ภาพยนตร์

40 หนังหักมุม ที่อาจคาดเดาตอนจบไม่ได้ ต้องหามาดู!

วันนี้เราจะมาแนะนำ หนังหักมุม ซับซ้อน ที่อาจคาดเดาตอนจบไม่ได้ ต้องหามาดูให้ได้ซักครั้ง มาดูกันมามีหนังเรื่องไหนบ้างที่ควรดู

Advertisement

หนังหักมุม คือ หนังที่มีจุดพลิกผันช่วงท้ายของเรื่องที่สวนทางกับความคิดของคนดู¹ หนังประเภทนี้ มีเสน่ห์ในการสร้างความตื่นเต้น และท้าทายความสามารถของผู้กำกับ³ หนังหักมุม มีหลายประเภท เช่น ดราม่า โรแมนติก ระทึกขวัญ เเละไซไฟ

หนังหักมุม เป็นหนังที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบความเป็นอิสระ และไม่ต้องการดูหนังสูตรสำเร็จทั่วไป ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งในนั้น เราขอแนะนำให้คุณลองดูหนังในรายการที่เราได้จัดเตรียมไว้ให้ เพื่อให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์การดูหนังที่ไม่ซ้ำใคร!

Glass Onion: A Knives Out Mystery (2022)

หนังหักมุม NETFLIX เรื่อง Glass Onion A Knives Out Mystery 2022

เรื่องย่อ

ฆาตกรรมหรรษา ใครฆ่าเพื่อน เบนัวต์ บลองค์ นักสืบผู้ปราดเปรื่องที่กำลังว่างงาน ถึงกับนั่งไม่ติด เมื่อได้รับบัตรเชิญน่าฉงนที่ชวนให้ร่วมงานเลี้ยงในธีมไขปริศนาฆาตกรรมบนเกาะส่วนตัวในประเทศกรีซ

Bullet Train (2022)

หนังหักมุม NETFLIX เรื่อง Bullet Train

เรื่องย่อ

“แบรด พิตต์” เป็น เลดี้บั๊ก นักฆ่าพาซวย โชคชะตามักจะมีอะไรเซอร์ไพรส์เสมอ กับภารกิจครั้งสำคัญที่ทำให้เขาต้องปะทะกับนักฆ่าจากทั่วโลก ทุกคนต่างมีเป้าหมายที่เกี่ยวข้องกันแต่ก็ต้องต่

หนังหักมุม เรื่อง A Perfect Getaway

A Perfect Getaway (2009)

Run Time: 1h 38min| IMDb: 6.5/10| RT: 63%

เรื่องย่อ

ซิดนี่ย์ (มิลล่า) กับ คลิฟ คู่สามีภรรยาที่เพิ่งแต่งงานกันหมาด ๆ ก็พากันมาลำบาก เอ้ยเที่ยวที่ฮาวาย(ฮันนีมูนนั่นแหละ) แล้วปรากฏว่าระหว่างเดินทางไปในป่า ก็พบคู่รักอีกสองคู่ที่มาเที่ยวเช่นกันคือคู่ของ เคล (คริส) กับแฟน แล้วก็คู่ของ นิค (ทิม) กับแฟน แต่ลมพัดลมเพอีท่าไหนก็ไม่รู้ คู่เอก (นึกถึงมวยเชียว) ของเราก็ได้ร่วมทางไปกับนิคและแฟน แล้วไม่นานคู่เอกของเราก็เริ่มประสาทแด๊กเพราะรู้ว่ามีฆาตกรโรคจิต 2 คนที่ออกฆ่านักท่องเที่ยว(หนังดูเหมือนเจาะจงที่คู่รักนะ) กำลังเดินอยู่ในป่าเดียวกับพวกเขา บวกกับนิคกับแฟนเริ่มทำตัวแปลก ๆ น่ากลัว ๆ (หรืออีคู่เอกจะคิดไปเองเพราะเครียด เป็นไปได้ ๆ) แต่พวกเขาก็ยังไม่ได้ตัดสินใจอะไรเพราะคู่ของเคลกับแฟนที่เจอก่อนหน้าก็ทำตัวแปลก ๆ พอกัน แถมเหมือนกับว่าคู่นั้นสะกดรอยตามพวกเขาด้วย คู่เอกของเราจึงต้องรู้ให้ได้ว่าพวกไหนกันแน่ที่เป็นฆาตกรโรคจิต แล้วต้องหนีให้เร็วที่สุด

หนังหักมุม เรื่อง Exam

Exam (2009)

Run Time: 1h 41min | IMDb: 6.8/10 | RT: 63%

เรื่องย่อ

หนังจิตวิทยาเรื่องเยี่ยมเรื่องราวของการรับสมัครพนักงานของบริษัทแห่งหนึ่งที่ใช้การสอบเป็นตัวชี้วัดผู้ที่เหมาะในการเข้ารับตำแหน่ง กับเวลาทำข้อสอบ 80 นาที 8 ผู้เข้าสมัคร คำตอบเพียงหนึ่งเดียว แต่มันไม่มี….คำถาม

หนังหักมุม เรื่อง Buried

Buried (2010)

Run Time: 1h 35min | IMDb: 7.0/10 | RT: 87%

เรื่องย่อ

Buried เป็นเรื่องราวของ ผู้รับเหมาในอีรัก หลังจากที่เขาถูกกองกำลังฝ่ายร้ายของอีรักโจมตี เมื่อเขาฟื้นขึ้นมาอีกครั้งในโลงศพที่ถูกฝังไว้ใต้ดิน ถูกมัดมือมัดเท้า มีแสงสว่างจากไฟแช็ค และมือถือที่มีแบตเหลือไม่มาก กับการลุ้นว่าเขาจะเอาชีวิตรอดได้อย่างไร?

หนังหักมุม เรื่อง Atonement

Atonement (2007)

Run Time: 2h 3min | IMDb: 7.8/10 | RT: 83%

เรื่องย่อ

เรื่องราวในอังกฤษ ปี 1935 ในวันที่อากาศร้อนที่สุดของปี ท่ามกลางเงามืดของสงครามโลกครั้งที่ 2 ไบรโอนี่ ทัลลิสและครอบครัวของเธอยังคงใช้ชีวิตอย่างหรูหราและมีอภิสิทธิ์อยู่ในคฤหาสน์สไตล์วิคตอเรี่ยนโกธิคที่แสนใหญ่โตของพวกเขา เมื่อสมาชิกของครอบครัวมาชุมนุมกันในช่วงสุดสัปดาห์ อากาศที่ร้อนอบอ้าวและอารมณ์ที่ถูกเก็บกดมานานเริ่มเผยโฉม ทำให้เกิดความรู้สึกคุกคามและมีอันตราย ไบรโอนี่ นักเขียนน้องใหม่ คือเด็กหญิงที่มาพร้อมจินตนาการอันโชติช่วง เพราะความเข้าใจผิด เธอได้กล่าวหาร็อบบี้ เทอร์เนอร์ ลูกชายของแม่บ้าน ผู้เป็นคนรักของเซซิเลีย พี่สาวของเธอว่ากระทำความผิดในเหตุการณ์ที่เขาไม่ได้เป็นผู้ก่อ การกล่าวหาครั้งนี้ได้ทำลายความรักที่เพิ่งผลิบานระหว่างร็อบบี้และเซซิเลีย และได้เปลี่ยนชีวิตของพวกเขาไปตลอดกาล

หนังหักมุม เรื่อง Confessions

Confessions (2010)

Run Time: 1h 46min | IMDb: 7.8/10 | RT: 81%

เรื่องย่อ

ในวันสุดท้ายก่อนปิดภาคเรียน ยูโกะ อาจารย์ประจำชั้นในโรงเรียนมัธยมต้นแห่งหนึ่ง กำลังยุ่งอยู่กับการแจกนมให้กับเด็ก ๆ ที่กำลังนั่งเม๊า แกล้งเพื่อน กดโทรศัพท์กันอยู่ในห้องเรียนอย่างสนุกสนาน จากนั้นเธอเดินมาที่หน้าชั้น พูดกับนักเรียนทุกคนว่า วันนี้จะเป็นวันสุดท้ายของเธอในฐานะครูประจำชั้น และอยากจะสอนบทเรียนสุดท้ายให้กับทุกคน ยูโกะเล่าให้ฟังว่าเธอมีลูกสาวที่น่ารัก อายุ 4 ขวบคนหนึ่ง เมื่อไม่กี่วันก่อน ลูกสาวของเธอจมน้ำตายอยู่ที่สระว่ายน้ำของโรงเรียน ตำรวจสรุปว่าลูกสาวเธอลื่นตกสระน้ำไปเอง แต่ไม่นานเธอกลับสืบทราบว่ามันไม่ใช่อุบัติเหตุ ลูกสาวของเธอถูกฆาตกรรมโดยเด็กนักเรียนในห้องนี้สองคน เธอโกรธแค้น แต่จะไม่ไปแจ้งความกับตำรวจเพราะทั้งสองคนยังเป็นเยาวชนอยู่ จึงไม่โดนโทษหนัก ดังนั้นเธอจึงตัดสินใจล้างแค้นแทนลูกของเธอ โดยในขั้นแรกนี้ เธอเริ่มจากการผสมเลือดของคนที่ติดเชื้อเอดส์ลงในนมที่นักเรียนเพิ่งกินเมื่อครู่นี้เอง และหลังจากนี้เด็กทั้งสองจะต้องโดนการแก้แค้น ที่ทำให้ต้องทุกข์ทรมาณไปตลอดชีวิต

หนังหักมุม เรื่อง Fight Club

Fight Club (1999)

Run Time: 2h 19min | IMDb: 8.8/10 | RT: 79%

เรื่องย่อ

คุณเป็นคุณ ไม่ใช่เพราะงานที่คุณทำ คุณเป็นคุณ ไม่ได้ขึ้นอยู่กับเงินในธนาคารของคุณ คุณเป็นคุณ ไม่ได้อยู่ที่ว่า คุณมีเงินในกระเป๋าเท่าไร คุณเป็นคุณ ใช่ว่าเพราะคุณสวมใส่เสื้อผ้าอะไร แต่คุณก็ไม่ได้เป็นเกล็ดหิมะที่สวยงาม และโดดเด่นเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้นเช่นกัน

ไทเลอร์ (แบรด พิทท์) กล่าวว่า ทุกสิ่งทุกอย่างที่คุณครอบครองอยู่นั้น ท้ายที่สุดแล้วพวกมันก็จะครอบงำคุณเสีย แต่ถ้าหากคุณสูญสิ้นทุกสิ่งเมื่อใด คุณก็จะกล้าทำอะไรต่อมิอะไรได้อย่างไร้กังวลตลอดไป ซึ่ง Fight Club เปรียบได้กับอิสรภาพแบบนั้น

หนังหักมุม เรื่อง Get Out

Get Out (2017)

Run Time: 1h 44min | IMDb: 7.7/10 | RT: 98%

เรื่องย่อ

จากผู้สร้างแฟรนไชส์ Insidious The Purge และล่าสุด Split ล่าสุด บลัมเฮาส์ โปรดักชั่นส์ เตรียมส่งทริลเลอร์เรื่องใหม่ Get Out ภาพยนตร์อันดับ 1 บ็อกซ์ออฟฟิศอเมริกามาให้ชมกัน พบกับเรื่องราวลุ้นระทึกของคริส หนุ่มผิวสี กับการเดินทางไปเยี่ยมพ่อแม่ของแฟนสาวผิวสาว และเผชิญกับเรื่องราวแปลก ๆ ที่นำเขาไปสู่ความจริงสุดสะพรึง

หนังหักมุม เรื่อง Hidden 2015

Hidden (2015)

Run Time: 1h 24min | IMDb: 6.4/10 | RT: 80%

เรื่องย่อ

เป็นเวลาหลายปีที่ชีวิตของ ฌอร์จส์ โลรองต์ (ดาเนียล โอเตย์) ราบรื่นเป็นสุขมาโดยตลอด เขาประสบความสำเร็จอย่างสูง ในการเป็นพิธีกรรายการวิจารณ์วรรณกรรมทางทีวี อีกทั้งยังมีอานน์ โลรองต์ (จูเลียต บิโนช) เป็นภรรยาที่น่ารัก และ เปียโรต์ ลูกชายวัย 12 ของทั้งคู่ ก็ไม่ใช่เด็กเหลวไหล ไม่เคยสร้างปัญหาน่าปวดหัวใด ๆ ให้พ่อแม่ แต่แล้ววันหนึ่งความสงบสุขที่ว่านั้นกลับต้องถูกสั่นคลอนรุกล้ำ เมื่อจู่ ๆ ฌอร์จส์ได้รับรูปวาดแบบเด็ก ๆ ที่ซุกซ่อนนัยของการขู่ขวัญ พร้อมทั้งวิดีโอเทปปริศนา ซึ่งเนื้อหาภายในเป็นการแอบถ่ายภาพชีวิตประจำวันของเขากับครอบครัว

ทีแรกฌอร์จส์คิดว่า นี่อาจเป็นการกระทำของแฟนรายการสติไม่สมประกอบสักคน แต่เมื่อวิดีโอเทปม้วนต่อมา และภาพวาดชิ้นต่อมาถูกส่งถึงมือ ฌอร์จส์จึงตระหนักว่า แท้จริงแล้วเรื่องทั้งหมดนี้อาจเกี่ยวพันกับความผิดบาปบางประการในอดีตเป็นความลับที่เขาซุกซ่อนไว้และไม่เคยเปิดเผยให้ใครได้ล่วงรู้

เหตุการณ์ครั้งนี้ นอกจากจะทำให้สมาชิกทั้งสามของครอบครัวโลรองต์ ประหวั่นพรั่นพรึงเหลือกำลังแล้ว ยังส่งผลต่อเนื่องให้เกิดความแตกแยก และรอยร้าวบาง ๆ ระหว่างฌอร์จส์กับอานน์… เพราะนี่เป็นครั้งแรกตั้งแต่แต่งงานกันมา ที่ฝ่ายแรกมีความลับ และฝ่ายหลังถูกกีดกันไม่ให้ร่วมรับรู้ ทั้งหมดนั้นทำให้ฌอร์จส์ตกอยู่ในสภาพหลังพิงฝา กลืนไม่เข้าคายไม่ออก ในทางหนึ่ง.. เขาต้องการปกปิดเรื่องราวในอดีตของตนเองไว้ไม่ต้องการให้ใครรู้ และไม่อยากแม้แต่จะคิดถึง ในอีกทาง… เขาจำต้องหวนกลับไปเผชิญหน้ากับมัน ทั้งนี้เพราะนี่เป็นหนทางเดียวที่จะทำให้เขาพบคำตอบว่า ใครคือบุคคลปริศนาเจ้าของวิดีโอเทปและรูปวาดเหล่านั้น ถึงที่สุดแล้วไม่ว่าเรื่องราวจะสรุปลงเอยอย่างไร ทว่านับจากนี้เป็นต้นไป แน่นอนว่า ชีวิตของฌอร์จส์และครอบครัวโลรองต์จะไม่มีวันเหมือนเดิมอีกเลย…

หนังหักมุม เรื่อง Forgotten

Forgotten (2017)

Run Time: 1h 48min | IMDb: 7.4/10 | RT: 80%

เรื่องย่อ

จะเกิดอะไรขึ้น ถ้ามีคนบอกคุณว่า ทุกช่วงเวลาที่คุณเคยประสบพบเจอมา และทุกความทรงจำที่คุณแสนรักใคร่… เป็นเรื่องที่ไม่เคยเกิดขึ้น

เทลลี่ พาเร็ตต้า (จูลีแอนน์ มัวร์) ต้องทุกข์ทรมาน กับความทรงจำที่มีต่อการตายของ แซม ลูกชายวัย 8 ปีของเธอ จากอุบัติเหตุเครื่องบินตกเมื่อ 14 เดือนก่อน ในขณะที่เทลลี่พยายามลืมความโศกเศร้า และพยายามแก้ไขความห่างเหินของเธอกับ จิม (แอนโธนี่ เอ็ดเวิร์ดส์) ผู้เป็นสามี ดร. มันซ์ (แกรี่ ซีนีส)

จิตแพทย์ของเธอกลับบอกเธอว่า เธอกำลังทุกข์ทรมานจากภาพหลอน ดร. มันซ์บอกเทลลี่ว่า ลูกชายของเธอไม่เคยมีตัวตน และเธอเป็นผู้สร้างความทรงจำเกี่ยวกับแซมขึ้นมาเอง นั่นทำให้เทลลี่ ซึ่งตกอยู่ในอาการมึนงง พยายามหาหลักฐานการเคยมีตัวตนอยู่ของแซม ไม่ว่าจะเป็นภาพถ่าย วิดีโอ สมุดภาพ แต่ทุกอย่างกลับสูญหายไปหมด เทลลี่เริ่มเชื่อว่าเธอกำลังจะเป็นบ้า

จนกระทั่งเธอได้พบกับ แอช คอร์เรลล์ (โดมินิค เวสต์) พ่อของเหยื่อเครื่องบินตกรายหนึ่ง เทลลี่กับแอชจึงร่วมมือกันในการค้นหาหลักฐาน ที่จะพิสูจน์ถึงการมีตัวตนของลูก ๆ ของเขาและเธอ และเพื่อยืนยันในจิตที่เป็นปกติของพวกเขาด้วย…

หนังหักมุม เรื่อง Funny Games

Funny Games (2007)

Run Time: 1h 51min | IMDb: 6.6/10 | RT: 52%

เรื่องย่อ

วัยรุ่นคนหนึ่งเข้ามาขอไข่ไก่ 4 ฟอง กับแอนผู้ที่กำลังทำอาหารอยู่ในบ้านระหว่างรอสามีและลูกกำลัง ประกอบเรืออยู่นอกบ้าน เธอรู้สึกอึดอัดกับวัยรุ่นคนนั้นที่ดูเหมือนว่ากำลังจะคุกคาม นั่นเป็นจุดเริ่มต้นให้วัยรุ่นอตกคนหนึ่งเข้ามา เมื่อสามีและลูกกลับเข้ามาในบ้าน คูหูโรคจิตก็เริ่มคุมครอบครัวนี้โดยการบังคับให้เล่นเกมที่เกี่ยวข้องกับการเลือกการตัดสินใจการใช้อารมณ์และเหตุผลทั้งสิ้น ทุกเกมจะเป็นการทดสอบคนในครอบครัวและทดสอบคนดูไปพร้อมกัน หนังหักมุม

หนังหักมุม เรื่อง Gone Girl

Gone Girl (2014)

Run Time: 2h 29min | IMDb: 8.1/10 | RT: 87%

เรื่องย่อ

เล่นซ่อนหาย ในแบบฉบับของเดวิด ฟินเชอร์ เรื่องราวความโหดร้ายที่เกิดขึ้นผ่านวัฒนธรรมสื่อสมัยใหม่ของเรา และสำรวจลึกถึงข้อบกพร่องด้านมืดที่เกิดขึ้นกับชีวิตแต่งงานของชาวอเมริกัน ในคำสัญญาที่เชื่อถือไม่ลง กลการลวงที่ยากจะหลีกเลี่ยงและแฝงตลกร้าย

หัวใจสำคัญของเรื่องอยู่ที่คู่รัก ซึ่งเป็นอดีตนักเขียนชาวนิวยอร์ค นิค ดันน์ และอดีตภรรยา แสนสวย ของเขา เอมี่พยายามทำงานเพื่อหาเลี้ยงชีพในมิดเวสต์ที่เศรษฐกิจไม่ค่อยดี ท่ามกลางปัญหาชีวิตสมรสที่วนเวียนอยู่ในยุคปัจจุบัน แต่ในโอกาสครบรอบวันแต่งงานปีที่ 5 เอมี่ได้หายตัวไป ปริศนานั้นได้สร้างรอยร้าวให้เกิดความสับสน นิคตกเป็นผู้ต้องสงสัยคนสำคัญและมีพฤติกรรมน่าสงสัย ส่วนเอมี่ก็ถูกสื่อต่าง ๆ ประกาศตามหากันอย่างครึกโครม ไม่ว่าเธอจะเป็นหรือตายความจริงจะต้องเป็นที่ประจักษ์แก่ทุกคนที่อยากทราบเรื่อง

นิคและเอมี่เป็นคู่รักแบบอย่างที่มีความโรแมนติก การหายตัวไปของเอมี่มีเบาะแสทุกอย่างที่เป็นสัญลักษณ์สื่อถึงการก่ออาชญากรรมของชาวอเมริกัน แต่การหายตัวไปของเธอเหมือนการสะท้อนถึงความลับที่ป่าเถื่อนและน่าตื่นตะลึง ซึ่งนำไปสู่ความน่ากลัว เหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นได้สร้างความสะเทือนขวัญและความสับสน แต่ปริศนาที่ยังคงอยู่คือรอยมีดที่มีความแหลมคมดุจมีดโกนถึงกระดูก: นิคเป็นใคร? เอมี่เป็นใคร? ในชีวิตคู่เราเป็นใคร และในสังคมที่อยู่บนบรรทัดฐานของความไม่ไว้ใจจากภาพลักษณ์ที่ถูกสร้างขึ้นมาและความจอมปลอม

หนังหักมุม เรื่อง Identity

Identity (2003)

Run Time: 1h 30min | IMDb: 7.3/10 | RT: 62%

เรื่องย่อ

เมื่อคนแปลกหน้าทั้งสิบคน ถูกพายุฝนที่โหมกระหน่ำ บังคับให้ต้องหลบภัยในโรงแรมแห่งหนึ่งกลางทะเลทราย การพักผ่อนอย่างสุขสบายในโรงแรมแปรเปลี่ยนเป็นความกลัวอย่างรวดเร็ว เมื่อพวกเขาต่างตระหนักว่ามีฆาตกรปะปนอยู่ในกลุ่ม และเริ่มมีคนถูกฆ่าตายทีละคน ท่ามกลางพายุฝนที่ยังโหมกระหน่ำ และจำนวนคนตายที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ สิ่งหนึ่งที่เริ่มแจ่มชัดขึ้น คือ เหตุการณ์นี้ดูเหมือนจะมีจุดมุ่งหมายเกินกว่าจะเป็นเพียงอุบัติเหตุหรือความ บังเอิญ แต่เป็นเพราะพลังลึกลับที่อยู่เหนือจินตนาการ ซึ่งทำให้คนที่ยังมีชีวิตอยู่ต้องเผชิญกับชะตากรรมอันน่าสะพรึงกลัว หนังหักมุม

หนังหักมุม เรื่อง Life

Life (2017)

Run Time: 1h 44min | IMDb: 6.6/10 | RT: 67%

เรื่องย่อ

LIFE บอกเล่าเรื่องราวของลูกเรือ 6 คน ของสถานีอวกาศนานาชาติที่อยู่ในจุดเปลี่ยนของ การค้นพบที่สำคัญที่สุดในประวัติศาสตร์ของมนุษย์ เมื่อมีการค้นพบหลักฐาน และร่องรอยของ ชีวิต บนดาวอังคาร ซึ่งเป็นสิ่งมีชีวิตเซลล์เดียว และ มัน จะโชว์ให้เห็นถึงสติปัญญาอันล้ำลึก ที่แฝงด้วยอันตรายยิ่งกว่าที่ใคร ๆ เคยคาดคิด

หนังหักมุม เรื่อง Now You See Me

Now You See Me (2013)

Run Time: 1h 55min | IMDb: 7.3/10 | RT: 50%

เรื่องย่อ

Now You See Me นี้เป็นเรื่องราวของนักมายากลกลุ่มหนึ่ง ที่ไม่เพียงทำให้ผู้ชมทึ่งไปกับกลต่าง ๆ เท่านั้น แต่พวกเขายังสร้างชื่อจากการปล้นธนาคาร โดยใช้การแสดงเหล่านั้นบังหน้าระหว่างลงมือก่ออาชญากรรม จนกระทั่งเจ้าหน้าที่เอฟบีไอต้องพยายามทำทุกวิธี เพื่อที่จะจับตัวพวกเขาให้ได้แบบคาหนังคาเขา และเดิมพันในการปล้นครั้งนี้ยิ่งสูงขึ้น เมื่อกลุ่มนักแสดงมายากลดังกล่าว ได้ประกาศว่า ทุกคนที่ร่วมชมการแสดงในครั้งนี้จะได้เงินเป็นรางวัลด้วย

หนังหักมุม เรื่อง Oldboy

Oldboy (2003)

Run Time: 2h | IMDb: 8.4/10 | RT: 82%

เรื่องย่อ

ชีวิตอันร้อนรุ่มที่สุมไปด้วยเพลิงแค้นของโอแดซู ผู้ชายธรรมดาขี้เมา ซึ่งครอบครัวถูกสังหารโหด และเขายังถูกขังในคุกลับอย่างไร้เหตุผลจนถึง 15 ปี จึงได้ถูกปล่อยตัวพร้อมด้วยกระเป๋าเงินและโทรศัพท์มือถือ ซึ่งมีชายแปลกหน้าโทรแจ้งกับซูว่า ภารกิจชีวิตของเขานับแต่นี้คือ การจองล้างทวงแค้นคืนจากชายผู้กักขัง ทำลายทั้งครอบครัวและชีวิตของเขา หญิงสาวผู้ชื่อ มีโด ปรากฎตัวขึ้นและสัญญาว่าจะช่วยเขาแก้แค้น ด้วยความช่วยเหลือของมิโด ในที่สุดแดซูก็ค้นพบเทปคาสเซ็ตในห้องคุมขังแห่งหนึ่งพร้อมด้วยประโยคที่ว่า… โธ่ แดซู พูดมากเกินไป ลำดับเรื่องราวเริ่มปะติดปะต่อกันอย่างเข้มข้น อดีตที่ถูกลืมไขความลับระหว่างชาย 2 คน และชายผู้นี้เป็นใคร ทำไมมันถึงเกลียดแดซูนัก เบื้องหลังนั้นความจริงคือ… เรื่องสะเทือนอารมณ์ที่สังคมรับรู้แล้ว ต้องตื่นตระหนก หนังหักมุม

หนังหักมุม เรื่อง Orphan

Orphan (2009)

Run Time: 2h 3min | IMDb: 6.9/10 | RT: 56%

เรื่องย่อ

การสูญเสียลูกน้อยที่ยังไม่เกิดของพวกเขาทำให้เคท (เวร่า ฟาร์มิก้า) และจอห์น (ปีเตอร์ ซาร์สการ์ด) หมดสิ้นความหวัง จนกลายเป็นความล้มเหลวของชีวิตแต่งงานและจิตใจที่เปราะบางของเคท เมื่อเธอถูกตามหลอนด้วยฝันร้ายและปีศาจจากเงาอดีต ทั้งสองดิ้นรนที่จะทำตัวให้กลับสู่ชีวิตปกติ ด้วยการตัดสินใจรับเลี้ยงเด็กอีกคน ที่บ้านเด็กกำพร้า ทั้งจอห์น และเคทถูกดึงดูดอย่างประหลาดโดยเด็กหญิงตัวน้อยที่ชื่อเอสเธอร์ (อิซาเบล เฟอร์แมน) หนังหักมุม

แทบจะในทันทีที่พวกเขาพาเอสเธอร์เข้าบ้าน เหตุการณ์ชวนสะกิดใจหลายอย่างก็เริ่มเผยโฉมหน้า ชักนำให้เคทเชื่อว่ามีบางอย่างที่ไม่ธรรมดาเกี่ยวกับเอสเธอร์ เด็กน้อยซึ่งไม่ได้เป็นอย่างที่เห็นในรูปลักษณ์แสนดี ด้วยความกังวลว่าครอบครัวจะไม่ปลอดภัย เคทพยายามทำให้จอห์น และคนอื่น ๆ มองทะลุเปลือกที่น่ารักของเอสเธอร์ แต่ไม่มีใครฟังคำเตือน จนกระทั่งมันอาจสายเกินไป… สำหรับทุกคน

หนังหักมุม เรื่อง Predestination

Predestination (2014)

Run Time: 1h 37min | IMDb: 7.5/10 | RT: 83%

เรื่องย่อ

เรื่องราวของเจ้าหน้าที่พิเศษ ที่สามารถเดินทางย้อนเวลาเพื่อหยุดอาชญากรรรมก่อนที่จะเกิดขึ้น โดยทั้งชีวิตเขาก็พยายามไล่ตามคนร้ายที่มีเครื่องมือที่ใช้ข้ามเวลาเช่นเดียวกัน และมันก็คือภารกิจชิ้นสุดท้ายของเขาก่อนจะลาวงการ

หนังหักมุม เรื่อง Primal Fear

Primal Fear (1996)

Run Time: 2h 9min | IMDb: 7.7/10 | RT: 75%

เรื่องย่อ

ผิดหรือบริสุทธิ์? คำถามที่ไม่มีความหมายสำหรับยอดทนายความชื่อดังอย่าง มาร์ติน เวล (ริชาร์ด เกียร์)คดีต่าง ๆ ที่เค้าตัดสินใจรับว่าความอย่างไม่ต้องคิด ขึ้นอยู่กับว่ามันสามารถสร้างชื่อเสียง และความร่ำรวยให้กับเค้าได้มากแค่ไหน เมื่อเวลได้ข่าวคดีฆาตรกรรมบาทหลวงชั้นผู้ใหญ่ที่มีชื่อเสียงของเมืองโดยผู้ต้องหาคือลูกศิษย์วัด (เอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน) เค้าคว้างานชิ้นนี้ในทันทีเพื่อต้องการยืนอยู่เบื้องหน้าสื่อมวลชนโดยรู้แค่ว่าคดีนี้จะเปิดโปงความเน่าเหม็นและฉ้อฉลที่เกี่ยวโยงถึงคนในระดับสูง

หนังหักมุม เรื่อง Saw

Saw (2004)

Run Time: 1h 43min | IMDb: 7.6/10 | RT: 49%

เรื่องย่อ

มันเรียกตัวเองว่า จิ๊กซอว์ และมันประกาศตัวให้โลกรู้จัก ด้วยการสลักชื่อไว้บนเนื้อหนังมังสาของเหยื่อ ที่มันบังคับให้เล่นเกมสุดอำมหิต เจ็บปวดยิ่งกว่าตกนรก เพียงเพื่อสั่งสอนให้พวกเขารู้จักคุณค่าของชีวิต จิ๊กซอว์คือฆาตกรฆ่าต่อเนื่องอัจฉริยะ ที่จะนำคุณทุกคนเข้าสู่ฉากฆาตกรรม และเกมจิตวิทยาระดับสูงสุด

ผู้หมวดแท็ปป์ (แดนนี่ โกลเวอร์) คือนักสืบที่เข้าคุมคดีฆาตกรรมวิปริต และโหดเหี้ยมอำมหิตสุดจะบรรยาย โดยฆาตกรที่ใช้นามแฝงว่า จิ๊กซอว์ รายนี้ แต่การสืบสวนเพื่อจับกุม กลับกลายเป็นการนำตัวเข้าสู่กับดักมรณะ และหมากอีกตัวหนึ่งของเกมนี้ ขณะเดียวกันในห้องใต้ดินอันแสนโสโครกลึกลับแห่งหนึ่ง ชายสองคนฟื้นคืนสติขึ้นมา เพื่อพบว่าตัวเองถูกพันธนาการไว้ด้วยโซ่เส้นใหญ่ ตรึงกับผนังคนละด้าน คนหนึ่งคือ อดัม (ลีห์ แวนเนลล์) และอีกคนคือ ดร.ลอว์เรนซ์ กอร์ดอน (แครี่ เอลเวส) ซึ่งระหว่างกลางของทั้งคู่ที่พื้นกลางห้อง มีร่างของชายคนหนึ่งนอนจมกองเลือด ด้วยแผลรูกระสุนที่ศีรษะ ซึ่งเงื่อนงำและปริศนาต่าง ๆ เริ่มก่อตัวขึ้น เมื่อทั้งคู่พยายามปะติดปะต่อเหตุการณ์ ก่อนหน้าที่จะพบตัวเองในห้องนี้ แต่สิ่งที่สำคัญกว่า พวกเขาจะหลุดพ้นพันธนาการ และเอาชีวิตรอดไปได้อย่างไร ในเมื่อคนที่เดินเกมให้พวกเขาเล่น ก็คือเจ้าฆาตกรนามว่า จิ๊กซอว์

หนังหักมุม เรื่อง Shutter Island

Shutter Island (2010)

Run Time: 2h 18min | IMDb: 8.2/10 | RT: 68%

เรื่องย่อ

เรื่องราวของตำรวจศาล เท็ดดี้ แดเนียลส์และชัค อุล คู่หูของเขา และการค้นหาคนไข้ที่หลบหนีของสถาบันคนไข้โรคจิตบนเกาะชัตเตอร์ ไอแลนด์ ซึ่งควบคุมโดยด็อกเตอร์คอว์ลีย์และผู้คุม การค้นหาของเท็ดดี้ทำให้เขาค้นพบความลับที่ซ่อนอยู่เกี่ยวกับเกาะแห่งนี้ คนไข้ คู่หูของเขาและแม้กระทั่งตัวเขาเอง อย่าลืมว่าทุกสิ่งไม่ได้เป็นอย่างที่เห็นเสมอไป

หนังหักมุม เรื่อง The Best Offer (2013)

The Best Offer (2013)

Run Time: 2h 11min | IMDb: 7.8/10 | RT: 56%

เรื่องย่อ

เป็นเรื่องราวของ นักประมูลงานศิลปะมืออาชีพชื่อก้องในเรื่องงานศิลปะ ที่ใคร ๆ ก็ต้องการตัวให้ไปช่วยทำการประมูลให้ ผู้ซึ่งใช้ชีวิตอันหรูหราอย่างโดดเดี่ยว กับบรรดาภาพวาดศิลปะที่เขาว่าจ้างคนกลางให้มาแอบประมูลในงานไปได้ด้วยราคาถูกๆ เขาต้องมาพบลูกค้าสาวรายหนึ่งที่มีปัญหาทางบุคลิกภาพ ไม่กล้าออกจากห้องในบ้านของตัวเองเป็นเวลาถึง 12 ปี เมื่อเวลาผ่านไปเขาทั้งสองค่อย ๆ รู้สึกผูกพันและตกหลุมรักกัน เขาพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อรักษาบุคลิกภาพของเธอให้กลับมาเป็นปรกติเรื่องราวของความรักอันหวานซึ้งต้องจบลงด้วยความซับซ้อนอย่างคาดไม่ถึง

หนังหักมุม เรื่อง The Body

The Body (2012)

Run Time: 1h 48min | IMDb: 7.6/10 | RT: 79%

เรื่องย่อ

หนังเปิดเรื่องด้วยยามกะดึกที่ทำงานอยู่สถาบันนิติเวช วิ่งหนีอะไรบางอย่าง ด้วยท่าทางตกใจจนถูกรถชนเสียชีวิต อาการโคม่านอนรักษาตัวในโรงพยาบาล หลังจากนั้นตำรวจจึงมาสอบสวนถึงสาเหตุจนพบว่ามีศพหายไปจากห้องเก็บศพ ศพที่หายไปนั้นคือ ไมก้า นักธุรกิจสาวผู้ทรงอิทธิพล ทีมสอบสวนจึงโทรหา อเล็กซ์ สามีวัยละอ่อนครูวิทยาลัย ที่เล่นชู้กับ คาร่า นักศึกษาสาวสวย โดยทั้งคู่วางแผนกันฆ่าไมก้าให้หัวใจล้มเหลวเสียชีวิตเพื่อหวังสมบัติ และจะได้อยู่ด้วยกันตามที่ตั้งใจ

เมื่ออเล็กซ์เดินทางไปสถาบันนิติเวชจึงโดนทีมสอบสวนความจริง และถูกกักบริเวณ เขาพยายามปิดบังและสืบความจริงบางอย่างในห้องเก็บศพ จนในที่สุดก็ได้รู้ความจริงสุดช็อค แท้ที่จริงแล้วการหายไปของศพนั้น มันคือสิ่งที่เขาไม่ควรรู้ตั้งแต่แรก

หนังหักมุม เรื่อง The Others

The Others (2001)

Run Time: 1h 41min | IMDb: 7.6/10 | RT: 83%

เรื่องย่อ

บ้านสไตล์วิคตอเรียนเก่าคร่ำคร่าและมืดทึบ ไม้กระดานส่งเสียงเอี๊ยดอ๊าด เปียโนเล่นเพลงขึ้นเอง โคมไฟสั่นสะท้านทั้งที่ไม่มีใครอยู่บนห้องด้านบน มีเสียงประหลาดให้ได้ยิน แต่กลับไม่พบเห็นคนพูด เกือบทุกคนที่เจอสถานการณ์เช่นนี้คงเชื่อแน่ว่าบ้านของพวกเขามีผีสิง

หนังหักมุม เรื่อง The Boy in the Striped Pajamas

The Boy in the Striped Pajamas (2008)

Run Time: 1h 34min | IMDb: 7.8/10 | RT: 63%

เรื่องย่อ

เด็กชายในชุดนอนลายทาง เป็นบทประพันธ์ในปี 2006 ของนักเขียนชาวไอริช จอห์น บอยน์ ซึ่งบอยน์ทุ่มเทให้กับบทประพันธ์นี้มากและลงมือเขียนร่างแรกเสร็จภายใน 2 วันครึ่ง โดยเขาแทบไม่ได้หลับได้นอนจนกว่าบทประพันธ์จะสิ้นสุด ณ เดือนมีนาคม 2010 นวนิยายเรื่องนี้มียอดขายมากกว่า 5 ล้านเล่มทั่วโลก อีกทั้งในปี 2007 และ 2008 นวนิยายเรื่องนี้กลายเป็นนวนิยายที่ขายดีที่สุดของปีในสเปนและติดอันดับ 1 หนังสือขายดีของนิวยอร์กไทมส์ เช่นเดียวกับในไอร์แลนด์ที่ติดอันดับ 1 ในชาร์ตหนังสือไอร์แลนด์นานถึง 57 สัปดาห์ บทประพันธ์เรื่องนี้ยังได้รับการดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ในชื่อเดียวกันในปี 2008

หนังหักมุม เรื่อง The Boy

The Boy (2016)

Run Time: 1h 37min | IMDb: 6.0/10 | RT: 30%

เรื่องย่อ

The Boy เรื่องราวสยองขวัญเมื่อพี่เลี้ยงเด็กคนหนึ่งได้รับการว่าจ้างให้ไปเลี้ยงลูกให้กับครอบครัวหนึ่งแต่ปรากฎว่าเมื่อไปถึงกลับพบว่าเด็กคนดังกล่าวเป็นเพียงตุ๊กตาเด็กชาย ซึ่งพ่อแม่ทั้งสองใช้แทนตัวลูกชายที่เสียชีวิตไป ซึ่งกฎพ่อแม่ได้เขียนกฎข้อห้ามไว้สำหรับการเลี้ยงดูตุ๊กตาตัวนี้ เช่น ห้ามทิ้งตุ๊กตาไว้คนเดียว ห้ามลืมป้อนอาหาร ห้ามเอาผ้าคลุมหน้า แต่สาวพี่เลี้ยงกลับละเลย จนไปพบเรื่องราวสุดสะพรึงและปริศนาเกี่ยวกับการเสียชีวิตของเด็กชาย

หนังหักมุม เรื่อง The Cabin in the Woods

The Cabin in the Woods (2012)

Run Time: 1h 35min | IMDb: 7.0/10 | RT: 92%

เรื่องย่อ

เรื่องราวของเพื่อนสนิท 5 คนนั้นได้เดินทางเข้าไปในป่าลึก จนกระทั่งไปเจอกระท่อมลึกลับหลังนึงกลางป่า และหลังจากนั้นเรื่องร้ายก็เกิดขึ้นกับพวกเขา หนังได้นักแสดงนำมากมายไม่ว่าจะเป็น ริชาร์ด เจนกินส์, คริส เฮ็มเวิร์ธ และ คริสเต็น คอนเนลี่

หนังหักมุม เรื่อง The Game

The Game (1997)

Run Time: 2h 9min | IMDb: 7.8/10 | RT: 74%

เรื่องย่อ

ภาพยนตร์ The Game เป็นผลงานของผู้กำกับจอมซีเรียสอย่าง David Fincher ที่หยิบยกชั้นเชิงการซ้อนแผน ไขปริศนาของเกมประหลาดที่เล่นเอาชีวิตผู้เล่นเป็นตัวกำหนดแน่นอนว่าขึ้นชื่อผู้กำกับอย่าง David Fincher แล้วบรรยากาศของภาพยนตร์ทุกเรื่องนั้นต้องเป็น นัวร์ ลึกลับ ไม่น่าไว้ใจ อย่าง Se7en, Fight Club หรือแม้แต่ The Social Network เองก็ไม่รอดกับบรรยากาศนั้น

หนังหักมุม เรื่อง The Invisible Guest

The Invisible Guest (2016)

Run Time: 1h 46min | IMDb: 8.1/10 | RT: 67%

เรื่องย่อ

เรื่องราวของ เอเดรียน นักธุรกิจหนุ่มหล่อไฟแรง ที่ถูกกล่าวหาว่าฆาตกรรมคนรัก ลอร่า หลังจากที่ตื่นขึ้นมาในโรงแรมและพบว่าเธอเสียชีวิตในห้องน้ำพร้อมธนบัตรมากมาย จึงว่าจ้างทนายสาวใหญ่ เวอจีเนีย ให้ช่วยทำคดีและค้นหาคำตอบเพื่อให้เขาหลุดพ้นจากคดีนี้

นั่นคือฉากเปิดเรื่องครับ หนังจะเล่าต่อว่า จริง ๆ แล้ว เอเดรียนกับลอร่าเป็นชู้กัน เอเดรียนมีลูกมีเมียอยู่แล้ว เช่นเดียวกับลอร่าก็มีสามีแล้ว แต่ทั้งคู่ยินยอมพร้อมใจกันมีความสัมพันธ์นี้แบบลับ ๆ ซึ่งหลังกลับจากพักผ่อนด้วยกันในย่านชนบท ทั้งคู่ได้เกิดอุบัติเหตุขับรถชน ทำให้หนุ่มในรถคันนั้นเสียชีวิตคาที่ เอเดรียนกับลอร่าจึงวางแผนกันทำลายหลักฐานเพราะคิดว่ามันคือทางที่ดีที่สุด จนกลายเป็นข่าวใหญ่ที่พ่อแม่ออกตามหาลูกชายที่หายสาปสูญ หลังจากนั้น ลอร่าก็เปลี่ยนลุคเป็นช่างภาพเพื่อปลอมแปลงตัวเอง และทั้งคู่ก็พยายามไม่ติดต่อกันอีกเลย

หนังหักมุม เรื่อง The Prestige

The Prestige (2006)

Run Time: 2h 10min | IMDb: 8.5/10 | RT: 76%

เรื่องย่อ

เรื่องราวอันลึกลับของสองนักมายากล ในการแข่งขันอันดุเดือดที่นำพาพวกเขาไปสู่การต่อสู้ตลอดชีวิต เพื่อการเอาชนะที่เต็มไปด้วยการครอบงำ หลอกลวง และอิจฉาริษยา กับภยันตรายและมหันตภัยที่ตามมา นับตั้งแต่ที่ทั้งสองพบกันครั้งแรก เมื่อครั้งเป็นนักมายากลหนุ่มที่กำลังไต่อันดับ โรเบิร์ต แองกิเออร์ (ฮิว แจ็คแมน) และ อัลเฟร็ด บอร์เดน (คริสเตียน เบล) ได้เป็นคู่แข่งกัน อย่างไรก็ดี การแข่งขันฉันท์มิตรของพวกเขาได้กลายเป็นการต่อสู้อันขมขื่น ทำให้ทั้งสองกลายเป็นศัตรูคู่อาฆาตที่หมายเอาชีวิต และในเวลาต่อมาก็ยังเป็นอันตรายต่อทุกคน ๆ ที่อยู่รอบตัวพวกเขา ด้วยเรื่องราวที่เต็มไปด้วยการหักมุม

หนังหักมุม เรื่อง The Sixth Sense

The Sixth Sense (1999)

Run Time: 1h 47min | IMDb: 8.1/10 | RT: 86%

เรื่องย่อ

โคล เซียร์ (ฮาร์ลี่ย์ โจเอล ออสเมนต์) หนูน้อยอายุ 8 ขวบ ซึ่งไม่อาจมีชีวิตสงบสุขดั่งเช่นเด็กไร้เดียงสาวัยเดียวกันได้ สืบเนื่องมาจากถูกความลับบางอย่างที่เขาไม่กล้าเผยต่อผู้ใด ตามรังควานจิตไม่ได้หยุดหย่อน ปริศนาคลุมเครือที่ว่า คือ เขาสัมผัสกับสสารไร้ตัวตน หรือที่เรียกสั้น ๆ ว่า ผี! ในอีกภพหนึ่งได้
โคล ซึ่งบัดนี้จำใจต้องกลายเป็นสื่อกลางเชื่อมโลกมนุษย์และมิติแห่งวิญญาณเข้าเป็นหนึ่งเดียวกัน แห้งแล้วด้วยขวัญและกำลังใจ เพราะการมาปรากฎตัวของพลังงานลึกลับซึ่งก่อรูป ประกอบร่างขึ้นจากเงาดำทะมึนที่มาพร้อมปัญหาแก้ไม่ตก โคลซึ่งสับสน และไม่อาจเข้าใจถึงอำนาจเหนือธรรมชาติของตนเอง ยังอ่อนเยาว์เกินกว่าจะเข้าใจเหตุการณ์ที่ประสบ และประหวั่นพรั่นพรึ่งเกินกว่าจะอธิบายความทรมาน และความบอบช้ำภายในให้ผู้ใดรับฟัง ยกเว้นเสียแต่จิตแพทย์ ดร. มัลคอล์ม โครว์ (บรู๊ซ วิลลิส)

เมื่อกระบวนการเยียวยาดำเนินไป ดร.โครว์ พยายามจะค้นหาความลับอันดำมืดเกี่ยวกับพลังพิเศษผิดมนุษย์ของโคล โดยผลลัพธ์ที่บังเกิดขึ้นกับคนไข้ และผู้บำบัดกลับกลายเป็นปรากฎการณ์สยอง ที่กระชากสติ และภวังค์ของทั้งสองหนุ่มต่างวัยให้ตื่นขึ้นมา ทำความรู้จักกับบางสิ่งที่โหดร้ายและพิศวงจนไม่อาจบันดาลออกมาเป็นถ้อยคำ

หนังหักมุม เรื่อง The Skin I Live In

The Skin I Live In (2011)

Run Time: 2h | IMDb: 7.6/10 | RT: 81%

เรื่องย่อ

อันโตนิโอ แบนเดอรัส มารับบท โรเบิร์ต ศัลยแพทย์ที่สูญเสียภรรยาผู้เป็นที่รักไปจากอุบัติเหตุรถคว่ำ เธอตายเพราะถูกไฟคลอกทั้งตัว เขาจึงเก็บปมอันขมขื่นนั้นมาทดลองการปลูกถ่ายผิวหนัง เพื่อสร้างผิวหนังที่ทนต่อความร้อน หวังว่าองค์ความรู้ที่เขาได้สร้างขึ้น จะช่วยไม่ให้เกิดการสูญเสียอีก การทดลองเป็นไปด้วยดี โรเบิร์ตใช้หญิงปริศนาผู้หนึ่ง (รับบทโดย เอเลน่า อนาย่า) เป็นหนูทดลอง โดยเขาทำการขังคนไข้ไว้ในคฤหาสน์ไม่ยอมให้ออกไปไหน

นั่นเป็นเพียงจุดเริ่มต้น ก่อนที่เปโดร อัลโมโดวาร์จะพาผู้ชมย้อนกลับไปรับรู้ปมอันน่าเจ็บปวดในอดีต ก่อนที่ความลับที่ชวนช็อคจะเผยตัวเองออกมา!

หนังหักมุม เรื่อง The Village

The Village (2004)

Run Time: 1h 48min | IMDb: 6.5/10 | RT: 43%

เรื่องย่อ

มีบ่อยครั้งแค่ไหน ที่เราได้ยินพ่อแม่สร้างความมั่นใจให้กับลูกว่า ไม่มีอะไรต้องหวาดกลัว แต่พ่อแม่พูดความจริงหรือเปล่า ?

แว่บแรกที่ได้เห็นหมู่บ้านในเพนน์ซิลวาเนีย ช่วงปลายศตวรรษที่ 19 แห่งนี้.. ทุกอย่างดูสมบูรณ์แบบ ชาวบ้านใช้ชีวิตอย่างมีสมดุลย์ อยู่ในสถานที่งดงามระรื่นตา อย่างไรก็ดี ชุมชนที่ทุกคนใกล้ชิดสนิทสนมกันนี้ มีชีวิตอยู่กับความเป็นจริงที่น่าหวาดกลัวว่า มีสิ่งมีชีวิตชนิดหนึ่ง อาศัยอยู่ในป่ารอบ ๆ หมู่บ้านของพวกเขา…

ความไร้เดียงสาของหมู่บ้าน ถูกคุกคามโดยสิ่งมีชีวิตที่พวกชาวเมืองเรียกกันว่าเป็น พวกที่เราไม่ควรเอ่ยถึง ชาวบ้านต่างหวาดกลัวความชั่วร้าย และพลังแห่งแรงสังหรณ์ที่แอบแฝงอยู่ภายนอก ความหวาดกลัวนั้น ทำให้ไม่มีใครกล้าเดินทางออกนอกหมู่บ้าน หรือเข้าไปในป่า

ถึงจะได้รับคำสั่งสอนจากผู้เฒ่าผู้แก่ แต่ ลูเซียส ฮันต์ (วาคิน ฟีนิกซ์) ชายหนุ่มที่มุ่งมั่นและมีความอยากรู้อยากเห็น มีความปรารถนาที่จะก้าวออกไปนอกเขตแดนของเมืองบ้านเกิด เพื่อไปสู่ดินแดนที่เขาไม่รู้จัก เอ๊ดเวิร์ด วอลเกอร์ (วิลเลี่ยม เฮิร์ต) ผู้นำหมู่บ้าน เตือนลูเซียสถึงอันตรายที่อยู่รอบหมู่บ้าน และ อลิซ ฮันต์ (ซีกอร์นีย์ วีเวอร์) แม่ของลูเซียส แนะนำให้เขาอยู่กับบ้าน และปลดปล่อยตัวเขาเองให้พ้นจากความอยาก และความปรารถนาที่มีอยู่ในโลกภายนอกทิ้งไป

ความเข้มแข็งของลูเซียสไปกันได้ด้วยดีกับ ไอวี่ วอลเกอร์ (ไบรซ์ ดัลลัส ฮาวเวิร์ด) หญิงสาวสวยตาบอดที่มีภูมิปัญญาเกินอายุ นิสัยที่ไม่กลัวเกรงสิ่งใด และมีประสาทสัมผัสรับรู้เกินชาวบ้าน ไม่เหมือนสิ่งใดที่ลูเซียสเคยรู้จักมาก่อน

ทั้งลูเซียสและ โนอาห์ เพอร์ซี่ (เอเดรียน โบรดี้) ต่างชมชอบในตัวไอวี่ ถึงแม้หัวใจของเธอจะมีห้องว่าง สำหรับพวกเขาคนใดคนหนึ่งเท่านั้น ในที่สุด ความเสียสละของไอวี่ นำเธอไปสู่เส้นทางต้องห้าม ที่ซึ่งความเป็นจริงอันน่าหวาดหวั่นถูกเปิดเผย

การปรากฏตัวของสิ่งมีชีวิตที่ไม่มีใครเคยพบเห็น สร้างความหวาดผวาวุ่นวายให้กับหมู่บ้านแห่งนี้ และความกล้าหาญคือสิ่งเดียวที่จะช่วยพวกเขาได้ การพักรบระหว่างหมู่บ้านแห่งนี้ และสิ่งมีชีวิตลึกลับ …ได้สิ้นสุดลงแล้ว!

หนังหักมุม เรื่อง The Visit

The Visit (2015)

Run Time: 1h 34min | IMDb: 6.2/10 | RT: 67%

เรื่องย่อ

เรื่องราวสุดระทึกของสองพี่น้องที่เดินทางไปเยี่ยมตาและยายที่เพนซิลวาเนียในช่วงสุดสัปดาห์ เมื่อทั้งคู่พบว่าตาและยายมีบางอย่างที่ผิดปกติ และอาจไม่มีโอกาสได้กลับบ้านอย่างปลอดภัย

หนังหักมุม เรื่อง The Usual Suspects

The Usual Suspects (1995)

Run Time: 1h 46min | IMDb: 8.5/10 | RT: 89%

เรื่องย่อ

The Usual Suspects นำเสนอเรื่องราวหลังเหตุการณ์ระเบิดบนเรือ­ลำหนึ่งที่ท่าเรือซานเปโตร มีผู้เสียชีวิต 27 คนเหลือรอดอยู่เพียง 2 คน คนหนึ่งเป็นคนฮังกาเรียนถูกไฟครอกเสียจนเก­รียมไปทั้งตัว จนพูดหรือทำอะไรไม่ได้เอาแต่ร้องเสียงหลงว­่า ไคเซอร์ โซเซ่ ทำให้ตำรวจอย่างเอเย่นพิเศษ เดวิด กูยาน แห่งกรมสรรพากร และ เจ้าหน้าที่ FBI แจ๊ค แบร์ ที่ติดตามคดีนี้อยากรู้เป็นอย่างยิ่งว่า ไคเซอร์ โซเซ่ คือใคร ไคเซอร์ โซเซ่ ซึ่งมีประวัติความเป็นมาที่มีการเล่าบอกต่­อกันถึงตัวตนของไคเซอร์ โซเซ่ ว่าเค้าคือตำนานของอาชญากรผู้มีความฉลาดหล­ักแหลมและโหดร้ายจนยากที่จะหาใครเปรียบ จนมีคำกล่าวที่ว่าไคเซอร์ โซเซ่คือปิศาจกลับชาติมาเกิด แต่ที่ผ่านมาไม่เคยมีใครเคยเห็นไคเซอร์ โซเซ่ว่ามีตัวตนอยู่จริงหรือไม่ หนังเล่าเรื่องโดยการย้อนอดีต เริ่มต้นย้อนไปเมื่อ 6 อาทิตย์ก่อน

เริ่มจากอาชญากร 5 คนซึ่งเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีปล้นรถบรรทุก อันประกอบไปด้วย ดีน คีตั้น (โจรผู้ใจบุญ), ไมเคิล แมคมานัส (นักโจรกรรมฝีมือดี), เฟรด เฟรนสเตอร์ (ผู้มีความฉลาดเฉลียว), ทอดด์ ฮ็อคนีย์ (นักวางระเบิดตัวยง) และ เวอร์บัล คินท์ (นักวางแผนผู้พิการครึ่งซีก) ถูกตำรวจสุ่มจับมาให้ผู้เสียหายชี้ตัวและท­ำการสอบปากคำ ระหว่างที่ถูกขังรวมกันพวกเขาร่วมกันวางแผ­นจะปล้นบางสิ่งบางอย่าง และหลังจากการปล่อยตัวทั้ง 5 คน ก็ได้เกิดคดีปล้นเพชรที่สะเทือนกรมตำรวจ และจากความสำเร็จของกลุ่มโจรทั้ง 5 ก็ทำให้พวกเค้าไปเข้าตา ไคเซอร์ โซเซ่ อาชญากรในตำนาน เค้าจึงส่ง โคบายาชิ ลูกน้องคนสนิทมาติดต่อทาบทามให้โจรทั้ง 5 คน ทำภารกิจสุดอันตรายในการปล้นของบางอย่างใน­เรือขนส่งสินค้าที่ท่าเรือซานเปโตรของมาเฟ­ียฮังการรี่จนนำมาซึ่งการระเบิดและการตายข­องคนจำนวนมาก เรื่องราวบทสรุปตอนท้ายของคดีนี้จะเป็นอย่­างไร ตัวตนที่แท้จริงของผู้บงการใหญ่อย่าง ไคเซอร์ โซเซ่ จะเป็นใคร ค้นพบคำตอบด้วยตัวคุณเองใน The Usual Suspects

หนังหักมุม เรื่อง The Wailing

The Wailing (2016)

Run Time: 2h 36min | IMDb: 7.4/10 | RT: 99%

เรื่องย่อ

เรื่องราวของหมู่บ้านที่มีคนล้มตายจำนวนมากด้วยอาการแปลกประหลาด มีทั้งคลุ้มคลั่ง หวาดกลัว ซึมเศร้า ลักษณะบางอย่างคล้าย ๆ ซอมบี้ จนการตายเพิ่มขึ้นในหลาย ๆ ครอบครัว ตำรวจหนุ่มใหญ่ จงกู ที่ลูกสาวเริ่มมีอาการแปลกประหลาดเหมือนกัน จึงเข้ามาสืบคดีนี้อย่างจริงจัง แม้ในตอนแรกจะเข้าใจว่ามันเกิดจากเห็ดพิษในป่าที่ชาวบ้านนำมาทำอาหารซึ่งอาจส่งผลต่อระบบประสาทได้

แต่เมื่อลูกสาวพฤติกรรมเปลี่ยนมากขึ้น ด่ากราดพ่อ ก้าวร้าว กินอาหารราวกับอดอยาก เลยคิดว่าเป็นผีเข้าสิง ภรรยาและแม่ของจงกูจึงจ้างหมอผีชาวญี่ปุ่นที่เก่งที่สุด มาช่วยทำพิธีไล่สิ่งชั่วร้ายออกจากตัวลูกสาว แต่พิธีก็ล่มกลางคันเพราะ จงกู ไม่อาจทนเห็นลูกสาวเจ็บปวดและทรมานได้ จึงทำลายพิธีและไล่หมอผีกลับไป
ในขณะที่จงกูพยายามค้นหาฆาตกรอย่างไม่ลดละ เขาได้พบกับ หญิงชุดขาว ซึ่งเธอได้บอกกับเขาว่า คนร้ายคือ ชายแก่ (คนญี่ปุ่น) ที่เพิ่งย้ายเข้ามาในหมู่บ้านได้ไม่นาน เขาคือ ปีศาจร้ายที่เป็นต้นเหตุการตายของคนในหมู่บ้าน รวมถึงบอกให้ จงกู ระวังตัวและดูแลคนให้ครอบครัวให้ดี

จงกูจึงชวนเพื่อนตำรวจจึงแอบเข้าไปที่บ้านกระท่อมชายแก่กับเพื่อน พร้อมกับขับไล่ชายแก่ให้ออกไปจากหมู่บ้าน จนได้เจอกับความจริงบางอย่างที่น่าสะพรึงกลัว คน ผี หรือ ปีศาจ ใครกันแน่คือฆาตกรตัวจริง !

หนังหักมุม เรื่อง The Skeleton Key

The Skeleton Key (2005)

Run Time: 1h 44min | IMDb: 6.5/10 | RT: 38%

เรื่องย่อ

ลึกเข้าไปในอาณาเขตและสายลำธารแห่งหลุยเซียน่าใต้ พิธีกรรมแสนประหลาดที่ไม่ค่อยเป็นที่รู้จัก ได้ดำรงสืบต่อมาหลายชั่วอายุคน สำหรับผู้ที่ยังคงกังขา พิธีกรรมเหล่านี้อาจถูกมองว่า เป็นเพียงความเชื่อผีสางนางไม้ที่มีสีสัน ซึ่งถือกำเนิดจากเบ้าหลอม ที่ได้รับอิทธิพลจากอัฟริกา ฝรั่งเศส แคริบเบียน และสเปน แต่สำหรับผู้ที่ข้ามธรณีอันมืดมิด ไปสู่ความศรัทธาอย่างลึกซึ้ง พลังแห่งความดีและความชั่ว คือสิ่งที่จับต้องได้ ทรงพลัง …และมีอันตราย

หนังหักมุม เรื่อง Who Am I

Who Am I (2014)

Run Time: 1h 42min | IMDb: 7.6/10 | RT: 30%

เรื่องย่อ

เบญจามิน เป็นแค่คนหนึ่งคนสำหรับผู้คนแวดล้อมเขา นั่นคือเหตุผลที่เขาซ่อนตัวลึกในโลกที่แท้จริง ที่ซึ่งเขาสามารถเป็นอะไรก็ได้ที่เขาอยากเป็นและไม่มีใครรู้ตัวตนของเขาในความเป็นจริง ที่หลบอยู่ภายใต้ชื่อนามแฝงของเขา สำหรับเบญจามินแล้วเขาคือเจ้าพ่อเซียนคอมพิวเตอร์

หนังหักมุม เรื่อง The Mist

The Mist (2007)

Run Time: 2h 6min | IMDb: 7.1/10 | RT: 72%

เรื่องย่อ

เรื่องราวของผู้คนในเมืองเล็ก ๆ ที่หนีตายไปอยู่ในซูเปอร์มาเก็ตแห่งหนึ่ง หลังจากที่เมืองทั้งเมืองถูกพายุหมอกมรณะครอบคลุม ในพายุหมอกนั้นมีอสุรกายแฝงตัวอยู่ และพร้อมที่จะกระชากวิญญาณของผู้ที่ผ่านเข้าไปในพายุหมอกให้หายไปพร้อมกับสายลม ความตายทำให้ทุกคนหวาดผวา ธาตุแท้แห่งการเอาชีวิตรอด เหยื่อรายต่อไปจะเป็นใคร และอสุรกายเหล่านั้นมันมาจากไหน ความดุร้ายยิ่งกว่าสิ่งที่เห็นอยู่ภายนอกทั้งหมด มันกำลังคืบคลานเข้ามาสู่ซูเปอร์มาเก็ตสถานที่ ๆ ทุกคนคิดว่าปลอดภัยที่สุด

ทิ้งท้าย

หนังหักมุมเป็นประเภทหนึ่งของภาพยนตร์ที่มีเนื้อหาและเทคนิคการถ่ายทำที่ไม่เป็นไปตามแบบฉบับหรือความคาดหวังของผู้ชม หนังหักมุมมักจะใช้การสร้างสรรค์และนำเสนอสิ่งที่ไม่ปกติ ไม่สอดคล้อง หรือไม่สมเหตุสมผล เพื่อสร้างความประหลาดใจ ความขำขัน หรือความตื่นเต้นให้กับผู้ชม บางครั้งหนังหักมุมอาจจะใช้การวิจารณ์ แฉ หรือเย้ยหยันสถาบัน ความเชื่อ หรือประเพณีที่ถือว่าเป็นแบบอย่างในสังคม

Advertisement

อ่านต่อ
Advertisement

NaniTalk S.

เป็นนักเขียนที่ขยันขันแข็งและมุ่งมั่นที่จะผลิตเนื้อหาที่มีคุณภาพ เรียนรู้และเติบโตอยู่เสมอ เชื่อว่าเนื้อหาที่ดีสามารถสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อโลกได้

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button