เคล็ดลับเสริมดวง

จัดฮวงจุ้ยอ่างบัว อ่างปลา หน้าบ้าน กระตุ้นโชคลาภ!

อ่างบัวเป็นองค์ประกอบตกแต่งบ้านที่ช่วยเพิ่มความสวยงามและความมีชีวิตชีวาให้กับพื้นที่ ในทางฮวงจุ้ย อ่างบัวยังเชื่อว่าสามารถช่วยเสริมโชคลาภและความเจริญรุ่งเรืองให้กับบ้านได้อีกด้วย

ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำหลักการการจัดฮวงจุ้ยอ่างบัวอย่างถูกต้อง เพื่อให้คุณได้รับประโยชน์สูงสุดจากอ่างบัวของคุณ

จัดอ่างบัวหน้าบ้าน

ศาสตร์ของฮวงจุ้ย จัดอ่างบัวหน้าบ้าน เป็นการบริหารจัดการพลังของลมและน้ำ ด้วยถือว่าลมพัดพาพลังส่วนน้ำทั้งสะสมและพัดพาพลัง หากเป็นพลังงานดี น้ำพัดพาเข้ามาสะสมในบ้านได้ แต่หากเป็นพลังร้าย ก็สามารถใช้ประโยชน์จากพลังน้ำพัดพาออกจากบ้านได้เช่นกัน

จัดอ่างบัวหน้าบ้าน

น้ำต้องสะอาดเคลื่อนไหวตลอดเวลา

น้ำที่อยู่นิ่งมักกลายเป็นน้ำเสีย และน้ำเสียมีผลร้ายในทางฮวงจุ้ย จึงต้องทำให้น้ำมีการหมุนเวียนอยู่ตลอดเวลา

รูปทรงอ่างบัว

น้ำพุหรืออ่างบัวควรเป็นรูปทรงกลม มีผลดีในทางฮวงจุ้ยมากกว่าทรงสี่เหลี่ยม

ขนาดอ่างบัว

น้ำพุหรืออ่างบัวควรมีขนาดที่สัมพันธ์กับตัวบ้าน บ้านเล็กควรจัดวางน้ำพุหรืออ่างบัวขนาดเล็ก ถ้าบ้านมีพื้นที่มาก ควรปรับให้มีขนาดใหญ่ขึ้น

ความลึกของอ่างบัว

ระดับน้ำในอ่างบัว และบ่อของน้ำพุน้ำตก ควรมีความลึกพิเหมาะ เพราะความลึกคือสิ่งที่สื่อถึงโชคลาภ แต่อย่าให้ลึกมากเกินไป เพราะอาจเป็นอันตรายสำหรับบ้านที่มีเด็กเล็ก

ทิศทางการไหลของน้ำ

หากเป็นน้ำตกมักไม่เกิดปัญหาใด เพราะน้ำตกมีทิศทางการไหลพุ่งขึ้นสูงแล้วตกลงมา แต่หากเป็นน้ำตก ต้องทำให้น้ำมีทิศทางการไหลเข้าสู่ตัวบ้าน เพราะถ้าน้ำไหลออกจากตัวบ้าน เปรียบเสมือนโชคลาภเงินทองไหลออกไป

อ่างบัวต้องวางทิศไหน

อ่างบัวต้องวางทิศไหน

ตามหลักปากัว (Bagua) หรือยันต์ 8 เหลี่ยม บวกกับธาตุ 5 ธาตุ เชื่อกันว่าทิศทางดี ๆ ที่เหมาะจะจัดวางน้ำพุและบ่อน้ำเอาไว้ มีดังต่อไปนี้

ทิศเหนือ

ทิศเหนือเป็นทิศของธาตุน้ำ การวางน้ำพุหรือบ่อน้ำไว้ในทิศนี้จึงเปรียบเสมือนเป็นการเสริมให้ธาตุน้ำแข็งแรงมากขึ้น ซึ่งก็จะนำมาซึ่งหน้าที่การงานที่มั่นคง ก้าวหน้า และชีวิตที่ดี

ทิศตะวันออก

เนื่องจากทิศตะวันออกเป็นตัวแทนของธาตุไม้ ซึ่งน้ำถือเป็นส่วนสำคัญในการหล่อเลี้ยงไม้ให้เจริญงอกงาม ดังนั้นการนำน้ำพุและบ่อน้ำไปวางในทิศนี้จึงเปรียบเสมือนเป็นการเสริมสร้างรากฐานครอบครัวให้มั่นคง มีสุขภาพแข็งแรง

ทิศตะวันออกเฉียงใต้

หากทิศตะวันออกเป็นธาตุไม้ ทิศตะวันออกเฉียงใต้ก็ถือว่ามีส่วนของธาตุไม้อยู่ด้วยเหมือนกัน โดยตามหลักปากัวเชื่อว่าทิศตะวันออกเฉียงใต้เป็นธาตุไม้อ่อน ๆ ซึ่งถ้านำน้ำพุหรือบ่อน้ำที่เป็นตัวแทนของธาตุน้ำไปวาง ก็จะช่วยเสริมในเรื่องความอุดมสมบูรณ์และมีเงินทองไหลมาเทมา

ตำแหน่งน้ำพุและบ่อน้ำต้องห้าม

  • ห้ามวางน้ำพุและบ่อน้ำไว้ในทิศใต้เด็ดขาด เพราะเชื่อกันว่าทิศใต้เป็นธาตุไฟ การนำน้ำไปวางจะไปดับไฟ ทำให้ชีวิตคนในบ้านไม่เจริญก้าวหน้า
  • ไม่ควรจัดวางน้ำพุไว้ในห้องนอน แม้ว่าห้องนี้จะอยู่ทางทิศที่เหมาะสมในการวางน้ำพุก็ตาม เพราะจะทำให้ชีวิตไม่มีความสุข มักจะเจอปัญหาและอุปสรรค
  • ห้ามวางน้ำพุหรือบ่อน้ำไว้ในห้องน้ำและห้องครัวด้วย หากจะตกแต่งน้ำพุหรือบ่อน้ำไว้ในบ้าน แล้วทิศที่เหมาะอย่าง ทิศเหนือ ทิศตะวันออก ทิศตะวันออกเฉียงใต้ ไปตรงกับห้องเหล่านี้พอดี ก็ให้เปลี่ยนไปจัดวางน้ำพุหรือบ่อน้ำไว้ที่ห้องนั่งเล่นแทน
  • หลีกเลี่ยงการวางน้ำพุไว้ทางด้านขวามือของประตูบ้าน (มองจากด้านใน) เพราะจะทำให้ครอบครัวไม่สามัคคี ครอบครัวแตกแยก
  • อย่าวางน้ำพุหรือบ่อน้ำไว้ใต้บันไดเด็ดขาด เพราะอาจนำมาซึ่งการเจ็บป่วยและความโชคร้ายได้
  • ระวังอย่าให้น้ำพุหรือน้ำในบ่อน้ำไหลช้า และหมั่นทำความสะอาดน้ำพุและบ่อน้ำเป็นประจำ

ของตกแต่ง

ควรเลี้ยงปลาไว้ในบ่อน้ำพุ น้ำตก อ่างบัว เพราะปลาเป็นสัตว์ที่เป็นสิริมงคล เชื่อกันว่าสามารถนำโชคลาภเข้าสู่บ้านได้ นอกจากนั้น ปลายังช่วยป้องกันไม่ให้ยุงมาวางไข่ได้ด้วย นอกจากนั้น ยังควรปลูกพืชน้ำเล็ก ๆ น้อย ๆ ไว้ด้วย เพื่อปรับสมดุลฮวงจุ้ยหยินหยาง และทำให้บริเวณรอบ ๆ มีความสดชื่น

ฮวงจุ้ยอ่างปลาหน้าบ้าน

ฮวงจุ้ยอ่างปลาหน้าบ้าน

อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าจะมีบ่อปลาหน้าบ้านแล้วแต่ถ้าการจัดวางหรือการตกแต่งไม่ถูกต้องตามหลัก ฮวงจุ้ยบ่อปลาหน้าบ้าน แล้วการที่มีบ่อปลาอยู่หน้าบ้านก็จะไม่ได้ส่งผลอะไรให้กับฮวงจุ้ยของบ้านท่านเลย ทางที่ดีที่สุดควรจะจัดวางบ่อปลาให้ตรงตามหลักของฮวงจุ้ยก็จะดีที่สุด

รูปทรงบ่อปลา

บ่อปลาจะต้องเป็นรูปทรงกลมหรือเป็นรูปทรงที่ไม่มีมุมมีเหลี่ยม เช่นรูปสี่เหลี่ยม รูปสามเหลี่ยม หรืออะไรก็ตามที่เป็นเหลี่ยม ไม่ควรทำเพราะสิ่งที่เป็นเหลี่ยม ๆ แหลม ๆ นั้นจะเหมือนสิ่งของที่มาทำร้ายตัวเอง

น้ำ

น้ำที่ใช้ต้องไม่สกปรกหรือเน่าเสีย คงไม่เป็นผลดีแน่ถ้าน้ำในบ่อมีกลิ่นเน่าไม่แม้แต่จะส่งผลเสียให้กับสภาพแวดล้อมแล้ว การมีน้ำเน่าสียอยู่ในบ่อปลานั้นตามหลักฮวงจุ้ยถือว่าไม่ดีซึ่งจะส่งผลให้คนทางบ้านมีการเจ็บไข้ได้ป่วย

ไม่ควรมีบ่อปลา 2 บ่อ เพราะจะเปรียบเหมือนกับดวงตาของคนเราที่มี 2 ตา ซึ่งจะกลายเป็นบ่อน้ำตา จะส่งผลเสียทำให้ต้องมีน้ำตากับเรื่องที่ไม่ดี

การจัดวางบ่อปลา

การจัดวางบ่อปลาไม่ควรวางบ่อปลาไว้หลังบ้านทางที่ดีควรวางบ่อปลาไว้หน้าบ้านเพราะการวางบ่อปลาไว้หลังบ้านตามหลักฮวงจุ้ยแล้วจะไม่ส่งเสริมดวง และที่สำคัญห้ามวางบ่อปลาขวางทางประตูหน้าบ้านและควรจะหลีกเลี่ยงการวางบ่อปลาไว้ตรงทางขวาของประตูบ้าน เพราะจะส่งผลเสียต่อชีวิตคู่

ตกแต่งบ่อปลา

การนำก้อนหินมาตกแต่งบ่อปลา ไม่ควรใช้ก้อนหินที่มีขนาดใหญ่เพราะตามหลักฮวงจุ้ยแล้วก้อนหินที่มีขนาดใหญ่นั้นจะเป็นอุปสรรคในการทำสิ่งต่าง ๆ และลักษณะของก้อนหินที่นำมาตกแต่งจะต้องไม่เป็นเหลี่ยมคมหรือก้อนหินที่มีรู

เลือกปลา

การเลือกปลาที่จะเลี้ยง ส่วนมากจะเลือกใช้ปลาทองเพราะสีเป็นสิริมงคล หรืออาจจะเป็นปลาคาร์พ ส่วนปลาที่มีสีดำจะช่วยเสริมฮวงจุ้ยในเรื่องของความปลอดภัยในบ้าน

สรุป

อ่างบัวเป็นองค์ประกอบหนึ่งของฮวงจุ้ยที่ได้รับความนิยม เนื่องจากเชื่อว่าสามารถช่วยเสริมโชคลาภและความเจริญรุ่งเรืองให้กับบ้านได้ อย่างไรก็ตาม การจัดอ่างบัวให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยนั้น จำเป็นต้องคำนึงถึงปัจจัยหลายประการ เช่น ทิศที่ตั้ง ขนาดและรูปทรงของอ่าง ระดับน้ำ และองค์ประกอบอื่นๆ ภายในอ่างบัว

หากท่านกำลังมองหาวิธีเสริมฮวงจุ้ยให้กับบ้านด้วยอ่างบัว บทความนี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี อย่างไรก็ตาม เพื่อความมั่นใจว่าการจัดอ่างบัวของท่านจะถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย แนะนำให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านฮวงจุ้ยโดยตรง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง:

Eve S.

เป็นนักเขียนอิสระที่สนใจเรื่องทำนายฝัน เคล็ดลับเสริมดวง และเสริมโชคลาภ ฉันมีความสนใจในเรื่องเหล่านี้มาตั้งแต่เด็ก ๆ และชอบที่จะเรียนรู้เกี่ยวกับความหมายของฝัน วิธีการเสริมดวง และเคล็ดลับในการดึงดูดโชคลาภมาสู่ตัวเอง เชื่อว่าเคล็ดลับเสริมดวงสามารถช่วยให้เรามีชีวิตที่ดีขึ้น และเคล็ดลับในการดึงดูดโชคลาภสามารถช่วยให้เราประสบความสำเร็จในชีวิตได้

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button