เคล็ดลับเสริมดวง

ฮวงจุ้ยหน้าบ้าน จัดถูกหลักฮวงจุ้ย รับสิ่งมงคลตลอดปี

ฮวงจุ้ยหน้าบ้าน มีความสำคัญมากสำหรับศาสตร์ฮวงจุ้ย เพราะหน้าบ้านเป็นจุดเริ่มต้นของพลังงานที่จะเข้าสู่ตัวบ้าน การจัดหน้าบ้านให้ถูกหลักฮวงจุ้ยจะช่วยดึงดูดพลังงานดี ๆ เข้ามาสู่บ้าน ส่งผลให้เจ้าของบ้านและผู้อยู่อาศัยมีความเจริญรุ่งเรืองทั้งด้านการเงิน โชคลาภ สุขภาพ และความสัมพันธ์

Advertisement

ฮวงจุ้ยหน้าบ้าน

บ้านที่มีลักษณะดีตามหลักฮวงจุ้ย เป็นการส่งเสริมในเรื่องการเงินของผู้อยู่อาศัย มาดูลักษณะบ้านที่ดี อยู่แล้วจะช่วยส่งเสริมดวงเรื่องโชคลาภเงินทองให้กับคนในบ้าน ให้เงินทองไหลมาเทมากัน

ฮวงจุ้ยหน้าบ้าน สระน้ำหรือบ่อน้ำเสริมความร่มเย็น

สระน้ำหรือบ่อน้ำเสริมความร่มเย็น

บ้านเดี่ยวที่มีสระน้ำหรือบ่อน้ำบริเวณหน้าบ้าน ถือเป็นทำเลดี ยิ่งถ้าเป็นบ้านที่ติดแม่น้ำลำคลอง จะยิ่งดีขึ้นไปใหญ่ แต่ถ้าหากเป็นคอนโดหรือบ้านที่ไม่มีแนะนำให้ตกแต่งบ้านด้วยน้ำพุหรือน้ำตกให้มีความเคลื่อนไหวของสายน้ำ เพราะสายน้ำนอกจากจะช่วยให้ความเย็น ความร่มรื่นให้กับบ้าน และช่วยให้เรารู้สึกสบายเวลาที่มองแล้ว ยังถือว่าเสริมในเรื่องความร่ำรวย ตามหลักฮวงจุ้ย เชื่อว่าสายน้ำจะนำพาโชคลาภ ความมั่งคั่ง ความเจริญมายังผู้อยู่อาศัยด้วย

ฮวงจุ้ยหน้าบ้าน ประตูหน้าบ้านเรียกทรัพย์
ภาพจาก – baanlaesuan.com

ประตูหน้าบ้านเรียกทรัพย์

ประตูหน้าบ้านนับว่าเป็นต้นทางของความร่ำรวย เพราะฉะนั้นควรจะต้องเปิด-ปิดสะดวก ดูแลให้สวยงามไม่ทรุดโทรม และควรอยู่ด้านซ้ายมือของบ้าน จะช่วยส่งเสริมโชคลาภและเรียกเงินทองเข้ามาอย่างสม่ำเสมอ นอกจากนี้เมื่อเปิดประตูเข้ามาไม่ควรจะเจอกับบันได หรือตรงกับประตูหลังบ้าน ไม่เช่นนั้นยิ่งทำงานหนัก เงินทองก็จะยิ่งรั่วไหล แต่ถ้าบ้านไหนที่เมื่อเปิดประตูมาแล้วเจอกับบันไดหรือตรงกับประตูหลังบ้านพอดี ลองหาฉากกั้นมาวางคั่นไว้ก็ได้

ฮวงจุ้ยต้นไม้หน้าบ้าน

ฮวงจุ้ยต้นไม้หน้าบ้าน

บ้านที่มีต้นไม้ให้ความร่มเย็นรอบ ๆ บริเวณบ้านถือเป็นบ้านที่มีลักษณะดี เพราะต้นไม้มีอิทธิพลต่อฮวงจุ้ยของบ้านด้วย และถ้าศึกษาเรื่องสี สีเขียวนับว่าเป็นสีที่ส่งเสริมในเรื่องความเจริญงอกงาม ดังนั้น บ้านที่มีต้นไม้รอบ ๆ บ้าน ก็จะได้รับอิทธิพลส่งเสริมให้ความความเจริญรุ่งเรือง และต้องหมั่นดูแลตัดแต่งต้นไม้ให้สวยงาม อย่าให้เหี่ยวเฉา เพราะจะทำให้โชคลาภเสื่อมถอย ทั้งนี้ไม่ควรปลูกต้นไม้ไว้กลางบ้าน เพราะจะทำให้เกิดปัญหาทางด้านการเงินได้

ปลูกต้นไม้ตามทิศ

 • สวนด้านทิศเหนือ ให้เน้นปลูกต้นไม้สีเขียวชอุ่ม เลือกไม้ที่มีใบใหญ่โตสวยงามด้วยก็จะยิ่งดี นอกจากนี้ควรจัดที่สำหรับทำบึงน้ำ หรือวางน้ำตกจำลองเพื่อเสริมพลังน้ำเคลื่อนไหวให้บ้าน ส่งผลให้คนในบ้านมีชีวิตราบรื่น หน้าที่การงานเจริญก้าวหน้า
 • สวนด้านทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ทิศนี้มีผลต่อเรื่องทรัพย์สินเงินทอง และทักษะความรู้ ดังนั้นควรเลือกปลูกต้นไม้สีสันสดใส โทนออกสีเหลืองทอง เช่น สีส้ม สีเหลือง สีน้ำตาล หรือสีแดง ม่วง ชมพูก็ได้ พร้อมกันนั้นควรจะประดับสวนด้วยหินทรงกลม และโคมไฟสีวอร์มไวท์ในช่วงกลางคืนด้วย
 • สวนด้านทิศตะวันออก ทิศที่ช่วยผลักดันเรื่องความสัมพันธ์ในครอบครัว ความมีหน้ามีตา การแข่งขัน และบารมีในวงสังคมอย่างทิศตะวันออก ควรปลูกต้นไม้ที่มีลักษณะใบแหลมเรียว ต้นสูงโปร่ง ดอกมีสีสันแจ่ม ๆ เช่น สีชมพู สีม่วง และสีแดง แต่ถ้าอยากมีบ่อน้ำตรงบริเวณนี้ แนะนำให้เลือกใช้บ่อน้ำที่มีสีสันสดใสมาประดับ ส่วนในช่วงค่ำคืน ประดับประดาด้วยโคมไฟเพิ่มความโดดเด่นด้วยก็ดี
 • สวนด้านทิศตะวันออกเฉียงใต้ หากเลือกปลูกไม้ยืนต้นขนาดใหญ่ไว้ด้านนี้ จะส่งเสริมเรื่องความรอบรู้ ปลูกไม้ใบจะส่งเสริมเรื่องความสัมพันธ์ที่ดีต่องาน ปลูกไม้ดอก ไม้ผล จะช่วยส่งเสริมเสน่ห์
 • สวนด้านทิศใต้ สำหรับทิศใต้ จะเป็นทิศที่ช่วยส่งเสริมในเรื่องชื่อเสียง ความโดดเด่น ความรื่นเริงยินดี และความสำเร็จของคนในบ้าน โดยควรปลูกต้นไม้สูงโปร่ง มีสีสันสดใส ลักษณะใบไม้เรียวแหลม พร้อมกันนั้นควรตกแต่งสวนด้านนี้ด้วยน้ำพุ เพื่อดึงพลังงานด้านดีในทิศนี้ออกมาให้ได้มากที่สุด
 • สวนด้านทิศตะวันตกเฉียงใต้ สำหรับคนที่ชอบสวนสไตล์เซน หรือการจัดสวนแบบเรียบง่ายตามสไตล์สวนญี่ปุ่น สามารถจัดสวนสงบ ๆ ในด้านนี้ได้เลย โดยเน้นใช้หินสีขาวทรงกลมมาประดับตกแต่งสวน เพิ่มความหนักแน่น ส่งเสริมเรื่องสุขภาพ ความประหยัดมัธยัสถ์ เสียสละ มีความสงบสุข และความยุติธรรมภายในบ้าน รวมถึงเรื่องความรักและชีวิตคู่ด้วย
 • สวนด้านทิศตะวันตก ส่วนทิศนี้แนะนำให้เน้นการตกแต่งด้วยหินสีเข้ม ของแต่งสวนสีโทนเย็น เช่น สีเทา หรือสีดำ เสริมโคมไฟสนาม และแสงสีฟ้าในเวลากลาคืน เพื่อปลุกพลังความโดดเด่น ความคิดสร้างสรรค์ ไหวพริบ การเจรจาต่อรองที่ได้เปรียบ และความมัธยัสถ์
 • สวนด้านทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ทิศนี้เป็นเรื่องของการเดินทางท่องเที่ยว การช่วยเหลือ เกื้อกูล อุปถัมภ์ซึ่งกันและกัน ควรปลูกต้นไม้ที่มีลูก หรือใบเป็นทรงกลมมน ตกแต่งด้วยหินทรงกลมสีขาวสะอาด บ่อน้ำทรงกลมสีขาวสว่าง โดยเฉพาะการหาของแต่งสวนอย่างน้ำล้นหินกลิ้งมาประดับสวนทิศนี้ไว้ก็จะช่วยส่งเสริมความเป็นสิริมงคลได้มาก ช่วยเสริมบารมี อำนาจ ทำอะไรก็มีคนคอยสนับสนุน รวมทั้งการติดต่อประสานงานก็จะราบรื่นเป็นไปได้ด้วยดี
ฮวงจุ้ยหน้าบ้าน ทิศบ้านกับปีเกิด
ภาพจาก – baanlaesuan.com

หันหน้าถูกทิศมงคล

ส่วนใหญ่คนไทยมักจะเลือกบ้านที่หันไปทางทิศตะวันออกหรือทิศเหนือ เพราะช่วงเวลาเช้าแสงแดดอ่อน ๆ ไม่ทำให้ตัวบ้านร้อนนัก แต่หากต้องการรับทรัพย์ ควรหันหน้าบ้านไปทางทิศใต้จะดีที่สุด เพราะจะอยู่ในทิศทางลม ทำให้มีลมพัดเข้ามาในบ้านตลอดปี ตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่าลมจะพัดเอาพลังงานดีเข้ามาในบ้าน ส่งผลให้การค้าเจริญรุ่งเรือง

ทิศแสงแดด

ดวงอาทิตย์จะโคจรอ้อมไปทางทิศใต้นาน 8 เดือน คือช่วงเดือนกันยายนถึงเมษายน และอ้อมไปทางทิศเหนือเล็กน้อย 4 เดือน ในช่วงเดือนพฤษภาคมถึงสิงหาคม ทำให้ทิศใต้เป็นทิศที่รับแดดมากที่สุด แต่ทิศที่ร้อนที่สุดคือทิศตะวันตก เพราะรับแสงแดดโดยตรงในช่วงบ่ายนั่นเอง

ทิศของลมและฝน

ทิศตะวันตกเฉียงใต้จะเป็นทิศที่มีฝนสาดเข้าบ้านมากที่สุด เพราะเป็นฤดูฝนซึ่งได้รับอิทธิพลจากลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ฤดูฝนจะเริ่มจากช่วงกลางเดือนพฤษภาคมและ ทิ้งช่วงไปสักพัก ก่อนจะกลับมาในเดือนกรกฎาคม จนไปสิ้นสุดในเดือนตุลาคม (แต่บางพื้นที่ เช่น ภาคใต้ ยังคงมีฝนตกชุกไปจนถึงปลายปี) โดยมีทิศทางลมประจำถิ่นดังนี้

 • ช่วงกลางเดือนตุลาคม-กลางเดือนกุมภาพันธ์ มีลมมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือพัดพาอากาศหนาวมา
 • ช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์-กลางเดือนพฤษภาคม เป็นช่วงลมเปลี่ยนทิศจากลมมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือเป็นลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้
 • ช่วงกลางเดือนพฤษภาคม-กลางเดือนตุลาคม มีลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดพาฝนและความชื้นมา
รั้วบ้านกักเก็บทรัพย์

รั้วบ้านกักเก็บทรัพย์

แม้บ้านเดี่ยวสมัยนี้จะนิยมสร้างรั้วแบบโปร่งเพื่ออวดความสวยงามของบ้าน แต่นับว่าเป็นเรื่องที่ผิด เพราะรั้วบ้านที่โปร่งและเตี้ยจนเกินไป จะทำให้กักเก็บโชคลาภไม่อยู่ แต่หากต้องการสร้าง ให้สร้างเฉพาะด้านหน้า ส่วนด้านอื่น ๆ อาจจะปลูกต้นไม้บังตา ตามแนวรั้วเอาไว้ โดยอาจจะเลือกต้นไม้มงคล เช่น ต้นไผ่ ต้นเข็ม ฯลฯ มาปลูกก็สวยไม่น้อย

ทิศบ้านกับปีเกิด

ทิศบ้านกับปีเกิด

ฮวงจุ้ยหน้าบ้านทิศใต้

 • ทิศทางที่เหมาะสมกับพลังปีเกิด ปีเถาะ, ปีมะแม, ปีกุน
 • ทิศใต้ จะส่งผลให้ชีวิตรู้จักการพัฒนา ต่อยอด ดัดแปลง วิถีชีวิตให้ประสบความสำเร็จ มีความกล้าคิดกล้าทำกล้า แต่ควรกล้าแต่พองามจะส่งผลให้ชีวิตมีความสุข

ฮวงจุ้ยหน้าบ้านทิศเหนือ

 • ทิศทางที่เหมาะสมกับพลังปีเกิด ปีฉลู , ปีมะเส็ง , ปีระกา
 • ทิศเหนือ จะส่งผลให้ชีวิตมีกำลังในการหาทรัพย์ รู้จักสะสมทรัพย์ มีรายรับเข้ามาเรื่อย ๆ ถึงไม่ใช่รายรับก้อนโตและก็ไม่ขาดมือ

ฮวงจุ้ยหน้าบ้านทิศตะวันตก

 • ทิศทางที่เหมาะสมกับพลังปีเกิด ปีชวด, ปีมะโรง, ปีวอก
 • ทิศตะวันตก จะส่งผลให้ชีวิตได้รับเครดิต ชื่อเสียง ความสำเร็จ ความน่าเชื่อถือจะส่งผลให้ชีวิตประสบความสำเร็จได้ง่าย มีผู้ใหญ่ ครูอาจารย์คอยอุปถัมภ์ช่วยเหลือ

ฮวงจุ้ยหน้าบ้านทิศตะวันออก

 • ทิศทางที่เหมาะสมกับพลังปีเกิด ปีฉลู , ปีมะเส็ง , ปีระกา
 • ทิศตะวันออก จะส่งผลให้ชีวิตได้รับการช่วยเหลือด้านทรัพย์ปัจจัย ใช้ชีวิตสะดวกสบาย มีความพร้อมในด้านการใช้ชีวิต

ฮวงจุ้ยหน้าบ้านทิศตะวันออกเฉียงเหนือ

 • ทิศทางที่เหมาะสมกับพลังปีเกิด ปีชวด, ปีมะโรง, ปีวอก
 • ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ จะส่งผลให้ชีวิตได้พบกับความดีงามและความสำเร็จ มีความขยันหมั่นเพียรในการเรียนรู้และได้รับโอกาสจากผู้ใหญ่ ครูอาจารย์

ฮวงจุ้ยหน้าบ้านทิศตะวันตกเฉียงเหนือ

 • ทิศทางที่เหมาะสมกับพลังปีเกิด ปีมะแม, ปีกุน
 • ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ จะส่งผลให้ชีวิตมีความเพียรในการเสาะแสวงหาความรู้เพื่อนำมาสร้างฐานะของตน รู้จักนำปัญญาที่มีมาต่อยอดความสำเร็จ

ฮวงจุ้ยหน้าบ้านทิศตะวันออกเฉียงใต้

 • ทิศทางที่เหมาะสมกับพลังปีเกิด ปีขาล , ปีมะเมีย , ปีจอ
 • ทิศตะวันออกเฉียงใต้ จะส่งผลให้ชีวิตรู้จักการเรียนรู้และวางแผนชีวิตในการสร้างฐานะ มีโอกาสเป็นเศรษฐี (แบบผ้าขี้ริ้วห่อทอง)

ฮวงจุ้ยหน้าบ้านทิศตะวันตกเฉียงใต้

 • ทิศทางที่เหมาะสมกับพลังปีเกิด ปีขาล , ปีมะเมีย , ปีจอ
 • ทิศตะวันตกเฉียงใต้ จะส่งผลให้ชีวิตมีกำลังเรี่ยวแรงและมีบริวารช่วยเหลือในการสร้างฐานะของตนให้ดีขึ้น

บทสรุป

จากที่ได้กล่าวมาข้างต้น จะเห็นได้ว่าฮวงจุ้ยหน้าบ้านมีความสำคัญอย่างมากต่อเจ้าของบ้าน ดังนั้นหากคุณต้องการเสริมสร้างโชคลาภและบารมีให้กับตัวเองและครอบครัว ก็ควรให้ความสำคัญกับฮวงจุ้ยหน้าบ้านของคุณ โดยคุณสามารถปรับแต่งหน้าบ้านของคุณให้มีลักษณะที่ดีตามหลักฮวงจุ้ยได้ง่าย ๆ ดังนี้

 • ปลูกต้นไม้มงคลหน้าบ้าน
 • ประดับตกแต่งหน้าบ้านด้วยของมงคล
 • ดูแลรักษาความสะอาดของหน้าบ้าน

หากคุณกำลังมองหาข้อมูลเกี่ยวกับฮวงจุ้ยหน้าบ้านเพิ่มเติม คุณสามารถอ่านบทความอื่น ๆ ของเรา หรือติดต่อผู้เชี่ยวชาญด้านฮวงจุ้ยเพื่อขอคำแนะนำได้

เรื่องที่เกี่ยวข้อง:

Advertisement

อ่านต่อ
Advertisement

Eve S.

เป็นนักเขียนอิสระที่สนใจเรื่องทำนายฝัน เคล็ดลับเสริมดวง และเสริมโชคลาภ ฉันมีความสนใจในเรื่องเหล่านี้มาตั้งแต่เด็ก ๆ และชอบที่จะเรียนรู้เกี่ยวกับความหมายของฝัน วิธีการเสริมดวง และเคล็ดลับในการดึงดูดโชคลาภมาสู่ตัวเอง เชื่อว่าเคล็ดลับเสริมดวงสามารถช่วยให้เรามีชีวิตที่ดีขึ้น และเคล็ดลับในการดึงดูดโชคลาภสามารถช่วยให้เราประสบความสำเร็จในชีวิตได้

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button