เคล็ดลับเสริมดวง

ฮวงจุ้ยคอนโด ตำแหน่งห้องคอนโดตามหลักฮวงจุ้ย

ฮวงจุ้ยคอนโดเป็นศาสตร์ที่ว่าด้วยการจัดวางสิ่งต่างๆ ภายในคอนโดให้สอดคล้องกับหลักฮวงจุ้ย เพื่อดึงดูดพลังงานที่ดีเข้ามาสู่ผู้อยู่อาศัย ซึ่งเชื่อกันว่าจะช่วยเสริมดวง เสริมโชคลาภ และความเจริญรุ่งเรืองให้กับชีวิต

ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำหลักการฮวงจุ้ยคอนโดที่สำคัญๆ ที่คุณสามารถนำไปใช้ปรับแต่งคอนโดของคุณให้อยู่แล้วเฮง อยู่แล้วรวยกัน

ฮวงจุ้ยคอนโด

ฮวงจุ้ยคอนโด

ฮวงจุ้ยคอนโดเป็นศาสตร์ที่ว่าด้วยการจัดวางสภาพแวดล้อมให้สอดคล้องกับพลังงานธรรมชาติ เพื่อส่งเสริมความเป็นมงคลให้กับผู้อยู่อาศัย หลักฮวงจุ้ยคอนโดมีองค์ประกอบสำคัญหลายประการ เช่น ทิศของห้อง ตำแหน่งของเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่ง และการจัดวางพื้นที่ใช้สอย

  • คอนโดให้ดูที่ระเบียง ควรจะโล่งไกล ไม่มีตึกอื่นบังเพราะต้องรับลม ถ้าระเบียงหันไปทางทิศรับลมได้ยิ่งดี (ทิศใต้ดีที่สุด, ตะวันตก และ ใต้ รองลงมา)
  • ทางเดินหน้าประตู หรือ คอลิดอร์ (ถ้าเป็นห้องชุดราคาแพง) ทางเดินกลางใหญ่เกิน 2 เมตร ขึ้นไปยิ่งดี เพราะถ้าได้ทั้งข้อ 1 และ 2 จะถือว่าฮวงจุ้ยโล่ง 2 ชั้น “โล่งหน้า-โล่งหลัง”
  • ตำแหน่งที่นอน ต้องอย่าให้เจอหลอดไฟส่องใส่เตียง-ส่องใส่หัวตรง ๆ ตอนนอน ถ้ากลางดึกเปิดไฟหัวเตียงแล้วแยงตา คลื่นสมองจะทำงานไม่ปกติ ธรรมชาติมนุษย์อยู่กับแสงสว่าง เปิดไฟนอนจึงไม่ดี เพราะเวลานอนต้องมืดเพื่อให้หลับได้สนิท แต่ถ้าไฟแยงตาคลื่นสมองจะทำงานทันที
  • ประตูห้องน้ำห้ามตรงกับเตียง ถ้าตรงแต่มีระยะพอ ให้เอาฉากบังไว้ หรือให้เอาตู้ข้างเตียง หรือตู้เสื้อผ้าวางคั่นไว้ หรือถ้าไม่ได้จริง ๆ ประตูห้องน้ำต้องปิดไว้ตลอดเวลาที่ไม่ได้ใช้
  • ตรวจสอบทิศนอน สัมพันธ์กับดวงของเรา เช่น คนธาตุไม้-เวลาธาตุน้ำ ถ้าได้หันหัวนอนฝั่งตะวันออก ทุกเช้าจะชาร์จพลัง (ดี) เข้ามา วิธีการจะดูถึงขนาดนี้ได้ต้องปรึกษาผู้รู้
  • ตำแหน่งห้องที่ดีคือ เมื่อออกจากลิฟท์มาแล้วมองเห็นประตูห้องอย่างชัดเจน อาจเป็นห้องที่ 2- 4 ทั้งนี้ควรพิจารณาจากขนาดทางเดินร่วมด้วย ยิ่งทางเดินคับแคบยิ่งต้องหาห้องใกล้ ๆ แต่หากทางเดินโปร่งกว้าง ยังสามารถเลือกห้องที่ไกลขึ้นอีกได้
การเลือกซื้อคอนโดตามหลักฮวงจุ้ย ธาตุฮวงจุ้ย

การเลือกซื้อคอนโดตามหลักฮวงจุ้ย

การเลือกชั้นและเลขห้องคอนโด ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยการเลือกซื้อที่อยู่อาศัยตามหลักฮวงจุ้ยอันดับต้น ๆ ที่ควรคำนึงถึง

ธาตุดิน

สำหรับคนที่เกิดในปีนักษัตร ฉลู ปีมะโรง มีมะแม และปีจอ อันดับแรกการเลือกชั้นคอนโดและเลขห้องคอนโดควรจะลงท้ายด้วยเลข 5,0,2,7 (หรือเป็นเลขตัวเดียวก็ใช้ได้เช่นกัน) โดยตัวเลขเหล่านี้จะเป็นเลขเสริมมงคลให้กับคนธาตุดินได้เป็นอย่างดี ส่วนตัวเลขที่ควรหลีกเลี่ยงนั่นก็คือห้องที่ลงท้ายด้วย 3,8,4,9

ธาตุทอง

สำหรับคนเกิดปีวอกและปีระกาซึ่งถือได้ว่าเป็นธาตุทอง ชั้นและเลขห้องนำโชคสำหรับคอนโด ควรจะลงท้ายด้วยตัวเลข 4,9,5,0 ซึ่งถือว่าเป็นเลขดีตามหลักฮวงจุ้ยสำหรับคอนโด ที่เหมาะคนเกิดปีวอกและระกา ส่วนตัวเลขที่ควรหลีกเลี่ยงคือ 1,6,2,7 เพราะเป็นตัวเลขที่ไม่ถูกโฉลกกับธาตุทอง

ธาตุน้ำ

สำหรับผู้ที่เกิดปีชวดและปีกุนนั้นอยู่ในธาตุน้ำ โดยชั้นและเลขห้องที่เหมาะกับคอนโด ของคนที่เกิดปีชวดและกุนนั้นคือเลขห้องที่ลงท้ายด้วย 1,6,4,9 ถือว่าเป็นเลขนำโชคสำหรับคนธาตุน้ำ ส่วนชั้นและหมายเลขห้องคอนโด ที่ควรหลีกเลี่ยงตามหลักฮวงจุ้ยนั่นก็คือห้องที่ลงท้ายด้วยเลข 5,0,3,8

ธาตุไม้

ผู้ที่เกิดปีขาลและปีเถาะจะจัดอยู่ในธาตุไม้ ชั้นและหมายเลขห้องคอนโด ตามหลักฮวงจุ้ยที่เป็นมงคลกับธาตุไม้นี้นั่นก็คือหมายเลขที่ลงท้ายด้วย 3,8,1,6 ส่วนหมายเลขต้องห้ามที่ชาวธาตุดินไม่ควรเลือกคือหมายเลขที่ลงท้ายด้วยเลข 2,7,4,9

ธาตุไฟ

มาถึงธาตุสุดท้ายนั่นคือธาตุไฟคือผู้ที่เกิดในปีนักษัตรมะเส็งและมะเมียชั้นและเลขห้องที่เป็นมงคลกับคนธาตุไฟนี้ควรจะเป็นห้องที่ลงท้ายด้วยเลข 2,7,3,8 ส่วนหมายเลขห้องที่ไม่เป็นมงคลสำหรับคนธาตุไฟก็คือห้องที่มีหมายเลขห้องที่ลงท้ายด้วย 1,6,5,0 ถือว่าเป็นเลขที่ไม่ค่อยดีนักสำหรับธาตุไฟ

สรุป

ฮวงจุ้ยคอนโดเป็นศาสตร์ที่ช่วยให้เจ้าของคอนโดสามารถอยู่อาศัยได้อย่างสบายใจและมีความสุข โดยหลักการพื้นฐานของฮวงจุ้ยคอนโดนั้น เน้นไปที่การจัดวางเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งภายในให้เหมาะสมกับทิศทางลมและพลังงานของสถานที่ เจ้าของคอนโดสามารถศึกษาหลักการฮวงจุ้ยคอนโดเบื้องต้นได้จากบทความนี้ หรือหากต้องการคำแนะนำเพิ่มเติม สามารถปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านฮวงจุ้ยได้

เรื่องที่เกี่ยวข้อง:

อ่านต่อ

Eve S.

เป็นนักเขียนอิสระที่สนใจเรื่องทำนายฝัน เคล็ดลับเสริมดวง และเสริมโชคลาภ ฉันมีความสนใจในเรื่องเหล่านี้มาตั้งแต่เด็ก ๆ และชอบที่จะเรียนรู้เกี่ยวกับความหมายของฝัน วิธีการเสริมดวง และเคล็ดลับในการดึงดูดโชคลาภมาสู่ตัวเอง เชื่อว่าเคล็ดลับเสริมดวงสามารถช่วยให้เรามีชีวิตที่ดีขึ้น และเคล็ดลับในการดึงดูดโชคลาภสามารถช่วยให้เราประสบความสำเร็จในชีวิตได้

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button