เคล็ดลับเสริมดวง

สีมงคลโต๊ะทำงาน สร้างพลัง เสริมฮวงจุ้ยโต๊ะทํางาน

สีโต๊ะทำงานก็มีความสำคัญ เพราะสามารถเสริมดวงได้ เช่น อำนาจ โชคลาภ วาสนา บารมี เงินทอง ฯลฯ วันนี้เราบอกความหมายของสีโต๊ะทำงาน เพื่อให้คุณผู้อ่านเลือกสีให้เหมาะกับตัวเอง เพื่อสร้างความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิตในแต่ละวัน

สีมงคลโต๊ะทำงานสีดำ

สีมงคลโต๊ะทำงานสีดำ

สีดำเป็นสีอมตะคลาสสิค สื่อถึงความรู้สึกลึกลับและไม่เป็นที่รู้จัก แต่ก็ยังเป็นสียอดนิยมของใครหลาย ๆ คน สีดำช่วยส่งเสริมเรื่องการควบคุมตนเองและความเป็นอิสระ สื่อถึงสิ่งที่มองไม่เห็น ความชั่วร้าย และความมืด ในขณะเดียวกันก็ให้ความรู้สึกหรูหรา ราคาแพง มีรสนิยมอีกด้วย สีดำเป็นสีที่ดึงดูดพลังงานด้านลบ หากใช้มากเกินไปจะทำให้รู้สึกอึดอัด ไม่สบายใจ และสามารถสร้างบรรยากาศที่ไม่เป็นมิตร การครอบงำ และการสิ้นสุด

สีมงคลโต๊ะทำงานสีน้ำตาล

สีมงคลโต๊ะทำงานสีน้ำตาล

สีน้ำตาลจะช่วยสร้างบรรยากาศที่อบอุ่นและเข้าได้กับแทบทุกสี ให้ความรู้สึกสมบูรณ์เชื่อมโยงกับธรรมชาติแวดล้อม ความมั่นคง ความไม่ไร้สาระ และความสมถะติดดิน นอกจากนั้นสีน้ำตาลสื่อถึงความเป็นเจ้าข้าวเจ้าของ ความพิถีพิถัน ความเป็นระเบียบ ความรู้สึกเป็นครอบครัว การเป็นส่วนหนึ่ง ความปรองดอง ความสะดวกสบาย และรสนิยมที่ดีในการใช้ชีวิตไปจนถึงความมีสไตล์ เป้าหมายและโชคทางการเงิน ในขณะที่ให้พลังทางด้านลบ ได้แก่ ความรู้สึกเฉื่อยชา ตระหนี่ ความเศร้า ความน่าเบื่อและการขาดอารมณ์ขัน

สีมงคลโต๊ะทำงานสีขาว

สีมงคลโต๊ะทำงานสีขาว

สีขาวมีพลังช่วยสร้างสมดุลให้กับการตัดสินใจ และแน่นอนสร้างความรู้สึกสะอาด ปลอดภัย และเรียบง่าย โดยทร่สีขาวจะสื่อถึงความสมบูรณ์แบบ ความเปิดเผย ความจริง ความมีเมตตา การรักษา แง่บวก ช่วยชำระล้างความคิดและความรู้สึก รวมไปถึงจิตวิญญาณ และพลังด้านลบ ช่วยเพิ่มพื้นที่ว่างให้กับความคิดใหม่ ๆ แต่ในด้านลบสีขาวยังสื่อถึงความรู้สึกหนาว เบื่อหน่าย จืดชืด และไม่มีความสุข หากใช้มากเกินไปอาจทำให้รู้สึกว่างเปล่าและเหงาได้ ต้องระวังตรงจุดนี้กันด้วย

สีมงคลโต๊ะทำงานสีเทา

สีมงคลโต๊ะทำงานสีเทา

สีเงินมีพลังช่วยลดความตื่นเต้น ซึ่งนั่นก็เป็นอิทธิพลสืบเนื่องมาจากสีเทา พลังของสีเงินจะช่วยทำให้รู้สึกสงบทั้งทางร่างกาย ทางจิตใจ และทางอารมณ์ นอกจากนั้นยังช่วยรักษาฮอร์โมนที่ขาดความสมดุล สีเงินสื่อถึงวิสัยทัศน์ ภูมิปัญญา พลังจิต ความรู้แจ้ง และที่สำคัญเลยสีเงินดึงดูดความร่ำรวยเช่นเดียวกับสีทอง สีเงินเป็นสีที่ช่วยเป็นกระจกสะท้อนให้คุณเห็นจิตวิญญาณและตัวตนของคุณในมุมมองคนอื่น ช่วยกระตุ้นสัญชาตญาณและญาณหยั่งรู้ รวมไปถึงช่วยให้การสื่อสารดีขึ้นและมีพลังในการชำระล้างจิตวิญญาณและพลังงานด้านลบอีกด้วย

สีมงคลโต๊ะทำงานสีเขียว

สีมงคลโต๊ะทำงานสีเขียว

สีเขียวทำให้ประสาทตาผ่อนคลายและความดันโลหิตลดลงได้ ป้องกันการจับตัวของก้อนเลือด ป้องกันโรคหัวใจ ความดันโลหิตและช่วยต้านทานเชื้อโรครวมทั้งเยื่อบุอักเสบผักผลไม้ในกลุ่มนี้จะมีสารกลุ่มลูเทอินและอินดอล ซึ่งจะเป็นตัวช่วยให้กระดูกแข็งแรง ช่วยบำรุงสายตา เช่น บร๊อกโคลี่ กระหล่ำปลีเขียว แอ๊ปเปิ้ลเขียว คะน้า ผักบุ้ง ผักใบเขียวทุกชนิด และอโวคาโด

สีมงคลโต๊ะทำงานสีน้ำเงิน

สีมงคลโต๊ะทำงานสีน้ำเงิน

โทนสีนี้จะให้ความรู้สึกสงบเย็นที่สุด ช่วยทำให้ผ่อนคลายและทำให้จิตใจของเพื่อน ๆ รู้สึกสงบด้วย เนื่องจากเป็นสีที่ช่วยกระตุ้นปฏิกิริยาเคมีในร่างกาย นอกจากนั้นยังเป็นสีโปรดของผู้คนทั่วโลกมากกว่าครึ่ง และยังถูกเลือกให้เป็น ‘สีที่ปลอดภัย’ ที่สุดในกรณีที่คุณไม่แน่ใจว่าจะใช้สีอะไรดีอีกด้วย โทนสีฟ้าจะกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์และอิสระ ส่วนโทนสีน้ำเงินนั้นจะสื่อถึงฐานะของสังคมชั้นสูง และความร่ำรวย สีน้ำเงินเข้มแสดงออกถึงความรู้ ความเฉลียวฉลาด ตรรกะเหตุผล และความไว้เนื้อเชื่อใจ จึงเหมาะมากๆเลยหากจะนำมาใช้เกี่ยวกับงานหรือในสถานที่ทำงาน เพราะจะช่วยสร้างบรรยากาศสุขุมและเป็นมืออาชีพ

Advertisements

อ่านต่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

Back to top button