ภาพยนตร์

แนะนำหนังซอมบี้ NETFLIX สนุก ๆ ในช่วงนี้ ห้ามพลาด!

แนะนำหนังซอมบี้ NETFLIX สนุก ๆ คนที่กำลังหาหนังซอมบี้ดูในช่วงนี้ ต้องห้ามพลาด มาดูกันว่ามีเรื่องไหนบ้างที่น่าดู

Cargo (2018)

Run Time: 1h 45min | IMDb: 6.3/10 | RT: 88%

ท่ามกลางการระบาดของโรคร้ายอันน่าสะพรึงกลัว พ่อคนหนึ่งออกตระเวนไปทั่วผืนป่าออสเตรเลีย เพื่อค้นหาใครสักคนที่เต็มใจจะปกป้องและดูแลลูกน้อยของเขา

Ravenous (2017)

Run Time: 1h 44min | IMDb: 5.9/10 | RT: 87%

เมื่อเชื้อซอมบี้ทำลายล้างเมืองในเขตชนบทของควิเบก กลุ่มผู้รอดชีวิตจำนวนหนึ่งต้องร่วมมือกันเพื่อหาทางรอดจากการติดเชื้อ การพกปืนติดตัว ไม่กระโดกกระดาก และอย่าไว้ใจใคร คือหนทางรอดเดียวของคนที่อยู่ในเมืองนี้

Rampant (2018)

Run Time: 2h 1min | IMDb: 6.3/10 | RT: 62%

ไม่ว่าจะเป็นหรือตาย ปีศาจร้ายกำลังคุกคามอาณาจักรโชซอน เมื่อบ้านเกิดเมืองนอนกำลังถูกทำลายราบเป็นหน้ากลอง องค์ชายกังลิม (รับบทโดย ฮยอนบิน) จึงต้องกลับมายังโชซอน และเมื่อได้พบกับชาวบ้านที่ติดเชื้อไวรัสปริศนา เขาจึงจำใจต้องฆ่าคนของเขาเอง ด้วยการร่วมมือกับขุนนางพัค (รับบทโดย โจอูจิน) พร้อมด้วยคนของเขา

อีกทั้งยังถูกบีบให้เข้าร่วมกองกำลังกู้ชาติเพื่อขับไล่ปีศาจกระหายเลือดออกไปจากแผ่นดิน ก่อนที่พวกมันจะบุกไปถึงวังหลวง ขณะเดียวกัน เสนาบดี คิมจาจุน (รับบทโดย จางดงกอน) จ้องจะคว้าราชบัลลังก์มาเป็นของตัวเอง เขาใช้อำนาจทุกวิถีทางเพื่อขอกำลังสนับสนุนในการล้มล้างจักรพรรดิองค์ปัจจุบัน และใช้เชื้อร้ายเพื่อสร้างความโกลาหลในวังหลวง

World War Z (2013)

Run Time: 1h 56min | IMDb: 7.0/10 | RT: 66%

ทั้งเมืองต้องเผชิญกับเหตุโกลาหล เมื่อมีอย่างเป็นเหตุให้ผู้คนทำร้ายกันเอง มันคือเชื้อไวรัสที่แพร่กระจายได้ผ่านการโดนกัดเพียงครั้งเดียว เมื่อผู้ติดเชื้อมีชัยเหนือกองทัพของโลก ทำให้หลายรัฐบาลต้องล่มสลาย เจอร์รี่ เลน (แบรด พิตต์) ถูกสถานการณ์บีบให้ต้องหวนกลับไปใช้ชีวิตแบบเก่าที่เต็มไปด้วยอันตราย เพื่อรับประกันความปลอดภัยของครอบครัวของเขา และเป็นผู้นำการค้นหาที่มาของโรคระบาดทั่วโลก

Zombieland (2019)

Run Time: 1h 39min | IMDb: 6.7/10 | RT: 68%

เป็นเรื่องราวของโลกที่ได้ล่มสลายลงจากการที่มนุษย์ติดเชื้อซอมบี้ และตัวหนังเป็นเรื่องราวการเอาชีวิตรอดด้วยกฎสุดฮาของกลุ่มคนกลุ่มหนึ่งที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน ในภาคแรกนำแสดงโดย Jesse Eisenberg, Woody Harrelson, Emma Stone และ Abigail Breslin พวกเขาเหล่านี้จะกลับมาในภาค 2 อย่างแน่นอน

Zombieland: Double Tap เรื่องราวหลังเหตุการณ์ซอมบี้ระบาดในภาคแรก สหรัฐฯกลายเป็นเมืองที่รกร้างไร้ผู้คน เหล่าแก๊งซ่าส์ล่าซอมบี้ได้ออกเดินทางไปตามสถานที่ต่างๆ ร่วมผจญภัยและพบผู้รอดชีวิตอื่นๆที่นำมาซึ่งความฮาแบบขั้นสุด ภารกิจล่าซอมบี้มาพร้อมกับเสียงหัวเราะ ความป่วน และอาวุธครบมือกลับมาอีกครั้ง

Night of the Living Dead (1990)

Run Time: 1h 32min | IMDb: 6.9/10 | RT: 68%

เรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งนามว่า บาบาร่า (แพทริเซีย ทอมแมน) และพี่ชายของเธอได้เดินทางมายังหลุมศพของแม่ของพวกเขา แต่ดันเจอซอมบี้ที่พุ่งเข้ามาจะทำร้ายเธอและพี่ชายจนเธอต้องหนีไปยังบ้านหลังหนึ่ง และได้เจอกับผู้รอดชีวิตอย่าง เบน (โทนี่ ทอดด์) และคนอื่น ๆ ที่ตามมาหลบกันในบ้านหลังนั้นและพอความมืดมาเยือน พวกซอมบี้ก็พากันตรงดิ่งมายังบ้านหลังนี้ เพื่อจัดการพวกเขาทุกคนที่เป็นเสมือนอาหารอันโอชะ

Resident Evil: Vendetta (2017)

Run Time: 1h 37min | IMDb: 6.3/10 | RT: 43%

หน่วยงาน BSAA “คริส เรดฟิลด์” ได้ทำการสืบสวนหาสาเหตุการแพร่กระจายไวรัสชนิดใหม่ ที่ทำให้คนที่ตายไปแล้วคืนชีพขึ้นมาและบ้าคลั่งทำร้ายคนอื่น โดยมีเบื้องหลังคือพ่อค้าอาวุธชีวภาพ “เกลน แอรีส” ชายผู้หมายจะครองตลาดค้าอาวุธชีวภาพด้วยการเก็บตกเหล่าเชื้อไวรัสของบ.ไทรเซล และอัมเบรลล่า โดยไวรัสชนิดนี้ นอกจากทำให้คนกลายเป็นซอมบี้แล้ว เขายังสามารถโปรแกรมให้มันแยกแยะมิตร หรือศัตรู และมันก็ใช้ได้ผลดีกับพวก B.O.W. อีกด้วย

Scouts Guide to the Zombie Apocalypse (2015)

Run Time: 1h 33min | IMDb: 6.3/10 | RT: 44%

เบน เกาดี้ (ไท เชอริแดน) และ คาร์เตอร์ แกรนท์ (โลแกน มิลเลอร์) สองเพื่อนซี้ลูกเสือวัยรุ่นวางแผนออกแคมป์กันเป็นครั้งสุดท้าย เพราะคิดว่าพวกเขาแก่เกินกว่าจะเป็นลูกเสือต่อไปได้แล้ว โดยไม่รู้เลยว่าในขณะนั้นมีฝูงซอมบี้หลุดออกมาจากห้องทดลองลับแห่งหนึ่ง! ระหว่างทางยางรถยนต์ของพวกเขาเกิดแบนขึ้นหลังจากประสบอุบัติเหตุขับรถชนกวางที่ผ่านมาอย่างไม่ตั้งใจ โชคดีที่ เคนดัลล์ (ฮาลสตัน เซจ) พี่สาวของ คาร์เตอร์ กับแฟนหนุ่มของเธอขับรถผ่านมาพอดี พวกเขาชวน เบน และ คาร์เตอร์ ไปงานปาร์ตี้สุดเหวี่ยงในเมือง

หลังจากทำกิจกรรมลูกเสือในป่ากับสมาชิกคนอื่นเรียบร้อย เบน และ คาร์เตอร์ เลยแอบย่องออกมาจากแคมป์ในคืนนั้น แต่พอถึงที่หมายพวกเขากลับพบว่าทุกอย่างเงียบสงบอย่างน่าประหลาด ไม่มีคน ไม่มีสิ่งมีชีวิต จนได้พบความจริงว่า ทุกคนได้กลายเป็นซอมบี้ไปหมดแล้ว แถมรัฐบาลยังประกาศมาตรการพร้อมระเบิดทุกสถานที่ที่มีอมนุษย์กินคนป้วนเปี้ยนอยู่อีกต่างหาก ท่ามหลางสถานาการณ์ที่บีบคั้น พวกเขาตัดสินใจมุ่งหน้าไปช่วย เคนดัลล์ ก่อน แต่ที่อยู่ที่แฟนหนุ่มของเธอฝากไว้ให้ก็ดันผิดอีก แล้วเหล่าลูกเสือวัยโข่งจะทำยังไงกันดีล่ะเนี่ย

NaniTalk

Nanitalk.com เว็บไซต์ที่รวม ข่าวทันทุกเหตุการณ์ ข่าวไอที เรื่องน่าสนใจ ข่าวบันเทิง ข่าวต่างประเทศ BNK48 ข่าวโซเชียล ท่องเที่ยว สุขภาพ อาหาร วันสำคัญ ดวง เกม อีกมากมาย

บทความที่เกี่ยวข้อง

Leave a Reply

Back to top button