ต่างประเทศ

เอฟบีไอบุก สนง.ทนายส่วนตัว “ทรัมป์”

เจ้าหน้าที่เอฟบีไอบุกค้นสำนักงานทนายส่วนตัวของทรัมป์ เพื่อหาหลักฐานรัสเซียแทรกแซงลงคะแนนเสียงประธานาธิบดีสหรัฐฯ ปี 2559

วันนี้ (10 เม.ย. 61) สื่อเมืองนอกกล่าวว่า สำนักงานสอบปากคำกึ่งกลาง หรือ เอฟบีไอ ของอเมริกา ได้เข้าตรวจค้นที่ทำการของนายไมเคิล โคเฮน ทนายส่วนตัวของนายโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐฯ ในนครนิวยอร์ก ข้างหลังอยากสอบสวนสืบสวนตามข้อกล่าวหาว่า รัสเซียได้แทรกแซงการเลือกตั้งผู้นำสหรัฐฯ เมื่อปี 2559

โคเฮน

ด้านทนายความของโคเฮนระบุว่า ข้าราชการเอฟบีไอได้ตรวจยึดเอกสารข้อมูลการติดต่อสื่อสารระหว่างนายโคเฮนกับลูกค้าไปปริมาณหนึ่ง รวมทั้งเอกสารเกี่ยวกับการจ่ายเงินปิดปากเรื่องสมาคมลับของนายทรัมป์กับ ‘สตอร์มมี แดเนียลส์’ นักแสดงโป๊ด้วย ซึ่งพฤติกรรมดังกล่าวของเจ้าหน้าที่เป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสม ที่ยึดเอาเอกสารข้อมูลที่เป็นข้อมูลความลับของลูกค้าไป อย่างไรแล้ว ก่อนหน้าที่ผ่านมานายวัวเฮนก็ร่วมมือกับทางข้าราชการโดยตลอด

สำหรับนายโคเฮนเป็นที่รู้จักเมื่อเจ้าตัวออกมาเห็นด้วยว่า ได้ชำระเงินปริมาณ 130,000 ดอลลาร์สหรัฐอเมริกา หรือราว 4 ล้านบาท ให้กับสตอร์มมี เพื่อปิดปากถึงเรื่องลับๆระหว่างผู้นำสหรัฐอเมริกา และไม่ให้มีผลกระทบต่อคะแนนนิยมของทรัมป์ ในศึกลงคะแนนผู้นำ

อ่านต่อ

NaniTalk S.

เป็นนักเขียนที่ขยันขันแข็งและมุ่งมั่นที่จะผลิตเนื้อหาที่มีคุณภาพ เรียนรู้และเติบโตอยู่เสมอ เชื่อว่าเนื้อหาที่ดีสามารถสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อโลกได้

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button