ต่างประเทศ

Coca-Cola เป็นผู้ผลิตพลาสติกมลพิษที่ร้ายที่สุดทั่วโลก

เผยผลสำรวจขยะใน 42 ประเทศทั่วโลก ซึ่งรวมถึงไทย Coca-Cola เป็นแบรนด์ที่ถูกผู้บริโภคทิ้งเรี่ยราดไม่เป็นที่เยอะที่สุด รองลงมาคือ Pepsi ,Nestlé ,Danone ,Mondelez International, Procter & Gamble, Unilever, Perfetti van Melle, Mars Incorporated, และ Colgate-Palmolive ประเภทพลาสติกที่เจอเยอะที่สุดคือ PS ( รีไซเคิลยากมาก ) PET ( รีไซเคิลได้แต่ทำกันน้อย ) และ SL ( รีไซเคิลยากมาก )

Coca-Cola เป็นขยะเยอะที่สุด

ผลสำรวจนี้ได้มาจากกิจกรรมการเก็บขยะและบันทึกข้อมูลของ @brkfreeplastic ซึ่งเกิดจากการรวมตัวกันขององค์กรสิ่งแวดล้อมกว่า 1,300 กลุ่มทั่วโลก โดยใช้อาสาสมัครราส 10,000 คนทั่วโลก ใช้เวลาเก็บถึง 3 เดือน ได้ขยะมากกว่า 180,000 ชิ้น

ขยะในไทย

สำหรับในประเทศไทยมีการสำรวจที่เดียวที่หาดวอนนภา จ.ชลบุรี โดยพบว่าแบรนด์ที่ถูกคนทิ้งบรรจุภัณฑ์เป็นขยะเยอะที่สุดคือ Coca-Cola, Pepsico และ Yakult แต่ถ้านับเฉพาะผู้ผลิตในประเทศ แบรนด์ที่พบขยะเยอะที่สุดคือ Dutch Mill, CP และโอสถสภา

อ่านต่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

Back to top button

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เราใช้คุกกี้เพื่อนำเสนอเนื้อหาและโฆษณา คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม นโยบายคุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ Analytics

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า