมกับการใช้งานและสภาพถนนในภูเก็ต โดยทั่วไปแนะนำให้เลือกเช่ารถจักรยานยนต์ออโตเมติกขนาด 125-150 ซีซี เนื่องจากใช้งานง่ายและประหยัดน้ำมัน

เช่ารถจักรยานยนต์ภูเก็ต ขับขี่อย่างไรให้ปลอดภัย?

การขับขี่รถจักรยานยนต์ภูเก็ตควรระมัดระวังและปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด เนื่องจากสภาพถนนในภูเก็ตบางเส้นอาจค่อนข้างคดเคี้ยวและลาดชัน นอกจากนี้ควรสวมหมวกกันน็อคทุกครั้งขณะขับขี่เพื่อความปลอดภัย

เรื่องที่เกี่ยวข้อง:

Advertisement

อ่านต่อ
Advertisement

NaniTalk S.

เป็นนักเขียนที่ขยันขันแข็งและมุ่งมั่นที่จะผลิตเนื้อหาที่มีคุณภาพ เรียนรู้และเติบโตอยู่เสมอ เชื่อว่าเนื้อหาที่ดีสามารถสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อโลกได้

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button