เรื่องน่าสนใจ

หน้าร้อนแล้วทําไมค่าไฟแพงผิดปกติ มาไขข้อสงสัยกัน!!

หน้าร้อนแล้วทําไมค่าไฟแพงผิดปกติมากกว่าเดือนก่อน ๆ ทำไมเราใช้ไฟเท่าเดิม แต่ค่าไฟกลับแพงขึ้นในช่วงฤดูร้อน ? เป็นคำถามที่หลายคนสงสัยมาหาคำตอบกัน

ทําไมค่าไฟแพงผิดปกติ

ทําไมค่าไฟแพงผิดปกติ

นั่นเป็นเพราะเครื่องใช้ไฟฟ้าประเภททำความเย็นต้องทำงานหนักมากขึ้น เพื่อพยายามปรับความอุณหภูมิให้ต่ำลง

ในช่วงฤดูปกติ อุณหภูมิเฉลี่ยจะอยู่ที่ 25-27 องศา แต่ในช่วงฤดูร้อนอุณหภูมิเฉลี่ยจะอยู่ที่ 36-40 องศา หากเราตั้งอุณหภูมิไว้ที่ 25 องศา จะพบว่าในช่วงฤดูร้อนเครื่องทำความเย็นจะทำงานหนักมากขึ้นเพื่อปรับลดอุณหภูมิจาก 40 องศาให้ถึงอุณหภูมิ 25 องศา ที่เราตั้งไว้ จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ค่าไฟฟ้าแพงขึ้น

และด้วยสถานการณ์ปัจจุบันที่ ประชาชนต้องกั้กตัวป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 โดยต้องใช้ชีวิตอยู่ที่บ้านมากขึ้น จึงทำให้หน่วยการใช้ไฟฟ้าเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ใช้อัตราการคิดค่าไฟฟ้าหน่วยเท่าเดิม ไม่ได้เพิ่มราคาแต่อย่างใด ราคาบาท/หน่วย ยังเท่าเดิม

ที่มา – peaomnoi

บทความที่เกี่ยวข้อง

Back to top button

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เราใช้คุกกี้เพื่อนำเสนอเนื้อหาและโฆษณา คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม นโยบายคุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ Analytics

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า