เคล็ดลับเสริมดวง

จัดโต๊ะทํางาน ฮวงจุ้ยโต๊ะทํางาน โดย หมอช้าง

โต๊ะทำงานเป็นพื้นที่ที่เราใช้เวลาส่วนใหญ่ในแต่ละวัน การจัดโต๊ะทำงานให้ถูกหลักฮวงจุ้ยจึงมีความสำคัญไม่น้อย เพราะจะช่วยส่งเสริมพลังงานที่ดีในการทำงาน ส่งผลให้การงานเจริญรุ่งเรือง ประสบความสำเร็จ

ฮวงจุ้ยโต๊ะทํางาน

ฮวงจุ้ยโต๊ะทํางาน จัดโต๊ะทํางาน โดย หมอช้าง ผู้เชี่ยวชาญเรื่องศาสตร์ฮวงจุ้ย แนะนำเคล็ดลับเสริมดวง เสริมมงคลในทุกด้าน ทั้งเรื่องของการงาน การเงิน ความรัก และโชคลาภ

ฮวงจุ้ยโต๊ะทํางาน 2567 ไผ่กวนอิม ไม้มงคลเสริมฮวงจุ้ย เพิ่มโชคลาภ

ไผ่กวนอิม

วางไผ่กวนอิมบนโต๊ะทำงาน เป็นต้นไม้ที่มีฟอร์มพุ่งขึ้น ใส่แจกันใส มีน้ำ เป็นตัวประสาน หมายถึงการเจริญเติบโต ให้วางไว้ด้านซ้ายมือเรา จะเป็นพลังหยาง

ฮวงจุ้ยโต๊ะทํางาน 2567 คริสตัลใส
Image by zombie cygig from Pixabay

คริสตัลใส

คริสตัลใสมีการกระจายพลัง โต๊ะทำงานเราอาจจะเป็นทางแยก มีมุมแหลม หรืออะไรก็ตาม ให้มีคริสตัลทรงกลม วางไว้

ฮวงจุ้ยโต๊ะทํางาน 2567 ก้อนเงินก้อนทอง

ก้อนเงินก้อนทอง

ก้อนเงินก้อนทองคนจีนชอบเพราะเป็นสัญลักษณ์เหมือนเรือสำเภาค้าขายร่ำรวยเงินทอง โดยสามารถตั้งไว้ 1 หรือ 6 หรือ 8 อันก็ได้

ฮวงจุ้ยโต๊ะทํางาน โดย หมอช้าง

ฮวงจุ้ยโต๊ะทํางาน โดย หมอช้าง

 • โต๊ะทำงานที่ตรงกับประตู จะส่งผลให้เจอแต่เรื่องวุ่นวายและปัญหา เพราะเวลาที่เราเปิดประตูเข้าๆออกๆ จะมีพลังชี่เข้ามา แต่สำหรับคนที่นั่งไม่ติดโต๊ะ ต้องออกไปพบลูกค้าบ่อยๆ นั่งตรงตำแหน่งประตูจะดี
 • ไม่ควรนั่งหันหลังให้ประตู เพราะจะส่งผลในเรื่องของการเสื่อมเสียชื่อเสียง ถูกนินทาใส่ร้ายได้
 • ไม่ควรนั่งหันหน้าหรือหันข้างเข้าหาประตู เพราะจะมีแต่เรื่องวุ่นวายเข้ามาตลอดเวลา
 • ไม่ควรนั่งตรงกับประตูห้องน้ำ ในทางฮวงจุ้ยถือว่าแย่มากกว่าการนั่งตรงกับประตูทางเข้าออกเสียอีก เพราะจะเป็นทางที่ปล่อยพลังชี่ออกมาทำลายเราได้ง่าย และจะส่งผลต่อเรื่องของสุขภาพให้เจ็บป่วยอยู่ตลอดเวลา วิธีการแก้ คือ หาฉากหรือม่านมาบังไว้
 • โต๊ะทำงานไม่ควรอยู่ติดหรือชิดเสา เพราะในทางฮวงจุ้ยเสาเป็นเหมือนสิ่งที่รับน้ำหนัก ดังนั้น การเอาโต๊ะทำงานไปชิดเสาจะส่งผลให้มีแต่เรื่องเครียดๆ วิธีการแก้ คือ ขยับโต๊ะให้ห่างจากเสา และไม่ควรให้ส่วนใดส่วนหนึ่งของโต๊ะติดกับเสา
 • โต๊ะทำงานไม่ควรอยู่ใต้คาน ถ้าจะพูดกันตามหลักวิทยาศาสตร์แล้วคานเป็นส่วนที่มีโลหะอยู่เยอะ จะส่งผลในเรื่องของคลื่นแม่เหล็กที่จะมารบกวนผู้ที่นั่งทำงานได้
 • ห้ามมีกระจกเงาส่องด้านหลัง จะทำให้ทิศของโต๊ะทำงาน “พลิก” หรือถ้าเป็นกระจกใส ก็ไม่ดีเช่นกัน ควรหาชั้นหนังสือหรือตู้วางเอกสารมาวางไว้ก็จะช่วยได้เช่นกัน
 • ไม่ควรตั้งต้นกระบองเพชรบนโต๊ะทำงาน เพราะในทางฮวงจุ้ย หนามแหลมของต้นกระบองเพชร เปรียบเสมือนเป็นการทิ่มแทงเราได้จะพบเจอแต่ปัญหาอุปสรรตรอบด้าน
 • ไม่ควรมีของกินบนโต๊ะทำงาน เพราะจะส่งกลิ่นเหม็น ทำลายพลังงานดีไปได้ ความจริงแล้วพลังงานดีๆ ที่อยู่รอบตัวเราอาจจะถูกทำลายได้จากกลิ่นของอาหาร
 • โต๊ะทำงานที่ของน้อย โต๊ะโล่งๆ (แต่โล่งในที่นี้จะต้องทำงานได้ด้วย) ตามหลักฮวงจุ้ยแล้วเป็นสิ่งที่ดีที่สุด คนที่โต๊ะโล่งได้แสดงว่าเป็นที่เป็นระเบียบเรียบร้อย ทำงานเสร็จก็รู้จักเก็บ
การเลือกโต๊ะทำงาน

การเลือกโต๊ะทำงาน

 1. โต๊ะทำงานสี่เหลี่ยมผืนผ้า โต๊ะทำงานที่พบบ่อยที่สุด ก็คงเป็นโต๊ะทำงานทรงสี่เหลี่ยมเนี้ยแหล่ะครับ ที่นอกจากจะจัดวางง่ายแล้ว ยังช่วยเพิ่มสมาธิในการทำงานของคุณให้มีประสิทธิภาพ พร้อมรับมือกับงานที่ได้รับมอบหมาย
 2. โต๊ะทำงานทรงกลม ใครจะไปเชื่อ!! แค่เราเปลี่ยนมาใช้โต๊ะทำงานทรงกลมก็จะช่วยให้สมองปลอดโปร่ง เกิดความคิดริเริ่มสรรค์สร้างขึ้นมาได้ง่ายๆ ซึ่งหลายครั้งที่เรามักเห็นโต๊ะกลมถูกวางอยู่ในห้องประชุม เพื่อให้ทุกๆ คนหันหน้าเข้าหากัน เกิดการแลกเปลี่ยนความคิดเห็น จนนำไปสู่ความสำเร็จนั่นเองครับ
 3. โต๊ะทำงานแบบโค้ง นอกจากจะช่วยให้คุณมีสมาธิที่แน่วแน่ตั้งใจแล้ว ตามหลักฮวงจุ้ยยังเชื่อว่า ส่วนเว้าส่วนโค้ง มีส่วนช่วยปัดสิ่งไม่ดีที่จะเข้ามา ทำให้เราประสบความสำเร็จในการทำงาน

การเลือกสีโต๊ะทำงาน

 1. โต๊ะทำงานสีขาว ความเชื่อแล้วจะช่วยกระตุ้นความคิดและผ่อนคลายสมองจากความอ่อนล้าในการทำงาน แถมยังช่วยให้ห้องทำงานของเราดูกว้าง สว่างสดใสเหมาะแก่การใช้ความคิด
 2. โต๊ะทำงานสีดำ ตามหลักฮวงจุ้ยห้องทำงานแล้ว สีดำ จะช่วยปรับพลังงานต่างๆ ในห้องทำงานให้เคลื่อนไหวช้าลง ทำให้ผู้ทำงานมีความคิดที่รอบคอบและแม่นยำขึ้น
 3. โต๊ะทำงานสีน้ำตาล เพิ่มความน่าเชื่อถือและดูภูมิฐานแก่ผู้ที่ใช้ ซึ่งเราอาจซื้อโต๊ะไม้ หรือ โต๊ะลามิเนตมาใช้ตกแต่งห้องทำงานของตนเองได้
 4. โต๊ะทำงานสีสว่าง การตกแต่งห้องทำงานด้วยสีโทนสว่างจะทำให้ร่างกายของเราผ่อนคลาย แถมยังกระตุ้นการมองเห็นได้เป็นอย่างดี
 5. โต๊ะทำงานสีเขียว ใครที่กำลังเหนื่อยล้าจากงานบนโต๊ะ แนะนำให้ลองหาโต๊ะทำงานสีเขียวมาใช้แทนครับ เพราะสีเขียวจะช่วยปรับสภาวะร่างกายและจิตใจของเราให้มีความสมดุล เพิ่มสมาธิในการทํางาน หรือจะซื้อต้นไม้สักต้นมาตั้งไว้บนโต๊ะทำงานก็ช่วยได้เหมือนกัน ถ้างั้นลองไปดู 5 ต้นไม้น่าตั้งบนโต๊ะทำงานในคอนโดและออฟฟิศ ดูแลง่าย ไม่เรื่องมาก กันก่อนก็ได้ครับ มีแต่ต้นน่ารักๆ ทั้งนั้นเลย

วัสดุของโต๊ะทำงาน

 • ไม้ เป็นวัสดุที่แข็งแรงและทนทาน ทำให้ได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดี
 • โลหะ มีเหลี่ยมคมในตัว ช่วยเสริมพลังทางด้านจิตใจและสร้างสมาธิ
 • กระจก เป็นวัสดุที่เปิดเผย ฉะนั้นพลังงานจะเคลื่อนที่เร็วมาก ให้ปรับสมดุลด้วยการหาสิ่งของที่เป็นไม้หรือต้นไม้มาวางไว้
 • ลามิเนต พลังงานจะคงที่พอดิบพอดี ไม่มากและไม่น้อยจนเกินไป
สีฮวงจุ้ยบ้าน

สีฮวงจุ้ยบ้าน

 • ราศีมังกร เป็นคนเคร่งเครียดและมีหลักการอยู่ในหัวตลอดเวลา ฉะนั้นห้องทำงานของคนราศีนี้จึงควรตกแต่งให้ดูเรียบง่ายและปลอดภัย โดยเน้นโทนสีอบอุ่น อย่าง สีอิฐหรือสีน้ำตาล หรืออาจจะปลูกต้นไม้สวยๆ ร่วมด้วยก็ได้
 • ราศีกุมภ์ เป็นคนชอบท่องเที่ยว รักความทันสมัย ชอบพบเจอสิ่งใหม่ ทั้งยังมีเพื่อนเยอะ ฉะนั้นสไตล์การแต่งห้องที่ใช้สำหรับคนราศีกุมภ์ จึงเป็น สไตล์โมเดิร์น (Modern) สีสันสดใส อย่าง สีชมพู , สีเหลือง หรือสีเขียว หากใช้แล้วจะทำให้ผ่อนคลาย
 • ราศีมีน ชอบเข้าสังคมเป็นที่สุด แถมเป็นคนแปลกๆ ทำอะไรไม่เหมือนใคร สีที่เหมาะสมในการแต่งห้องจึงควรเป็นสีขาว สีสว่าง หรือสีฟ้า มีความคิดเป็นของตัวเอง
 • ราศีเมษ จะรักอิสระ มีความเป็นตัวเองสูง ไม่ชอบเดินตามกฎเกณฑ์ ฉะนั้นควรทาสีห้องทำงานด้วยสีโทนเขียวหรือม่วงเพื่อเสริมดวงเรื่องการเงิน และเสริมด้วยสีฟ้าคราม เพื่อเพิ่มความสดใสในชีวิต
 • ราศีพฤษภ ค่อนข้างมีความอดทนสูง ขยันขันแข็งและเอาแต่ใจตัวเองมาก หากจะแต่งห้องทำงานก็ควรตกแต่งด้วยสีทอง สีขาว สีน้ำตาล หรือโทนสีที่ให้ความอบอุ่น เพื่อทำให้ห้องทำงานของคุณดูดีอย่างมีระดับขึ้น
 • ราศีเมถุน เป็นคนรักสันโดษชอบอยู่คนเดียว รักการเดินทาง ห้องทำงานที่ถูกโฉลกตามหลักฮวงจุ้ยจึงควรมีความสว่างไสว เปิดรับแสงจากธรรมชาติ ไม่เช่นนั้นก็ควรตกแต่งห้องทำงานด้วยสีโทนส้ม เพื่อเพิ่มความสดใสและรุ่งเรืองในหน้าที่การงาน
 • ราศีกรกฎ จะมีลักษณะเป็นคนอบอุ่น รักครอบครัว ฉะนั้นสีที่เหมาะกับคนราศีนี้ตามหลักฮวงจุ้ยจึงเป็นสีฟ้าคราม , เทา หรือสีเขียวที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น โดยพยายามหลีกเลี่ยงไม่ให้ห้องทำงานสว่างจ้าจนเกินไป
 • ราศีสิงห์ ชอบความท้าทาย มักทำให้ตนเองโดดเด่นเป็นที่จับตามองอยู่ตลอดเวลา ทั้งยังมีความเป็นผู้นำสูง ดังนั้นการแต่งห้องทำงานด้วยอิฐ หรือสีแสดอมน้ำตาล จึงถูกโฉลกกับคนราศีสิงห์ ช่วยเพิ่มกำลังใจในการทำงาน
 • ราศีกันย์ ควรแต่งห้องทำงานให้สดใสอยู่เสมอ หรืออาจเลือกใช้สีสันของหมู่มวลดอกไม้อย่าง สีส้ม สีชมพู ในการตกแต่งห้องทำงาน ซึ่งเป็นโทนสีที่ถูกโฉลกกับลักษณะนิสัยของคนราศีนี้ที่เต็มไปด้วยความอ่อนน้อมถ่อมตน มีจิตใจที่อ่อนโยน ปราณีต
 • ราศีตุลย์ มีบุคลิกที่ค่อนข้างเจ้าชู้ แต่ในขณะเดียวกันก็รักครอบครัวมาก โดยสีที่เหมาะสมกับคนราศีตุลย์จะเป็นสีคราม สีทองหรือสีเหลือง เพราะตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว เชื่อว่าจะช่วยส่งเสริมด้านการค้า เพิ่มโชคลาภด้านการเงินให้ไหลมาเทมาดั่งใจนึก
 • ราศีพิจิก มักมีอารมณ์แปรปรวนและลึกลับยากจะเข้าถึง หากอยากได้อะไรก็ต้องได้ จึงควรเลือกสีฟ้าน้ำทะเล หรือ สีเขียวอมฟ้าในการตกแต่งห้องทำงาน เพื่อเพิ่มความสดใสและความเจริญรุ่งเรืองในหน้าที่การงาน
 • ราศีธนู รักอิสระและชื่นชอบการผจญภัยเป็นที่สุด การตกแต่งห้องทำงานด้วยสีเขียว หรือสีน้ำตาลอิฐ จึงเข้ากับคนราศีนี้ ช่วยส่งเสริมให้ชาวธนูมีความระเบียบเรียบร้อยมากยิ่งขึ้น และหากแต่งห้องทำงานด้วยสีน้ำตาลเข้มก็จะสามารถส่งเสริมให้คุณประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานได้เป้นอย่างดี

ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงานเป็นศาสตร์ที่เชื่อว่าการจัดโต๊ะทำงานให้ถูกหลักจะช่วยส่งเสริมความเจริญรุ่งเรืองในด้านการทำงานและชีวิตส่วนตัว การจัดโต๊ะทำงานตามหลักฮวงจุ้ยมีหลักสำคัญดังนี้

 • ตำแหน่งโต๊ะทำงาน ควรหันหน้าเข้าหาทิศมงคลตามวันเกิด
 • ด้านหลังโต๊ะทำงาน ควรเป็นผนังทึบหรือกำแพง
 • ด้านหน้าโต๊ะทำงาน ควรโล่งและมองเห็นประตูทางเข้าออก
 • ไม่ควรนั่งหันหน้าหรือหันข้างเข้าหาประตู
 • ไม่ควรตั้งโต๊ะทำงานใต้คานหรือตรงกับทางเดิน
 • ควรจัดโต๊ะทำงานให้สะอาดและเป็นระเบียบ

นอกจากการจัดโต๊ะทำงานตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว ยังมีสิ่งอื่น ๆ ที่ช่วยเสริมดวงการงานได้อีก เช่น การวางสิ่งของมงคลบนโต๊ะทำงาน เช่น ต้นไผ่กวนอิม หินหยก เป็นต้น

หากคุณกำลังมองหาวิธีเสริมดวงการงานให้รุ่งเรือง ลองนำหลักฮวงจุ้ยโต๊ะทำงานไปปรับใช้กับโต๊ะทำงานของคุณดู รับรองว่าจะช่วยให้คุณทำงานได้อย่างราบรื่นและประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน

อ่านต่อ

Eve S.

เป็นนักเขียนอิสระที่สนใจเรื่องทำนายฝัน เคล็ดลับเสริมดวง และเสริมโชคลาภ ฉันมีความสนใจในเรื่องเหล่านี้มาตั้งแต่เด็ก ๆ และชอบที่จะเรียนรู้เกี่ยวกับความหมายของฝัน วิธีการเสริมดวง และเคล็ดลับในการดึงดูดโชคลาภมาสู่ตัวเอง เชื่อว่าเคล็ดลับเสริมดวงสามารถช่วยให้เรามีชีวิตที่ดีขึ้น และเคล็ดลับในการดึงดูดโชคลาภสามารถช่วยให้เราประสบความสำเร็จในชีวิตได้

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button