วันนี้ในอดีต

13 มกราคม บริษัท Wham-O ผลิต ฟริสบี้ หรือ จานร่อน ออกจำหน่าย

13 มกราคม 2500 บริษัท Wham-O ซึ่งเป็นบริษัทผลิตของเล่น นำของเล่นชนิดใหม่ที่ทำจากจานพลาสติกทรงกลมขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 8-10 นิ้ว ออกจำหน่าย ของเล่นชนิดนี้ชื่อว่า ฟริสบี้ (Frisbee) หรือจานร่อน ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในยุคสมัยนั้น และยังเล่นกันอยู่จนถึงปัจจุบัน

Frisbee หรือ จานร่อน

ในช่วงปลายยุค 40 ของศตวรรษที่ยี่สิบหัวข้อของวัตถุการบินที่ไม่ปรากฏชื่อได้รับความนิยมในสังคมอเมริกัน วอลเตอร์ฟรีดริชมอร์ริสันใช้ประโยชน์จากสิ่งนี้ ในปี 1948 เขาคิดค้น “จานบิน” ซึ่งดูเหมือนว่ายูเอฟโอ (ได้รับทุนจากเหตุการณ์วอร์เรนฟรานโจนี) อย่างไรก็ตามดิสก์แผ่นแรกนี้ไม่สำเร็จ หลังจากการปรับปรุงและทดลองหลายครั้งแผ่นพลาสติกที่ทำโดย Morrison ในปี 1955 เริ่มบินได้ดีเหนือพื้นดินและกลายเป็นสินค้าที่ขายได้และในปี 1957 ด้วยความยินยอมของเขาจานบินเริ่มผลิตภายใต้ชื่อแบรนด์ “Wham-O” ใน San Gabriele

ในเวลาเดียวกันนักเรียนที่มหาวิทยาลัยเยลในเวลาว่างของพวกเขาจากโรงเรียนถูกโยนหนึ่งต่อหนึ่งกับเค้กดีบุกจาก บริษัท Frisbie พาย ชื่อ “Frisbee” ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่นักเรียนที่ตัวแทนของ Wham-O ได้เปลี่ยนชื่อจานบินเป็น Frisbee จดหมายฉบับหนึ่งมีการเปลี่ยนแปลงโดยเจตนาเพื่อให้ บริษัท Frisbie Pie ไม่สามารถเรียกร้องชื่อได้

อ่านต่อ

Alinda C.

ฉันเชื่อว่าประวัติศาสตร์เป็นสิ่งที่สำคัญ เป็นสิ่งที่ช่วยให้เราเข้าใจความเป็นมาของสังคมและโลก ประวัติศาสตร์ทำให้เราตระหนักถึงคุณค่าของเสรีภาพและความเท่าเทียมกัน ทำให้เราเรียนรู้จากข้อผิดพลาดในอดีต เพื่อไม่ให้ซ้ำรอยเดิม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button