ภาพยนตร์

28 หนังทริลเลอร์ หนังจิตวิทยา ที่คุณไม่ควรพลาด ต้องหามาดู

วันนี้เราจะมาแนะนำ หนังทริลเลอร์ หนังจิตวิทยา แนะนำที่คุณไม่ควรพลาด ต้องหามาดูให้ได้ซักครั้ง มาดูกันมามีหนังเรื่องไหนบ้างที่ควรดู

หนังทริลเลอร์ หนังจิตวิทยา

หนังทริลเลอร์ หนังจิตวิทยา คือ หนัง เขย่าขวัญ ระทึกขวัญ จะมีอะไรให้ลุ้น ให้ตื่นเต้น ให้ใจเต้นตึกตัก แต่จะไม่มีความน่าเกลียดน่ากลัว

The Silence of the Lambs (1991) 1h 58min | Crime, Drama, Thriller | 14 February 1991 (USA) Summary: A young FBI cadet must receive the help of an incarcerated and manipulative cannibal killer to help catch another serial killer, a madman who skins his victims.
Countries: USALanguages: English

The Silence of the Lambs (1991)

คลาริซ สตาร์ลิ่ง (โจดี้ ฟอสเตอร์) เอฟบีไอสาว ได้รับมอบหมายให้ตามหาหญิงสาวผู้สูญหาย เพื่อช่วยชีวิตเธอคนนั้นจากฆาตกรต่อเนื่องโรคจิตผู้ชอบถลกหนังเหยื่อทุกราย และเพื่อที่จะทำความเข้าใจความคิดเบื้องลึกของฆาตกรได้มากขึ้น คลาลิซ จึงได้เข้าไปหาเพื่อพูดคุยกับฆาตกรโรคจิตอีกคนที่ถูกจำคุกอยู่ คือ ฮันนิบาล เลกเตอร์ (แอนโธนี่ ฮอปกิ้นส์) ผู้เคยเป็นถึงจิตแพทย์และยังฉลาดเป็นกรด คลาริซ ที่ต้องการให้ ฮันนิบาล ช่วยในการตามหาฆาตกรจึงพยายามทำทุกวิถีทางให้ ฮันนิบาล ยอมเผยข้อมูลที่เป็นประโยชน์กับการช่วยเหลือเหยื่อครั้งนี้ของเธอให้ได้

The Sixth Sense (1999) 1h 47min | Drama, Mystery, Thriller | 16 September 1999 (Singapore) Summary: A boy who communicates with spirits seeks the help of a disheartened child psychologist.
Countries: USALanguages: English, Latin, Spanish

The Sixth Sense (1999)

โคล เซียร์ (ฮาร์ลี่ย์ โจเอล ออสเมนต์) หนูน้อยอายุ 8 ขวบ ซึ่งไม่อาจมีชีวิตสงบสุขดั่งเช่นเด็กไร้เดียงสาวัยเดียวกันได้ สืบเนื่องมาจากถูกความลับบางอย่างที่เขาไม่กล้าเผยต่อผู้ใด ตามรังควานจิตไม่ได้หยุดหย่อน ปริศนาคลุมเครือที่ว่า คือ เขาสัมผัสกับสสารไร้ตัวตน หรือที่เรียกสั้น ๆ ว่า ผี! ในอีกภพหนึ่งได้

Get Out (2017) 1h 44min | Horror, Mystery, Thriller | 16 March 2017 (Singapore) Summary: A young African-American visits his white girlfriend's parents for the weekend, where his simmering uneasiness about their reception of him eventually reaches a boiling point.
Countries: Japan, USALanguages: English

Get Out (2017)

หนังทริลเลอร์ เรื่องนี้เล่าถึงจากผู้สร้างแฟรนไชส์ Insidious The Purge และล่าสุด Split ล่าสุด บลัมเฮาส์ โปรดักชั่นส์ เตรียมส่งทริลเลอร์เรื่องใหม่ Get Out ภาพยนตร์อันดับ 1 บ็อกซ์ออฟฟิศอเมริกามาให้ชมกัน พบกับเรื่องราวลุ้นระทึกของคริส หนุ่มผิวสี กับการเดินทางไปเยี่ยมพ่อแม่ของแฟนสาวผิวสาว และเผชิญกับเรื่องราวแปลก ๆ ที่นำเขาไปสู่ความจริงสุดสะพรึง ภาพยนตร์ฉายไทย 6 เมษายน ในโรงภาพยนตร์

The Usual Suspects (1995) 1h 46min | Crime, Mystery, Thriller | 15 September 1995 (USA) Summary: A sole survivor tells of the twisty events leading up to a horrific gun battle on a boat, which began when five criminals met at a seemingly random police lineup.
Countries: USA, GermanyLanguages: English, Hungarian, Spanish, French

The Usual Suspects (1995)

The Usual Suspects นำเสนอเรื่องราวหลังเหตุการณ์ระเบิดบนเรือ­ลำหนึ่งที่ท่าเรือซานเปโตร มีผู้เสียชีวิต 27 คนเหลือรอดอยู่เพียง 2 คน คนหนึ่งเป็นคนฮังกาเรียนถูกไฟครอกเสียจนเก­รียมไปทั้งตัว จนพูดหรือทำอะไรไม่ได้เอาแต่ร้องเสียงหลงว­่า “ไคเซอร์ โซเซ่” ทำให้ตำรวจอย่างเอเย่นพิเศษ เดวิด กูยาน แห่งกรมสรรพากร และ เจ้าหน้าที่ FBI แจ๊ค แบร์ ที่ติดตามคดีนี้อยากรู้เป็นอย่างยิ่งว่า ไคเซอร์ โซเซ่ คือใคร

Se7en (1995) 2h 7min | Crime, Drama, Mystery | 15 February 1996 (Singapore) Summary: Two detectives, a rookie and a veteran, hunt a serial killer who uses the seven deadly sins as his motives.
Countries: USALanguages: English

Se7en (1995)

หนังทริลเลอร์ เรื่องนี้เล่าถึงฆาตกรต่อเนื่องคนหนึ่งที่ทำการฆ่าเยื่อของตน 7 ราย โดยมีเหตุจูงใจมาจากบาปทั้ง 7 ประการของพระคัมภีร์ โดยเยื่อทั้ง 7 ได้ทำบาปของตนคนละประการ และ ฆาตกรก็แสดงตัวเสมือนตนเองเป็นดาบของพระเจ้าที่จะมาลงทัณฑ์คนบาปเหล่านั้นด้วยความโหดเหี้ยม ตำรวจนักสืบ เดวิด มิลล์ส (แบรด พิตต์) และ วิลเลียม โซเมอร์เซต (มอร์แกน ฟรีแมน) ได้ร่วมมือกันตามจับกุมผู้กระทำผิดในคดีน่าสะพริงกลัวนี้ แต่แล้วพวกเขาก็กลับตกหลุมพลงซะเองจากหลุมพลางที่ฆาตกรวางแผนเอาไว้

Memento (2000) 1h 53min | Mystery, Thriller | 28 June 2001 (Singapore) Summary: A man with short-term memory loss attempts to track down his wife's murderer.
Countries: USALanguages: English

Memento (2000)

หนังทริลเลอร์ เรื่องนี้เล่าถึงภาพยนตร์เรื่องนี้มีความโดดเด่นอย่างมากในโครงเรื่องและเรื่องราว เรื่องราวจะคลี่คลายออกเป็น 2 ส่วน อันหนึ่งเป็นสีและอีกอันหนึ่งเป็นภาพขาวดำ ส่วนภาพขาวดำเป็นเรื่องเล่าตามลำดับเวลา แสดงเนื้อหาว่าลีโอนาร์ดสนทนาทางโทรศัพท์กับใครบางคนในห้องโมเทล ในส่วนการสืบสวนของลีโอนาร์ดเป็นภาพสีที่จะเล่าเรื่องย้อนหลัง และตั้งแต่เริ่มต้น ผู้ดูจะไม่รู้เหตุการณ์ก่อนหน้า เช่นเดียวกับตัวลีโอนาร์ด โดยให้คนดูเกิดความสับสน จนเมื่อจบเรื่องจะเฉลยการสอบสวนทั้งหมดและเหตุการณ์ที่ทำให้เท็ดดี้เสียชีวิต

Law Abiding Citizen (2009) 1h 49min | Crime, Drama, Thriller | 21 January 2010 (Singapore) Summary: A frustrated man decides to take justice into his own hands after a plea bargain sets one of his family's killers free. He targets not only the killer but also the district attorney and others involved in the deal.
Countries: USALanguages: English

Law Abiding Citizen (2009)

ไคล์ด เชลตัน (เจอราร์ด บัตเลอร์) เป็นผู้ชายที่รักครอบครัวคนหนึ่ง ที่ลูกเมียถูกฆาตกรรมระหว่างการถูกปล้นบ้าน เมื่อฆาตกรทั้งสองถูกจับ นิค ไรซ์ (เจมี่ ฟ็อกซ์) อัยการเขตหนุ่มไฟแรงได้รับมอบหมายให้จัดการกับคดีนี้ นิค ได้เสนอให้ผู้ต้องหาคนหนึ่งได้รับโทษสถานเบา เพื่อแลกเปลี่ยนกับการให้การปรักปรำเพื่อนผู้ร่วมสมคบคิด

Shutter Island (2010) 2h 18min | Mystery, Thriller | 15 April 2010 (Singapore) Summary: In 1954, a U.S. Marshal investigates the disappearance of a murderer, who escaped from a hospital for the criminally insane.
Countries: USALanguages: English, German

Shutter Island (2010)

หนังทริลเลอร์ เรื่องนี้เล่าถึงเรื่องราวของตำรวจศาล เท็ดดี้ แดเนียลส์และชัค อุล คู่หูของเขา และการค้นหาคนไข้ที่หลบหนีของสถาบันคนไข้โรคจิตบนเกาะชัตเตอร์ ไอแลนด์ ซึ่งควบคุมโดยด็อกเตอร์คอว์ลีย์และผู้คุม การค้นหาของเท็ดดี้ทำให้เขาค้นพบความลับที่ซ่อนอยู่เกี่ยวกับเกาะแห่งนี้ คนไข้ คู่หูของเขาและแม้กระทั่งตัวเขาเอง อย่าลืมว่าทุกสิ่งไม่ได้เป็นอย่างที่เห็นเสมอไป

The Prestige (2006) 2h 10min | Drama, Mystery, Sci-Fi | 19 October 2006 (Singapore) Summary: After a tragic accident, two stage magicians engage in a battle to create the ultimate illusion while sacrificing everything they have to outwit each other.
Countries: USA, UKLanguages: English

The Prestige (2006)

หนังทริลเลอร์ เรื่องนี้เล่าถึงเรื่องราวอันลึกลับของสองนักมายากล ในการแข่งขันอันดุเดือดที่นำพาพวกเขาไปสู่การต่อสู้ตลอดชีวิต เพื่อการเอาชนะที่เต็มไปด้วยการครอบงำ หลอกลวง และอิจฉาริษยา กับภยันตรายและมหันตภัยที่ตามมา นับตั้งแต่ที่ทั้งสองพบกันครั้งแรก เมื่อครั้งเป็นนักมายากลหนุ่มที่กำลังไต่อันดับ โรเบิร์ต แองกิเออร์ (ฮิว แจ็คแมน) และ อัลเฟร็ด บอร์เดน (คริสเตียน เบล) ได้เป็นคู่แข่งกัน อย่างไรก็ดี การแข่งขันฉันท์มิตรของพวกเขาได้กลายเป็นการต่อสู้อันขมขื่น ทำให้ทั้งสองกลายเป็นศัตรูคู่อาฆาตที่หมายเอาชีวิต และในเวลาต่อมาก็ยังเป็นอันตรายต่อทุกคน ๆ ที่อยู่รอบตัวพวกเขา ด้วยเรื่องราวที่เต็มไปด้วยการหักมุม

The Game (1997) 2h 9min | Drama, Mystery, Thriller | 6 November 1997 (Singapore) Summary: After a wealthy banker is given an opportunity to participate in a mysterious game, his life is turned upside down when he becomes unable to distinguish between the game and reality.
Countries: USALanguages: English, Cantonese, German

The Game (1997)

The Game เริ่มต้นที่เรื่องราวของ Nicholas Van Orton นำแสดงโดย Michael Douglas หนุ่มใหญ่วัย 48 ที่ประสบความสำเร็จในชีวิต แต่ขาดซึ่งความเห็นอกเห็นใจผู้อื่น และเห็นแก่ตัว จนกระทั่ง Conrad น้องชายเจ้าปัญหาของ Nicholas นำแสดงโดย Sean Penn เข้ามายินดีในงานวันเกิดพร้อมทั้งเสนอให้ Nicholas เข้าร่วมเล่นเกมกับบริษัทสันทนาการที่ชื่อ CRS

The Departed (2006) 2h 31min | Crime, Drama, Thriller | 12 October 2006 (Singapore) Summary: An undercover cop and a mole in the police attempt to identify each other while infiltrating an Irish gang in South Boston.
Countries: USA, Hong KongLanguages: English, Cantonese

The Departed (2006)

The Departed เดินเรื่องในบอสตันตอนใต้ ที่ซึ่งตำรวจรัฐทำสงครามกับองค์กรอาชญากรรม บิลลี่ คอสติแกน (ดิคาปริโอ) ตำรวจหนุ่มนอกเครื่องแบบได้รับมอบหมายให้แทรกซึมเข้าไปในกลุ่มอาชญากรที่มี คอสเตลโล (นิโคลสัน) เป็นหัวหน้า ในขณะที่บิลลี่ได้รับความไว้วางใจจากคอสเตลโลอย่างรวดเร็วนั้น โคลิน ซุลลิแวน (เดมอน) อาชญากรหนุ่มจอมโหด ซึ่งได้เข้าแทรกซึมกรมตำรวจเพื่อเป็นแหล่งข้อมูลให้กับคอสเตลโล ก็ก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งใหญ่ในหน่วยสืบสวนพิเศษ

The Others (2001) 1h 41min | Horror, Mystery, Thriller | 20 December 2001 (Singapore) Summary: A woman who lives in her darkened old family house with her two photosensitive children becomes convinced that the home is haunted.
Countries: Spain, USA, France, ItalyLanguages: English, French

The Others (2001)

เกาะชาเนล ที่ตั้งอยู่ระหว่างประเทศอังกฤษกับฝรั่งเศส ในปี ค.ศ. 1945 ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 มีคฤหาสน์ทรงวิคตอเรียนเก่าแก่หลังใหญ่อยู่หลังหนึ่ง เจ้าของคฤหาสน์เป็นหญิงสาวชื่อ เกรซ (นิโคล คิดแมน) เธออาศัยอยู่ที่นี่พร้อมกับ แอนน์ (อลิคิน่า มานน์) ลูกสาว และ นิโคลัส (เจมส์ เบนท์ลี่ย์) ลูกชาย ตามลำพัง โดยที่ ชาร์ลส์ (คริสโตเฟอร์ แอคเคลสตัน) สามีของเธอไปรบในสงครามนานกว่าปีแล้วและไม่มีข่าวคราวใด ๆ ส่งมา

Disturbia (2007) 1h 45min | Crime, Drama, Mystery | 2 August 2007 (Singapore) Summary: A teen living under house arrest becomes convinced his neighbor is a serial killer.
Countries: USALanguages: English, Spanish

Disturbia (2007)

หนังทริลเลอร์ เรื่องนี้เล่าถึงหลังจากการตายของผู้เป็นพ่อ เคล (เชีย เลอเบิฟ) ก็กลายเป็นเด็ก เก็บตัวและอารมณ์ร้าย จนกลายเป็นปัญหาใหญ่เมื่อเขาถูกศาลสั่งให้กักตัวอยู่ภายในบ้าน จูเลีย (แคร์รี่ แอน มอสส์) แม่ของเขาทำงานหามรุ่งหามค่ำเพื่อหาเลี้ยงครอบครัวที่เหลือกันเพียงสองคนแม่ลูก กลับได้รับการตอบสนองจากลูกอย่างไม่สนใจใยดี รั้วบ้านกลายเป็นสิ่งที่เคลสนใจ เขาเริ่มส่องกล้องมองออกไปนอกหน้าต่างเพื่อดูว่านอกบ้านมีอะไรเกิดขึ้นบ้าง และเขาก็เริ่มสงสัยว่ามีฆาตกรต่อเนื่องเกิดขึ้นในบ้านหลังหนึ่ง แต่ความสงสัยอันนี้จะเป็นเพียงแค่ผลจากการโดนกักอยู่แต่ในห้องจนทำให้เกิดประสาทหลอนคิดสร้างเรื่องไปเองหรือว่ามันเป็นเรื่องจริง

No Country for Old Men (2007) 2h 2min | Crime, Drama, Thriller | 14 February 2008 (Singapore) Summary: Violence and mayhem ensue after a hunter stumbles upon a drug deal gone wrong and more than two million dollars in cash near the Rio Grande.
Countries: USALanguages: English, Spanish

No Country for Old Men (2007)

หนังทริลเลอร์ เรื่องนี้เล่าถึงเรื่องราวเริ่มต้นเมื่อลูเวลลิน มอสส์ (โบรลิน) พบรถปิคอัพในพื้นที่ที่เกลื่อนไปด้วยศพ โดยมีเฮโรอีนและเงินสดจำนวนสองล้านดอลล่าร์วางอยู่หลังรถ เมื่อมอสส์ฉวยเอาเงินไป เขาได้เริ่มต้นเหตุการณ์ความรุนแรงที่เป็นหายนะที่แม้แต่กฎหมาย ซึ่งในที่นี้ก็คือนายอำเภอเบลล์(ทอมมี่ ลี โจนส์ ) ก็ยังควบคุมไม่ได้ เมื่อมอสส์พยายามหนีให้พ้นจากผู้ที่คอยตามล่าเขา โดยเฉพาะชายลึกลับจอมวางแผนที่ใช้วิธีโยนเหรียญหัวก้อยเพื่อตัดสินชีวิตคน (บาร์เด็ม)

Sin City (2005) 2h 4min | Crime, Thriller | 14 July 2005 (Singapore) Summary: A film that explores the dark and miserable town, Basin City, and tells the story of three different people, all caught up in violent corruption.
Countries: USALanguages: English

Sin City (2005)

ซิน ซิตี้ คือเมืองแห่งฆาตกรรมและคอรัปชั่น คือเมืองแห่งความรักและการล้างแค้น ซึ่งทุกสิ่งนั้นเป็นเรื่องราวที่ง่ายดายเหมือนกับเรื่องราวของหัวใจทุกคน

Jaws (1975) 2h 4min | Adventure, Drama, Thriller | 20 June 1975 (USA) Summary: When a killer shark unleashes chaos on a beach resort, it's up to a local sheriff, a marine biologist, and an old seafarer to hunt the beast down.
Countries: USALanguages: English

Jaws (1975)

หนังทริลเลอร์ เรื่องนี้เล่าถึงเป็นเรื่องราวของฉลามกินคนที่มาโผล่แถบหาดอมิตี้ ที่เขมือบไปหลายศพ แต่ไม่มีใครเชื่อว่าเป็นฉลาม เพราะปกติฉลามจะไม่มาอาละวาดแถบนี้ และอีกอย่างที่หาดกำลังจะจัดงานประจำปีอีก มาร์ติน โบรดี้ (รอย ไชเดอร์) หัวหน้าตำรวจอมิตี้, ควินน์ (โรเบิร์ต ชอว์) นักล่าฉลามมือฉมัง และ แมทท์ ฮูเปอร์ (ริชาร์ด เดรย์ฟัสส์) นักวิทยาศาสตร์ผู้มีความรู้เรื่องธรรมชาติของฉลาม 3 คนต้องออกไปล่าเจ้าฉลามโหดตัวนี้ก่อนที่มันจะฆ่าใครอีก

Gravity (2013) 1h 31min | Drama, Sci-Fi, Thriller | 10 October 2013 (Singapore) Summary: Two astronauts work together to survive after an accident leaves them stranded in space.
Countries: UK, USALanguages: English, Greenlandic

Gravity (2013)

หนังทริลเลอร์ เรื่องนี้เล่าถึงบุลล็อครับบทเป็น ดร.ไรอัน สโตน วิศวกรรมอัจฉริยะด้านการแพทย์ที่อยู่ในภารกิจบนยานอวกาศเป็นครั้งแรกร่วมกับแม็ตต์ โควัลสกี้ มนุษย์อวกาศที่มากประสบการณ์ (คลูนีย์) แต่ช่วงที่เดินสำรวจอวกาศได้เกิดเหตุร้ายขึ้น ยานอวกาศพังสิ้นสภาพจนสโตนและโควัลสกี้ต้องอยู่อย่างเคว้งคว้ง ไม่สามารถยึดติดกับสิ่งใดได้นอกจากพวกเขาที่ต้องโคจรออกไปในความมืด

Casino Royale (2006) 2h 24min | Action, Adventure, Thriller | 16 November 2006 (Singapore) Summary: Armed with a license to kill, Secret Agent James Bond sets out on his first mission as 007, and must defeat a private banker to terrorists in a high stakes game of poker at Casino Royale, Montenegro, but things are not what they seem.
Countries: UK, Czech Republic, USA, Germany, Bahamas, ItalyLanguages: English, French

Casino Royale (2006)

หนังทริลเลอร์ เรื่องนี้เล่าถึงหลังจากที่ได้รับรหัสประจำตัว 007 ได้ไม่นาน ภารกิจเสี่ยงตายครั้งแรกของสายลับ เจมส์ บอนด์ ก็อุบัติขึ้น ชีวิต อาชีพ และจิตวิญญาญของชายหนุ่มถูกเปลี่ยนจากคนธรรมดา ไปสู่สายลับมือล่าสังหาร บอนด์ถูกส่งไปปฏิบัติภารกิจครั้งแรกที่บ่อน คาสิโนรอยัล เพื่อสืบและล้างบางกลุ่มผู้ก่อการร้ายรายใหญ่ ที่คาสิโน รอยัล บอนด์ได้เผชิญหน้ากับ Le Chiffre อาชกรร้ายข้ามชาติ หัวหน้ากลุ่มผู้ก่อการร้ายรายใหญ่ที่สุดของโลก ดังนั้นเพื่อโค่น Le Chiffre และล้างบางแผนการก่อการร้ายให้สิ้นซาก บอนด์จึงต้องต่อกรกับ Le Chiffre นำมาซึ่งการล่าระห่ำและเกมการพนันที่เดิมพันด้วยชีวิต ภารกิจแรกของสายลับ เจมส์ บอนด์ ครั้งนี้จึงเป็นภารกิจที่ระห่ำ และเสี่ยงตายที่สุดในบรรดาเจมส์ บอดน์ทุกภาค

Rear Window (1954) 1h 52min | Mystery, Thriller | September 1954 (USA) Summary: A wheelchair-bound photographer spies on his neighbors from his apartment window and becomes convinced one of them has committed murder.
Countries: USALanguages: English

Rear Window (1954)

หนังทริลเลอร์ เรื่องนี้เล่าถึงกลางฤดูร้อนอันอบอ้าวที่นิวยอร์ก แอล.บี.เจฟฟรีย์ส (เจมส์ สจ๊วต) หรือ เจฟฟ์ ตากล้องหนุ่มประสบอุบัติเหตุขาหัก ต้องเข้าเฝือกบนรถเข็น จากการถ่ายภาพการแข่งขันรถยนต์ เจฟฟ์จึงได้แต่นอนพักในห้องของอพาร์ตเมนต์ของตน โดยไปไหนไม่ได้ เจฟฟ์ฆ่าเวลาอันน่าเบื่อหน่ายนี้ด้วยการใช้กล้องส่องทางไกลส่องมองพฤติกรรมของผู้คนที่อาศัยในอพาร์ตเมนต์ตรงข้ามกับตน ซึ่งมีหญิงวัยกลางคนที่อยู่อย่างเปลี่ยวเหงา ที่เจฟฟ์เรียกเธอว่า มิสโลนลี่ ฮาร์ท, นักบัลเล่ต์สาวที่มีผู้ชายมาติดพันมากมาย ที่เจฟฟ์เรียกเธอว่า มิสทอร์โซ่ และเซลล์แมนวัยกลางคน Lars Thorwald (เรย์มอนด์ เบอร์) ซึ่งดูแลภรรยาที่ป่วยซึ่งใช้ชีวิตส่วนใหญ่อยู่บนเตียง

The Devil's Advocate (1997) 2h 24min | Drama, Mystery, Thriller | 11 December 1997 (Singapore) Summary: An exceptionally adept Florida lawyer is offered a job at a high-end New York City law firm with a high-end boss - the biggest opportunity of his career to date.
Countries: USA, GermanyLanguages: English, German, Italian, Mandarin, Spanish

The Devil’s Advocate (1997)

หนังทริลเลอร์ เรื่องนี้เล่าถึงเควินโลแม็กซ์ทนายความฝ่ายจำเลยจากเกนส์วิลฟลอริดาไม่เคยหายตัวไป ในขณะที่เขาปกป้องอาจารย์ครูลอยด์ด้วยการประหัตประหารเด็กเควินรู้สึกเสียใจที่ลูกค้าของเขาเป็นผู้สื่อข่าวที่ผิดและนักข่าวท้องถิ่นแลร์รีเตือนให้เขาตัดสินความผิดอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ อย่างไรก็ตามผ่านการตรวจสอบข้ามอย่างหนักเควินจะทำลายความน่าเชื่อถือของเหยื่อการรักษาความปลอดภัยคำตัดสิน “ไม่ผิด”

Gone Girl (2014) 2h 29min | Drama, Mystery, Thriller | 9 October 2014 (Singapore) Summary: With his wife's disappearance having become the focus of an intense media circus, a man sees the spotlight turned on him when it's suspected that he may not be innocent.
Countries: USALanguages: English

Gone Girl (2014)

Gone Girl ในแบบฉบับของเดวิด ฟินเชอร์ เรื่องราวความโหดร้ายที่เกิดขึ้นผ่านวัฒนธรรมสื่อสมัยใหม่ของเรา และสำรวจลึกถึงข้อบกพร่องด้านมืดที่เกิดขึ้นกับชีวิตแต่งงานของชาวอเมริกัน ในคำสัญญาที่เชื่อถือไม่ลง กลการลวงที่ยากจะหลีกเลี่ยงและแฝงตลกร้าย

Captain Phillips (2013) 2h 14min | Biography, Drama, Thriller | 14 November 2013 (Singapore) Summary: The true story of Captain Richard Phillips and the 2009 hijacking by Somali pirates of the U.S.-flagged MV Maersk Alabama, the first American cargo ship to be hijacked in two hundred years.
Countries: USALanguages: English, Somali

Captain Phillips (2013)

ผลงานจากผู้กำกับ พอล กรีนกราสส์ (Paul Greengrass) ที่เคยฝากผลงานไว้กับ The Bourne Ultimatum มาพร้อมกับนักแสดงมากฝีมือเจ้าของสองรางวัลออสการ์ ทอม แฮงค์ส (Tom Hanks) ที่มารับบทนำใน Captain Phillips ภาพยนตร์แอ็คชั่น-ทริลเลอร์ จากเรื่องจริงของกัปตันเดินเรือที่ต้องเผชิญกับโจรสลัดโซมาเลีย

Fargo (1996) 1h 38min | Crime, Drama, Thriller | 5 April 1996 (USA) Summary: Jerry Lundegaard's inept crime falls apart due to his and his henchmen's bungling and the persistent police work of the quite pregnant Marge Gunderson.
Countries: USA, UKLanguages: English

Fargo (1996)

ณ ผับแห่งหนึ่ง ในเมือง Fargo ซึ่งเป็นที่มาของชื่อหนังนั่นเอง เซลล์แมนขายรถคนหนึ่ง Jerry Lundegaard (William H. Macy) ทำงานในบริษัทรถยนต์ของพ่อตาตัวเอง Wade Gustafson (Harve Presnell) และพ่อตาเป็นคนรวยมาก ในขณะที่เขา กำลังประสบปัญหาทางการเงินอย่างหนัก จึงได้วางแผนจ้างชายกิ๊กก๊อกสองคน Carl Showalter (Steve Buscemi) และ Gaear Grimsrud (Peter Stormare) จากคำแนะนำจาก Shep Proudfoot (Steve Reevis) ช่างซ่อมรถยนต์ในบริษัทเขาเอง โดยแกล้งวางแผนลักพาตัวภรรยาตนเอง Jean (Kristin Rudrud) เพื่อเรียกค่าไถ่จากพ่อตา 1 ล้าน ดอลลาร์ พร้อมให้รถยนต์ใหม่ยังไม่ติดป้ายหนึ่งคันเพื่อให้ผู้รับจ้างทั้งสองทำภารกิจนี้

The Imitation Game (2014) 1h 54min | Biography, Drama, Thriller | 22 January 2015 (Singapore) Summary: During World War II, the English mathematical genius Alan Turing tries to crack the German Enigma code with help from fellow mathematicians.
Countries: USA, UKLanguages: English, German

The Imitation Game (2014)

หนังทริลเลอร์ เรื่องนี้เล่าถึงภาพยนตร์ชีวประวัติของ อลัน ทูริ่ง นักคณิตศาสตร์และคนถอดรหัสในสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งเป็นผู้ช่วยสหราชอาณาจักร ในการแกะรหัสอินิกม่าของทางประเทศเยอรมนีจนเอาชนะสงคราม แต่หลังจากนั้น ทัวริง กลับถูกตั้งข้อหาก่ออาชญากรรมโดยรัฐบาลอังกฤษในปี 1952 เนื่องจากการที่เขาเป็นโฮโมเซ็กชวล

Children of Men (2006) 1h 49min | Drama, Sci-Fi, Thriller | 22 September 2006 (UK) Summary: In 2027, in a chaotic world in which women have become somehow infertile, a former activist agrees to help transport a miraculously pregnant woman to a sanctuary at sea.
Countries: USA, UKLanguages: English, German, Italian, Romanian, Spanish, Arabic, Georgian, Russian, Serbian

Children of Men (2006)

หนังทริลเลอร์ เรื่องนี้เล่าถึงเหตุการณ์อนาคตในปี ค.ศ. 2027 มนุษยชาติกำลังประสบความลำบากเนื่องจากความเสื่อมทรามทั้งในด้านสังคม สิ่งแวดล้อม การเมืองการปกครอง รัฐบาลของประเทศต่าง ๆ ล้วนล่มสลาย และตกอยู่ในภาวะสงครามกลางเมืองและการก่อการร้าย มีเพียงประเทศเดียวที่ยังคงอยู่ คือ ประเทศอังกฤษ ที่อยู่ในสถานะรัฐตำรวจ กลายเป็นจุดมุ่งหมายเดียวที่ผู้อพยพทั่วโลกลี้ภัยเข้ามา แต่เหล่าผู้อพยพกลับได้รับการปฏิบัติอย่างเข้มงวด สามารถฆ่าทิ้งได้โดยไม่เห็นคุณค่า รัฐบาลนี้ถูกต่อต้านโดนกลุ่มกบฏที่เรียกตัวเองว่า ฟิช ที่พยายามปลุกระดมประชาชนให้ลุกขึ้นปฏิวัติ

Match Point (2005) 2h 4min | Drama, Romance, Thriller | 2 February 2006 (Singapore) Summary: At a turning point in his life, a former tennis pro falls for an actress who happens to be dating his friend and soon-to-be brother-in-law.
Countries: UK, Ireland, LuxembourgLanguages: English

Match Point (2005)

ชายผู้พูดว่า ฉันเป็นคนค่อนข้างโชคดี มองดูชีวิตอย่างลึกซึ้ง ผู้คนหวาดกลัวที่จะเผชิญหน้าว่ามันดีแค่ไหน ที่ส่วนหนึ่งของชีวิตต้องพึ่งพิงโชค มันน่ากลัวที่จะคิดว่ามีสิ่งที่ควบคุมไม่ได้มากแค่ไหน มีหลายครั้งในการแข่งขัน เมื่อลูกบอลพุ่งโดนขอบเน็ตด้านบน และในชั่วเสี้ยววินาที มันอาจจะพุ่งไปข้างหน้า หรือกระเด้งกลับมา ด้วยโชคดีเพียงเล็กน้อย ลูกบอลจะพุ่งไปข้างหน้าและทำให้คุณชนะ หรือบางทีมันอาจกระดอนกลับ และคุณเป็นฝ่ายพ่ายแพ้

Blood Diamond (2006) 2h 23min | Adventure, Drama, Thriller | 4 January 2007 (Singapore) Summary: A fisherman, a smuggler, and a syndicate of businessmen match wits over the possession of a priceless diamond.
Countries: USA, GermanyLanguages: English, Mende, Afrikaans

Phone Booth (2002)

เรื่องราวเกิดขึ้น ในตู้โทรศัพท์สาธารณะแห่งหนึ่ง ในนิวยอร์ค ซิตี้ สตู เชฟเฟิร์ด (โคลิน ฟาร์เรล) ที่ปรึกษาสื่อโฆษณาให้เช่าราคาย่อมเยา ซึ่งต้องติดกับดัก เมื่อได้รับการข่มขู่ทางโทรศัพท์ จากฆาตกรต่อเนื่อง ซึ่งมีปืนลอบยิงไรเฟิล ว่าเขาจะถูกยิงตาย หากเขาวางหู

Nightcrawler (2014) 1h 57min | Crime, Drama, Thriller | 4 December 2014 (Singapore) Summary: When Louis Bloom, a con man desperate for work, muscles into the world of L.A. crime journalism, he blurs the line between observer and participant to become the star of his own story.
Countries: USALanguages: English

Nightcrawler (2014)

หนังทริลเลอร์ เรื่องนี้เล่าถึงทุกคืนในระหว่างเมืองหลับเยี่ยงตาย ทีมงานเสื้อหลากสีพร้อมด้วยรถซิ่งคู่ใจ,กล้องวิดีโอตัวแพง และเสียงเห่าหอนของวิทยุสื่อสาร พวกเขาร่อนแล่นไปทั่วเมืองลอสแองเจลิสเพื่อเสาะหาเรื่องราวมาทำข่าว นักข่าวอิสระพวกนี้รู้จักกันในนาม ผู้เร่ร่อนยามค่ำคืน (Night Crawlers) พวกเขาตามล่าหาเหยื่อเพื่อขับรถชน, ก่อเหตุเพลิงไหม้, ฆาตกรรมและประทุษร้ายเพื่อหวังขายภาพให้สำนักข่าวทีวีท้องถิ่น สร้างสถานการณ์ให้แตกตื่น พวกเขาขับรถเพื่อพยายามเปลี่ยนคดีอาชญากรรมและเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายให้เป็นเงินดอลลาร์และเศษสตางค์

Tags

บทความที่เกี่ยวข้อง