Technology

Twitter ขอให้ผู้ใช้งาน “เปลี่ยนรหัสผ่าน”

Twitter ขอให้ผู้ใช้ “เปลี่ยนรหัสผ่าน” หลังเกิดข้อผิดพลาดขึ้นในระบบ แม้ยังไม่พบว่ามีการขโมยรหัสผ่านไป แต่ขอให้ผู้ใช้เปลี่ยนไว้จะดีกว่า คุณสามารถเปลี่ยนรหัสผ่าน Twitter ได้ตลอดเวลาโดยไปที่หน้าการตั้งค่ารหัสผ่าน

สวัสดี

เมื่อคุณตั้งค่ารหัสผ่านสำหรับบัญชีทวิตเตอร์ เราจะใช้เทคโนโลยีที่ช่วยปกปิดรหัสผ่านเพื่อไม่ให้ผู้ใดที่บริษัทมองเห็นได้ เราเพิ่งพบข้อบกพร่องที่แสดงให้เห็นรหัส ผ่านที่จัดเก็บไว้ถูกเปิดเผยอยู่ในบันทึกภายใน เราได้แก้ไขข้อบกพร่องดังกล่าวแล้ว และจากการตรวจสอบของเราไม่พบสัญญาณบ่งชี้ว่ามีผู้ใดฝ่าฝืนหรือใช้ในทางที่ผิด

เพื่อเป็นการระมัดระวังด้านความปลอดภัย เราขอให้คุณพิจารณาถึงการเปลี่ยนรหัสผ่านสำหรับทุกบริการที่คุณใช้รหัสผ่านนี้ คุณสามารถเปลี่ยนรหัสผ่านของทวิตเตอร์ได้ทุกเมื่อโดยไปที่หน้าการตั้งค่ารหัสผ่าน

เกี่ยวกับข้อบกพร่อง

เราปกปิดรหัสผ่านด้วยกระบวนการที่เรียกว่าแฮชชิงโดยใช้ฟังก์ชันที่เรียกว่า bcrypt ซึ่งใช้รหัสผ่านที่แท้จริงด้วยชุดตัวเลขและตัวอักษรแบบสุ่มที่จัดเก็บอยู่ในระบบของทวิตเตอร์ ส่วนนี้จะอนุญาตให้ระบบตรวจสอบข้อมูลประจำตัวบัญชีของคุณโดยไม่เปิดเผยรหัสผ่านของคุณ นี่คือมาตรฐานอุตสาหกรรม

สืบเนื่องจากข้อบกพร่อง รหัสผ่านได้ถูกเขียนลงในบันทึกภายในก่อนที่จะเสร็จสิ้นกระลวนการแฮชชิง เราพบข้อผิดพลาดนี้ด้วยตัวเอง และได้ลบรหัสผ่าน พร้อมทั้งดำเนินแผนการต่างๆ เพื่อป้องกันมิให้ข้อบกพร่องนี้เกิดขึ้นอีก

นอกจากนี้ แม้ว่าเราจะไม่มีเหตุผลใดๆ ที่ทำให้เชื่อได้ว่ามีข้อมูลรหัสผ่านรั่วไหลออกจากระบบของทวิตเตอร์ หรือ มีผู้ใดใช้ในทางที่ผิด แต่เรามีขั้นขอนเล็กๆ น้อยๆ ที่คุณสามารถทำได้เพื่อช่วยให้บัญชีของคุณปลอดภัย ดังนี้

เคล็ดลับที่จะช่วยให้บัญชีของเราปลอดภัยมากขึ้น

  1. เปลี่ยนรหัสผ่านของคุณบน Twitter และ บริการอื่นๆ ที่คุณอาจใช้รหัสผ่านเดียวกัน
  2. ใช้รหัสผ่านที่รัดกุมและไม่ซ้ำกับเว็บไซต์อื่นๆ
  3. เปิดใช้งานการยืนยันการเข้าสู่ระบบ หรือ Two-factor authentication ทำให้บัญชีของคุณปลอดภัยมากขึ้น
  4. ใช้ตัวจัดการรหัสผ่านเพื่อให้แน่ใจว่าคุณใช้รหัสผ่านที่เดาได้ยากและไม่ซ้ำกันทุกที่

เราขออภัยเป็นอย่างยิ่งสำหรับเรื่องที่เกิดขึ้น เรารับรู้ และ ขอขอบคุณสำหรับความไว้วางใจที่คุณมีให้เรา และ เรามุ่งมั่นที่จะได้รับความไว้วางใจในทุกๆ วัน

ทีมทวิตเตอร์

Tanjen S.

ติดตามข่าวสารล่าสุดในวงการไอทีและเกมส์ วิเคราะห์ข้อมูล และนำเสนอเป็นบทความข่าวที่น่าสนใจ อ่านง่าย และเข้าใจง่าย

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button