ภาพยนตร์

แนะนำ 20 การ์ตูนดิสนีย์และพิกซาร์ (Disney & Pixar)

วันนี้เราจะมาแนะนำการ์ตูนดิสนีย์และการ์ตูนอนิเมชั่นพิกซาร์ (Disney & Pixar) ที่คุณไม่ควรพลาด ต้องหามาดูให้ได้ซักครั้ง มาดูกันว่ามีเรื่องไหนบ้างที่ควรดู

การ์ตูนดิสนีย์และพิกซาร์

การ์ตูนดิสนีย์และพิกซาร์ คือ สองค่ายภาพยนตร์แอนิเมชันชื่อดังระดับโลกที่ผลิตผลงานคุณภาพออกมามากมาย การ์ตูนของพวกเขาไม่เพียงสนุกสนานเท่านั้น แต่ยังแฝงไปด้วยข้อคิดและแรงบันดาลใจมากมายอีกด้วย

ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำ 20 หนังดิสนีย์และหนังการ์ตูนพิกซาร์ (Pixar) ที่คุณไม่ควรพลาด รับรองว่าดูแล้วจะต้องติดใจจนต้องดูซ้ำอย่างแน่นอน

A Bug’s Life (1998)

การ์ตูนดิสนีย์และพิกซาร์ (Disney & Pixar) เรื่อง A Bugs Life ตัวบั๊กส์ หัวใจไม่บั๊กส์ 1998

เรื่องย่อ ตัวบั๊กส์ หัวใจไม่บั๊กส์

A Bug’s Life เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันคอมพิวเตอร์แนวตลก-ผจญภัยสัญชาติอเมริกัน จากค่าย Pixar Animation Studios กำกับโดย จอห์น แลสซีเตอร์ และ แอนดรูว์ สแตนตัน เข้าฉายในปี 1998 ภาพยนตร์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวของ ฟลิก มดงานตัวเล็ก ๆ ที่คิดค้นเครื่องเก็บเกี่ยวข้าวสาลีใหม่ แต่ความผิดพลาดทำให้เครื่องเก็บเกี่ยวอันเก่าพังและอาหารของฝูงมดสูญหายไป ฟลิกจึงเดินทางไปตามหาแมลงนักรบเพื่อมาช่วยเหลือฝูงมดจากฝูงตั๊กแตนที่โหดร้าย

 • แนว: Animation, Adventure, Comedy
 • นักแสดงนำ: Kevin Spacey, Dave Foley, Julia Louis-Dreyfus
 • ความยาว : 1 ชั่วโมง 35 นาที
 • IMDb: 7.2/10

Ratatouille (2007)

การ์ตูนดิสนีย์และพิกซาร์ (Disney & Pixar) เรื่อง Ratatouille ระ-ทะ-ทู-อี่ พ่อครัวตัวจี๊ด หัวใจคับโลก 2007

เรื่องย่อ ระ-ทะ-ทู-อี่ พ่อครัวตัวจี๊ด หัวใจคับโลก

Ratatouille เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันคอมพิวเตอร์แนวตลกดรามา สร้างโดยพิกซาร์และจัดจำหน่ายโดยวอลต์ดิสนีย์พิกเชอส์ เป็นภาพยนตร์เรื่องที่แปดของพิกซาร์ เขียนบทและกำกับโดยแบรด เบิร์ด โดยรับช่วงต่อจากยาน พิงคาวาในปี ค.ศ. 2004

เรมี่ หนูหนุ่มที่ใฝ่ฝันอยากเป็นเชฟผู้ยิ่งใหญ่ ได้หลุดเข้าไปในกรุงปารีส และได้พบกับอัลเฟรโด ลิงกวินี พ่อครัวเด็กฝึกในร้านอาหารชื่อดังของจอห์น กุสโต เรมีจึงแอบช่วยเหลือลิงกวินีทำอาหาร จนทำให้ร้านอาหารกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง

ตลอดการเดินทาง เรมี่ได้เรียนรู้ความสำคัญของครอบครัวและความฝัน เขาได้ค้นพบว่าแม้เขาจะเป็นหนู แต่เขาก็สามารถตามความฝันของตัวเองได้

Ratatouille เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันที่อบอุ่นหัวใจและเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะ ภาพยนตร์เรื่องนี้สอนเราให้รู้ว่าฝันใด ๆ ก็เป็นจริงได้ หากเรามีความพยายามและความเชื่อมั่นในตัวเอง

 • แนว: Animation, Adventure, Comedy
 • นักแสดงนำ: Brad Garrett, Lou Romano, Patton Oswalt
 • ความยาว : 1 ชั่วโมง 51 นาที
 • IMDb: 8.0/10

Brave (2012)

การ์ตูนดิสนีย์และพิกซาร์ (Disney & Pixar) เรื่อง Brave นักรบสาวหัวใจมหากาฬ 2012

เรื่องย่อ นักรบสาวหัวใจมหากาฬ

เมริดา เจ้าหญิงแห่งอาณาจักรดันบร็อค ผู้ไม่ต้องการแต่งงานตามที่บิดามารดาคาดหวัง เธอต้องการมีชีวิตที่เป็นอิสระและใช้ชีวิตอย่างที่เธอต้องการ เมริดาจึงตัดสินใจหนีออกจากบ้านและเข้าไปในป่า เธอได้พบกับแม่มดชราผู้หนึ่ง ซึ่งได้เสก咒ให้แม่ของเมริดา กลายเป็นหมี เมริดาจึงต้องออกเดินทางเพื่อหาทางแก้คำสาปก่อนที่มันจะสายเกินไป

ระหว่างการเดินทาง เมริดาได้เรียนรู้ความสำคัญของครอบครัวและความรัก เธอได้ค้นพบว่าตัวเองเข้มแข็งมากกว่าที่เธอคิด และเธอสามารถทำอะไรได้หลายอย่างมากกว่าแค่การเป็นเจ้าหญิง

Brave เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันที่สนุกสนานและน่าประทับใจ ภาพยนตร์เรื่องนี้สอนเราให้รู้ว่าเราควรเป็นตัวของตัวเองและใช้ชีวิตอย่างที่เราต้องการ และครอบครัวคือสิ่งที่สำคัญที่สุดเสมอ

 • แนว: Animation, Adventure, Comedy
 • นักแสดงนำ: Kelly Macdonald, Billy Connolly, Emma Thompson
 • ความยาว : 1 ชั่วโมง 33 นาที
 • IMDb: 7.1/10

Bolt (2008)

การ์ตูนดิสนีย์และพิกซาร์ (Disney & Pixar) เรื่อง Bolt โบลท์ ซูเปอร์โฮ่ง ฮีโร่หัวใจเต็มร้อย 2008

เรื่องย่อ โบลท์ ซูเปอร์โฮ่ง ฮีโร่หัวใจเต็มร้อย

โบลท์ สุนัขสีขาวที่เชื่อว่าตัวเองมีพลังวิเศษ ถูกลำเลียงไปยังนครนิวยอร์กโดยบังเอิญ เขาจึงต้องออกเดินทางข้ามประเทศเพื่อกลับไปหาเพนนี เจ้าของของเขา ระหว่างทาง โบลท์ได้พบกับมิทเทนส์ แมวจรจัด และไรโน แฮมสเตอร์ขี้หงุดหงิด ทั้งสามต้องช่วยเหลือกันเดินทางผ่านอันตรายต่าง ๆ เพื่อให้โบลท์กลับไปหาเพนนีได้ทันเวลา

Bolt เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันที่สนุกสนานและเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะ ภาพยนตร์เรื่องนี้สอนเราให้รู้ว่ามิตรภาพคือสิ่งสำคัญ และเราควรที่จะเชื่อมั่นในตัวเองไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น

 • แนว: Animation, Adventure, Comedy
 • นักแสดงนำ: John Travolta, Miley Cyrus, Susie Essman
 • ความยาว : 1 ชั่วโมง 36 นาที
 • IMDb: 6.8/10

Cars (2006)

การ์ตูนดิสนีย์และพิกซาร์ (Disney & Pixar) เรื่อง Cars 4 ล้อซิ่ง...ซ่าท้าโลก 2006

เรื่องย่อ 4 ล้อซิ่ง…ซ่าท้าโลก

ไลท์นิง แมคควีน รถแข่งสต็อกคาร์ดาวรุ่งที่กำลังมุ่งหน้าไปแข่งขัน Piston Cup ชิงแชมป์ แต่ระหว่างทางเขากลับหลงทางไปยัง Radiator Springs เมืองเล็ก ๆบนถนน Route 66 ที่นั่นเขาได้พบกับรถยนต์คันอื่น ๆ อีกหลายคัน รวมถึง ด็อก ฮัดสัน อดีตนักแข่งรถชื่อดัง

แมคควีนได้สร้างความเสียหายให้กับถนนในเมือง และถูกสั่งให้ซ่อมถนนให้เสร็จก่อนที่จะออกเดินทางต่อ ในระหว่างที่ซ่อมถนน แมคควีนได้เรียนรู้ความสำคัญของมิตรภาพและครอบครัว และได้พบกับ ซัลลี่ คาเรรา รถยนต์พอร์เช่สีแดงสุดสวย

เมื่อแมคควีนซ่อมถนนเสร็จแล้ว เขาตัดสินใจที่จะลงแข่งขัน Piston Cup ชิงแชมป์ และใช้สิ่งที่เขาได้เรียนรู้จาก Radiator Springs ในการแข่งขันครั้งนี้

Cars เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันที่สนุกสนานและอบอุ่นหัวใจ ภาพยนตร์เรื่องนี้สอนเราให้รู้ว่ามิตรภาพและครอบครัวเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด และเราควรจะใช้ชีวิตอย่างสนุกสนานและไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรค

 • แนว: Animation, Comedy, Family
 • นักแสดงนำ: Owen Wilson, Bonnie Hunt, Paul Newman
 • ความยาว : 1 ชั่วโมง 57 นาที
 • IMDb: 7.1/10

Coco (2017)

การ์ตูนดิสนีย์และพิกซาร์ (Disney & Pixar) เรื่อง Coco วันอลวน วิญญาณอลเวง 2017

เรื่องย่อ วันอลวน วิญญาณอลเวง

มิเกล เด็กชายวัย 12 ปี ที่มีความฝันอยากเป็นนักดนตรี แต่ครอบครัวของเขากลับเกลียดดนตรีเป็นอย่างยิ่ง ในวันฉลองวันแห่งความตาย มิเกลได้หนีออกจากบ้านเพื่อตามหาเออร์เนสโต เด ลา ครูซ นักดนตรีชื่อดังที่เขาเชื่อว่าเป็นทวดของเขา ระหว่างการเดินทาง มิเกลได้หลุดเข้าไปในดินแดนแห่งความตาย ที่นั่นเขาได้พบกับเฮกเตอร์ กะโหลกกระดูกที่กำลังหลงทางและต้องการความช่วยเหลือจากมิเกลเพื่อให้กลับไปสู่ดินแดนแห่งความเป็นจริง มิเกลจึงตกลงช่วยเหลือเฮกเตอร์ และออกเดินทางไปตามหาทวดของเขาพร้อมกับเจ้าสุนัขจรจัดชื่อ ดันเต้

ตลอดการเดินทาง มิเกลได้เรียนรู้ความสำคัญของครอบครัวและความทรงจำ เขาได้ค้นพบว่าดนตรีไม่ได้เป็นคำสาปแต่อย่างใด และครอบครัวของเขารักเขามากแค่ไหน

 • แนว: Animation, Adventure, Family
 • นักแสดงนำ: Anthony Gonzalez, Gael García Bernal, Benjamin Bratt
 • ความยาว : 1 ชั่วโมง 45 นาที
 • IMDb: 8.4/10

Finding Nemo (2003)

การ์ตูนดิสนีย์และพิกซาร์ (Disney & Pixar) เรื่อง Finding Nemo นีโม…ปลาเล็ก หัวใจโต๊…โต 2003
Finding Nemo

เรื่องย่อ นีโม…ปลาเล็ก หัวใจโต๊…โต

มาร์ลิน ปลามารีนผู้เป็นห่วงลูกมากเกินไป ต้องออกเดินทางผจญภัยเพื่อตามหาลูกชายตัวน้อยของเขาชื่อ นีโม ที่ถูกจับไปโดยมนุษย์ ระหว่างการเดินทาง มาร์ลินได้พบกับโดรี ปลาการ์ตูนที่ขี้หลงขี้ลืมและชอบพูดพรวดพราด ทั้งสองออกเดินทางไปด้วยกันและเผชิญหน้ากับอันตรายมากมาย

ตลอดการเดินทาง มาร์ลินได้เรียนรู้ที่จะปล่อยวางและเชื่อใจลูกชายของเขามากขึ้น เขาได้ค้นพบว่านีโมเป็นเด็กที่แข็งแกร่งและสามารถดูแลตัวเองได้

Finding Nemo เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันที่สนุกสนานและอบอุ่นหัวใจ ภาพยนตร์เรื่องนี้สอนเราให้รู้ว่าครอบครัวคือสิ่งที่สำคัญที่สุด และเราควรจะปล่อยให้ลูกของเราได้เรียนรู้และเติบโตด้วยตัวเอง

 • แนว: Animation, Adventure, Comedy
 • นักแสดงนำ: Albert Brooks, Ellen DeGeneres, Alexander Gould
 • ความยาว : 1 ชั่วโมง 40 นาที
 • IMDb: 8.1/10

Frozen (2013)

การ์ตูนดิสนีย์และพิกซาร์ (Disney & Pixar) เรื่อง Frozen ผจญภัยแดนคำสาปราชินีหิมะ (2013)
Frozen

เรื่องย่อ ผจญภัยแดนคำสาปราชินีหิมะ

อันนาและเอลซ่า สองพี่น้องเจ้าหญิงแห่งอาณาจักรแอเรนเดล เอลซ่าเกิดมามีพลังวิเศษในการควบคุมน้ำแข็งและหิมะ แต่ด้วยความกลัวว่าเธอจะควบคุมพลังของตัวเองไม่ได้ เธอจึงตัดสินใจกีดกันตัวเองออกจากโลกภายนอก และทำให้ฤดูหนาวมาเยือนอาณาจักรตลอดทั้งปี

อันนาไม่เข้าใจว่าทำไมเอลซ่าถึงเกลียดเธอและทำร้ายอาณาจักร เธอจึงออกเดินทางตามหาเอลซ่าเพื่อให้เธอกลับมาแก้ไขทุกอย่าง ระหว่างทางอันนาได้พบกับคริสตอฟฟ์ ชายหนุ่มชาวภูเขาและสเวนกวางเรนเดียร์คู่ใจของเขา ทั้งสามคนได้ออกเดินทางไปด้วยกันเพื่อตามหาเอลซ่าและนำฤดูร้อนกลับมาสู่อาณาจักร

Frozen เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันที่สนุกสนานและอบอุ่นหัวใจ ภาพยนตร์เรื่องนี้สอนเราให้รู้ว่าความรักของครอบครัวสามารถเอาชนะทุกสิ่งได้

 • แนว: Animation, Adventure, Comedy 
 • นักแสดงนำ: Kristen Bell, Idina Menzel, Jonathan Groff
 • ความยาว : 1 ชั่วโมง 42 นาที
 • IMDb: 7.4/10

Big Hero 6 (2014)

การ์ตูนดิสนีย์และพิกซาร์ (Disney & Pixar) เรื่อง Big Hero 6 บิ๊กฮีโร่ 6 2014

เรื่องย่อ บิ๊กฮีโร่ 6

Big Hero 6 เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันซุปเปอร์ฮีโร่สัญชาติอเมริกัน จากค่าย Walt Disney Animation Studios กำกับโดย ดอน ฮอลล์ และ คริส วิลเลียมส์ เข้าฉายในปี 2014 ภาพยนตร์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวของ Hiro Hamada เด็กน้อยอัจฉริยะด้านเทคโนโลยีที่สูญเสียพี่ชายคนเดียวไปในการระเบิดของสถาบันเทคโนโลยี San Fransokyo Institute of Technology (SFIT)

หลังจากการเสียชีวิตของพี่ชาย Hiro ได้พบกับ Baymax หุ่นยนต์พยาบาลที่ Tadashi สร้างขึ้น Baymax กลายเป็นเพื่อนสนิทและที่ปรึกษาของ Hiro ทั้งสองร่วมมือกันสืบสวนหาฆาตกรของ Tadashi และปกป้องเมือง San Fransokyo จากภัยอันตราย

 • แนว: Animation, Action, Adventure
 • นักแสดงนำ: Ryan Potter, Scott Adsit, Jamie Chung
 • ความยาว : 1 ชั่วโมง 42 นาที
 • IMDb: 7.8/10

Monsters, Inc. (2001)

การ์ตูนดิสนีย์และพิกซาร์ (Disney & Pixar) เรื่อง Monsters, Inc. บริษัทรับจ้างหลอน (ไม่) จำกัด (2001)

เรื่องย่อ บริษัทรับจ้างหลอน (ไม่) จำกัด

Monsters, Inc. เป็นบริษัทที่ใหญ่ที่สุดในเมืองมอนสโทรโพลิส ซึ่งเป็นโลกของสัตว์ประหลาดที่ใช้พลังงานจากเสียงกรีดร้องของเด็กมนุษย์ ซัลลิแวน สัตว์ประหลาดตัวสีฟ้าขนาดใหญ่ เป็นพนักงานขายฝีมือดีที่สุดของ Monsters, Inc. เขามีหน้าที่เข้าไปในโลกมนุษย์เพื่อหลอกเด็กให้กรีดร้อง คู่หูของเขาคือไมค์ วาซอว์สกี้ สัตว์ประหลาดตาเดียวตัวสีเขียวขนาดเล็ก

วันหนึ่ง ซัลลี่เผลอทำเด็กมนุษย์ชื่อบูหลุดมาที่โลกมอนสโทรโพลิส เขาจึงต้องหาทางส่งบูกลับบ้านให้ได้ แต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะเหล่าสัตว์ประหลาดต่างก็กลัวเด็กมนุษย์เป็นอย่างยิ่ง

ตลอดการผจญภัย ซัลลี่ได้เรียนรู้ว่าเด็กมนุษย์ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่เขาคิด และเขาก็ก่อตัวเป็นมิตรภาพที่ลึกซึ้งกับบู

Monsters, Inc. เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันที่สนุกสนานและอบอุ่นหัวใจ ภาพยนตร์เรื่องนี้สอนเราให้รู้ว่าความกลัวนั้นเกิดจากความไม่รู้จัก และเราควรเปิดใจยอมรับสิ่งใหม่ ๆ

 • แนว: Animation, Adventure, Comedy
 • นักแสดงนำ: Billy Crystal, John Goodman, Mary Gibbs
 • ความยาว : 1 ชั่วโมง 32 นาที
 • IMDb: 8.1/10

Inside Out (2015)

การ์ตูนดิสนีย์และพิกซาร์ (Disney & Pixar) เรื่อง Inside Out มหัศจรรย์อารมณ์อลเวง (2015)

เรื่องย่อ มหัศจรรย์อารมณ์อลเวง

Inside Out เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันสามมิติแนวตลกดราม่าจากประเทศสหรัฐอเมริกา ผลิตโดยพิกซาร์แอนิเมชันสตูดิโอและจัดจำหน่ายโดยวอลท์ดิสนีย์พิคเจอร์ส กำกับโดยพีท ด็อคเตอร์ โดยมีรอนนี เดล คาร์เมนร่วมกำกับ เขียนบทโดยความร่วมมือระหว่างด็อคเตอร์ เม็ก เลอโฟฟี และจอช คูลีย์ ภาพยนตร์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวของอารมณ์ความรู้สึกทั้ง 5 ของไรลีย์ เด็กหญิงวัย 11 ปี ได้แก่ ความสุข ความเศร้า ความโกรธ ความกลัว และความขยะแขยง

เมื่อไรลีย์ต้องย้ายไปอยู่ที่เมืองใหม่กับครอบครัว อารมณ์ความรู้สึกทั้ง 5 ของเธอก็ต้องทำงานอย่างหนักเพื่อให้เธอปรับตัวเข้ากับชีวิตใหม่ได้ แต่แล้วความสุขกับความเศร้าก็บังเอิญหลุดออกไปจากศูนย์บัญชาการ ทำให้ไรลีย์เหลือเพียงอารมณ์โกรธ กลัว และขยะแขยง เท่านั้นที่จะคอยควบคุมเธอ ผลก็คือไรลีย์เริ่มมีพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปจนน่าเป็นห่วง

ความสุขกับความเศร้าจึงต้องหาทางกลับไปสู่ศูนย์บัญชาการโดยเร็วที่สุด ระหว่างทางพวกเขาได้พบกับจินตนาการในวัยเด็กของไรลีย์ และต้องเผชิญกับความท้าทายต่าง ๆ มากมาย

 • แนว: Animation, Adventure, Comedy
 • นักแสดงนำ: Amy Poehler, Bill Hader, Lewis Black
 • ความยาว : 1 ชั่วโมง 35 นาที
 • IMDb: 8.1/10

Tangled (2010)

การ์ตูนดิสนีย์และพิกซาร์ (Disney & Pixar) เรื่อง Tangled ราพันเซล เจ้าหญิงผมยาวกับโจรซ่าจอมแสบ (2010)

เรื่องย่อ ราพันเซล เจ้าหญิงผมยาวกับโจรซ่าจอมแสบ

Tangled เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันเพลงแนวผจญภัยสัญชาติอเมริกัน จากค่าย Walt Disney Animation Studios กำกับโดยนาธาน เกรโนและไบรอน ฮาวเวิร์ด เข้าฉายในปี 2010 ภาพยนตร์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวของราพันเซล เจ้าหญิงผมยาวผู้ถูกแม่เลี้ยงใจร้ายกักขังไว้ในหอคอยสูงตั้งแต่ยังเด็ก ราพันเซลมีความฝันอยากออกไปชมโลกภายนอกสักครั้ง แต่แม่เลี้ยงของเธอกลับห้ามปรามและบอกว่าโลกภายนอกเต็มไปด้วยอันตราย

วันหนึ่ง ฟลินน์ ไรเดอร์ โจรหนุ่มได้ขโมยมงกุฎของราพันเซลมาและหลบหนีเข้าไปในหอคอย ราพันเซลจึงทำข้อตกลงกับฟลินน์ว่าจะช่วยให้เขากลับไปสู่โลกภายนอกได้หากเขายอมพาเธอออกไปเที่ยวด้วย ฟลินน์จึงตกลงและทั้งสองคนก็ออกเดินทางไปด้วยกัน

ระหว่างการเดินทาง ราพันเซลและฟลินน์ได้พบเจอเรื่องราวมากมาย ทั้งอันตรายและสนุกสนาน ทั้งสองคนได้เรียนรู้ที่จะไว้ใจและดูแลกันและกัน และได้ค้นพบความรักที่แท้จริง

 • แนว: Animation, Adventure, Comedy
 • นักแสดงนำ: Mandy Moore, Zachary Levi, Donna Murphy
 • ความยาว : 1 ชั่วโมง 40 นาที
 • IMDb: 7.7/10

Toy Story (1995)

การ์ตูนดิสนีย์และพิกซาร์ (Disney & Pixar) เรื่อง Toy Story ทอย สตอรี่

เรื่องย่อ ทอย สตอรี่

Toy Story เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันคอมพิวเตอร์แอนิเมชันอเมริกันแนวตลก สร้างโดยพิกซาร์ แอนิเมชัน สตูดิโอส์ และจัดจำหน่ายโดยวอลต์ ดิสนีย์ พิคเจอร์ส ภาพยนตร์กำกับโดยจอห์น แลสซีเตอร์ และร่วมอำนวยการสร้างโดย แอนดรูว์ สแตนตัน โจ แรนฟท์ และพีท ด็อคเตอร์ ภาพยนตร์ออกฉายในปี 1995 และเป็นภาพยนตร์แอนิเมชันขนาดยาวเรื่องแรกที่สร้างด้วยคอมพิวเตอร์ทั้งหมด

ภาพยนตร์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวของวู้ดดี้ ตุ๊กตาคาวบอยที่เป็นของเล่นชิ้นโปรดของแอนดี้ เด็กชายวัย 6 ขวบ เมื่อแอนดี้ได้รับของเล่นใหม่เป็นบัซ ไลท์เยียร์ ตุ๊กตาแอ็กชันฟิกเกอร์อวกาศ วู้ดดี้ก็รู้สึกกลัวว่าจะถูกแอนดี้ทิ้งขว้าง เขาจึงพยายามกำจัดบัซ แต่กลับทำให้ทั้งคู่หลุดออกจากหน้าต่างห้องและหลงทาง

วู้ดดี้และบัซต้องร่วมมือกันเพื่อกลับไปหาแอนดี้ ระหว่างทางพวกเขาได้พบกับเพื่อนใหม่มากมาย และได้เรียนรู้ที่จะเคารพและให้เกียรติกันและกัน

 • แนว: Animation, Adventure, Comedy
 • นักแสดงนำ: Tom Hanks, Tim Allen, Don Rickles
 • ความยาว : 1 ชั่วโมง 21 นาที
 • IMDb: 8.3/10

WALL-E (2008)

การ์ตูนดิสนีย์และพิกซาร์ (Disney & Pixar) เรื่อง WALL-E วอลล์ - อี หุ่นจิ๋วหัวใจเกินร้อย (2008)

เรื่องย่อ วอลล์ – อี หุ่นจิ๋วหัวใจเกินร้อย

WALL-E (วอลล์-อี หุ่นจิ๋วหัวใจเกินร้อย) เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันแนววิทยาศาสตร์ สิ่งแวดล้อม และโรแมนติกสัญชาติอเมริกัน จากค่าย Pixar Animation Studios กำกับโดย แอนดรูว์ สแตนตัน เข้าฉายในปี 2008 ภาพยนตร์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวของวอลล์-อี หุ่นยนต์ทำความสะอาดขยะที่ถูกทิ้งไว้บนโลกหลังจากที่มนุษย์ต้องอพย้ายไปอยู่บนอวกาศ

วอลล์-อีใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยวบนโลกเป็นเวลานานหลายร้อยปี จนกระทั่งวันหนึ่งได้มีหุ่นยนต์สำรวจชื่ออีฟมาเยือนโลก วอลล์-อีได้ตกหลุมรักอีฟและพยายามช่วยเหลือเธอในการค้นหาต้นไม้เพื่อนำกลับไปให้มนุษย์บนอวกาศ

วอลล์-อีและอีฟได้ออกเดินทางไปผจญภัยในอวกาศพร้อมกับกลุ่มมนุษย์ที่หลงทาง พวกเขาต้องเผชิญกับอันตรายต่าง ๆ มากมาย แต่ก็สามารถเอาชนะอุปสรรคและกลับมาสู่โลกได้ในที่สุด

 • แนว: Animation, Adventure, Family
 • นักแสดงนำ: Ben Burtt, Elissa Knight, Jeff Garlin
 • ความยาว : 1 ชั่วโมง 38 นาที
 • IMDb: 8.4/10

Wreck-It Ralph (2012)

การ์ตูนดิสนีย์และพิกซาร์ (Disney & Pixar) เรื่อง Ralph Breaks the Internet ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่

เรื่องย่อ ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่

Wreck-It Ralph เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันคอมพิวเตอร์สามมิติแนวตลกผจญภัยสัญชาติอเมริกัน จากค่าย Walt Disney Animation Studios กำกับโดย Rich Moore เข้าฉายในปี 2012 ภาพยนตร์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวของ Wreck-It Ralph ตัวร้ายจากเกม Fix-It Felix, Jr. ที่เบื่อหน่ายกับการเป็นตัวร้ายและต้องการพิสูจน์ตัวเองว่าเขาสามารถเป็นฮีโร่ได้เช่นกัน

Ralph ได้หนีออกจากเกมและเดินทางไปสู่เกม Sugar Rush เกมแข่งรถหวานแหววที่นั่นเขาได้พบกับ Vanellope von Schweetz เด็กหญิงขี้เล่นที่ใฝ่ฝันอยากเข้าร่วมการแข่งรถ แต่ถูกคิงแคนดี้ กษัตริย์จอมเผด็จการของ Sugar Rush ขัดขวาง

Ralph และ Vanellope ร่วมมือกันเพื่อพิสูจน์ตัวเองว่าพวกเขาสามารถเป็นฮีโร่ได้ แต่พวกเขาต้องเผชิญหน้ากับอุปสรรคมากมาย รวมถึงคิงแคนดี้ที่พยายามจะกำจัดพวกเขา

 • แนว: Animation, Adventure, Comedy
 • นักแสดงนำ: John C. Reilly, Jack McBrayer, Jane Lynch
 • ความยาว : 1 ชั่วโมง 41 นาที
 • IMDb: 7.7/10

Moana (2016)

การ์ตูนดิสนีย์และพิกซาร์ (Disney & Pixar) เรื่อง Moana โมอาน่า ผจญภัยตำนานหมู่เกาะทะเลใต้

เรื่องย่อ โมอาน่า ผจญภัยตำนานหมู่เกาะทะเลใต้

Moana เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันเพลงแนวผจญภัยสัญชาติอเมริกัน จากค่าย Walt Disney Animation Studios กำกับโดย Ron Clements และ John Musker เข้าฉายในปี 2016 ภาพยนตร์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวของ โมอาน่า เจ้าหญิงแห่งหมู่เกาะโมตุนุย ที่เลือกที่จะออกเดินทางไปผจญภัยในมหาสมุทรเพื่อช่วยเหลือเกาะบ้านของเธอจากคำสาปของมอนสเตอร์ทะเล เทมาวารุ

ระหว่างการเดินทาง โมอาน่าได้พบกับเมาอิ เทพเจ้าแห่งสายลมและทะเล ที่ถูกกักขังโดยเทมาวารุ โมอาน่าจึงชักชวนเมาอิร่วมเดินทางไปด้วยกัน เพื่อหาทางคืนหัวใจของเทฟีติ เทพธิดาแห่งโลกและมหาสมุทร เพื่อปลดคำสาปของเทมาวารุและช่วยเหลือเกาะบ้านของเธอ

ตลอดการเดินทาง โมอาน่าและเมาอิได้เผชิญกับอุปสรรคมากมาย แต่พวกเขาก็สามารถผ่านพ้นไปได้ด้วยความช่วยเหลือจากเพื่อน ๆ และความกล้าหาญในใจของตัวเอง ในที่สุด โมอาน่าก็สามารถคืนหัวใจของเทฟีติได้สำเร็จ และช่วยเหลือเกาะบ้านของเธอจากคำสาปของเทมาวารุ

 • แนว: Animation, Adventure, Comedy
 • นักแสดงนำ: Auli’i Cravalho, Dwayne Johnson, Rachel House
 • ความยาว : 1 ชั่วโมง 47 นาที
 • IMDb: 7.6/10

Up (2009)

การ์ตูนดิสนีย์และพิกซาร์ (Disney & Pixar) เรื่อง Up ปู่ซ่าบ้าพลัง 2009

เรื่องย่อ ปู่ซ่าบ้าพลัง

Up เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันแนวผจญภัยตลก-ดรามาของสหรัฐอเมริกา ผลิตโดย Pixar Animation Studios และจัดจำหน่ายโดย Walt Disney Pictures กำกับโดย Pete Docter และ Bob Peterson ภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าฉายเมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 2009 ในสหรัฐอเมริกา และวันที่ 11 มิถุนายน 2009 ในประเทศไทย

Up บอกเล่าเรื่องราวของ Carl Fredricksen ชายชราที่กำลังจะสูญเสียบ้านของเขาให้กับบริษัทก่อสร้าง เขาจึงตัดสินใจผูกบอลลูนจำนวนกว่า 10,000 ลูกเข้ากับบ้านของเขา และลอยขึ้นไปบนฟ้าเพื่อตามหา Paradise Falls ดินแดนที่เขาใฝ่ฝันไปเยือนมาตลอดชีวิต ขณะที่ Carl กำลังลอยขึ้นไปบนฟ้า เขาได้พบกับ Russell เด็กชายวัย 8 ขวบที่ติดอยู่ใต้ระเบียงบ้านของเขา Carl จึงจำใจต้องพา Russell ไปด้วยในการเดินทางครั้งนี้

ตลอดการเดินทาง Carl และ Russell ได้พบเจอกับสิ่งต่าง ๆ มากมาย ทั้งภูเขาสูง ป่าลึก และสัตว์ป่าแปลก ๆ พวกเขาต้องร่วมมือกันเพื่อเอาชนะอุปสรรคต่าง ๆ และไปถึง Paradise Falls ให้ได้

 • แนว: Animation, Adventure, Comedy
 • นักแสดงนำ: Edward Asner, Jordan Nagai, John Ratzenberger
 • ความยาว : 1 ชั่วโมง 36 นาที
 • IMDb: 8.2/10

Zootopia (2016)

การ์ตูนดิสนีย์และพิกซาร์ (Disney & Pixar) เรื่อง Zootopia นครสัตว์มหาสนุก

เรื่องย่อ นครสัตว์มหาสนุก

Zootopia เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันคอมพิวเตอร์แนวตลก-ผจญภัยสัญชาติอเมริกัน จากค่าย Walt Disney Animation Studios กำกับโดย ไบรอน โฮเวิร์ด และริช มัวร์ เข้าฉายในปี 2016 ภาพยนตร์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวของ จูดี้ ฮอปส์ กระต่ายสาวที่ฝันอยากเป็นตำรวจจราจรในเมือง Zootopia เมืองที่สัตว์ทุกชนิดสามารถอยู่ร่วมกันอย่างสันติสุข แต่เพราะความตัวเล็กและเป็นกระต่าย จูดี้จึงถูกมองข้ามและไม่เชื่อว่าเธอจะสามารถเป็นตำรวจที่ดีได้

อย่างไรก็ตาม จูดี้ไม่ยอมแพ้ เธอพยายามพิสูจน์ตัวเองและได้รับมอบหมายให้สืบสวนคดีสัตว์หายตัวไปอย่างลึกลับ ร่วมกับ นิค ไวลด์ สุนัขจิ้งจอกเจ้าเล่ห์ จูดี้และนิคต้องร่วมมือกันเพื่อไขคดีนี้ และเปิดโปงความจริงที่อยู่เบื้องหลังการหายตัวไปของสัตว์ต่าง ๆ

 • แนว: Animation, Adventure, Comedy
 • นักแสดงนำ: Ginnifer Goodwin, Jason Bateman, Idris Elba
 • ความยาว : 1 ชั่วโมง 48 นาที
 • IMDb: 8.0/10

The Incredibles (2004)

The Incredibles รวมเหล่ายอดคนพิทักษ์โลก (2004)

เรื่องย่อ รวมเหล่ายอดคนพิทักษ์โลก

The Incredibles เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันซูเปอร์ฮีโรสัญชาติอเมริกัน จากค่าย Pixar Animation Studios กำกับโดยแบรด เบิร์ด เข้าฉายในปี 2004 ภาพยนตร์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวของครอบครัว Parr ครอบครัวซูเปอร์ฮีโร่ที่ต้องใช้ชีวิตปกติเหมือนคนทั่วไปหลังจากรัฐบาลสั่งห้ามซูเปอร์ฮีโร่ทำหน้าที่

แต่เมื่อบ็อบ Parr หรือ Mr. Incredible ได้รับข้อเสนอให้กลับมาทำหน้าที่ซูเปอร์ฮีโร่เพื่อปราบปรามวายร้าย เขาจึงตัดสินใจรับข้อเสนอและกลับมาสวมหน้ากากอีกครั้งโดยไม่ได้บอกภรรยาและลูก ๆ ของเขา

อีลาสติเกิร์ล หรือเฮเลน Parr ภรรยาของบ็อบรู้ว่าสามีของเธอกลับไปเป็นซูเปอร์ฮีโร่ เธอจึงตัดสินใจตามไปช่วยเหลือเขาพร้อมกับลูก ๆ ทั้งสามคนคือ ไวโอเล็ต แดช และแจ็ค-แจ็ค

การกลับมาเป็นซูเปอร์ฮีโร่ในครั้งนี้ของครอบครัว Parr เต็มไปด้วยความท้าทายและอันตราย แต่พวกเขาก็สามารถเอาชนะวายร้ายและปกป้องเมืองได้สำเร็จ

 • แนว: Animation, Action, Adventure
 • นักแสดงนำ: Craig T. Nelson, Samuel L. Jackson, Holly Hunter
 • ความยาว : 1 ชั่วโมง 55 นาที
 • IMDb: 8.0/10

SOUL (2020)

การ์ตูนดิสนีย์และพิกซาร์ (Disney & Pixar) เรื่อง Soul อัศจรรย์วิญญาณอลเวง

เรื่องย่อ อัศจรรย์วิญญาณอลเวง

Soul เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันแนวตลก ดราม่า แฟนตาซีอเมริกัน จากค่าย Pixar Animation Studios กำกับโดย พีท ด็อกเตอร์ เข้าฉายในปี 2020 ภาพยนตร์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวของ โจ การ์ดเนอร์ นักเปียโนแจ๊สที่ใฝ่ฝันอยากเล่นดนตรีที่เขาชื่นชอบในห้องโถงคอนเสิร์ตชื่อดัง แต่ในวันเดียวกันนั้น โจก็ประสบอุบัติเหตุและวิญญาณของเขาได้หลุดออกจากร่างกาย ไปสู่ดินแดนก่อนเกิด (The Great Before)

ดินแดนก่อนเกิดเป็นสถานที่ที่วิญญาณใหม่ ๆ จะได้รับการสปาร์ค (Spark) ซึ่งเป็นคุณสมบัติพิเศษที่ทำให้วิญญาณแต่ละดวงมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ก่อนที่จะไปเกิดบนโลกมนุษย์ โจได้พยายามทุกวิถีทางเพื่อที่จะกลับสู่ร่างกายของเขาบนโลก แต่เขาก็ต้องไปพัวพันกับ 22 วิญญาณที่ยังไม่ต้องการไปเกิด และได้เรียนรู้ความหมายของชีวิตที่แท้จริง

 • แนว: Animation, Adventure, Comedy
 • นักแสดงนำ: Jamie Foxx, Tina Fey, Graham Norton
 • ความยาว : 1 ชั่วโมง 40 นาที
 • IMDb: 8.1/10

สรุป

การ์ตูนดิสนีย์เป็นผลงานสร้างสรรค์ที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน เรื่องราวที่สนุกสนานและตัวละครที่น่ารักได้ครองใจผู้ชมทุกเพศทุกวัย การ์ตูนดิสนีย์แต่ละเรื่องล้วนมีเอกลักษณ์และเสน่ห์เฉพาะตัว ไม่ว่าจะเรื่องเก่าหรือเรื่องใหม่ ก็ล้วนแล้วแต่ตราตรึงใจผู้ชมเสมอ

หากท่านชื่นชอบการ์ตูนดิสนีย์ ท่านสามารถติดตามข่าวสารและข้อมูลเกี่ยวกับการ์ตูนดิสนีย์เพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์หรือโซเชียลมีเดียของดิสนีย์ นอกจากนี้ ท่านยังสามารถรับชมการ์ตูนดิสนีย์ได้ทางแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งต่างๆ เช่น Disney+ Hotstar, Netflix, และ iQIYI

ท่านสามารถติดตามบทความเกี่ยวกับการ์ตูนดิสนีย์เพิ่มเติมได้บนเว็บไซต์ของเรา เรามีบทความเกี่ยวกับการ์ตูนดิสนีย์มากมาย ครอบคลุมทุกเรื่องที่ท่านสนใจ ไม่ว่าจะเป็นการ์ตูนดิสนีย์เก่าหรือใหม่ การ์ตูนดิสนีย์สำหรับเด็กหรือผู้ใหญ่ เรามีบทความที่ตรงกับความต้องการของท่านอย่างแน่นอน

หวังว่าทุกคนจะสนุกไปกับการดูหนังการ์ตูนออนไลน์ที่เราคัดสรรมาอย่างดี สนุกครบทุกแนวจากการ์ตูนดิสนีย์และการ์ตูนอนิเมชั่นพิกซาร์ ดูเพลินได้ทั้งครอบครัวแบบไม่มีเบื่อ

NaniTalk S.

เป็นนักเขียนที่ขยันขันแข็งและมุ่งมั่นที่จะผลิตเนื้อหาที่มีคุณภาพ เรียนรู้และเติบโตอยู่เสมอ เชื่อว่าเนื้อหาที่ดีสามารถสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อโลกได้

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button