เรื่องน่าสนใจ

29 เกมส์น่าเล่นบน PC Game Pass

เล่นเกมพีซีกว่า 100 เกมกับเพื่อน ๆ บนพีซีได้ด้วย PC Game Pass รวมเกมชื่อดังจากค่าย Bethesda และเกมใหม่ที่เปิดตัววันแรกจาก Xbox Game Studios เข้าร่วมตอนนี้เพื่อรับสิทธิ์เล่นเดือนแรกเพียง 29 บาท เดือนต่อไป 99 บาทต่อเดือน (ยกเลิกได้ตลอดเวลา)

Game Pass คือ

Game Pass คือ

บริการเล่นเกมรายเดือนจากทาง Microsoft ที่ให้ผู้เล่นจ่ายเงินเพื่อเล่นเกมบน Windows ในราคาถูก ที่ทำให้คุณได้เล่นเกมคุณภาพสูงกว่า 100 เกม รวมถึงเกมใหม่ ๆ ที่เพิ่งออกได้ด้วย รวมทั้งรับสิทธิ์สมาชิก EA Play โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

สมัครตอนนี้เพื่อรับสิทธิ์เล่นเดือนแรกเพียง 29 บาท เดือนต่อไป 99 บาทต่อเดือน (ยกเลิกได้ตลอดเวลา) ต้องใช้ Windows 10/11 (เวอร์ชัน 22H1 ขึ้นไป) และแอป Xbox เพื่อเล่นเกมพีซี สมัคร Game Pass ไทยได้ที่ xbox.com

Game Pass มีเกมน่าเล่นอะไรบ้าง

นี่คือเกมส์ที่ควรเล่นบน Xbox Game Pass และ PC Game Pass มีเกมน่าเล่นอะไรบ้างเลื่อนดูได้เลย

TEENAGE MUTANT NINJA TURTLES: SHREDDER’S REVENGE

การรวมตัวของ Leonardo, Michelangelo, Donatello และ Raphael จะทำให้คุณจะได้ต่อสู้กับเหล่าวายร้าย เมื่อคุณต้องเผชิญหน้ากับ Shredder และ Foot Clan ที่ซื่อสัตย์ของเขาเพียงลำพัง หรือรวมกลุ่มกับเพื่อนที่ดีที่สุดของคุณและเล่นกับผู้เล่นมากถึงสี่คนพร้อมกัน!

ได้แรงบันดาลใจจากซีรีส์การ์ตูน TMNT ในปี 1987 และเกมอาเขตของซีรีส์ เกมต่อสู้เดินข้างนี้จะได้เห็นเหล่านินจาเต่าร่วมมือกับ Splinter, April และ Casey Jones เตะกระดองกับเหล่า Foot Clan ในการเล่นหกผู้เล่นทางออนไลน์หรือสี่ผู้เล่นในเครื่องเดียวกัน

ASSASSIN’S CREED ORIGINS

เดินทางสู่อียิปต์โบราณ สถานที่ลึกลับที่สุดในประวัติศาสตร์ ในช่วงเวลาสำคัญที่จะกำหนดโลก ค้นพบเรื่องราวต้นกำเนิดของ Assassin’s Brotherhood

CITIZEN SLEEPER

จากผู้พัฒนา In Other Waters และนำเสนอศิลปะตัวละครอันน่าทึ่งของ Guillaume Singelin, Citizen Sleeper เป็นเกม RPG แนวเล่าเรื่องที่มีฉากบน Erlin’s Eye สถานีอวกาศที่พังทลาย ซึ่งเป็นบ้านของผู้คนหลายพันคนที่พยายามเอาชีวิตรอดบนดาวของนายทุนระหว่างดวงดาว สังคม.

UMURANGI GENERATION

Umurangi Generation เป็นเกมถ่ายภาพมุมมองบุคคลที่หนึ่งในอนาคตย้อนยุค ตั้งอยู่ใน Tauranga Aotearoa หลังวิกฤตที่กำลังจะเกิดขึ้น คุณเป็นผู้จัดส่งของ Tauranga Express ตลอดทั้งเกม คุณจะปลดล็อกเลนส์และอุปกรณ์ต่าง ๆ มากมาย

Advertisements

VAMPIRE SURVIVORS

กำจัดสัตว์กลางคืนนับพันตัวและเอาชีวิตรอดจนถึงรุ่งสาง! Vampire Survivors เป็นเกมแนวสยองขวัญแนวสยองขวัญแบบสบาย ๆ ที่มีองค์ประกอบแบบโร้คไลท์ ซึ่งตัวเลือกของคุณจะช่วยให้คุณฆ่าสัตว์ประหลาดหลายร้อยตัวที่พุ่งเข้ามาหาคุณได้อย่างรวดเร็ว

HER STORY

Her Story เป็นเกมใหม่จาก Sam Barlow ผู้สร้าง Silent Hill: Shattered Memories and Aisle เกมนิยายอาชญากรรมที่มีการเล่าเรื่องแบบไม่เชิงเส้น Her Story หมุนรอบฐานข้อมูลของตำรวจที่เต็มไปด้วยฟุตเทจวิดีโอการแสดงสด นำแสดงโดย Viva Seifert

TUNIC

Tunic เป็นการผจญภัยแบบมีมิติเกี่ยวกับสุนัขจิ้งจอกตัวเล็ก ๆ ในโลกใบใหญ่ เริ่มต้นภารกิจผจญภัยในสถานที่ไกลที่สุดเท่าที่คุณเคยไป สำรวจซากปรักหักพังโบราณสถาน ต่อสู้กับสัตว์ประหลาด และเปิดเผยความลึกลับ โลกนี้กว้างใหญ่และน่ากลัว ดังนั้นจงกล้าหาญไว้ เจ้าตัวน้อย

HALO: THE MASTER CHIEF COLLECTION

Halo 3 เป็นเกมที่สามใน Halo Trilogy และเป็นบทสรุปที่น่าตื่นเต้นสำหรับเหตุการณ์ที่เริ่มต้นใน “Halo: Combat Evolved” Halo 3 จะเลือกจุดที่ “Halo 2” ค้างไว้ หัวหน้าหัวหน้ากำลังกลับสู่โลกเพื่อจบการต่อสู้ การยึดครองของ Covenant ของโลกได้เปิดเผยวัตถุโบราณขนาดใหญ่ที่อยู่ใต้ผืนทราย ซึ่งเป็นวัตถุที่ยังไม่ถูกเปิดเผย กองกำลังของโลกถูกตีและตี Cortana สหาย AI ของ Master Chief ยังคงติดอยู่ในเงื้อมมือของ Gravemind ซึ่งเป็นข่าวที่น่าสะพรึงกลัว และเกิดสงครามกลางเมืองขึ้นในใจกลางของ Covenant นี่คือที่โลกสิ้นสุดลง

SLAY THE SPIRE

เราผสมผสานเกมไพ่และโร๊คไลค์เข้าด้วยกันเพื่อสร้างผู้เล่นคนเดียวที่ดีที่สุดเท่าที่เราจะทำได้ สร้างเด็คที่ไม่เหมือนใคร เผชิญหน้ากับสัตว์ประหลาด ค้นพบวัตถุโบราณที่มีพลังมหาศาล และสังหารจุดสูงสุด!

AMONG US

อะมังอัส (Among Us) เป็นวิดีโอเกมหลายผู้เล่นที่พัฒนาและเผยแพร่โดยบริษัทอินเนอร์สลอธ เกมมีฉากในอวกาศและมีการสุ่มผู้เล่นให้มีโอกาสเป็นได้ทั้งลูกเรือ (Crewmates) หรืออิมพอสเตอร์ (Impostors—เอเลียนที่แฝงตัว) ที่กำหนดจำนวนได้ เป้าหมายของลูกเรือคือการทำภารกิจต่าง ๆ ให้สำเร็จ พร้อมทั้งหาตัวและกำจัดอิมพอสเตอร์ ส่วนอิมพอสเตอร์มีเป้าหมายในการปกปิดตัวตน ทำลายส่วนต่าง ๆ ในแผนที่ และฆ่าลูกเรือก่อนพวกเขาทำภารกิจสำเร็จ ภายในเกมมีการคัดผู้เล่นที่ต้องสงสัยออกผ่านทางการลงคะแนนเสียงข้างมาก โดยลูกเรือจะเป็นฝ่ายชนะเมื่ออิมพอสเตอร์ถูกกำจัดจนหมดหรือทำภารกิจได้ครบ ขณะที่อิมพอสเตอร์จะเป็นฝ่ายชนะหากส่วนที่ถูกทำลายไม่ได้รับการซ่อมแซม หรือจำนวนลูกเรือเหลือเท่ากับอิมพอสเตอร์ อะมังอัส เปิดตัวในปี 2018 ก่อนได้รับความนิยมในปี 2020 ทำให้อินเนอร์สลอธประกาศสร้าง อะมังอัส 2 ในเดือนสิงหาคม 2020 แต่ภายหลังได้ยกเลิกแล้วหันไปปรับปรุงเกมเดิมแทน

TETRIS EFFECT: CONNECTED

Tetris Effect: Connected เป็น Tetris ดั้งเดิมที่มี co-op ใหม่ทั้งหมดและโหมดผู้เล่นหลายคนออนไลน์และการแข่งขันในท้องถิ่น นี่คือเกม Tetris อย่างที่คุณไม่เคยเห็น ไม่เคยสัมผัสมาก่อน เป็นเกมพัซเซิลที่ได้รับความนิยมสูงสุดตลอดกาล

MINECRAFT

Minecraft (ไมน์คราฟต์) เป็นวิดีโอเกมแซนด์บ็อกซ์ซึ่งแต่เดิมสร้างโดย Markus Persson (Notch) และอยู่ภายใต้การพัฒนาโดย Mojang Studios ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Xbox Game Studios ของบริษัท Microsoft

ในการสร้างเกม Minecraft ได้รับการพัฒนาเกือบทั้งหมดโดย Notch จนกระทั่ง Jens Bergensten (Jeb) ได้เริ่มเข้ามาทำงานกับเขา และตั้งแต่นั้นมาเขาได้กลายไปเป็นหัวหน้าฝ่ายการพัฒนาเกม ส่วนเพลงที่ใช้ในเกมสร้างสรรค์โดย Daniel Rosenfeld (C418) และ Lena Raine ส่วนภาพวาดสร้างสรรค์โดย Kristoffer Zetterstrand ในระยะแรกของการเปิดตัวหรือที่รู้จักกันในชื่อ Minecraft Classic เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2552 และต่อมาปล่อยตัวเต็มเมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 2554 นับตั้งแต่การเปิดตัว Minecraft ได้มีการขยายรุ่นไปยังอุปกรณ์มือถือและเครื่องคอนโซลมากมาย อย่างไรก็ดีเมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน 2557 Minecraft และทรัพย์สินทั้งหมดของ Mojang Studios ถูกเข้าซื้อโดยบริษัท Microsoft ในราคา 2.5 พันล้านเหรียญสหรัฐ หลังจากนั้น Notch ก็ได้ลาออกจาก Mojang และไม่ได้มีส่วนร่วมในการพัฒนา Minecraft อีกต่อไป

Minecraft มุ่งเน้นไปที่การให้ผู้เล่นสำรวจ มีปฏิสัมพันธ์กัน และปรับแต่งแมปที่ประกอบขึ้นจากบล็อกทรงลูกบาศก์ นอกจากบล็อกแล้ว สภาพแวดล้อมของเกมยังเต็มไปด้วยพืช ม็อบ และไอเทม ทั้งยังมีกิจกรรมในเกมที่ประกอบไปด้วยการสร้าง การขุดแร่ การต่อสู้กับม็อบที่ไม่เป็นมิตร และการคราฟต์บล็อกและเครื่องมือใหม่ ๆ จากการรวบรวมทรัพยากรต่าง ๆ ภายในเกม เกมเป็นไปในรูปแบบปลายเปิดที่ให้ผู้เล่นสร้างสิ่งก่อสร้าง สถาปัตยกรรม และงานศิลป์ต่าง ๆ ในลักษณะแข่งขันหรือร่วมมือกันในโหมดหลายผู้เล่นหรือจะเป็นในโลกสำหรับเล่นคนเดียวก็ได้ อีกฟีเจอร์หนึ่งที่สำคัญคือวงจรเรดสโตนสำหรับการดำเนินการเชิงตรรกะและการดำเนินการระยะไกล รถรางและราง และมิติอันน่าพิศวงที่เรียกว่าเนเทอร์ เป้าหมายของเกมที่กำหนดไว้แต่เป็นทางเลือกโดยสิ้นเชิงคือต้องเดินทางไปยังมิติที่เรียกว่าดิเอนด์และเอาชนะมังกรเอนเดอร์

STARDEW VALLEY

สตาร์ดิวแวลลีย์ เป็นเกมจำลองกสิกรรมที่ได้แรงบันดาลใจจากชุด ฮาร์เวสต์มูน (Harvest Moon) เป็นหลัก เมื่อเริ่มเกม ผู้เล่นสร้างตัวละครของตน โดยพวกเขาเป็นผู้รับที่ดินผืนหนึ่งและบ้านหลังเล็ก ซึ่งเคยเป็นของปู่หรือตาของเขา ในพื้นที่ที่ชื่อ สตาร์ดิวแวลลีย์ ทีแรกที่ดินนั้นเต็มไปด้วยหิน ต้นไม้และวัชพืช แต่ผู้เล่นทำงานเพื่อเก็บกวาดลานและเริ่มไร่นาใหม่ โดยปลูกพืชเลี้ยงสัตว์เพื่อสร้างรายได้ซึ่งจะขยายอาคารและสิ่งอำนวยความสะดวกของไร่นาเพิ่มอีก

ผู้เล่นยังสามารถมีปฏิสัมพันธ์กับตัวละครมิใช่ผู้เล่น (NPC) ซึ่งอาศัยอยู่ในเมือง รวมทั้งมีความสัมพันธ์กับตัวละครเหล่านี้ ซึ่งสามารถลงเอยด้วยการแต่งงาน และจะทำให้ NPC มาช่วยตัวละครของผู้เล่นเพื่อดูแลไร่นา ผู้เล่นยังตกปลา ทำอาหารและประดิษฐ์สิ่งของ และยังสำรวจถ้ำที่สร้างโดยกระบวนคำสั่ง (procedurally-generated) ซึ่งมีวัตถุดิบและแร่ให้ขุดและต่อสู้กับสัตว์ประหลาดที่สถิตอยู่ ผู้เล่นสามารถปฏิบัติภารกิจต่าง ๆ เพื่อให้ได้เงินเพิ่ม หรือมุ่งรวบรวมวัตถุดิบเฉพาะที่มีการเสนอที่ศาลาชุมชนของเมืองเพื่อให้ได้รางวัลเพิ่ม กิจกรรมเหล่านี้ล้วนต้องควบคุมกับระดับสุขภาพและความเหนื่อยปัจจุบันของตัวละครและนาฬิกาภายในเกม หากผู้เล่นเหนื่อยเกิน พวกเขาจะกลับสู่บ้านของตนโดยมีพลังงานไม่เต็มในเช้าวันถัดไป แต่ต้องสละโอกาสใด ๆ ในการดำเนินกิจกรรมจากเมื่อวาน

AGE OF EMPIRES 4

เกมในชุดเน้นเหตุการณ์ประวัติศาสตร์หลายสมัย เอจออฟเอ็มไพร์ส ครอบคลุมเหตุการณ์ระหว่างยุคหินและยุคคลาสสิกในทวีปยุโรปและเอเชีย ภาคเสริม ไรซ์ออฟโรม ติดตามการก่อตั้งและความรุ่งเรืองของจักรวรรดิโรมัน ดิเอจออฟคิงส์ และสปินออฟนินเทนโด ดีเอสติดตามทวีปยุโรปและเอเชียตลอดยุคกลาง เดอะคองคะเรอส์ ภาคเสริมของ เอจออฟคิงส์ มีฉากท้องเรื่องในสมัยเดียวกัน แต่รวมฉากเกี่ยวกับการพิชิตเม็กซิโกของสเปน เอลซิด และอัตติลา เอจออฟเอ็มไพร์ส 3 และ เดอะวอร์ชีฟส์ เกิดขึ้นระหว่างการทำให้ทวีปอเมริกาเป็นอาณานิคมของยุโรป ภาคเสริมที่สอง ดิเอเชียนไดแนสตีส์ ติดตามความเจริญของทวีปเอเชียในสมัยเดียวกัน เอจออฟเอ็มไพร์สออนไลน์ เน้นอารยธรรมกรีก และอียิปต์ สปินออฟของซีรีส์ เอจออฟมีโธโลจี และภาคเสริม เดอะไททันส์ มีฉากท้องเรื่องระหว่างยุคสำริด แต่เน้นไปยังปรัมปราวิทยาเป็นแก่น แทนที่เน้นประวัติศาสตร์

NOBODY SAVES THE WORLD

เปลี่ยนจาก Nobody เป็นใครสักคนที่เปลี่ยนรูปร่างได้ในเกมแอ็กชันสวมบทบาทแอนิเมชันจากผู้สร้างแพลตฟอร์มเมอร์ที่โด่งดัง Guacamelee 2 ผสมผสานความสามารถจำนวนมากเพื่อเอาตัวรอดจากโอเวอร์เวิร์ลที่โหดร้ายและพิชิตดันเจี้ยนที่สร้างอยู่เรื่อย ๆ

UNPACKING

Unpacking เป็นเกมสไตล์เซนที่ได้รับรางวัลที่เกี่ยวกับประสบการณ์การนำสิ่งของออกจากกล่องและนำไปจัดในบ้านหลังใหม่

กึ่งปริศนาการจัดกล่อง กึ่งการตกแต่งบ้าน คุณได้รับเชิญมาเพื่อให้สร้างพื้นที่อาศัยที่น่าพึงพอใจพร้อมกับเรียนรู้เกี่ยวกับชีวิตที่คุณกำลังเปิดออกมาจากกล่อง ตลอดทั้งบ้านทั้งแปดหลัง คุณจะได้โอกาสสัมผัสความรู้สึกใกล้ชิดกับตัวละครที่คุณไม่เคยเห็นและเรื่องราวที่ไม่เคยเล่ามาก่อน

DOOM (2016)

ไม่มีการปกปิดหรือหยุดเพื่อสร้างสุขภาพใหม่ในโหมดแคมเปญ ในขณะที่คุณเอาชนะฝูงอสูรที่บ้าคลั่งของนรก รวมคลังแสงของปืนแห่งอนาคตและสัญลักษณ์ของคุณ การอัพเกรด การเคลื่อนไหว และระบบระยะประชิดขั้นสูงเพื่อล้มลง ฟัน กระทืบ บดขยี้ และระเบิดปีศาจด้วยวิธีที่สร้างสรรค์และรุนแรง ในโหมดผู้เล่นหลายคน ครองคู่ต่อสู้ของคุณในการต่อสู้สไตล์อารีน่าอันเป็นเอกลักษณ์ของ DOOM ในโหมดเกมทั้งคลาสสิกและใหม่ทั้งหมด ทำลายศัตรูของคุณโดยใช้ทักษะที่ผสมผสานกัน อาวุธทรงพลัง การเคลื่อนไหวแนวตั้ง และการเพิ่มพลังพิเศษที่ให้คุณเล่นเป็นปีศาจได้ DOOM SnapMap เป็นเกมที่ใช้งานง่ายและตัวแก้ไขระดับที่ช่วยให้ประสบการณ์การเล่นเกมที่ไร้ขีดจำกัดบนทุกแพลตฟอร์ม ทุกคนสามารถรวมเข้าด้วยกันและปรับแต่งแผนที่ เพิ่มการเล่นเกมที่กำหนดไว้ล่วงหน้าหรือกำหนดเอง และแก้ไขตรรกะของเกมเพื่อสร้างโหมดใหม่ เล่นสิ่งที่คุณสร้างได้ทันทีหรือทำให้ผู้เล่นทั่วโลกใช้งานได้

MASS EFFECT LEGENDARY EDITION

เป็นเวลาหลายเดือนแล้วที่ทีมของเราที่ BioWare ทำงานอย่างหนักในการอัปเดตพื้นผิว เฉดสี โมเดล เอฟเฟกต์ และคุณสมบัติทางเทคนิคของเกมขนาดใหญ่สามเกม เป้าหมายของเราไม่ใช่การสร้างใหม่หรือจินตนาการถึงเกมดั้งเดิม แต่เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ให้ทันสมัยเพื่อให้แฟน ๆ และผู้เล่นใหม่ได้สัมผัสกับงานต้นฉบับในรูปแบบที่ดีที่สุด เป็นเรื่องน่าทึ่งที่ได้เห็นการผจญภัยของ Commander Shepard มีชีวิตใหม่ในความละเอียดที่คมชัดเป็นพิเศษ อัตราเฟรมที่เร็วขึ้น และการปรับปรุงภาพที่สวยงาม

Mass Effect Legendary Edition ประกอบด้วยเนื้อหาพื้นฐานสำหรับผู้เล่นคนเดียวและ DLC จาก Mass Effect, Mass Effect 2 และ Mass Effect 3 รวมถึงอาวุธส่งเสริมการขาย ชุดเกราะ และแพ็ค – ทั้งหมดได้รับการรีมาสเตอร์และปรับให้เหมาะสมสำหรับ 4k Ultra HD จะวางจำหน่ายในฤดูใบไม้ผลิปี 2021 สำหรับ Xbox One, PlayStation 4 และ PC พร้อมความเข้ากันได้แบบฟอร์เวิร์ดและการปรับปรุงเป้าหมายบน Xbox Series X และ PlayStation 5

UNSIGHTED

หุ่นยนต์บางตัวที่ยังคงวิ่งออกมาจาก Anima พลังงานที่ทำให้หุ่นยนต์ทุกตัวมีสติ มันขึ้นอยู่กับคุณแล้ว Alma ที่จะช่วยเพื่อน ๆ ของคุณจากการถูกมองไม่เห็น สำรวจซากปรักหักพังอันกว้างใหญ่ของ Arcadia โดยใช้เครื่องมือทุกอย่างที่คุณหาได้ เวลากำลังฟ้อง พวกเขาต้องการคุณ

SPELUNKY 2

Spelunky 2 สร้างขึ้นจากความท้าทายแบบสุ่มที่ไม่เหมือนใครซึ่งทำให้ต้นฉบับเป็นเกมโร๊คไลค์คลาสสิก นำเสนอการผจญภัยครั้งใหญ่ที่ออกแบบมาเพื่อตอบสนองผู้เล่นทั้งเก่าและใหม่ พบกับนักสำรวจรุ่นต่อไปเมื่อพวกเขาพบว่าตัวเองอยู่บนดวงจันทร์ ค้นหาสมบัติและครอบครัวที่หายไป

TOTAL WAR: WARHAMMER 3

ไกลจากโลกและสงครามเล็ก ๆ น้อย ๆ มีมิติของเวทมนตร์ที่บริสุทธิ์และมุ่งร้าย: อาณาจักรแห่งความโกลาหล เป็นสถานที่ที่เลวร้าย ไม่เข้าใจกับจิตใจของมนุษย์ มันกระซิบคำสัญญาถึงพลัง แต่การดูถูกมันจะถูกล่อลวง เพื่อสละจิตวิญญาณของคุณไป ที่จะกลายเป็นมัน พลังทำลายล้างทั้งสี่ปกครองเหนือสถานที่แห่งนี้ พยายามจะหลุดพ้นจากสายสัมพันธ์และกลืนกินโลกด้วยกระแสแห่งการทุจริตของภูตผีปีศาจ Nurgle เทพแห่งโรคระบาด Slaanesh เจ้าแห่งส่วนเกิน; Tzeentch ผู้เปลี่ยนวิถี; และ Khorne เทพเจ้าแห่งเลือดและการสังหาร

บนพรมแดนระหว่างโลก สองอาณาจักรอันยิ่งใหญ่ยืนเฝ้ายาม: นักรบผู้เคร่งครัดแห่ง Kislev และอาณาจักรอันกว้างใหญ่ของ Grand Cathay แต่แต่ละคนถูกรุมเร้าด้วยการทดลองของตัวเอง และตอนนี้ทั้งคู่ต่างก็มีเหตุให้ข้ามธรณีประตูและส่งกองทัพของพวกเขาไปยังอาณาจักรแห่งความโกลาหล

โลกยืนอยู่บนหน้าผา การกดเพียงครั้งเดียวจะพุ่งเข้าสู่หายนะ และมีคนหนึ่งที่วางแผนจะบรรลุเป้าหมายนั้น นั่นคือบุคคลในสมัยโบราณที่ปรารถนาสิ่งใดมากไปกว่าการครอบครองอำนาจสูงสุด แต่จะสำเร็จต้องได้แชมป์

OUTER WILDS

Outer Wilds เป็นปริศนาโลกเปิดเกี่ยวกับระบบสุริยะที่ติดอยู่ในช่วงเวลาที่ไม่สิ้นสุด

THE ELDER SCROLLS 5: SKYRIM SPECIAL EDITION

ดิเอลเดอร์สครอลล์ส V: สกายริม ได้รับการพัฒนาโดยใช้ Creation Engine ซึ่งถูกสร้างขึ้นใหม่สำหรับการพัฒนาเกมนี้โดยเฉพาะ ทีมงานเลือกใช้โลกโอเพนเวิลด์ที่ไม่เหมือนใครและหลากหลายมากกว่า Imperial Province of Cyrodiil ของเกม อ็อบลิเวียน ซึ่งท็อดด์ ฮาวเวิร์ด ผู้กำกับเกมและผู้อำนวยการสร้าง มองว่าน่าสนใจน้อยกว่าเมื่อเปรียบเทียบกัน เมื่อตัวเกมวางจำหน่าย ตัวเกมได้รับเสียงชื่นชมอย่างหล่นหลามจากการพัฒนาของตัวละคร การออกแบบโลก งานภาพ และการต่อสู้โดยใช้อาวุธคู่ และถูกวิพากษ์วิจารณ์เล็กน้อยโดยมุ่งเป้าไปที่การต่อสู้ระยะประชิด การต่อสู้ของมังกร และปัญหาทางเทคนิคมากมายหลังการวางจำหน่าย นักวิจารณ์ยกให้ ดิเอลเดอร์สครอลล์ส V: สกายริม เป็นหนึ่งในวิดีโอเกมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล ตัวเกมถูกจัดส่งให้กับร้านค้าปลีกกว่า 7 ล้านชุดภายในสัปดาห์แรกของการวางจำหน่าย และทำยอดขายมากกว่า 30 ล้านชุดบนทุกแพลตฟอร์ม ณ เดือนพฤศจิกายน 2559 ทำให้เป็นหนึ่งในวิดีโอเกมที่ขายดีที่สุดในประวัติศาสตร์

FORZA HORIZON 5

สำรวจภูมิประเทศแบบโอเพ่นเวิร์ลที่มีชีวิตชีวาและเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาของเม็กซิโกด้วยการขับขี่ที่สนุกสนานและไร้ขีดจำกัดในรถยนต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกหลายร้อยคัน

HITMAN TRILOGY

เข้าเล่นทั้งสามเกมในไตรภาคของ World of Assassination สวมบทบาทเป็น Agent 47 ในสุดยอดเรื่องราวสายลับสุดระทึกในทั้งสามเกม และในสถานที่ต่าง ๆ กว่า 20 แห่ง

DEATH’S DOOR

การเก็บเกี่ยววิญญาณของคนตายและการต่อนาฬิกาอาจเป็นเรื่องที่น่าเบื่อหน่าย แต่การทำงานอย่างตรงไปตรงมาสำหรับอีกา งานจะมีชีวิตชีวาขึ้นเมื่อวิญญาณที่ได้รับมอบหมายของคุณถูกขโมยไป และคุณต้องตามล่าหัวขโมยที่สิ้นหวังไปยังดินแดนที่ไม่มีใครแตะต้องความตาย ที่ซึ่งสิ่งมีชีวิตเติบโตเกินวันหมดอายุและเต็มไปด้วยความโลภและอำนาจ

GUARDIANS OF THE GALAXY

การรวมตัวครั้งใหม่ของตัวป่วนระดับตำนาน พร้อมแล้วที่จะออกไปกู้จักรวาลในประสบการณ์ใหม่ของตัวละครที่คุ้นเคยของ Guardians of the Galaxy ด้วยความไม่ตั้งใจ คุณทำให้เกิดเหตุการณ์วิกฤตต่อเนื่องกัน ทำให้ต้องผจญไปยังโลกที่เหลือต่าง ๆ และเต็มไปด้วยตัวละครดั้งเดิมสุดโดดเด่นของ Marvel เปิดมิกซ์เทปยุค 80 ให้สุดเสียง แล้วเตรียมลุยได้เลย

HADES

ผู้เล่นจะรับบทเป็นซากรีอัส บุตรแห่งเฮดีส และพยายามต่อสู้เพื่อหลบหนีจากนรกไปยังภูเขาโอลิมปัส โดยระหว่างทางจะได้รับความช่วยเหลือเป็นของขวัญจากเหล่าเทพเจ้าแห่งโอลิมปัส แต่ละรอบของการเล่นผู้เล่นจะต้องเดินทางผ่านห้องต่าง ๆ โดยการสุ่มสร้าง แต่ละห้องจะมีศัตรูและของรางวัลแตกต่างกันไป ระบบการต่อสู้ของเกมเป็นแบบแนวเดินฟัน โดยสามารถเลือกโจมตีด้วยอาวุธ พุ่งโจมตี และใช้ความสามารถต่าง ๆ เพื่อปราบศัตรูและหลบหนีการโจมตีเพื่อที่จะก้าวหน้าต่อไปให้ได้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้ เมื่อซากรีอัสตายผู้เล่นจะต้องกลับไปเริ่มต้นใหม่ตั้งแต่ต้น โดยจะได้รับคะแนนหรือไอเท็มบางอย่างเพื่อนำไปเพิ่มความสามารถตัวละคร ปลดล็อกอาวุธ หรืออื่น ๆ เพื่อทำให้สามารถผ่านด่านได้ง่ายขึ้นในครั้งต่อ ๆ ไป

Trek To Yomi

ได้แรงบันดาลใจจากภาพยนตร์ซามูไรคลาสสิก เรื่องราวของโรนินหนุ่มนี้โดดเด่นด้วยโทนสีแบบโมโนโครมและมุมกล้องแบบภาพยนตร์ ฝึกใช้ดาบให้เชี่ยวชาญเพื่อแก้แค้นเหล่าคนชั่วร้าย

อ่านต่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

Back to top button