ต่างประเทศ

เบอร์เกอร์ส่วนใหญ่ สอบตกเกรด F มียาปฏิชีวนะ

เผยผลประเมินนโยบายตรวจสอบยาปฏิชีวนะในเนื้อวัวที่ใช้ทำเบอร์เกอร์ของ 25 ร้านฟาสต์ฟู้ดใน US พบว่ามีเพียง 2 เจ้าที่ได้คะแนนเกรด A คือ Shake Shack กับ BurgerFi ส่วน Wendy’s ได้ D-

เบอร์เกอร์

เบอร์เกอร์ มียาปฏิชีวนะ

ร้านฟาสต์ฟู้ดที่เหลืออีก 22 เจ้าสอบตกได้เกรด F ทั้งหมด ซึ่งรวมถึง McDonald’s, Burger King, A&W, In-N-Out, Carl’s Jr. ฯลฯ รายงานระบุ Shake Shack และ BurgerFi เป็นเพียงสองกลุ่มที่ให้บริการเนื้อวัวที่ปราศจากปฏิชีวนะ

การประเมินนโยบายเนื้อวัวครั้งนี้จัดทำโดย 5 องค์กรผู้บริโภคและสิ่งแวดล้อมใน US ซึ่งเคยประเมินนโยบายเนื้อไก่มาแล้ว โดยดู 3 เรื่องหลัก ๆ

  1. บริษัทมีนโยบายยุติการใช้เนื้อที่มียาปฏิชีวนะ
  2. บริษัทปฏิบัติตามนโยบายนั้นจริง ๆ
  3. บริษัทพูดจริง โปร่งใส ตรวจสอบได้

ที่มา – cnn.com

อ่านต่อ

NaniTalk S.

เป็นนักเขียนที่ขยันขันแข็งและมุ่งมั่นที่จะผลิตเนื้อหาที่มีคุณภาพ เรียนรู้และเติบโตอยู่เสมอ เชื่อว่าเนื้อหาที่ดีสามารถสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อโลกได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button