เคล็ดลับเสริมดวง

ฮวงจุ้ยห้องน้ำ ฮวงจุ้ยโถส้วม วางผิดชีวิตเปลี่ยน

ห้องน้ำเป็นห้องที่มีความสำคัญต่อบ้าน เพราะเป็นสถานที่ขับถ่ายของเสียและชำระล้างร่างกาย แต่ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว ห้องน้ำก็เป็นห้องที่เป็นแหล่งรวมพลังงานด้านลบเช่นกัน ดังนั้นการจัดวางห้องน้ำให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยจึงมีความสำคัญ เพื่อช่วยให้พลังงานด้านลบถูกขับออกไป และนำพลังงานด้านบวกเข้ามาแทนที่ ส่งผลให้ผู้อยู่อาศัยได้รับโชคลาภและความเจริญรุ่งเรือง

ฮวงจุ้ยห้องน้ำ

ฮวงจุ้ยห้องน้ำ มีความเชื่อว่าพื้นที่ห้องน้ำในบ้านเปรียบเสมือนจุดรวมพลังงานด้านลบ ดังนั้นหากมีการตกแต่งหรือแก้ฮวงจุ้ยห้องน้ำให้ถูกต้อง ก็จะเป็นการช่วยส่งเสริมให้สมาชิกครอบครัวมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง

ฮวงจุ้ยห้องน้ำ
 • ไม่ควรเอาห้องส้วมไปไว้ก็คือ บริเวณหน้าบ้าน เพราะนอกจากคนโบราณจะถือว่า การมีห้องส้วมอยู่หน้าบ้านไม่เป็นมงคลแล้ว จะส่งผลเสียในเรื่องของมลภาวะเช่นเดียวกัน เพราะลมที่พัดเข้าทางหน้าบ้าน จะพัดพาเอากลิ่น และความอับชื้นเข้าไปภายในบ้าน ซึ่งจะไปรบกวนคนในบ้าน นั่นเอง
 • พื้นที่ใต้บันไดไม่ควรจะเป็นที่ตั้งของห้องน้ำ เพราะตำแหน่งนี้จะส่งผลกระทบให้คุณมีบุตรยาก หรือใครที่มีลูกแล้วลูกก็จะซน สามารถแก้เคล็ดได้ด้วยการปิดประตูห้องน้ำตลอดเวลา พร้อมทั้งตกแต่งด้วยสีที่เหมาะสมกับทิศที่ตั้ง
 • ห้องน้ำไม่ควรอยู่ด้านบนของประตูหน้าบ้าน เพราะตำแหน่งนี้จะคอยดักโชคลาภไม่ให้ผ่านประตูเข้ามาในบ้านเรา และยังมีผลให้ชี่ดีออกนนกบ้านด้วย
 • ห้องน้ำชั้นสองไม่ควรตรงกับห้องครัวชั้นล่าง โดยเฉพาะตำแน่งของชักโครก และอ่างอาบน้ำ ตรงกับตำแหน่งเตาไฟหรือโต๊ะกินข้าว ฮวงจุ้ยลักษณะนี้จะส่งผลกระทบถึงสุขภาพของคนในบ้านอย่างรุนแรงที่สุด
 • ห้องน้ำชั้นสองไม่ควรตรงกับห้องนอนชั้นล่าง โดยเฉพาะตำแหน่งเตียงนอน รวมถึงตำแหน่งโต๊ะในห้องทำงานด้วย
 • ประตูห้องน้ำ ไม่ควรตรงข้ามกับห้องอื่น ๆ เช่นห้องนอน ห้องครัว โดยเฉพาะ ประตูหน้าบ้านรุนแรงสุด
 • ห้องน้ำไม่ควรติดกับห้องครัว เนื่องจากมีเตาไฟตั้งอยู่ และด้วยเหตุผลนี้เราจึงไม่ควรใช้ผนังห้องน้ำกับผนังห้องครัวร่วมกัน เพราะอาจส่งผลกระทบไปถึงสุขภาพของทุกคนในบ้านได้ สามารถแก้ได้ด้วยการย้ายสุขภัณฑ์ทุกชิ้นให้ไปอยู่ฝั่งตรงข้ามผนังที่ติดกับห้องครัว และห้องนอนก็วิธีเดียวกัน อย่าให้โถส้วมฝั่งเดียวกับหัวเตียง
 • ปลายเตียงต้องไม่หันไปทางห้องน้ำ โดยถ้ามองจากเตียงออกมาจะต้องไม่เจอกับห้องน้ำ หรือแม้แต่ปลายเตียงหันหน้าไปหาประตูห้องน้ำก็ไม่ควรอย่างยิ่ง แต่หากเลี่ยงไม่ได้ ควรแก้เคล็ดด้วยการหาม่านกั้นมาตั้งระหว่างกลางไว้
 • ห้ามตั้งห้องน้ำ อยู่กลางบ้าน เพราะจะทำให้คนที่อาศัยอยู่ในบ้านเจ็บป่วยเกี่ยวกับเรื่องสุขภาพ ซึ่งอาจจะเกี่ยวพันกับสุขอนามัยด้วย การระบายออกของกลิ่นและความชื้น จะระบายไปทางไหน ก็หนีไม่พ้นที่จะระบายอบอวนไปทั่วบ้านห้องส้วมเป็นห้องที่ก่อมลภาวะได้ง่าย
 • ห้องส้วมไม่ควรมีแสงที่มืดจนเกินไป แสงสว่างจะช่วยลดความชื้นภายในห้องส้วมได้ เพราะฉะนั้น ช่องแสงจึงควรทำให้มีขนาดใหญ่พอสมควร ถ้าห้องน้ำมีขนาดเล็ก อาจใช้กระจกเงาบานใหญ่มาช่วยเพิ่มความสว่างได้ ไม่มีหน้าต่าง ไม่มีแสงแดดเข้า ก็จะยิ่งทำให้มีความชื้นสูงมากขึ้นไปอีก
 • พื้นห้องน้ำควรออกแบบให้มีระต่ำกว่าห้องอื่น5-10 ซม. เพราะห้องน้ำเป็นห้องที่มีการไหลออกของกระแสมาก เมื่อน้ำไหลออกก็จะพากระแสอากาศบางส่วนไหลออกไปด้วย หากมีกระแสโชคไปสะสมก็จากลากกระแสโชคนั้นออกไปด้วยทันที

ฮวงจุ้ยโถส้วม

ฮวงจุ้ยโถส้วม

ตำแหน่งของโถส้วม ที่อาจจะเป็นเพียงแค่สุขภัณฑ์ในห้องน้ำ แต่หากว่าคุณจัดวางฮวงจุ้ยโถส้วมผิดที่ผิดทางในตำแหน่งต้องห้าม อาจจะทำให้ชีวิตไม่ราบรื่นนักก็ได้

 • ห้ามวางชักโครกหรือโถส้วมในตำแหน่งตรงข้ามกับเส้นทแยงมุม หรือเส้นขอบของห้องน้ำ
 • ตำแหน่งชักโครกต้องไม่หันไปทางทิศเดียวกับประตูบ้าน ซึ่งถือเป็นประตูที่เปิดรับสิ่งดี ๆ เข้ามา และหากชักโครกหันไปทิศเดียวกับประตูบ้าน อาจจะเป็นจุดที่ขัดโชคลาภ ความสำเร็จในชีวิต
 • อย่าจัดวางชักโครกเผชิญหน้ากับประตูห้องน้ำโดยตรงเด็ดขาด หากมีพื้นที่จำกัด อย่างน้อยก็ควรวางเบี่ยง ให้ชักโครกหลบพ้นประตูสักนิด
 • ห้ามวางชักโครกทางทิศเหนือ และหันหน้าชักโครกไปทางทิศใต้ เพราะอาจก่อให้เกิดความไม่สงบภายในครอบครัวคุณได้
 • สำหรับห้องน้ำในห้องนอน ไม่ควรวางชักโครกหันหน้าตรงกับเตียงนอนด้วย
 • ชักโครกต้องไม่ตั้งเด่นอยู่กลางห้องน้ำ และควรวางติดกับผนังห้องน้ำที่สุด
 • ตำแหน่งที่วางชักโครก ต้องไม่ให้สะท้อนเห็นในเงากระจกห้องน้ำเด็ดขาด

สีห้องน้ำมงคล

สีห้องน้ำมงคล

สีสันที่ควรนำมาใช้กับห้องน้ำคือสีกลุ่มธาตุดินและธาตุไม้ ตกแต่งห้องน้ำด้วยสีสันที่ถูกต้องเหมาะสม จะช่วยทัดทานหรือลดทอนพลังงานที่เป็นโทษ

ธาตุดิน

สีของธาตุดิน ได้แก่ สีน้ำตาล สีเหลือง สีครีม สีเบจ และสีเทา เป็นสีที่เหมาะสมกับการตกแต่งห้องน้ำ เพราะธาตุดินเป็นสัญลักษณ์หรือตัวแทนของความมั่นคงแข็งแกร่งดุจดั่งพื้นดิน จึงช่วยลดและสกัดกั้นการรั่วไหลของน้ำในห้องน้ำ และลดการปล่อยพลังหยินที่เป็นอัปมงคลได้

เจ้าของบ้านสามารถเลือกสีดังกล่าวได้หลายเฉด เช่น สีน้ำตาลเข้ม น้ำตาลอ่อน สีเหลืองเข้ม สีเหลืองอ่อน สีเหลืองนวล เป็นต้น สีเหล่านี้ล้วนใช้ทาผนังห้องน้ำได้ทั้งสิ้น

ในทางจิตวิทยาสีเหลืองมีผลกระตุ้นให้เกิดอารมณ์ความรู้สึกสดชื่นแจ่มใส ความเบิกบาน ความร่าเริง ความมีชีวิตชีวา และอำนาจบารมี ส่วนสีน้ำตาลให้ความรู้สึกสบายตาและอบอุ่น

ธาตุไม้

สีของธาตุไม้ ได้แก่ สีน้ำตาล สีเขียว สีขาว เป็นสีที่เหมาะสมกับการตกแต่งห้องน้ำ เหมือนโทนสีกลุ่มธาตุไม้ เพราะ ไม้หรือต้นไม้ต้องดูดซึมน้ำเข้าไปใช้ในการดำรงชีวิต เพื่อทำให้เจริญเติบโตแตกกิ่งก้านสาขา ดังนั้นในทางฮวงจุ้ยจึงเชื่อว่าการใช้สีในกลุ่มธาตุไม้กับห้องน้ำในบ้าน ช่วยให้สามารถซึมซับพลังงานไม่ให้รั่วไหลออกไป

ห้องน้ำเป็นจุดที่มีพลังงานรั่วไหลมากที่สุด ซึ่งเจ้าของบ้านสามารถเลือกสีดังกล่าวได้หลายเฉดสีเช่นกัน เช่น สีเขียวเข้ม สีเขียวอ่อน สีเขียวมิ้นต์ สีน้ำตาลเข้ม สีน้ำตาลอ่อน เป็นต้น สีเหล่านี้มีความเหมาะสมที่จะนำมาใช้ตกแต่งห้องน้ำอย่างมาก

โดยในทางจิตวิทยา สีเขียวจะให้ความรู้สึกเยือกเย็น ผ่อนคลาย สงบ เงียบ สุขุม ลดความตึงเครียด และปลอดภัย ส่วนสีขาวให้ความรู้สึกสะอาดตา บริสุทธิ์ อ่อนโยน เปิดเผย และมีเมตตา

แปลนห้องน้ำตามหลักฮวงจุ้ย

แปลนห้องน้ำตามหลักฮวงจุ้ย
แปลนห้องน้ำตามหลักฮวงจุ้ย
แปลนห้องน้ำตามหลักฮวงจุ้ย

บทสรุป

ฮวงจุ้ยห้องน้ำเป็นศาสตร์ที่ให้ความสำคัญกับการจัดวางและออกแบบห้องน้ำให้เหมาะสมตามหลักฮวงจุ้ย เพื่อเสริมสร้างโชคลาภและพลังงานที่ดีให้กับผู้อยู่อาศัย ผู้ที่สนใจสามารถศึกษาหลักฮวงจุ้ยห้องน้ำเพิ่มเติมเพื่อนำไปประยุกต์ใช้กับห้องน้ำของตนเองได้

สำหรับท่านใดที่ต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับฮวงจุ้ยห้องน้ำ สามารถติดตามบทความหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้จากเว็บไซต์ของเรา หรือสามารถติดต่อผู้เชี่ยวชาญด้านฮวงจุ้ยเพื่อขอคำปรึกษาได้

เรื่องที่เกี่ยวข้อง:

Eve S.

เป็นนักเขียนอิสระที่สนใจเรื่องทำนายฝัน เคล็ดลับเสริมดวง และเสริมโชคลาภ ฉันมีความสนใจในเรื่องเหล่านี้มาตั้งแต่เด็ก ๆ และชอบที่จะเรียนรู้เกี่ยวกับความหมายของฝัน วิธีการเสริมดวง และเคล็ดลับในการดึงดูดโชคลาภมาสู่ตัวเอง เชื่อว่าเคล็ดลับเสริมดวงสามารถช่วยให้เรามีชีวิตที่ดีขึ้น และเคล็ดลับในการดึงดูดโชคลาภสามารถช่วยให้เราประสบความสำเร็จในชีวิตได้

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button