ข่าว Tech

การอัปเดต Android 14 มาสู่ระบบ Android TV OS

Google ได้ประกาศในงาน Google I/O ที่แคลิฟอร์เนียว่า Android 14 กำลังมาถึงระบบปฏิบัติการ Android TV หลังจากที่เราใช้ Android 12 มานาน ความเปลี่ยนแปลงนี้จะส่งผลให้มีการอัปเดตที่ทันสมัยและปลอดภัยมากขึ้นสำหรับอุปกรณ์มากกว่า 220 ล้านเครื่องต่อเดือน

Advertisement

ชื่อของระบบปฏิบัติการอาจทำให้สับสนได้ เนื่องจากเรากำลังพูดถึง Android TV และ Google TV ที่ทำงานบนอุปกรณ์หลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นโทรทัศน์หรือไม่ก็ตาม แต่สิ่งที่สำคัญคือในอนาคตอันใกล้นี้ อุปกรณ์ Android TV ที่คุณชื่นชอบจะได้รับการอัปเดตเป็นเวอร์ชั่นใหม่

แม้ว่าหมายเลขเวอร์ชั่นของ Android อาจไม่ได้บอกทุกอย่าง ยังมีปัจจัยอื่นๆ ที่ช่วยให้ระบบปฏิบัติการทันสมัยและปลอดภัย เช่น อุปกรณ์สตรีมมิ่ง Onn 4K Pro ที่เพิ่งมาแทน Chromecast with Google TV ในรายการอุปกรณ์สตรีมมิ่งที่ดีที่สุดของเรา แม้ว่าจะรันบน Android 12 แต่ก็มีการอัปเดตความปลอดภัยของเดือนมีนาคม ดังนั้นคุณจึงไม่ได้ใช้ซอฟต์แวร์ที่เก่าไปหลายปี

นอกจากนี้ คุณยังสามารถคาดหวังถึงฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่จะมาใน Android 14 ไม่ว่าจะเป็นการปรับปรุงประสิทธิภาพ การเพิ่มโหมดประหยัดพลังงานใหม่สำหรับลดการใช้พลังงานในโหมดสแตนด์บาย ฟีเจอร์การเข้าถึงใหม่ๆ เช่น การปรับสีและตัวเลือกข้อความที่ชัดเจนยิ่งขึ้น รวมถึงการนำทางที่ดีขึ้น และการปรับปรุงโหมดภาพในภาพเพื่อการทำงานหลายอย่างพร้อมกันที่ดีขึ้น

ข่าวนี้ออกมาจากงานประชุมของนักพัฒนา ซึ่งบางส่วนเกี่ยวข้องกับแพลตฟอร์ม Android TV เอง และบางส่วนเป็นเครื่องมือใหม่ๆ สำหรับนักพัฒนาในการนำไปใช้ในแอปพลิเคชันของพวกเขา

สรุปแล้ว การอัปเดตนี้จะนำไปสู่ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้นสำหรับผู้ใช้ทั่วไปที่รับชมเนื้อหาผ่านอุปกรณ์เหล่านี้

Advertisement

Source
android-developers
อ่านต่อ
Advertisement

Tanjen S.

ติดตามข่าวสารล่าสุดในวงการไอทีและเกมส์ วิเคราะห์ข้อมูล และนำเสนอเป็นบทความข่าวที่น่าสนใจ อ่านง่าย และเข้าใจง่าย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button