เคล็ดลับเสริมดวง

ฮวงจุ้ยร้านอาหาร เคล็ดลับปรับร้านสู่ความร่ำรวย

ฮวงจุ้ยร้านอาหาร เป็นศาสตร์ที่ว่าด้วยการจัดวางสภาพแวดล้อมให้เหมาะสมกับพลังงาน เพื่อให้เกิดสิริมงคลและความเจริญรุ่งเรือง โดยเชื่อว่าหากร้านอาหารมีฮวงจุ้ยที่ดี จะช่วยดึงดูดลูกค้า เพิ่มยอดขาย และสร้างความสำเร็จให้กับธุรกิจ

ฮวงจุ้ยร้านอาหาร

เรื่องของการเสริมดวงตามหลักฮวงจุ้ย หรือตามหลักโหราศาสตร์ที่ถูกต้อง เพราะสิ่งเหล่านี้จะส่งเสริมให้การค้าขายของเราเจริญรุ่งเรืองขึ้น

ฮวงจุ้ยร้านอาหาร

ความสะอาดของร้าน

อย่างที่รู้กันครับว่า พลังชี่ภายนอกจะเข้ามาในร้านได้อย่างเต็มที่ก็ต่อเมื่อภายในร้านไม่มีสิ่งของกีดขวางหรือสิ่งที่แสดงพลังงานลบออกมาขัดขวาง ดังนั้นการรักษาความสะอาดของร้านถือเป็นเรื่องอันดับแรกก่อนเลยที่เราต้องเช็คให้ดี เพราะนอกจากจะทำให้พลังงานชี่ที่ดีไหลเข้ามาแล้ว ยังช่วยในเรื่องของความประทับใจของลูกค้าด้วย คงจะไม่ดีแน่ ๆ ถ้าหากลูกค้าเข้ามาร้านครั้งแรกแล้วพบกับสิ่งสกปรกภายในร้าน

จัดการพื้นที่ให้เหมาะสม

ในทางฮวงจุ้ย การจัดการพื้นที่เล็ก ๆ นั้น ย่อมง่ายกว่าการจัดการพื้นที่ใหญ่ ร้านอาหารก็เช่นกันครับ ในกรณีที่ร้านอาหารของเรามีพื้นที่กว้างมาก อาจทำให้บางครั้งเรารู้สึกสัมผัสได้ถึงความว่างโล่ง ส่วนพื้นที่เล็กนั้นจะให้ความรู้สึกอบอุ่นและสบาย (แต่เล็กจนขนาดเบียดเสียดก็ไม่ไหวนะ) และเมื่อลูกค้าก้าวเข้ามาภายในร้านเป็นครั้งแรก ตรงบริเวณนี้เป็นจุดที่เหมาะจะสร้างพื้นที่กว้างพอสมควรเพื่อให้ลูกค้ารู้สึกสบายและไม่อึดอัดเวลาหาที่นั่งภายในร้าน ส่วนต่อมา ร้านที่มีพื้นที่เล็กเวลามีคนมาทานอาหารกันเยอะ ๆ จะช่วยสร้างพลังงานบวกได้ดีกว่าร้านที่มีพื้นที่เยอะแต่ว่างมาก

ตำแหน่งที่เก็บเงิน

ตำแหน่งที่ดีของที่เก็บเงินหรือที่เราเรียกกันติดปากว่าแคชเชียร์เนี่ย ควรอยู่ทางด้านขวาของร้านอาหาร (เมื่อมองจากข้างในร้านนะครับ) และด้านหลังที่เก็บเงินควรเป็นกำแพงหรือผนังที่แข็งแรง ซึ่งลักษณะฮวงจุ้ยแบบนี้จะช่วยให้การเงินมีสภาพคงที่ ไม่ขาดหายไปไหน ส่วนกำแพงด้านหลังนั้นจะช่วยส่งเสริมลูกจ้างภายในร้านให้มีความมั่นคงและคอยช่วยเหลืองานต่าง ๆ ภายในร้านครับ

บริการคือหัวใจสำคัญ

สีภายในร้านก็ย่อมมีผลต่อลูกค้าด้วยเช่นกัน โดยทั่วไปแล้วจะมีอยู่ 4 สีหลัก ๆ ที่คนนิยมใช้กันทั่วไปคือ สีเขียว, สีแดง, สีเหลือง และสีขาว ซึ่งแต่ละสีนั้นก็จะมีความหมายรวมไปถึงการสร้างความรู้สึกหรืออารมณ์ให้กับลูกค้าได้ด้วย

ทิศทางเสริมดวงค้าขาย

ทิศทาง ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันในการที่จะช่วยให้การค้าขายนั้นเจริญรุ่งเรือง ดังนั้นหน้าร้านควรหันไปทางทิศตะวันตก ทิศใต้ ทิศตะวันออกเฉียงใต้ ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ หรือทิศตะวันออก เป็นที่ทิศที่จะช่วยส่งเสริมให้การทำมาค้าขายร่ำรวย เจริญรุ่งเรือง มั่นคง

ส่วนทิศตะวันตกเฉียงใต้เป็นทิศที่อับโชค ดังนั้นหากจ้องการให้ค้าขายรุ่งเรืองเจ้าของควรมีความมานะขยันและอดทนสูง นอกจากนี้ทิศที่ไม่ควรหันหน้าร้านไปทางทิศนั้นคือ ทิศเหนือ เนื่องจากเป็นทิศที่ไม่ดีนัก การค้าขายจะค่อนข้างเงียบเหงา เรื่อย ๆ ไม่รุ่งเรืองเท่าที่ควร

ครัว

ครัว ตามแนวคิดของศาสตร์ฮวงจุ้ยเป็นการให้ความหมายแทนคำว่า “ความมั่งคั่ง” และคำว่าอาหารในภาษาจีนก็ออกเสียงอย่างเดียวกับคำว่า “มั่งคั่ง” เช่นเดียวกัน ฉะนั้นแล้วห้องครัวจึงเป็นดั่งสัญลักษณ์ของความร่ำรวย ดังนั้นครัวที่ดีซึ่งถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยแบบง่าย ๆ ควรจะต้องมีองค์ประกอบดังนี้

 • การจัดวางพื้นที่การทำงานให้ผู้ปฏิบัติงานสามารถทำงานได้อย่างสะดวก คล่องตัว
 • มีแสงสว่างที่เหมาะสม
 • มีการระบายอากาศที่ดี
 • ด้วยองค์ประกอบ 3 ข้อข้างบน ครัวแบบนี้จึงจะนำเงินทองมาสู่ผู้เป็นเจ้าของ

เตา

เตา เป็นหนึ่งในองค์ประกอบหลักของครัว ดังนั้นต้องพิถีพิถันดูแลให้เตาทำงานได้ราบรื่นเสมอกันทุกเตา เพราะเตาเป็นดั่งเหมือนสัญลักษณ์ทางการเงิน หากใช้งานได้อย่างราบรื่น ไม่มีปัญหา เงินทองก็จะไหลมาเทมาเข้าร้านได้อย่างง่ายดาย แต่ถ้าหัวเตาเกิดอุดตัน จุดไม่ติด ธุรกิจก็อาจติดขัดมีอุปสรรคนานัปการตามหัวเตาไปเลย สำหรับตำแหน่งของเตานั้นควรตั้งอยู่กลางห้อง และให้หันหลังให้ประตู การที่เตาไปตั้งอยู่ ณ มุมใดมุมหนึ่งของห้องครัวนั้น ทางแก้คือการติดกระจกเงาหรือแผ่นอลูมินั่มฟอลย์ไว้ที่ผนังหลังเตา เพื่อเป็นการเสริมพลังให้แก่เตา เกิดพลังหมุนเวียนที่ดี แถมยังช่วยเพิ่มแสงสว่างให้กับห้องครัวอีกด้วย

การแก้ฮวงจุ้ยร้านอาหาร

การแก้ฮวงจุ้ยร้านอาหาร

 • ควรมีป้ายหน้าร้านหลายป้ายและควรตั้งในหลายทิศทางของร้านเพื่อให้ลูกค้าหรือรถที่สัญจรผ่านไปมาสามารถเห็นป้ายร้านได้ชัดเจน
 • ควรมีต้นไม้อยู่บริเวณรอบร้านเพื่อให้บรรยากาศร้านดูสบายตาขึ้น
 • ควรปลูกไม้ดอกที่มีสีสันสวยงามหรือวางน้ำพุไว้บริเวณหน้าร้าน เพราะตามหลักฮวงจุ้ยแล้วหน้าร้านต้องมีสิ่งเคลื่อนไหวเพื่อเป็นแรงกระตุ้นให้ร้านของเรามีชีวิตชีวาขึ้นมา
 • ควรแบ่งโซนเคาน์เตอร์เก็บเงินออกจากโซนอาหารเพื่อการเปิดรับทรัพย์ตามหลักฮวงจุ้ย
 • สร้างเอกลักษณ์ของร้านเพื่อให้ลูกค้าสามารถจดจำร้านได้ง่าย
 • แบ่งโซนที่นั่งให้มีหลากหลายโซนเพื่อให้ลูกค้าสามารถเลือกนั่งตามความชอบ อาทิเช่น ในร้านอาจจะมีการจัดสรรโซน Out Door , โซน In Door , โซน Bar เป็นต้น
 • ควรวางสิ่งศักดิ์สิทธิ์บูชาร้านตรงบริเวณเค้าเตอร์หรือบริเวณโต๊ะเก็บเงิน ซึ่งไม่ควรวางบริเวณทางผ่านหรือลูกค้าพลุกพล่าน

ฮวงจุ้ยร้านอาหาร เป็นอีกศาสตร์หนึ่งที่เจ้าของร้านอาหารสามารถนำมาใช้เพื่อส่งเสริมความเจริญรุ่งเรืองและความโชคดีให้กับกิจการของตน โดยการปฏิบัติตามหลักฮวงจุ้ยอย่างถูกต้อง ร้านอาหารจะสามารถดึงดูดลูกค้าเข้ามาใช้บริการมากขึ้น และสร้างกำไรให้กับธุรกิจได้มากขึ้น

สำหรับเจ้าของร้านอาหารที่ต้องการเสริมฮวงจุ้ยให้กับกิจการของตน สามารถศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับฮวงจุ้ยร้านอาหารเพิ่มเติมได้จากแหล่งข้อมูลต่าง ๆ หรือปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านฮวงจุ้ยได้ เพื่อให้ร้านอาหารของคุณมีฮวงจุ้ยที่ดีและประสบความสำเร็จได้ยิ่งขึ้น

เรื่องที่เกี่ยวข้อง:

Eve S.

เป็นนักเขียนอิสระที่สนใจเรื่องทำนายฝัน เคล็ดลับเสริมดวง และเสริมโชคลาภ ฉันมีความสนใจในเรื่องเหล่านี้มาตั้งแต่เด็ก ๆ และชอบที่จะเรียนรู้เกี่ยวกับความหมายของฝัน วิธีการเสริมดวง และเคล็ดลับในการดึงดูดโชคลาภมาสู่ตัวเอง เชื่อว่าเคล็ดลับเสริมดวงสามารถช่วยให้เรามีชีวิตที่ดีขึ้น และเคล็ดลับในการดึงดูดโชคลาภสามารถช่วยให้เราประสบความสำเร็จในชีวิตได้

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button